ความเห็นล่าสุด


การมองโลกในแง้ดี ก็จะเห็ฯความหวังดีและความปรารถนาในนั้นนะครับ ขอทุกคนจงประสบแต่ความสุขยิ่งๆขึ้นไปครับ ด้วยรับและปรารถนาดีครับ

ตั้งแต่ออกกำลังกายมี ไม่เคยเป็นไข้หวัดเลย พูดได้เลยว่า โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ไม่เคยแตะต้องผมเลย ยอมรับครับว่าการออกลังกายเป็นยาชั้นดีจริงๆๆๆ

แนะนำให้นั่งสมาธิครับ  ช่วยได้นะครับ  หรือไม่อย่างนั้นก็ออกกำลังกายสิครับ  เพราะว่าผมก็เป็นอยู่เหมือนกันโรคเครียดเนี้ย

สวัสดีครับอาจารย์ 

     ผมก็ไม่มีความรู้เกี่ยวกับดอกนี้เหมือนกันนะครับ  อีกอย่างเพิ่งจะเคยเห็ฯครั้งแรกเหมือนกัน  ก่อเลยงง และจะยังงงอีกถ้าอาจารย์ไม่เฉลยสักที  อิอิอิอิอิอิ

อืม...เข้าท่าดีครับ คนเราเมื่อเกิดมาแล้วก่อต้องดำเนินชีวิตไปตามที่เราอยากจะเป็น มีทั้งความสมหวัง ความผิดหวัง มีทั้งสุขและทุกข์ ฉะนั้นจงทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อพอครับ  แค่นี้ก่พอใจแล้วครับ  ปล. เป็นคู่กี่คู่ครับในประโยคนี้ครับ........อิอิอิอิอิอิอิฝากถามครับ  อิอิอิอิอิ

สวัสดีครับ......อ่านแล้วเข้าท่าดีครับ  แต่ผมคนหนึ่งละที่ไม่ชอบทานก๋วยเตี๋ยว  เพราะทานทีไร  มันไม่อิ่มสักที อิๆๆๆๆ ก็เลยต้องสั่งชามที่สองต่อ  แต่ก่อด้วยเหตุผลอย่างนี้ละมั้งที่ผมไม่ค่อยชอบทานก๋วยเตี๋ยวเท่าไร ถ้างัย  ก่อหันมาทานผักกันนะครับ ปลูกเองจะดีกว่า แค่ปลูกในกระถางก็ทานได้แล้วครับ  แนะนำครับ และสนับสนุนด้วย อิอิอิอิอิอิอิ

เยี่ยมครับ  เมื่อปีที่แล้วผมก็ได้ทำครับ  ทำแล้วทำให้ได้รู้ว่า เราใช้จ่ายไปเท่าไร แล้วมีเงินหมุนเวียนในแต่ละเดือนเท่าไร สนับสนุนครับ  นับถือๆๆๆๆๆ

สวัสดีครับอาจารย์วิไล

     ผมเป็นคนเชียงใหม่ เลยไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับเพลงโคราชเท่าไรครับ  แต่ว่าผมมีพี่เขยเป็นคนโคราชนะครับ  แกแต่งงานกับบพี่สาวผมมาประมาณ 10 ปีแล้ว  ตอนนี้มาตั้งถิ่นฐานที่เชียงใหม่ ถ้าวันไหนพี่เขาไปเที่ยวบ้าน ผมก็จะหาโอกาสไปเที่ยวด้วยครับ  อาจจะได้ฟังเพลงโคราชก็ได้ครับ  เพราะยังไม่เคยฟังสักที  แต่บ้านผมเขาจะมีการร้องเพลงชนิดหนึ่งนะครับ ชื่อว่า "ซอ" ครับ เป็นการขับทำนองของชาวเหนือครับ สักวันจะลองเอาทำร้องให้ฟังครับ

ขอบคุณครับ

ก็เป็นแบบนี้สิครับ เจ้าชายสิทธัตถะถึงได้ตัดสินพระทัยหนีออกบรรพชา จนสำเร็จเป็นพระอรหันต์ เป็นองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นศาสดาเอกของโลก แล้วท่านทั้งหลายยังจะแสวงหา สิ่งต่างๆอีกหรือครับ

สมพร อุ่นแก้ว

นอกจากการออกกำลังกายแล้วมีวิธีไหนบ้างครับที่แก้เครียดได้  เพราะช่วงนี้ผมนั้นเครียดมากพอดู อาจเป้นเพราะต้องอ่านหนังสือมากก็เป็นได้นะครับ  อีกอย่างอยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน้านะครับสำหรับคำตอบที่ให้มานะ

ขอบคุณครับ  ตอนนี้ก็กำลังจะเรียนภาษาอยู่ครับ  บอกหน่อยสิครับว่า  ทำงัยถึงจะได้ไม่กลัวภาษาอังกฤษนะ

อาจารย์ครับ  ตอนนี้ผมก็กำลังฝึกจิตวินัยอยู่ครับ  เพราะเริ่มรู้สึกว่าตัวเองนั้นจะขาดวินัยไปหน่อนนะครับ

สวัสดีครับ.....

ตัวผมนั้นชอบกีฬาเหมือนกันครับ แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คือ ฟุตบอล  ไม่ได้ตามกระแสนะครับ อาจเป็นเพราะว่าสมัยเป็นเด็กเวลาพักเที่ยงจะไปเล่นที่สนามของโรงเรียนแล้วพวกนักเรียนคนอื่นๆก็เอาลูกฟุตบอลมาเล่นกันก็เลยชอบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา  ตอนนี้มีนักเตะในดวงใจแล้วครับ ก็คือ เอริก คันโตน่า

สวัสดีครับ

อ่านแล้วกลับมามองตัวเองนะครับว่า  ช่วงนี้ก็ทานตลอด แทบจะพูดได้ว่าทานทุกวัน  แต่ก็ไม่เยอะนะครับ รู้อย่างนี้แล้วเว้นวันทานจะดีไหมครับ ไม่อยากเป็นมะเร็งนะครับ

ขอบคุณนะครับ คุณsasinanda ที่เป็นกำลังใจให้นะครับ ถ้าจะเอาไปใช้ก็ได้นะครับไม่หวง

สวัสดีครับคุณ sasinanda

* ผมเพิ่งเป็นสมาชิกใหม่นะครับเลยไม่รู้จะถามอะไร  แต่ก็อยากให้ทราบว่า ในฐานะที่ผมก็อยู่บ้านนอกเหมือนกันแต่มีโอกาสได้เรียน ได้ศึกษา ครอบครัวของผมก็ไม่ได้ร่ำได้รวยอะไร พ่อก็เป็นชาวนา แม่ก็เป็นชาวนา สมัยเด็กๆก็เรียนหนังสือในหมู่บ้านของพวกผมเอง แต่ครูสมัยก่อนนั้นท่านเป็นที่น่ายกย่องครับ ผมยังจำได้ติดตาติดหูเลยว่า เวลาที่มีการประชุมผู้ปกครอง พ่อของผมท่านจะเข้ามาพูดกับครูว่า ลูกชายคนนี้ยกให้ครูจัดการได้เต็มที่ ครูจะตี หรือทำโทษก็สุดแล้วแต่ครูเถอะ ผมบอกได้เลยว่า ผมนั้นอ่านหนังสือได้ก็เพราะไม้เรียว แปงลบกระดาน และมือของครูนั่นเอง และที่น่าชื่นชมอย่างมากก็คือครูสมัยก่อนท่านจะทำตัวน่าเคารพ น่ายกย่อง และไม่ทำให้เด็กหรือลูกศิษย์เห็นพฤติกรรมอันไม่ดีของท่านเลย ท่านจึงเป็นที่เกรงขามและเกรงกลัวทั้งลูกศิษย์และบุคคลทั่วไป แต่เรามามองปัจจุบันนี้นะครับว่ามันต่างกันมาก เดี่ยวนี้เด็กทุกคนตีก็ไม่ได้ พ่อแม่เอาใจมากเหลือเกิน และครูก็ทำตัวไม่น่าเคารพชอบทำอะไรให้เด็กเห็นในสิ่งที่ไม่ดี สังคมไทยก็เลยไม่เจริญ เด็กในสมัยปัจจุบันก็เลยอ่านหนังสือไม่ออก และไม่กล้าที่จะแสดงออก และที่สำคัญมองไม่เห็นหัวครูอยู่ในสายตาเลย เฮ้อ......ขอโทษนะครับที่ใส่อารมณ์ไปหน่อย มันเป็นอย่างนี้จริงๆนะครับ เอ่อลืมไปครับ ผมเป็นคนเชียงใหม่ครับ และเป็นลูกชาวนาคนหนึ่งเหมือนกันครับ

*ขอบคุณครับ จากเด็กเชียงใหม่ที่อยากให้สังคมกลับมาเหมือนเดิมครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี