ความเห็นล่าสุด


ขณะนี้ยังปฏิบัติงานที่ เครือข่ายโรงพยาบาลสทิงพระ แต่กำลังรอคำสั่งไปปฎิบัติงานที่ ฝ่ายประกันสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา

สวัสดีครับ 

      พอมีเวลา + อินเตอร์ใช้ได้  ก็เลยมาหาสิ่งดีอ่าน   ผมติดใจประเด็นที่ผู้ปฏิบัติไม่ค่อยเคลียร์ในเรื่องประกันสุขภาพถ้วนหน้า  ส่วนหนึ่งไม่แม่นที่แนวคิดหลัก อีกส่วนก็คือแม่นเกินไปจนติดกรอบเสียแน่น  ผมก็เห็นด้วยเพราะบางครั้งก็เป็นอย่างนั้นบางทีก็ไม่แม่นในแนวคิด    เมื่อเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ผมจึงต้องไปอ่าน  บางผมต้องย้อนไปอ่านถึงรัฐธรรมนูญ  ตอนนี้ยังอ่านเลยครับ  ผมไปดูร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2550 

     มาตรา 30  บุคคลย่อมเสมอกันในกฎหมาย และได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายเท่าเทียมกัน

  

สวัสดีครับพี่   เข้ามาอ่าน แล้วก็นึกถึงความหลัง ครั้งยังทำงานที่บางแก้ว

              ผมได้อะไรหลายๆ อย่างจากการทำงานที่นั้น  การที่เรายึดทางสายกลางบางครั้งก็อาจถูกชนได้เช่นกัน

             ผมก็เป็นคนหนึ่งที่รู้ซึ้ง ถึง การที่ผู้บริหารไม่ใช้ให้ลูกน้องทำงาน   ซึ่งพี่สามารถพลิกวิกฤตหรือเผชิญวิกฤต     มาเป็นโอกาสได้

           ส่วนผมเห็นจะเป็นคนที่หนีวิกฤต  เพื่อไปหาโอกาสข้างหน้า  ซึ่งผมก็พบโอกาสในการทำงานที่สนุก  ท้าทาย   แปลกใหม่    สถานการณ์ที่แตกต่างและอาจคล้ายคลึงที่เดิมบางส่วน  ผมก็คิดว่าสถานการณ์นั้นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมพบโอกาสนี้

          ส่อหน้าสุดท้ายค่อยพบกันฐานะลูกศิษย์(ผม)กับอาจารย์ ในวิชาตัวกำหนดและแนวโน้มปัญหาสุขภาพ นะครับ 

ที่พี่ออกประเมินการขึ้นทะเบียนหน่วยบริการนั้น  พี่มีความคิดเห็นอย่างไรกับ ในข้อที่ 3 เกี่ยวกับบุคลากรที่ปฏิบัติใน สอ. และ

ภาคผ นวกที่ 1  เครื่องมือและยา  ฉุกเฉิน ที่มีความจำเป็นระดับ สอ.

มันสอดคล้องกันหรือไม่  และมีความเป็นไปได้หรือไม่

ขอบคุณพี่ใหญ่   ตอนนี้ก็เป็นเจ้าหน้าที่ห้องบัตรในตอนเช้าๆทุกวัน

นั่นสิครับ ผมพลิกตำราแทบไม่ทัน รับมือลูกมันยากเย็นจริงๆ
พี่ ผมสงสัยเรื่องคำนำหน้าชื่อสถานบริการระหว่าง ศูนย์สุขภาพชุมชนกับสถานีอนามัย มันต่างกันตรงไหน (ถามแบบไม่ต้องการคำตอบนะครับ)
หลายวันต่อมาผมถามน้องมิ้มว่า " ถ้ามิ้มเป็นแมงมุม มิ้มจะอยู่ที่ไหน " น้องมิ้มตอบว่า " มิ้มเป็นแมงมุมไม่ได้ "

ตอนสมัยเด็ก ๆ( เมื่อประมาณ 25 ปี ) ที่แล้ว  แม่ขรียังไม่เจริญ  บางแก้วเจริญมาก  เคยดูหนังกลางแปลง 30 จอ   วงดนตรีลูกทุ่งก็มาแสดงเฉพาะที่บางแก้ว  

แต่ปัจจุบันความเจริญไปอยู่ที่แม่ขรีหมดแล้ว

ผมเคยได้ยินพ่อเล่าให้ฟังเหมือนกันว่าตระกูลล่ำซ่ำ อยู่บางแก้ว  ประมาณว่า หมู่ 9 ปากพล ต่อไปยังเขาชัยสน ทำนองนั้น

เกือบทุกคืนก่อนนอน ผมก็เล่นกับลูกสาวเป็นประจำ เพิ่มรู้ว่ากิจกรรมเหล่านี้เรียกว่า Floor time  ที่บ้านจะมีหนังสืออ่านเล่นเยอะมาก  ลูกจะเป็นคนเลือกว่าให้พ่ออ่านเล่มไหน  บางวันก็ชวนพ่อเล่นตุ๊กตา   บ้านวันก็ชวนกระโดด บนเตียง   บางครั้งก็เล่นต่อสู้กัน ถ้าผมไม่เล่นด้วยก็จะไม่ให้ผมทำกิจกรรมอะไรเลย จะกวนอยู่ตลอด

 ปัจจุบันผมก็เห็นเด็กเรียนพิเศษเยอะมาก บ้างคน เรียน 7 -  8 วิชา   เยอะมาก และพ่อแม่ก็ต้องพาเข้าไปเรียนในตัวจังหวัด และพ่อแม่ก็ต้องไปนั่งเฝ้าอีก
    สวัสดีครับ  แวะมาอ่านครับ    ตอนนี้ลูกผมก็ไปโรงเรียนแล้ว  ร้องไห้บ้าง ยิ้มแย้มบ้าง แล้วแต่อารมณ์ 
สวัสดีพี่ ชายขอบ   ก็เพิ่งเข้ามาได้ 2 วัน กำลังไล่อ่านไปเรื่อยๆ  มาเห็นบทความนี้ก็สะท้อนใจตนเอง เหมือนกัน  แต่ก็ยังสู้ไม่ถอย   แล้วจะไล่อ่านไปเรื่อยทุกบทความที่เกี่ยวข้อง เป็นกำลังใจให้ครับ

ขอบคุณพี่ชายขอบ นะครับ   และทุกคนที่ให้คำแนะนำ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี