ความเห็นล่าสุด


ผมก็กำลังศึกษา เพื่อเอามาเลี้ยงในฟาร์มแฮปปี้แลนด์ของผมอยู่พอดีเลยครับ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเอาผึ้งโพรงไทยหรือผึ้งอิตาเลียน ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ


วิวัฒนาการสูงสุดของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด คือมนุษย์ ส่วนที่วิวัฒนาการคือร่างกาย แต่จิตใจไม่เคยวิวัฒนาการตาม แล้วมาหาว่า มนุษย์วิวัฒนาการสูงสุดได้อย่างไร ในเมื่อจิตใจยังไม่สูงพอ การสอนว่า การ"ให้"คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่นั้น เป็นแค่ทฤษฎีพื้นฐานของการเรียนรู้เท่านั้น  แต่ ปฎิบัติ มนุษย์ส่วนใหญ่ใช้หลักที่ว่า เบียดเบียนเพื่อยิ่งใหญ่ คือทำยังไงก็ได้เพื่อให้ได้สิ่งที่ตนอยากได้ เป็นตัวกู ของกู

เรียนอาจารย์ ขจิต ที่เคารพ ไม่ได้กลับเลยครับ คงจะได้กลับหลังสอบเสร็จครับ งานเยอะมากๆ เลยครับ

สบายดีครับ แล้ว อาจารย์ สบายดีไหมครับ ก่อนจากนี้งานยุ่งมากๆ เลยไม่ค่อยมีเวลา มาหาความรู้ในนี้ ภาพโหลดจากเน็ตเอาครับ เพราะไม่ได้ไปไหนเลยครับ อยู่แต่ฟาร์ม เพราะเทอม 1 ผมเรียน ผลิตพืชครับ วันที่ 4 สิงหาคมก็สอบแล้วครับ ผมว่า วันที่ 24-27 จะไปกำแพงแสนครับ งาน 4 จอบ แต่ยังไม่แน่นอนครับผม

สิ่งที่ถูก"ใจ" ย่อมไม่มีความแน่นอนหรือตายตัว แต่สิ่งที่ถูก"ต้อง" ย่อมมีความแน่นอนและตายตัว คนเราที่เห็นแก่ตัวเพราะความถูกใจ แต่คนที่เห็นประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก มันใช้ความถูกต้อง ชอบมากครับ

ผม มาเรียนที่สกลนคร ผมก็เป็นคน สกลนคร ชาวบ้านกินไรผมต้องกินให้ได้ (นอกจากบางอย่าง) ชาวบ้านกินเห็นป่า ผมก็ไปหามากิน 555 มีตั้งหลายเห็ด ผมก็ไปดูในตะกร้าชาวบ้านแล้ว ถามๆ ว่าเห็ดอะไร จากนั้นผมก็เดินหา ในป่า มหาวิทยาลัย มีเห็ดเยอะ อันไหนผมไม่รู้ ผมไม่เก็บ ผมกลัวๆๆๆ เพิ่งรู้ว่าเห็ดป่า มันอร่อยมาก

เห็ดที่ผมชอบ เห็ด ถ่านครับ

ยามนวลนาง ย่างเยื้อง ชมพูแดง

มองดูดอก ร้อนแรง แดงสดใส

ขาวชมพู ดูงาม ทั้งใกล้ไกล

เล็บมือนาง สว่างใส กลางใจคน

ที่บ้านผม อ.หัวไทร ก็มีกังหันหลายตัวแล้ว แต่เขาก็ยังจะสร้างโรงไฟฟ้า ถ่านหินให้ได้ ในเมื่อ มีพลังงานที่ประหยัดที่สุด ดีที่สุด แล้วจะสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินอีกทำไม

ฮาลา-บาลา ป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในภาคใต้ ถูกธรรมชาติ รังสรรค์ ให้ดูน่าสพรึงกลัวใต้ม่านหมอก ดูเหมือนมีมนต์ขลังแห่งตำนานเสือกินทุเรียน

เพราะชีวิตไม่ได้ลิขิตจากฟ้า ทุกชีวิตเกิดมามีค่า(เท่ากัน)

เรียน คุณน้ากานดา น้ำมันมะพร้าว

อันนี้ผมก็ไม่รู้น่ะครับ แต่จะให้เดา น่าจะเป็นที่น้ำ หากให้น้ำเยอะก็จะมีเฉพาะใบ เพราะตอนที่เอามาชำ ต้นที่ไม่รดน้ำจะออกลูก ตนที่รถน้ำจะออกเฉพาะใบ

ใครได้ยินแว่วๆแต่ไม่รู้ว่ารัฐมนตรีชุดไหน แอบไปเลื่อน หลังเขตแดน ไทย-มาเลย์ แถบนราธิวาส เรื่องจริงหรือข่าวลือไม่ทราบได้

พวกพรานไพรเข้ารู้อยู่ทั้งนั้น จากที่เดินเที่ยวไกล2-3 วัน แต่ตอนนี้แค่ครึ

ชื่อผักครับ น้าสุภัทรา - เจติโคตร

สกุณาร่ำร้อง ในไพร

เสียงดั่งเจ้าเหงาใจ อย่าร้าง

เหมือนเจ้าร่ำร้องไห้ ดังลั่น

นกเอ่ยเหมือนอ้างว้าง คู่สร้าง ครองมา

เมื่อก่อนพ่อ บอกว่า ปลาทิงแถวบ้าน มีทั้งทิงไฟและทิงธรรมดา หาง่ายมาก มันชอบอยู่ในรู บนหลังจะมีครีบที่แหลมคมหากจับแบบหลวมๆ รับรองได้แผลแน่นอน ตอนนี้ จะหาให้เด็กได้รู้จัก ก็หาไม่ได้ หาได้แต่ปลาหลดเวลาช่วง พ.ย. น้ำมา ก็จะเจอปลาหลดบ้างแต่หายากแล้ว

ผมเลยเพิ่งเคยเห็นปลาทิงครั้งแรก ตอน ม.6 ไป สุคีริน นราธิวาส มันอยุในห้วย ก็ยังพอมีอยู่บ้าง

หากยังไม่อนุรักษ์ไว้ ลุ่มน้ำสงขลา 3 จังหวัดที่ติดเขต ต่อไป คงเป็นแค่ชื่อ ว่าเป็นที่เคยอยู่ของปลาทิง

ครูคือใคร กันแน่ ?

ครู คำพูดสั้นๆ ที่สอดแทรกความหมายอันละเอียดลึกซึ้งคำๆนี้เป็นคำเพียงเล็กๆแต่ความหมายสุดจะพรรณนา เด็กๆมักให้ความหมายของคำว่าครู ว่า "เป็นผู้สั่งสอน อบรม บ่มนิสัย" แต่คนเป็นครูเองมักให้ความหมายของคำนี้มา "ผู้ให้ ผู้ดูแล ผู้รักษา"นั้นหมายถึงพร้อมที่จะให้ทุกอย่างที่ครูมี แก่ศิษย์ด้วยความเต็มใจ เพราะศิษย์คือ"ลูก" ลูกของครูทุกคน ครูไม่เคยต้องการรางวัลใด แต่ทำทุกอย่างเพื่อให้ศิษย์ได้รางวัล นั่นคือรางวัลชีวิต รางวัลชีวิตของศิษย์ก็คือรางวัลชีวิตของครู

เพราะครู สอน"คน" ให้เป็น "คน" คนที่ดี มีคุณภาพ คืองานของครู จึงจะเรียกได้ว่าเป็นครูอาชีพ

ไม่มีใคร ไม่มี "ครู"

ใกล้สอบแล้ว ผมขอฝากบทความนี้มา บูชาครู

ได้เงินกลับแล้วครับ วันนี้ยกพวกไปทวงกัน ตอนแรกป้าก็จะไม่ให้ ไม่รู้เพื่อนพูดยังไง ป้าถึงให้

ตอนที่ก็หาที่อยู่ได้แล้ว เป็นบ้านของอาจารย์ในคณะครับ อุ่นใจขึ้นมาก ดีแล้วที่ป้าแกทำแบบนั้น หากแกไม่ทำตอนนั้นแกอาจจะโกงตอนอยู่อีก

ขอบคุณครับ

รุ่นที่ผมใช้คือ n1110

ตอนนี้รู้สึกดังมาก ราคาเป็นแสน เพราะเป็นรุ่นเดียวที่เหล่าแฮคเกอร์จะใช้งาน

http://www.whatphone.net/mobile247/mobicellaneous/mobile-hacker/nokia1100-fraud-banking-tool.html

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี