ความเห็นล่าสุด


แวะมาเรียนมวยครับพี่ขจิต ผมสบายดีครับ ขอบพระคุณมากครับ และส่งพลังใจให้พี่มีสุขภาพดีปลอดภัยจากทุกข์ภัยเทอญ

แวะมาชื่นชมและส่งพลังใจให้คุณเพชรน้ำหนึ่งและครอบครัวปลอดภัยจากโควิด มีสุขสำเร็จสมหวังทุกๆวันเทอญ ขอบคุณมากครับผม

ขอบพระคุณยิ่งครับคุณเพชรน้ำหนึ่ง ด้วยความระลึกนึกและส่งพลังใจให้สุขกายสบายใจครับ

ขอบคุณมากครับคุณเพชรน้ำหนึ่ง สบายดีครับ ขอส่งความห่วงใยให้คุณเพชรน้ำหนึ่งและครอบครัวปลอดภัยจากโควิดนะครับผม

วิเคราะห์ได้ดี และชื่นชมที่ส่งเป็นกลุ่มแรก แต่ควรเพิ่ม Occupational Adaptation with Assertive Social Justice (Disability + Poverty = Disadvantage Management for Safety & Healthy)

วิเคราะห์ดีครับ แต่ควรเพิ่ม Bed Mobility to Self-care Ambulation with W/C & Assistive Devices in toileting + Vocational Training Choices on the bed or W/C + Motivational Interviewing for Self-Adjustment/Acceptance

วิเคราะห์ดี แต่ควรเพิ่ม Toileting Training @ 2 y + Caregiver Psychoeducation (Worrying about Eating related Constipation + How to Improve Delayed Speech related Sound Production (Play) +/- OMD Ax and Home Safety Ax

วิเคราะห์ได้ดี แต่ควรเพิ่ม Home & Community Transportation Safety + W/C & Assistive Devices, Caregiver Psychoeducation (Worrying about BMI + Coping Strategies for Aging in Place – Nutrition, Physical Activity MET, Positive Emotion, Social Leisure Satisfaction) [COPM for productive aged 60-70, PEOP for positive aged 70+]

วิเคราะห์ได้ดี แต่ควรเพิ่ม Very Old Age Coping with Self-Care Anxiety and Graded Exposure on Bed Mobility Assistive Devices

วิเคราะห์ได้ดี แต่ควรเพิ่ม Social & Physical Environmental Ax for Self-Care Assistive Devices with Home Modification & Leisure Satisfaction Balanced Vocational Participation + Self-efficacy Ax

วิเคราะห์ได้ดีครับ บทบาทนักกิจกรรมบำบัดที่ควรเพิ่มคือ Community Based Rehab & Built Recovery เรื่อง Stress related Sadness & Fall Prevention & Health related Activity Levels Promotion ขอบคุณมากครับ

ขอบพระคุณมากครับและขอส่งความสุขปีใหม่แด่คุณเพชรน้ำหนึ่งและครอบครัวให้มีความสำเร็จสุขสมหวังและสุขกายสบายใจในทุกวันครับผม

ขอบพระคุณมากครับคุณแก้ว ผมไม่มีภาพชัด ๆ เลยครับ เพราะเป็นภาพจากนิตยสารชีวจิต เลยขออนุญาตให้ติดตามผ่านคลิปจาก https://www.gotoknow.org/posts/685186

ขอบพระคุณท่านอาจารย์มากครับผม ผมกำลังค้นคว้าเตรียมสอน Empathy กับนักศึกษากิจกรรมบำบัดพอดีเลยครับผม

ยินดีและขอบพระคุณมากครับท่านอาจารย์เพชรน้ำหนึ่ง ผมสบายดีครับ หากมีโอกาสคงได้มีโอกาสสนทนาครัวบำบัดหรือคหกรรมบำบัด น่าสนใจยินดีต่อใจมากครับผม

ขอส่งกำลังใจและให้ฝึกหายใจลดความกังวล คือ ก่อนทานอาหาร ให้เป่าลมหายใจออกทางปากยาว ๆ สัก 10 รอบช้า ๆ มือแตะที่หัวใจยังเต้นเร็วอยู่หรือไม่ จากนั้นให้หายใจเข้าทางจมูกลึก ๆ หายใจออกทางจมูกยาวๆ นับให้ตัวเองได้ยิน 1 ทำไปเรื่อย ๆ จนถึง 10 แล้วทำไปเรื่อย ๆ แต่นับย้อนกลับ 9-8-7-6-5-4-3-2-1 คราวนี้นิ้วชี้กลางสองข้างเคาะพอรู้สึกมีสติระหว่างหัวคิ้ว พร้อมพูดให้ตัวเองได้ยินว่า หายกลัว กลืนได้ 3 รอบ ก็เริ่มทานอาหารที่นิ่มกลืนง่าย แยกกับ เช่น ไข่ตุ๋น โจ๊กข้น (น้ำน้อยๆ) ไม่ผสมกัน ใช้ช้อนชาใส่อาหารแล้ววางกลางลิ้น ฝืนลืมตา แล้วพูดในใจเสมอว่า มั่นใจ ทานได้ 3 รอบ แล้วก็ทาน คำใดไม่ได้ก็บ้วนทิ้ง ไม่แนะนำให้แหงนคอ จะสำลักง่าย ไม่เทน้ำลง ฝืนกลืนเท่าที่ได้ ยิ่งเทน้ำแหงนคอ สมองจะยิ่งกลัวการกลืน ทานได้เรื่อย ๆ ตลอดวัน ถ้าเป็นเครื่องดื่มก็ใช้หลอดพับงอวางไปข้างๆ กระพุ้งแก้ม จิบไปเรื่อยๆ จำไว้ว่า เป็นอารมณ์กลัวกังวลล้วน ๆ ร่างกายเราป้องกันการสำลัก ให้ก้มคอ ไอแรงๆ ก็ไม่อันตรายใด ๆ ไม่มีกลืนไม่ได้จนตาย เพราะกลืนกับหายใจแยกกันชัดเจน สำหรับคลายเครียดนอนไม่หลับแนะนำให้คลิกฝึก https://www.youtube.com/watch?v=u0WdF-JuDl4 ถ้าไม่ดีขึ้นใน 3 วัน ก็ปรึกษาทางมือถือผมได้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ อ.ป๊อป 0994525194 ตอนนี้ผมไม่ได้ลงคลินิก แต่ถ้าสนใจจะให้นักกิจกรรมบำบัดฝึกการกลืนลำบากนี้ ก็นัดหมายได้ที่ http://www.pt.mahidol.ac.th/ptcenter/contact/

แวะมาเรียนรู้และชื่นชมกิจกรรมครอบครัวน่ารักและน่าประทับใจมากครับผม ขอให้คุณเพชรน้ำหนึ่งและครอบครัวมีความสุขกายสบายใจในทุกวันนะครับผม ขอบพระคุณมากครับผม

ขอบพระคุณมากครับคุณเพชรน้ำหนึ่ง ด้วยความรักและคิดถึงเสมอครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะครับผม

ขออภัยที่ตอบช้า ไม่แน่ใจว่าดีขึ้นหรือยัง แนะนำคุณ Pongmodro@gmail.com และ Duangmanee2549@gmail.com ทำการนัดหมายเพื่อรับการตรวจประเมินทางกิจกรรมบำบัดได้นะครับ มือถือ 0994525194 ขอบพระคุณมากครับ

Person: P1 ยังเป็นเด็กอายุไม่เกิน15ปี P2 อ่านข้อความตอบกลับ มีความรู้สึกนึกคิดต่อคนอื่นเรียบเรียงเรื่องราวในแต่ละวัน P3 รับรู้สึกถึงความผิดปกติแบะปรับปรุงตัวเองให้ดีกว่าเดิม P4 มีจินตนาการในการมโนสิ่งที่น่าจะเป็นไปในอนาคตEnvironment: E1 เพื่อนและผู้ใหญ่ E2 ร้านโปรดแกงกะหรี่ มีสถานที่นัดพบเป็นห้างOccupation: O1 การได้รับคำชมจากเพื่อนและผู้ใหญ่ O2 การเปลี่ยนแปลงตัวเองตามความเชื่อถ้าอยากให้คนชอบ O3 การนัดพบอกหักความรัก Performance: P1 ไม่สามารถห้ามตัวเองไม่ให้ร้องไห้ได้ที่บ้าน P2 ขอตัวกลับบ้านและโกหกว่าไม่ค่อยสบาย ฝืนอวยพรความรักของรุ่นพี่และแฟน

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี