อนุทินล่าสุด


nong
เขียนเมื่อ

เป็นวันที่ยอมรับว่ายุ่งมาก  ไม่ว่าจะเป็นต้องจัดทำทำเนียบรุ่นฝึกอบรม รุ่นที่ 3  สรุปผลการดำเนินงานและการประเมินผลโครงการต่างๆ

วันนี้ปัญหาตัวเองก็หนักพอสมควร  แต่ก็จะสู้ต่อไปเพื่อให้มาเพื่อความฝันของตัวเองความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

วุ่นวายแต่เช้า และวันนี้ Firewall เจ๊งด้วย  เลยทำให้ไม่สามารถเข้าใช้ Internet ได้ งานไม่ค่อยออกเลยเพราะต้องอาศัยหาข้อมูลทางเน็ตประกอบหนังสือด้วย เซ็งเลย

วันนี้ ผอ.ประชุมคณะกรรมการ Data Center แล้วก็วุ่นวายแจ้งเรื่อง firewall ล่มด้วย ไม่รู้เป็นไงวุ่นวายดีจัง งานยิ่งเร่งๆ อยู่ด้วย 

ช่วงเช้านี้พี่ยุทธมาคุยเรื่องโปรแกรม สนย. กับเทพวรรณ ด้วย

วันนี้อบรมอัยการผู้ช่วยเริ่มตั้งแต่เวลา 15.30 น. แต่ก็ฉุกละหุกมากเนื่องจากเน็ตก็ใช้ไม่ได้ เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ก็ไม่มีสารพัดปัญหา ฉันก็สอนไปเรื่อยๆ แล้วให้น้องๆ มาช่วยเป็น staff ให้หลายคนหน่อย แต่ก็สอนได้ไม่นานน้องเกดก็มาติดตั้งโปรเจคเตอร์ให้ ฉันอยู่สอนจนกระทั่ง 5 โมงแล้วก็รีบไปขึ้นไปเรียน KM ต่อ

วันนี้ทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานยกร่างระเบียบ ว่าด้วยการใช้งานคอมพิวเตอร์และเครือข่ายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผอ.เซ็นต์ออกมาแล้วด้วยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

2 วันแล้วที่ฉันต้องนั่งแก้ไขโน้ตบุ้ค ซึ่งจู่ๆ มันก็แฮ้งค์ขึ้นมาแบบไม่ทราบสาเหตุ ฉันก็เลยทำการ preinstall ตัวมันเองอีกครั้ง  ทำ alt+F10 ก็แล้ว  ปล่อยทิ้งไว้สักพักหน้าจอก็ลายพร้อยเต้นกันดุกดิกเลย  ฉันมืนไปเลย  ในเบื้องต้นก็สันนิษฐานว่าเป็นเพราะเดิมมันเป็น vista แล้วฉันอัพให้มันเป็น window7 หรือเปล่า แล้วก็ไม่ใช่อีกตามเคย ตอนนี้ก็มืนแล้ว ปาเข้าไป 2คืนแล้ว พรุ่งนี้ฉันต้องทำให้สำเร็จ วันนี้ไปอาบน้ำนอนก่อนละกัน ฝนตกลมแรงด้วย  เย็นดีจังแต่ไม่ค่อยชอบลมแรงเลย  คิดถึงบ้านมากความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

ในชีวิตแต่ละคนอาจเจอเรื่องทุกข์ เรื่องเศร้า เรื่องสุข แล้วแต่บุญแต่กรรมของตัวเองที่ได้สั่งสมมา ถ้าใครปลงได้และทำจิตให้สงบก็คงจะดีสินะ น่าอิจฉาคนที่ไม่เคยมีความทุกข์ไม่เคยมีเรื่องเศร้า เรื่องเครียดที่ต้องคิด  บางทีฉันรู้สึกเศร้ามาก ท้อมาก เหนื่อยมากๆ ฉันก็ร้องไห้ร้องจนตาบวม พอคลายความเศร้าได้แล้วฉันก็โทรคุยกับพ่อกับแม่ เพราะทั้งชีวิตนี้มีแต่พ่อแม่เท่านั้นที่จะสามารถให้กำลังใจกับเราได้ หรือเป็นเพราะว่าบ้านฉันเลี้ยงดูกันมาแบบเพื่อนฉันเลยคุยกับพ่อแม่ได้ทุกเรื่อง เลยทำให้ฉันได้มีสติในการไตร่ตรองทุกเรื่องเมื่อคิดถึงพ่อแม่

พ่อแม่คือที่รักของลูก ลูกคนไหนไม่รักพ่อแม่เป็นลูกอกตัญญูความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

Bookmark: Attorney

http://www.ago.go.th

Tags:ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

Bookmark: ICT Attorney

http://www.ictc.ago.go.th

Tags:ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

ตื่นแต่เช้าอาบน้ำสระผม ก็มานั่งไดร์ฟผมจนแห้ง แล้วจากนั้นฉันก็กลับมานอนกลิ้งต่อจนกระทั่ง 10 โมง ก็เลยดีดตัวเองขึ้นมานั่งร่างระเบียบการใช้งานระบบเครือข่ายของสำนักงานต่อ

วันนี้ตัวเองจิตใจไม่ค่อยปกติเท่าที่ควร เพื่อนโทรมาหาแต่เช้าก็พอรู้สึกดีขึ้นบ้างแต่มันก็ยังไม่ใช่อยู่ดี  เฮ้อ..มันเป็นความรู้สึกที่พูดกะใครไม่ได้นอกจากตัวเราเอง

แต่ละคนคงมีกรรมของแต่ละคนละเน้อะ อยู่ที่ว่าจะมีวิธีชดใช้กรรมและแก้ปัญหาตัวเองกันยังไงบ้าง...เบื่อเหมือนกันเน้อะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

ได้มีเวลานั่งเขียนสัญญารับทุนของ KM สักที ยังไม่ส่งให้อาจารย์เลย ปล่อยให้ดร.น้อย ทวงแล้วทวงอีกหลายรอบแล้ว วันจันทร์คงจะได้ฤกษ์ส่งนะคะ 

wanwan044ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

ฉันร้างลาจากการเขียนอนุทินมานาน  เพราะไม่มีเวลา แต่วันนี้ได้เข้าไปอ่านบล๊อกของคุณสิทธา ผู้เข้าอบรมที่ฉันได้สอนอยู่ก็เลยเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันต้องกลับมาเขียนอีกครั้ง  อนุทินของเขาช่างน่าอ่านเหลือเกิน ฉันอยากมีเวลาไปร่วมกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอย่างพวกเข้าบ้างจัง คิดแล้วเศร้า  อยากกลับไปทำงานภาคประชาชนเหมือนเดิมจังเลย เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากเลย อยากกลับไปเป็น node สสส. ที่มีกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนประเพณีของคนเมืองน่าน  อยากกลับไปช่วยเหลืองานผู้ว่าฯ และงานเครือข่ายภาคประชาสังคม  เฮ้อ...ได้แต่คิดแต่ก็ไม่มีโอกาสได้กลับสักที  คิดถึงพวกพี่ๆ จังเลย  ขอบคุณพี่ๆ ที่ทุกคนยังรอการกลับไปเมืองน่านของฉัน  ที่ทุกคนยังไม่เคยลืม  ฉันกลับไปทีไรก็ได้รับความอบอุ่นจากพวกเขาทุกคนไม่เคยเปลี่ยน  คิดถึงเมืองน่าน  คิดถึงบ้านและห้องทำงาน (ห้องโปรดที่สุดในบ้าน) ที่ทำให้ฉันประสบความสำเร็จได้  และขอบคุณพ่อแม่ที่บันดาลสิ่งที่ฉันต้องการได้ทุกอย่าง  ต่อไปฉันจะบันดาลทุกอย่างให้พ่อแม่ได้มีความสุขแทนความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

วันนี้วันหยุดก็จริง  แต่หลายสิ่งหลายอย่างมันไม่ลงตัวเอาซะเลย ฉ้นคิดถึงบ้านคิดถึงพ่อแม่ คิดถึงเมืองน่าน คิดถึงความอบอุ่นที่ทุกคนมีให้ ฉันอาจจะเหนื่อยเกินไปก็ได้เลยสับสนและอ่อนแอเช่นนี้

ฉันได้เข้าไป comment ใน blog ของอัยการผู้ช่วยรุ่น 44 ที่ฉันสอนอยู่ด้วย จนครบทุกคน แต่ละคนมีความใส่ใจมาก และมีบางคนก็ได้พัฒนาการตัวเองไปมากเหมือนกัน ดีใจมากที่โครงการนี้ประสบความสำเร็จเกินคาด
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

กิจกรรมของฉันวันนี้

  1. เขียนโครงการฝึกอบรมข้าราชการฝ่ายอัยการ งบประมาณสนับสนุนจาก สพอ. 5 แสนบาท ซึ่งต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนมิ.ย.นี้ ฉันก็เลยต้องเร่งดำเนินการ คงจะต่อจากหลักสูตรอัยการผู้ช่วย
  2. เตรียมร่างระเบียบว่าด้วยการใช้งานระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายของสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อเสนอ ผอ. พิจารณาในวันจันทร์
  3. แก้ไขคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานร่างระเบียบว่าด้วยการใช้งานระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายของสำนักงานอัยการสูงสุดที่ ผอ. ฝากให้ฉันช่วยแก้ไขและพิจารณาความถูกต้อง
  4. พิจารณาหนังสือเชิญเข้าร่วมอบรมเรื่องโปรแกรมปฏิบัติการ CMS ที่ผอ. แทงเรื่องมาให้พิจารณาแทน ฉันเห็นว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการการจัดการองค์ความรู้ ฉันจึงพิจารณาให้ฉันและชัญญานุชร่วมอบรมหลักสูตรนี้ เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับงานรับผิดชอบ  และจะได้ช่วยกันนำมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานจริงด้วย อีกอย่างฉันไม่ชอบให้ความรู้กระจุกอยู่ที่คนเดียว หลักสูตรนี้มีค่าลงทะเบียน 5 พันบาท
  5. แก้ไขโครงการ ict เคลื่อนที่ของอรณิชชา


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ
  • วันนี้เสนอโครงการติดตั้ง Wireless LAN เรียบร้อยแล้ว และได้แจ้งให้อธิบดี สตป. ทราบในการดำเนินงานของศูนย์ฯ ด้วย
  • สรุปรายงานการประชุมแผนแม่บท ICT เพื่อเตรียมเสนอให้ ผอ.กรม ลงนามถึง CIO


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

nong
เขียนเมื่อ

6-18 เมษายน 2553

เดินทางกลับเมืองน่านความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี