อนุทินล่าสุด


สุวรรณา
เขียนเมื่อ

เป็นกำลังใจให้อาจารย์และครอบครัวตลอดไปนะคะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

ดีใจมากค่ะอาจารย์ธวัชชัยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

วันนี้ทำงานอย่างไม่สบายใจเลย ลูกสาวคนโตมีกำหนดไปดูท้องฟ้าจำลองที่กทม. ขึ้นรถ ตี 3 ของคืนนี้ต้องอด เพราะเมื่อวานเย็นลูกเตรียมงานฉลองปีใหม่ทั้งไทยและฝรั่ง ลูกคนเล็กออกไปซื้อของที่ศูนย์การค้าก่อนแม่จะกลับกับพ่อเพื่อน จะมีการประกวดต้นคริต์มาสด้วย กำลังพ่นสีกัน เผอิญเดินไปเดินมาไปเหยียบไม้เข้า ไม้ตำทะลุรองเท้านักเรียนลูกขึ้นมาหักคาเท้า ช่วงนี้ที่บ้านมักเกิดเหตุการณ์ไม่คาดจะเกิดตลอด เมื่อวานเย็นเลิกงานแล้วก็รีบไปหาลูกที่โรงเรียน เห็นลูกเตรียมงานอยู่ปลอดภัยดี ยังบอกกับลูกขาดเหลืออะไรให้แม่ไปซื้อได้นะ เพราะกลัวลูกจะเจ็บ แล้วโทรติดต่อกับลูกคนเล็กด้วย มาถึงบ้านแล้ว แม่รีบผละจากลูกคนโต ไปรับลูกคนเล็ก สักพักโทรศัทพ์ของลูกคนโตโทรมา แต่ไม่ใช่เสียงลูก รู้ได้ทันทีลูกเจ็บแน่ พ่อไม่อยู่ไปต่างจังหวัดเพื่อแต่งงานน้องที่สกลนคร โทรหาก็ไม่ได้ไม่ทราบโทรศัพท์พ่อเค้าเป็นอะไร  รถยนต์ที่บ้านก็ไม่อยู่ ได้อาศัยรถผู้ปกครองเพื่อนลูก พาลูกส่งโรงพยาบาล เมื่อเช้าก็จัดการลูกทุกอย่าง ไงต้องปล่อยให้ลูกอยู่โรงเรียนสนุกกับเพื่อนความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ
P

Little Jazz

 แฮ่ๆๆ พี่ส่งมะขามป้อมมาแล้ว วันนี้มะปรางได้รับหรือยังค่ะ ยังมีอีกเป็นปีบเลยค่ะ ล่าสุดต้นไปพบดกมาก สอยไว้แล้วก็มีค่ะ เมื่อวานลองชิมก่อนแล้ว กว่าจะหวานที่ลิ้นก็สิ้นขมโน่นค่ะ แต่เนื้อมะขามป้อมจะแห้งนะคะกลืนยาก ถ้าให้ดีคั้นแยกกากได้ก็ดีค่ะ ทาน ได้เป็น 10 คนเลยค่ะ ช่วยทานเป็นเพื่อนอาจารย์ด้วยนะคะ ง่วงๆสักเม็ดตาสว่างแน่ๆค่ะ ทีสำคัญ 1 เม็ด วิตามินซี เท่าส้ม 2 ผลเชียวค่ะ  ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

ไปเดินดูต้มมะขามป้อมมา มืดเสียแล้ว จึงเดินไปบอก รปภ พรุ่งนี้เช้าจะมาขอสอย จะส่ง EMSให้อาจารย์ธวัชชัย ในนามน้องมะปรางเปรี้ยว usablelabs นะคะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

ฝนกำลังตกที่ ม.นเรศวรค่ะแปลกมากมีฟ้าเปรี้ยงๆๆ ด้วย  คืนนี้แฮ่ๆๆ ภาควิชาฟิสิกส์นัดกัน ตี 4 ค่ะ หวั่นๆจะได้ดูฝนดาวตกมั้ยหน้อความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

เช้านี้บริการอินเทอร์เน็ตให้บุคคลภายนอก ผู้ใช้แจ้งความประสงค์ขอใช้ฐานข้อมูล thaiLIS

ดีใจเข้าหอสมุดเราน่าจะจำ URL ของเราได้ แต่ท่านผู้นี้ก็ยังเป็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่เปิดหน้า Google เป็นหน้าแรก ต่อไปจะกำหนดหน้า URL ของเราเป็นหน้าแรก เพื่อประชาสัมพันธ์  homepage หอสมุดความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

วันนี้มีบุคคลภายนอกมาเดินเรียบๆเคียงๆคอมพิวเตอร์ที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตสำหรับบุคคลภายนอก ไม่กล้าถามบรรณารักษ์ เลยต้องทักผู้ใช้บริการก่อน คำถามแรกของผู้ขอใช้ เสียตังค์ชั่วโมงเท่าไร  แจ้งผู้ใช้ไปว่าห้องสมุดเราใจดีให้บริการไม่คิดตังค์ แต่ให้ลงสมุดแสดงจุดประสงค์เข้าใช้ว่าสืบค้นงานวิจัย  สอบถามอีกทราบว่าผู้ใช้ท่านนี้เป็นศิษย์เก่า จบปริญญาโทแล้ว นั่งไปได้ประมาณ 10 นาที ผู้ใช้ท่านนี้ เปิด เล่น Hi 5 ด้วย  อิอิ  รอสังเกตการใช้กันต่อไป ก้ากกกกกกกกความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

วันนี้งดยืมหนังสือสำหรับนิสิต มน. เป็นวันแรก เห็นหน้าตารู้สึกยังอาลัยหนังสือที่ต้องคืนไม่สามารถยืมต่อไว้อ่านสอบได้

วันนี้นิสิต นั่งอ่านหนังสือเต็มทุกโต๊ะอ่านของชั้น 2  คนที่ไม่มีที่นั่งอ่านมานั่งโซฟายาว สำหรับบริการทีวี เต็มทุกที่นั่งเหมือนกันความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

น้องมะปรางเปรี้ยวแสนสวยจ้ะ พี่นิด อยากทราบยอดสมาชิก gotoknow ณ ปัจจุบันจำนวนสมาชิกเท่าไรคะ เพื่อตอบแบบสอบถาม ในชุมชนนักปฎิบัติ ของ อ.วศิน เหลี่ยมปรีชา เจ้าค่ะ  มีแสดงไว้ที่ส่วนใหนของ gotoknow มั้ยคะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

26661 น้องมะปรางจะมาประชุมพิษณุโลกวันที่เท่าไร ประชุมที่ใหนจ้ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะเพิ่อนๆชาวgotoknow ลอยกระทงกันหรือยังคะ วันนี้มหาวิทยาลัยนเรศวรจัดงานลอยกระทงร่วมกับชุมชนท่าโพธิ์ สานประเพณีการขอขมาแม่น้ำ ลำคลองนะคะ พี่นิดจะนำภาพมาให้ชม ติดตามกันนะเจ้าคะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

26033 ดีจัง น้องขจิต พี่นิดฝากกอดทุกท่าน นะค้ะ  ว้าย ฝาก เกิน 3 ครั้ง ยัง น้าแห่งชาติบอกจะเลิกคบ 55555 โชคไม่ดีเลยไม่ว่างตลอดความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

24779 น้องขจิต พี่นิดฝากกอด อ.ธวัชชัย น้องมะปรางหวาน อิอิ และหนุ่มสาวทั้งทีมด้วยนะคะ แล้ว ชาวมอ. ทั้งหมด อย่าลืมถ่ายรูปน้องต้นไม้ กับคุณแม่ดร.จันทวรรณ มาให้ชมด้วย เด้อความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวรรณา
เขียนเมื่อ

วันนี้ ทำภาระกิจ เพื่อเตรียม ตัวไปภูเก็ต อย่าง โล่ง อก เป็นของลูก ด้วย การพาไปซื้อเสื้อนักเรียน ร้องเท้า นร. และพละ อย่างละ 1 คู่   ไม่น่าเชื่อ เจ้าตัวเล็ก หุ่น เคย เหมือนนางแบบ  แต่ ปีนี่จะ ขึ้น ป.6 แล้ว รูปร่างกลม เปลี่ยนไปมาก จาก size 36 ต้องเพื่ม เป็น 44 อิอิ ส่วนรองเท้า ตักไป ซะ  size 39  5555ลูกจ๋า จะใหญ่ไปกว่านี้ มั้ย จ้ะ  ไม่เหลือแววนางแบบ  เอาเสียเลย พ่อ นะพ่อ ให้ลูกสาว คนน้อย ใหญ่ตาม พี่สาว อีกแล้ว หรือ   เลี้ยง เค้าด้วยอาหาร สำหรับคนหุ่น บาง บ้างสิจ้ะ ว่าไปแม่ ก็ชอบ ให้กิน โดนัส อย่างนี้ จะมีผอม มั้ยเนี่ย  5555

    ไปห้างครั้งนี้ได้กางเกง ของ แม่ 1 ตัว ลูก 1 ตัว  แต่แม่บอกว่า ยืม  4 ส่วน ของ ลูกใส่ก่อนนะจ้ะ อิอิ size เดียว กับแม่ แต่ลูก ส่วนสูงต่ำกว่า บทเรียน ของการเลี้ยงลูก อย่า คาดหวัง ไว้ ว่าลูกจะได้รูปร่างจาก ความต้องการ ของแม่ ลูกมีความสุข ก็น่า พอเพียง จ้า

อ้อ อีกอย่าง เกือบลืม ได้กระถาง ต้น มะลิซ้อน และ ชวนชม กลับมาเปลื่ยน กระถางให้เลย ใจร้อน จัง เลย อยากทำไร ก็ต้องรีบทำ เลย ต้น สวย ขึ้น  ด้วยอากาศร้อนมาก จึงใส่เปลือกมะพ้ราว ลงไป ด้วย เพื่อลด การระเหย ของน้ำ ผุไป ก็เป็นปุ๋ย ได้อีกความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี