skynurse
นางสาว สาลินี ฮุยเสนา

อนุทินล่าสุด


skynurse
เขียนเมื่อ

เวลาเราเจอสิ่งที่ขัดกับความรู้สึก แต่เราไม่สามารถทำได้เนื่องจากเราเป็นผู้อยู่เบื้องล่าง   มันฝืนตัวเองจริงๆ  .. นะ  ความเห็น (2)

คับข้องใจจริงๆค่ะ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
skynurse
เขียนเมื่อ

เวลาที่เรารู้สึกว่าความคิด จินตนาการของเราเหมือนโดนบล๊อก   คิดอะไรก็ไม่ออก   เราควรแก้ปัญหานี้อย่างไรคะ  ใครมีวิธีดี ๆ  ช่วยแบ่งปันนะคะความเห็น (4)

ให้หยุดคิดก่อนครับ…จากนั้นก็ดั่งอ.วสวัสว่า…เข้าห้องน้ำล้างหน้า..หาอย่างอื่นทำ..เสริมสวยบ้างก็ได้..แล้วก็กลับมาที่เดิมใหม่ ๐_๐

เขียนเลยครับ บางครั้งจินตนาการก็มาพร้อมกับการขีดๆเขียนๆ…เล่นๆ…

ขอบคุณทุกคำเเนะนำนะคะ

skynurse
เขียนเมื่อ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง  คงไม่แตกต่างจากใจฉันที่สับสนลังเล  แปรปรวน อยู่ในขณะนี้   ถ้าหากใครที่ร่างกายอ่อนแอ  คงเจ็บป่วยเพราะปรับตัวตามสภาพอากาศไม่ได้   และถ้าหากคนที่จิตใจอ่อนแอก็คงไม่สามารถผ่านพ้นความสับสนในจิตใจไปได้ ..(เพ้อ) ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

skynurse
เขียนเมื่อ

จะต้องส่งเรื่องเล่า 15 เรื่อง ในอีกไม่กี่วัน  ตอนนี้เรารวบรวมได้  6 เรื่องเอง  .... เรื่องเล่าเป็นสิ่งที่เขียนง่ายนะ  แต่ได้มาซึ่งเนี้อหายาก   ถ้าไม่มีเหตุการณ์ ก็คือไม่มีเนื้อหา ไม่มีโครงเรื่องที่เราจะต้องเขียนให้ผู้อื่นอ่านได้    เศร้า  คิดหนัก ความเห็น (4)

เรื่องเล่า…เกิดจากการเล่าเรื่องจริงหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเราจะเขียนได้ง่ายสุดค่ะ

ใช่แล้วค่ะ  .. แต่ปัญหาคือ  ตอนนี้ยังไม่มีเหตุการณ์ที่น่าภาคภูมิใจ  ก็เลยไม่รู้จะเขียนอะไร  กลัวส่งงานไม่ทันค่ะ 

งานประจำทำทุกวันต่างเวลาต่างคน ต่างข้อคิดแม้กระบวนการเดียวกันหากผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกัน ต่างมุมต่างวาระ และอะไรทำให้เป็นเช่นนั้น สะท้อนความรู้สึกของเขา ของเรา และกระทบงานได้หลายด้านทั้งด้านทฤษฏี กฏระเบียบ ความพึงพอใจของผู้ป่วย ของผู้ร่วมงาน ของญาติผู้ป่วย ………………….มองเถอะ มองเข้าไปในใจเขาเหล่านั้น แล้วจะเห็นความภาคภูมิใจที่เกิดขึ้นเพราะสองมือเราที่สร้างความรัก ส่งความเมตตา กรุณาออกไปเน้อ…จากคนแก่ขี้บ่น อิอิ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ .. 

skynurse
เขียนเมื่อ

วันนี้รู้สึกว่า อากาศดีมากๆ  แต่ก็ปรับตัวไม่ทันเลย ทั้งที่เมื่อวานร้อนมาก  วันนี้หวานจนต้องสวมเสื้อกันหนาว .... อากาศเปลี่ยนแปลงใจคนก็เปลี่ยนแปลงนะ ... ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

skynurse
เขียนเมื่อ

วันนี้รู้สึกเหนื่อยมากๆอย่างที่คิดเอาไว้เลย..มีคนมาฝากครรภ์เยอะมาก เหนื่อยๆๆๆ  แต่ก็มีพ่อกะเเม่ให้กำลังใจ  ความเหนื่อยของเรามันก็คุ้มค่าเหมือนกันนะ ได้รู้case เเปลกๆ หลายๆcase ในวันเดียวความเห็น (2)
skynurse
เขียนเมื่อ

บรรยากาศครึ้ม สายฝนโปรยปราย ชวนให้ต้องฝืนจากการนอนมาเป็นการทำงาน ง่วงจริงๆ เเต่ต้องทนเพราะงาน คือ หน้าที่ หนิ..เฮ้อ!!ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

skynurse
เขียนเมื่อ

เลิกงานแล้ว..ถึงเวลาให้ความสุขกับครอบครัว  ไปสวนปาล์มกับแม่ เก็บหน่อไม้มาทำอาหารดีกว่า (มีก่อไผ่ใหญ่ๆ อยู่ 3 กอ) หน่อไม้ออกเยอะมาก เพราะฝนตกบ่อย...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

skynurse
เขียนเมื่อ

นอนไม่หลับเมื่อนึกถึงงานที่ยังไม่เสร็จ...เฮ้อ!!ความเห็น (2)

หลับพักก่อน....แล้วค่อยตื่นมาทำใหม่ สดชื่นกว่านะคะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ...

skynurse
เขียนเมื่อ

วันนี้เข้าเวร ที่ รพ.สต. น้ำพ่น คนไข้เยอะมากผิดปกติจริงๆ 8.00 - 12.00 น. ไม่ได้พักเลย เพราะอยู่คนเดียว เหนื่อยแต่ก็อารมณ์ดีทั้งวัน เพราะอากาศวันนี้ดีมากกกก ...ได้แต่บอกตัวเองว่า .. เราได้ทำบุญที่เห็นผลจริงๆ ๆๆ ๆ ๆความเห็น (4)

เหนื่อยมากมั้ย พนักงานเปล มาให้กำลังใจ

http://www.gotoknow.org/profiles/users/vorya9451 ขอบคุณมากนะคะ

อารมณ์ดีเพราะมีความสุข....ยินดีด้วยนะคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี