คำตอบ


เป็นกำลังใจ

หญ้าบัว

คำตอบ
ขอบพระคุณหญ้าบัวมากมายเลยคะ  อินเตอร์เน็ทใช้ไม่ได้หลายวันเลยคะ  ก็พอดีได้อ่านหนังสือสอบ  จะสอบอีกแล้วคะ  วันที่  21-22 ตุลาคม  ที่จะถึงนี้  ก็สอบข้อสอบเดียวกันทั่วประเทศ  วิชาเดียวกันด้วย เม็กดำ 9 ก็จะสอบเช่นกันแหละ  ระยะนี้เล็กก็คงจะต้องอ่านหนังสืออีกแล้ว  คะ  คงจะต้องอดนอนอ่านหนังสืออีกแล้ว  อินเตอร์เน็ทก็อาจจะเว้นวรรคก่อน  ตามจริงมีเรื่องไปดูงาน วิสาหกิจมาแล้ว  กำลังพิมพ์รายงานส่งอาจารย์อยู่คะ  ส่งสองอาจารย์เลย  ปรินลอกกันไปเลย เพื่อกระชับเวลา เล็กไม่นึกเลยว่า ยิ่งเรียนยิ่งยากขึ้น  ความจำก็ไม่ดี เพราะคิดว่าแก่แล้ว  จำสู้เด็กไม่ได้  แต่ถ้าให้ออกความคิดเห็นหรืออธิบาย สู้ได้  แต่จะมาออกข้อสอบลักษณะให้จำ และเรียนเหมือนเด็กๆ ต้องท่องก็คงทำไม่ได้ แต่ก็จะพยายามเรียนให้จบ เพราะได้ตั้งใจเรียนแล้ว ได้อย่างเสียอย่างก็ต้องทน ก็ได้กำลังใจจากหญ้าบัวคนดีนี่แหละ ขอบคุณมากนะ ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ได้ก็คิดว่าว่าหญ้าบัวเป็นคนหนึ่งที่คอยจุดประกายไฟ ที่กำลังจะมอดริบหรี่ ก็กลับมีพลังแสงสว่างขึ้นอีก ว่าจะต้องสู้ต่อไป  เห็นภาพหญ้าบัวหมดแล้วนะ  หญ้าบัวก็มีดีอยู่หลายอย่าง และที่ลืมไม่ได้ก็กลุ่มเม็กดำ 9  ที่ตามอ่านตามให้ความรู้ไม่แพ้หญ้าบัวติดตามทุกฝีก้าว  จนรู้ปัญหา ช่วยแก้ปัญหา  และไม่ใช่ติดตามเฉพาะเล็กนะ  ไปหมดเลย  เสิ่นจังเลย ไปเกือบทุกบล็อค คงว่างมาก

ขอแสดงความคิดเห็น

นาย Mr. PHANOM

คำตอบ
เป็นอย่างไร  ใกล้จะได้ส่งงานแล้วยัง  มาพูดเล่นอยู่นี้แหละ  เห็นว่าจะสอบอะไร  ขอให้โชคดีนะคะ

ตามมาช่วยนะ

เม็กดำ กลุ่ม 9 นาดูน

คำตอบ
ขอบคุณหนุ่มน้อย คนโก้  กลุ่มว่าที่บัณฑิต เอาภาพเข้าไฟล์เป็นแล้ว เอาแต่รูปใส่ไว้ก่อน  ฝึกการเอารูปใส่  ครั้งต่อไป จะใส่ทั้งเรื่องและรูปภาพ  ความพยายามคือความสำเร็จ ไม่ใช่ความพยายามอยู่ที่ไหน  ความพยายามก้อยู่ที่นั่น

ขอแสดงความยินดี

นาย Mr. PHANOM

คำตอบ
ย.ห. อย่าห่วง  เราทำได้คะ พื่ออนาคต ที่ใกล้ความฝันและความจริง  ว่าเราก็ทำได้ เหมือนกัน ขอแต่มีความตั้งใจ  และมุ่งมั่น ขยันอดทนขอ ให้ฝ่าฟันความยากลำบากไป  และจบพร้อมๆกัน  เราจะไปรับปริญญาด้วยกัน

แสดงความคิดเห็นด้วยคน

นาย Mr. PHANOM

คำตอบ

ขอบใจน้องมากนะ  ตอนนี้เป็นแล้ว  แอกี่ เพราะนอนดึก เนื่องจากการบ้านเยอะ  เรื่องเขียนเรื่องต่างๆนั้นให้เพื่อนรเขียนได้เลย เดี๋ยวไม่ทันส่งงาน พวกพี่เย็บเล่มแล้วนะ ทำ 2 เล่ม  และอาจารย์ประจำศูนย์ และอาจารย์ศักด์พงศ์ ถึงเวลาท่านจะเข้ามาอ่าน  แล้วท่านจะทักทายเราเอง  เขียนไปเลย  เพราะของพี่ อาจารย์ก็เข้ามาทักทายแล้ว

มีปัญหา ให้เขียนตรงถามตอบนะ พี่จะเข้ามาดูให้คะ น้องเก่งแล้ว คงไม่มีปัญหาหรอกนะ เพราะของพี่ กว่าจะเป็นแทบร้องให้ เพราะได้แต่ถามผ่านโกโตโน เพราะพี่ใช้ตอนดึก ไม่กล้ารบวนใคร ก็เขียนใส่ในเรื่องไว้เลยปัญหาจะมีคนมาดูเรา ว่าเราทำเป็นหรือเปล่า มีคนแอบดูเขียนได้กี่เรื่องแล้วจะ

มีน้ำใจเราช่วยกันได้

เม็กดำ กลุ่ม 9 นาดูน

คำตอบ

มนุษย์เดินดิน นี่อารมณ์ดีจังเลย  ตอนนี้กลุ่มว่าที่บัณฑิต  รวบรวมเรื่องส่งแล้ว  แสดงความคิดเห็น และก็ทำหน้าปก ผ่านโกโตโนด้วย ไปดูเป็นตัวอย่างได้นะ  ส่วนเรื่องที่คัดส่งนั้น  เอาเรื่องสั้นๆ เบาๆ  โดยเลือกจากสมาชิกในกลุ่มคนละเรื่อง  ส่วนเรื่องไหนยาวไม่เอา  เพราะบางเรื่อง มีถึง 5 หน้า  10 เรื่องก้คงจะหลายหน้าทีเดียว  อาจารย์เข้ามาตรวจงานในบล็อคแนะนำผ่านโกโตโนแล้ว  อันไหนปริ๊นออกมาไม่สวย ไม่เอาเรื่องนั้น เอาสันๆ พอได้เข้าเล่มสวยๆ ส่วนเรื่องตัวหนังสือและเล่นแสงสี ทำเป็นแล้ว  ตอนนี้มามีปัญหาตรงที่เขียนในโกโตโนมันสวยเชียว  แต่พอปริ๊นออกมา  ตัวหนังสือห่างกันไปเลยก็มี ต้องมาแก้ไขใหม่  พอแก้ไขแล้ว  พิมพ์ออกมาก็ไม่สวยอีก  ดยเฉพาะอันที่เขียนบรรทัด แล้วเป็นข้อๆ มันไม่เรียงข้อเป็นระเบียบเลยเวลาปรินส์มีอะไรแนะนำไหม  เด๊ยวเสร็จแล้วจะไปอ่านให้ แสดงความคิดให้นะคะคอมพิวเตอร์มือสองราคานี้ก็พอดี  มีดีกว่าไม่มี เพราะมันจำเป็น ที่นี่บางคนไม่มีอะไรเลย และก็ไม่แสวงหา ไม่มีความพร้อม ก็มี

 

ขอชมเชยผํหญิงแกร่ง

ดาบหนอง

คำตอบ
ถึงคุณพี่สนองชาติ  อย่ายอกันเอง  ขอบคุณที่เข้ามาถามหา

ขอบคุณค่ะ

กลุ่มนอกเขต กนกวรรณ ตุ้มผลา

คำตอบ
ถึงน้องกนกวรรณ  พี่ก็ตั้งใจเรียนไปอย่างงั้นแหละ  ใช้หลักตนเป็นที่พึ่งแห่งตน  ถ้าคิดว่าจะเข้ามาสู่วงการนี้แล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด พี่เป็นคนทำอะไร ก็ต้องให้ดี ตรงประเด็นไว้ก่อน  น้องกับพี่ก็คงเก่งไปคนละอย่าง  ทุกๆคนเก่งทั้งนั้นคะ  สวัสดีตะ

การจัดสร้างบล็อค

หัวแดงเด็กหลังห้อง

คำตอบ
คุณหัวแดง  พี่จะลบ แกไขประวัติพี่เปลี่ยนใหม่ จะลบออก ทำไม่เป็นอีกแล้วจะแก้ไข  เปลี่ยนจากเอาประวัติตนเองออก แล้วเขียนรายชื่อกลุ่มลงไปแทน  2 ชั่วโมงจนดึกอีกตามเคย  ยังแก้ไม่ได้ ดี๋ยวจะลองใหม่หรือถามผ่านคนอื่น  แต่เรื่องถามตอบกัน คนอื่นเขาไม่ค่อยมาอ่าน จะถามผ่านบล็อครายงานเลย ถึงเห็นหมดทุกคน  ข้อ 2  ที่ถามว่าเสิ่น มันหลงทางอยู่ ไม่รู้ตรงไหนจอด ตรงไหนแจว  ตอนนี้เปิดให้แสดงความคิดเห็นแล้ว  อยากแสดงก็เข้าไปเสิ่นใหม่นะคะ  จะแก้ไขงานอยู่  แล้วจะขียนเรื่องที่ มันสร้างสรรค์เอาคะแนนใหม่อยู่

คันไม้คันมือ

หนึ่งในเด็กหลังห้อง

คำตอบ
ถึงคุณพิษณุ แอ๋  พี่เล็กเปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นแล้วนะ  เรื่องให้รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมผู้หญิง  อ่านแล้วว่ามาเลย  ใครได้อ่าน เถียงมาเลย  อ่านแต่เรื่องอย่างนี้  แล้วที่ติวสอบ แวบมาอ่านหรือเปล่า เพราะบล็อคพี่จะให้ ทั้ง โหด  ----มัน-------ฮา   5555555

การทดลองตอบคำถาม

หัวแดงเด็กหลังห้อง

คำตอบ

ขอบคุณมาก  ปฏิบัติตามแล้ว  ใช่แล้ว  บอกไม่ผิดหรอก  เริ่มรู้เรื่องแล้ว ขอบคุณมากนะคะ  ท่านประธาน  เอ้าชักปะธานขึ้นเสาธง จิดลพาว่า ตีลังกาคิด  ยังนึกภาพไม่ออก นักศึกษาเคารพเสาธง ประสาทกลับแล้ว

อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้ด้วยครับ

มนันต์

คำตอบ

อาจารย์คะ  เล็กทราบแล้ว  แต่ยังไม่รู้วิธีที่จะเข้าไปแก้ไข  งานทั้งหลายที่เล็กส่งไปแล้ว  อยากจะแก้ไข  ให้คนมาแสดงความคิดเห็นได้  ทำอย่างไร เวลาเล็กโทรไปถาม คนอื่นก็จะตอบว่า  ไม่ต้องไปคลิ๊กลูกศร อันนี้ปัจจุบันนี้เข้าใจแล้ว   รู้จักวิ๊ที่จะให้คนแสดงความคิดเห็นแล้ว  แต่ตอนนี้อยากกลับคืนไปแก้พวกที่เล็กทำไว้แต่ก่อนๆโน้น  จะแก้ไขอย่างไร  กรุณาเขียน เรียงตามลำดับวิธีแก้ไขอดีตให้ด้วย  ปัจจุบันรู้แล้วคะ ว่ากดอย่างนี้เริ่มปฏิบัติแล้ว  ขอบคุณคะ

แต่อยากแก้ไขอันที่เคยทำมาก่อนคะ  แก้ได้ไหมคะ

กินข้าวเที่ยงยัง....

หนึ่งในเด็กหลังห้อง

คำตอบ

คุณพิษณุ  พี่กลับมาฝึกหลายอย่างที่คุณแนะนำก็เริ่มจะได้เค้ารางในการตอบกลับ  ตอนนี้เริ่มหัดตอบกลับไป  เพราะคุณหัวแดงแนะนำมาว่า  ไม่ให้พี่กดหาอะไรมากมาย  มันจะไม่รู้ว่าไปหลงทีบอยู่ไหน  อยากหาใตร  ก็กดรูปคนนั้นเลย  แต่ก่อนคุณบอกพี่  อยากหาใคร  ให้กดค้นหา บางครั้ง กดค้นเจอแล้ว  ก็ไม่รู้ว่า เป็นบล็อคของเขาหรือเปล่าไม่มั่นใจ  แต่พอคุณหัวแดงบอกว่า  เห็นหน้าใคร ก็กด พี่จึงเริ่มทำตามที่คุณหัวแดงบอก  ก็เลยมาเจอรูปคุณนี่แหละ  จึงได้ส่งมา  คงจะไม่พลาดเป้านะ  ตอนนี้อยู่บ้าน  ลูกกับแม่ แย่งเล่นอินเตอร์เน็ทกัน ลูกบอกว่า  ส่งหาใคร นักหนา  ลูกคงว่าแม่  กิ๊กหาหนุ่ม  เหมือนที่ตนเองแชทหาสาวในขณะนี้   3 วันแล้วที่พี่ยึดเครื่องนี้  ไม่ยอมให้ลูกเล่น

ลูกเริ่มนั่งเฝ้า กวนแล้ว  อยากเล่นบ้าง  แม่เล่นมาหลายวันแล้วตอนนี้เริ่มทำการบ้านแล้ว  มาดูทำไม มันถึงมากมายเหลือเกิน  แต่จับจุดหรือเก็งข้อสอบไม่ได้เลย  คงจะต้องท่องจำเอาแล้ว โดยเฉพาะวิชาวิสาหกิจชุมชน  ที่แยกเป็นหลายๆอาจารย์สอน  ทุนชุมชนอย่างนี้  คงจะต้องมีประสบการณืมาช่วย ถึงจะตอบได้  ยังไงก็คงช่วยกันเหมือนเดิม ถ้า  ผ.อ. ไม่เคร่งครัด  ตามจริงไม่น่าเคร่งครัดนะ  เป้าหมายของเราคือใบปริญญาแค่นั้น  ส่วนเรื่องชีวิตหรือความรู้ของเรา ต่างก็มีความสามารถเอาตัวรอดกันได้  ถ้าเรื่องชีวิตก็ได้คะแนนเต็ม  100  กันอยู่แล้ว  น่าจะช่วยกันดันกันไป ไม่ต้องมาเคร่ง  เพราะยอมรับว่าถ้าใช้ความจำก็สู้ไม่ได้  แต่ถ้าใช้ความเข้าใจ  สู้ได้อยู่แล้ว  แล้วเรื่องแข่งกีฬาเป็นอย่างไร  ถือโอกาสต้อนรับน้องใหม่  ทำความรู้จักกันเลยดีไหมจะ  เขียนมากๆ อ่านหรือเปล่า

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท