อนุทินล่าสุด


ประถม
เขียนเมื่อความเห็น (2)

ขออนุโมทนาสาธุครับ..ให้เจริญในธรรมปฏิบัติ..

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
ประถม
เขียนเมื่อ

ฟักข้าวเป็นไม้เถาครับเมื่อลูกสุกสีแดงเข้มสดสวยงามมากครับ นำเยื่อหุ้มเมล็ดมารวมกับน้ำสับปะรดเติมน้ำตาลนิดๆอร่อยดีครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ประถม
เขียนเมื่อ

อากาศเปลี่ยนแปลงร้อนหนาวฝนทำให้ปรับไม่ทันอาจไม่สบายได้ ดูแลสุขภาพด้วยนะครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ประถม
เขียนเมื่อ

อากาศหนาวเริ่มมาหลายวันแล้ว อีสาน เหนือ รวมถึงภาคกลางเป็นหนาวเย็น อุณหภูมิลดลง อากาศแห้ง บางแห่งตามภูเขากลางวันกับกลางคืนอุณหภูมิต่างกันประมาณ 5 ถึง 10 องศา หากร่างกายปรับตัวไม่ทันและไม่มีเครื่องกันหนาวเพียงพอคงต้องมีปัญหาทางกายอย่างแน่นอน ขอเป็นกำลังใจให้ชาวดอยชาวเขานะครับ ดูแลสุขภาพให้ผ่านหน้าหนาวนี้ได้ด้วยความสุขและปลอดภัย แต่อีกด้านหนึ่งของประเทศทางภาคใต้นั้นไม่หนาวแต่เปียกชื้นฝนตก แล้วยังเสี่ยงกับเหตุความไม่สงบใน 3 จังหวัดด้วย นี่ก็ขอเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิตกับสภาพธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลง เตรียมพร้อมตั้งสติในการดำเนินชีวิตประจำวัน และมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินทุกคนความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ประถม
เขียนเมื่อ

นักศึกษากับการสอบเป็นสิ่งที่ต้องไปด้วยกัน แต่การสอบหลายครั้งที่นักศึกษาไม่มีความพร้อมทำให้มีปัญหามาก ไม่ว่าจะการเข้าสอบ มาสายบ้าง เข้าสอบแล้วก็ไม่พร้อมในการทำข้อสอบ คอยแต่จะถามเพื่อนบ้าง หรือจะลอกคำตอบของเพื่อนก็มี โดยความเป็นจริงแล้วนักศึกษาทุกคนต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อการสอบ เขารู้ว่าจะสอบเมื่อไร เรียนรู้อะไรบ้าง มีความรู้ความคิดความเข้าใจเรื่องที่เรียนก็น่าจะพร้อมสำหรับการสอบ หากนักศึกษาทุกคนทำหน้าที่ของตนเองในการเป็นนักศึกษา ซึ่งก็ไม่หนักหนาแต่อย่างใด ทำการเล่าเรียนอย่างจริงจัง ทำความเข้าใจบทเรียน เท่านี้เรื่องการสอบก็คงไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน เมื่อทุกคนรู้หน้าที่ทำหน้าที่ เชื่อว่าปัญหาของชีวิตปัญหาของโลกคงลดน้อยลงได้ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ประถม
เขียนเมื่อ

ความเพียงพอเกิดขึ้นกับใครจะทำให้คนนั้นมีความเป็นมนุษย์ เนื่องจากเขาจะไม่นำสิ่งที่เกินเหลือเข้าในตัวตน การทำเช่นนี้ไม่จำเป็นต้องรวย หรือมีทรัพย์สมบัติเงินทองมากมาย มีเพียงพอกับสถานภาพความจำเป็นก็พอแล้ว ไม่ต้องแสวงหาในสิ่งที่ล้นเหลือ ซึ่งเป็นการทำลายทรัพยากรในเวลาที่รวดเร็ว หากทุกคนไม่ต้องการเกิน ก็ทำให้ทรัพยากรไม่ถูกนำมาใช้ก่อนเวลา จะลดการทำลายโลกได้ด้วย
ปัญหาที่เกิดขึ้นบนโลกทั้งหมดน่าจะมาจากความไม่เพียงพอของคน ฝากให้ท่านทั้งหลายที่มีสติปัญญาช่วยกันคิดด้วย จะสร้างค่านิยมใหม่ได้อย่างไรหนอ

เพียงพอ ไม่ขอใคร หากินด้วยหยาดเหงื่อ เหลือแล้วแบ่งปันความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท