อนุทินล่าสุด


สายพิณ สิมสาแก้ว
เขียนเมื่อ

คนเรากิดมาต่างบุญ ต่างวาสนา แต่ทุกคนมีสิทธิ ศักดิ์สรี เท่าเทียบกันทุกคน ไม่ว่าจะยากดีมีตน ทุกคน ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม การที่จะอยูีบนโลกใบนี้ได้นั้นต้องมีความเข้าใจถึงความตระหนักในตัวเอง ว่าอะไรดี อะไรชั่ว แล้วให้ตัวเราเองเลือกที่จะเดิน...บุญ วาสนา นัั้้นสร้างได้ หากเรามีความตั้งใจที่จะทำความดีต่อตัวเองและบ้านเมือง ต่อสังคม ทุกคนมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบต่อตัวเอง หากมีความรับผิดชอบต่อตัวเองแล้ว จะทำให้สังคมที่มีการแข่งขันกันสูง จะดีตาม เราไม่ให้ตัวเองไปเบียดบังสังคม หรือไม่เป้นภาระ ต่อสังคม ขอให้ทุกคนตระหนัก...เรามีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ มีความกตัญญูต่อพ่อ แม่ ต่อแผนดิน  รู้หน้าที่ในการปฏิบัติตน เป็นเด็กดีของสังคม  มีวินัยในตนเอง  สร้างชื่อของความเป็นไทยและให้มั่นคงต่อการดำดงชีวิต ด้วยความดี”  รู้แพ้ รู้ชนะ ยอมรับกับความเป็นจริง หากไม่เคารพ กฎ กติกา วินัย อื่นๆ ก็จะเป็นเช่นบ้านเมืองปัจจุบัน นะค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สายพิณ สิมสาแก้ว
เขียนเมื่อ

วันนี้ช่วงเช้าได้ฟังวิทยากร ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช แล้วประทับใจในการที่ท่านได้มาความรู้ ทักษะ แนวทาง ในการพัฒนา ตนเอง และหน่วยงานมากเลยค่ะ ในช่วงบ่ายวันนี้ มีความรู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ากลุ่ม R2R ยิ่งทำให้มีความอยากที่จะพัฒนาตนเองมากๆๆ แต่ขาดที่แรงสนับสนุนจากหลายฝ่ายค่ะ เพราะว่า เราสายสนับสนุน ยังขาดพี่เลี้ยงที่จะช่วยแนะนำ ส่องไฟ ให้เกิดการพัฒนางานอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งตัวเองคิดว่ามีความพร้อมที่จะทำมากๆๆ หากมีใครได้อ่านบทความนี้แล้ว ต้องการจะช่วยส่องไฟ ให้สว่างมากยิ่งขึ้น ขอได้โปรดมาช่วยชี้แนะด้วยนะค่ะ จะขอบพระคุณอย่างสูงค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สายพิณ สิมสาแก้ว
เขียนเมื่อ

เมื่อเช้าประมาณตอนตี 5 มองเห็นท้องฟ้าสีแดง น่ากลัวมาก และมีเมฆลอยต่ำผสมผสานกัน ลุกขึ้นมาทำอาหารใส่บาตรในหมู่บ้าน ค่ะ มีพระมา 3 รูป ได้ใส่บาตรกับลูกสาวทุกวันเลยค่ะ เช้านี้ก็จะมีการเข้าฟังการจัดการความรู้ Share and learn ณ ห้องประชุมมอดินแดง ชั้น 3 คณะแพทยศาสตร์ 28-29 กรกฎาคม 2554 ค่ะ แล้วจะมาเล่าให้ฟังนะว่าได้อะไรมาบ้างค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สายพิณ สิมสาแก้ว
เขียนเมื่อ

เมื่อวานได้ไปเข้าอบรมเกี่ยวกับ note taker โดยวิทยากร อาจารย์จิตเจริญ ไชยาคำ ท่านได้มาให้ความรู้ สนุกดีมากค่ะ และอยากให้มีการจัดอบรมอีก จากการเข้าร่วมอบรม ได้พบเพื่อนใหม่ มีแนวคิดที่ดีๆๆ และมีควารู้เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับการถอดบทเรียนของตนเองความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สายพิณ สิมสาแก้ว
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ น้องใหม่ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี