Wanna Ursiripant


เจ้าหน้าที่คดีพิเศษ
กรมสอบสวนคดีพิเศษ
Username
theteller
สมาชิกเลขที่
2310
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
ประวัติย่อ

ประวัติการทำงาน

เริ่มรับราชการที่ กรมการค้าต่างประเทศ ในปี 2529 ในตำแหน่งเจ้าพนักงานมาตรฐานสินค้า 2

ในปี 2532 ได้รับโอนไปรับราชการที่กรมศุลกากร ในตำแหน่งนักวิชาการเงินและบัญชี ทำหน้าที่ตรวจสอบบัญชีคลังสินค้าทัณฑ์บนฯ เป็นเวลา 5 ปี หลังจากนั้นก็ปฏิบัติงานในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ประเมินอากร หน้าที่หลักคือการประเมินราคาสินค้าที่มีการนำเข้าในประเภทพิกัดต่างๆ

จนกระทั่งปี 2540 ได้รับการทาบทามให้ไปร่วมทีมในสำนักสืบสวนและปราบปราม รู้สึกว่าเป็นงานที่ถนัด ได้ใช้ความคิด ความรู้ ความสามารถที่มีอยู่ทั้งหมด เพราะไม่ใช่งานในรูปแบบที่ตายตัว ต้องตรวจสอบหาหลักฐานของผู้กระทำผิดในการหลีกเลี่ยงภาษีอากรในรูปแบบต่างๆ

ระหว่างปี 2544 ต้องกลับไปทำหน้าที่ประเมินอากรอีกครั้งที่ด่านศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี งานที่ใจไม่ค่อยชอบนักเพราะต้องพบปะกับตัวแทนออกของ จนกระทั่งหัวหน้าทีมเก่าขอให้ไปช่วยราชการที่สำนักสืบสวนและปราบปรามอีกครั้ง เมื่อต้นปี 2546 ที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามของศุลกากรภาคตะวันออก ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยวิเคราะห์ข่าว บริหารความเสี่ยงในพื้นที่ ขณะเดียวกันก็ได้รับการชักชวนให้ยื่นใบสมัครขอโอนไปรับราชการที่กรมการสอบสวนคดีพิเศษ

หลังจากที่รอมา 2 ปีเต็ม จึงได้รับโอนมารับราชการในตำแหน่งเจ้าหน้าที่คดีพิเศษ ที่สำนักคดีภาษีอากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ เมื่อต้นปี 2548 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

รับราชการมา 3 กรม 3 กระทรวง คงไม่คิดจะไปไหนอีกแล้ว เขาว่า ชาย 3 โบสถ์ คบไม่ได้ แล้วหญิง 3 กระทรวงนี่ จะจบลงอย่างไรนะ

ประวัติการศึกษา

หลังจากสอบเทียบมัธยมต้นได้ ก็เบนเข็มไปเรียนพาณิชย์ที่วิทยาลัยพณิชยการธนบุรี จนได้วุฒิ ป.ว.ส. เอกการบัญชี และศึกษาต่อในคณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา (ระบบสารสนเทศ) ปัจจุบันกำลังรอฟังผลสอบ Comprehensive ของคณะรัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า ชลบุรี อยู่

ความถนัด

เพื่อนร่วมงานมักจะชอบขนานนามว่าเป็น "เจ้าแม่ไอที" ซึ่งไม่ค่อยจะถูกนัก เพียงแต่ชอบนำเทคโนโลยีมาช่วยในการทำงาน ใช้อินเตอร์เน็ตมาร่วม 10 ปี ได้รับประโยชน์จากความกว้างขวางของขอบข่าย (network) มากมาย ความถนัดจริงๆ น่าจะเป็นความสามารถในการเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ มากกว่า

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี