สาวิตรี
นางสาว สาวิตรี สาวิตรี มูลย่อง

สาวิตรี


มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
savitree-moonyong
สมาชิกเลขที่
148991
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

ชื่อ  นางสาวสาวิตรี มูลย่อง

 

ภูมิลำเนา    เป็นคนจังหวัดลำพูนโดยแท้ค่ะ

 

 

ประวัติการศึกษา

  

 ประถมศึกษา   โรงเรียนบ้านศรีเตี้ย จังหวัดลำพูนตอนนั้นยังเด็กมากยังไม่ค่อยมีวีรกรรมที่น่าระทึกใจ

 

มัธยมศึกษา    โรงเรียนบ้านโฮ่งรัตนวิทยา จังหวัดลำพูน เริ่มมีกลุ่มเพื่อนหรือที่เรียกกันว่า "แก๊งค์" จำได้ว่าตอนนั้นก็ใช้ได้เหมือนกันนะเรื่องวีรกรรมของเรา มีทะเลาะกับกลุ่มอื่นบ้าง ก็ตาม ๆ เขาไปนั่นแหล่ะ ที่จะให้ไปเป็นหัวโจกก็คงไม่ไหว เพราะไอ้เราก็ได้ชื่อว่าเป็นเด็กเรียนคนหนึ่งเหมือนกัน แต่พอขึ้น ม.ปลายกลุ่มเพื่อนก็เริ่มสลาย ตั้งใจเรียนเพียงอย่างเดียว เพื่อความฝันที่มุ่งหวังไว้ คือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  

ปริญญาตรี     และแล้วความฝันก็เป็นจริง ได้เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ช่างโก้เสียจริงสำหรับเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ซึ่งฉันสอบได้ทุน ๆ หนึ่งชื่อว่า ทุนเรียนดีวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ก็เลยประหยัดเงินพ่อแม่ไม่ต้องส่งเสียให้เรียน

 

 

ประวัติการทำงาน

 

ปี 2550-2553 พอเรียนจบก็ตั้งใจไว้ว่าจะทำงานก่อน ก็เลยไปสมัครงานที่นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ตำแหน่งที่ทำตอนนั้นคือพนักงานฝ่ายจัดซื้อ บริษัททานากะพรีซิชั่น (ประเทศไทย)   จำกัด ก็เป็นช่วงที่มีความสุขในการทำงานสำหรับเรา แต่สำหรับคุณพ่อและคุณแม่แล้ว ยังไง ก็อยากจะให้เป็น คุณครู อยู่ดี

 

ปี 2553-2554 ทนคำขอร้องของแม่ไม่ไหว ก็เลยพลิกผันตัวเองมาเป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ อยู่ที่โรงเรียนต้นแก้วผดุงพิทยาลัย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ รู้สึกรักและชอบในอาชีพนี้ขึ้นมา แต่ก็ยังไม่ได้บรรจุเป็นครูผู้ช่วยอยู่ดี จุดเปลี่ยนของชีวิตจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง

 

ปัจจุบัน สอบได้ทุน สควค. เพื่อมาเรียนต่อ หลักสูตร         ป.บัณฑิตวิชาชีพครู ความฝันของการบรรจุเป็นครูผู้ช่วยใกล้เข้ามาแล้ว ก็เลยต้องมารับการฝึกอบรมวิชาต่าง ๆ เพื่อเตรียมตัวสู่การเป็นคุณครูที่น่าภาคภูมิใจ  

 

     

นิสัยส่วนตัว         

 

       เป็นคนที่ดูภายนอกอาจเรียบร้อยแต่ถ้าได้คบหาเป็นเพื่อนจริง ๆ จะเห็นว่าเป็นคนสนุกสนาน และตั้งใจทำงานค่ะ                     

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท