อาจารย์สุวรรณ สถาปัตย์ มทร.รัตนโกสินทร์


รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์
Username
suwanpnt
สมาชิกเลขที่
1442
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

อาจารย์สุวรรณ ประทีป ณ ถลาง เป็นคนภูมิลำเนาทางปักษ์ใต้ เกิดที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในวัยเด็กอาศัยกับครอบครัวที่จังหวัดกระบี่ เคยเรียนหนังสือระดับประถม ที่โรงเรียนอุตรกิจ มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนอำมาตย์พาณิชนุกูล กระบี่ เมื่อจบมัธยมศึกษาปีที่ 3 แล้วเข้าไปศึกษาต่อมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา(พญาไท) แล้วสอบเอนทรานซ์เข้าศึกษาที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์บัณฑิต(สถาปัตยกรรม) หรือ สถ.บ. (สถ.) รุ่นปี 2524

เมื่อจบการศึกษาปริญญาตรีแล้วได้สอบเข้าทำงานที่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา เลือกบรรจุที่วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งแต่ปี 2530 จนถึงปัจจุบัน สอนหนังสือและทำงานอยู่ที่คณะวิชาออกแบบ วิทยาเขตอุเทนถวาย จนกระทั่งดำเนินการก่อตั้งภาควิชาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม (ในคณะวิศวกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร) จึงได้ย้ายไปช่วยราชการที่ศูนย์กลางการศึกษาปริญญาตรี สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล ที่คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
จนเมื่อปี 2548 พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลได้ก่อให้เกิดเป็น 9 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล จึงได้เลือกโอนย้ายไปรับราชการที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ จนถึงปัจจุบัน

ได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลักสูตร สถาปัตยกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาคอมพิวเตอร์ช่วยออกแบบ หรือ สถ.ม.(CAD)

นอกจากรับราชการสอนหนังสือ และบริหารมหาวิทยาลัยในปัจจุบันแล้ว ในอดีต เคยทำงานอยู่บริษัท archen บริษัท k-chan และบริษัท CADD ทางด้านออกแบบสถาปัตยกรรม และเป็นที่ปรึกษาการวางระบบคอมพิวเตอร์ในสำนักงานสถาปนิก

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี