หัวแดงเด็กหลังห้อง
นาย นายศักดิ์ชัย นายศักดิ์ชัย จิระสัญญาณสกุล

ความเห็นล่าสุด


เรียนคุณปรีชา วรเศรษสิน

ขอขอบพระคุณท่านเป็นอย่างสูงยิ่ง ที่ได้เป็นผู้ให้ความรู้ในเรื่องของห้างยักษ์เอาไว้ ซึ่งในกลุ่มการเรียนรู้ของพวกกระผม ได้นำเอาข้อความของท่านไปเผยแพร่เพื่อการต้อสู้กับการขยายตัวของห้างยักษ์ต่างๆ ที่กำลังขยายตัวอยู้ในขณะนี้ โดยไม่ทราบว่าเป็นบทความของท่าน เนื่องจากมีเพื่อนคนหนึ่งเขาได่ส่งข้อความเข้ามาให้ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ โอกาสนี้นะครับ

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงยิ่ง

**ขอขอบคุณเป็นอย่างสูงนะครับ  สำหรับโปสการ์ดดอกทานตะวันอันแสนสวยที่ส่งมาให้

**ขอสวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง  หวังว่าคงจะไม่ล่าช้าจนเกินไป ( 28 มกรานี่นะ)

** ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไรเลยครับ ไม่มีโอกาสหันหน้าเข้าหา G2K เลย แต่ยังระลึกถึงทุกท่านอยู่นะครับ  แล้วจะมาเยี่ยมใหม่นะครับ

เรียนถึง...สมาชิกกลุ่มเม็กดำทุกท่านครับ

              กระผมขอสรรเสริญ ในแนวความคิดที่ดี มีความสร้างสรรค์ การแบ่งปันผลบุญ กตัญญู คุณครูอาจารย์  อันน่าเลื่อมใส น่าศรัทธากับพวกท่านเป็นอย่างยิ่งครับ  ขออภัยด้วย ที่ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมกับท่าน  ครั้งหน้า ช่วยประสานทางโทรศัพท์ด้วยนะครับ ( บางครั้งยุ่งกับงาน จนลืมเปิดเครื่องดู ) ยินดีที่จะร่วมกิจกรรมในสิ่งดีๆกับพวกท่านครับ

ขอสวัสดีครับ ท่านผอ. กระผมได้มีโอกาสศึกษาเรียนรู้  ได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยียนท่าน มีอะไรก็ชี้แนะด้วยนะครับ

รางวัลกำนันรูปหล่อ ท่านสมยศก็มาจากเมืองลาวแล้วนะครับท่าน

ขอขอบพระคุณ ท่าน ดต.รังสรรค์ เป็นอย่างสูงยิ่งครับ ที่ได้ช่วยเป็นกำลังใจให้เสมอมา  อย่างที่ผมได้พูดเมื่องานในวันที่  17  นั่นแหละครับ...ถ้าผมมีโอกาสได้รับใช้สังคม  บ้านเมือง อันเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของกระผม  ถ้ามีผู้นำที่มีอุดมการณ์ที่ดี  มีแนวทางเดียวกัน อย่างท่าน พ.ต.อ.ดร.อนุสรณ์  พัฒนาถาบุตร  ผกก.สภ.อ.กระนวนแล้ว ถ้าผมมีโอกาสได้ร่วมงานด้วย คงจะต้องช่วยกันเต็มที่ครับท่าน
ผมเป็นมะเร็งในหัวใจครับ.....เอาฟักอะไรมาแก้.....ฟักเงินฟักทองมีมั๊ยครับ...คือจะมีคักหลายแท้น้อ

อยากให้ความรู้สึกดีๆแบบนี้จังเลย.....มีใครมั๊ยน๊อ

ผลไม้  รับประทานแล้วให้ประโยชน์ .... แต่สำหรับคนบางคน....(ที่บ้าน) รับประทานแล้ว...จะดีกว่าผลไม้ไหมน๊อ...คุณพี่สมศักดิ์

ม่ายช่าย  ทั่นสมศักดิ์  เทอไม่ได้กิรตำหมากหุ่งมาดอก....เทอกินยำหมากพริกมาต่างหาก....เผ็ดบ๊อ

เราจะทาน     อะไร  ก็ทานเถิด

ขอให้เกิด  จากใจ  ใช่มุสา

การทำทาน  เป็นการสร้างบารมี มา

ขอทุกท่าย  ได้อย่า  ขาดการทาน  เด้อ  สาธุ

ถ้าได้รับเฃือกตั้งให้เป็นกำนันแล้ว..จะหายเครียดมั๊ยน๊อ...ผู้ใหญ่ตุ๊
ขอเป็นกำลังใจช่วยงานให้เสร็จเร็วๆนะครับพี่.....อย่ารอให้ผักลอยฟ้าเหี่ยวก่อนเด้อหล้าค๊ะ
เป็นตาย่านแท้.....เอาดอกไม้จันไว้รักษาด้วยเด้อ
พี่บรรจงครับ...ท่านธนกิจเป็นคนนึงนะครับ...ท่านเป็นคนไทยแต่หัวใจเป็นลาว...อยากรู้เหตุผลมั๊ยครับ...ไปถามแกเองเด้อ...55555
ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนโรงเรียนสุดารัตน์วิทยาคมด้วยนะครับ..ที่ได้มีโอกาสเรียนรู้ภาษาอังกฤษกับคณะอาสาสมัครที่มาให้ความรู้แก่นักเรียน....กอบโกยเอาความรู้ไว้เยอะๆนะครับ...วันหน้าจะได้เรียนไม่ยาก... English  to easy

คนเรามีมุมมองที่แตกต่างกัน.....แต่ฉันใดก็ฉันนั้น...คนไทยก็ย่อมที่จะดูแลคนไทยด้วยกันเองทั้งนั้น....ต่างชาติเข้ามาเพื่อกอบโกยผลประโยชน์...คนไทยก็ได้ผลประโยชน์เหมือนกัน...แต่ผลที่ได้รับไปนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง....ต่างชาติได้เงินก็เอาเงินไปบ้านเขา.....คนไทยเราได้เงินก็อยู่ในเมืองไทยของเรา...อยู่บ้านเดียวกันกับเรา.....คนไทยตาย  ก็เป็นหน้าที่ของคนไทยด้วยกันที่จะเผากัน.....ห้างต่างชาติคงจะไม่มาเผาหรือดูแลท่านแน่นอน...ดังที่ท่านสนองชาติว่า..มีเกิดต้องมีดับ...ถูกต้อง....แต่ถ้าวันใดที่คนไทยมันดับแนวก่อนต่างชาติ..แล้วท่านจะให้ใครเผาเมื่อเราดับ

 

ผมเคยสัมผัสกับผู้ใหญ่บางท่าน...ท่านบอกว่า....เชื่อเมียแล้ว ได้ดีทุกคน....( ผอ.คำรณ  ไชยศิริ ท่านว่า)
เป็นคำแนะนำในด้านสุขภาพร่างกายที่ดีมากเลนครับ...พี่แอวครับ...ด้านสุขภาพจิต..ผมมีคติอยู่อย่างหนึ่งว่า....เราทำงานมาแล้วนั้น ....เหนื่อยขนาดใหน.....เพลียเท่าใด....ในวันหนึ่งๆ...เราจะต้องไม่เพียงแค่หากำไรให้ตัวเองเฉพาะด้านการเงินเท่านั้น....เราจะต้องหาความสุขทางด้านจิตใจให้แก่ตนเองด้วย...เพื่อเป็นรางวัลให้แก่ตนเอง......เช่น ทำการค้าวันนี้ขายของได้ดี  ได้เงินมาก...หรือ ทำรายงานส่งอาจารย์วันนี้ได้สำเร็จ  สวยงาม ตามที่ตนต้องการ...ผมจะให้รางวัลแก่ตนเอง...ในอาหารมื้อเย็น ....โดยการกินครับ...กินอะไรก็ได้ ..ที่เราอยากจะกิน...ที่เราคิดว่า..สั่งมาแล้ว....เราจะมีความสุขในการกิน...สมกับที่เราเหน็ดเหนื่อยมาในกิจกรรมวันนั้นๆ.....เพราะอะไรรู้มั๊ยครับ...เพราะผมมันคนประเภท ทำมา แล้วก็หากินครับ...จบแล้วก็นอน...ครอกกกกกกกก
การเลี้ยงกบ จะจัดให้เป็นวิสาหกิจชุมชนได้ใหมครับ....หรือถ้ารายได้ไม่พอเพียง...พอจะเลี้ยงกบสิวตื่มกันได้มั๊ยท่าน
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี