อนุทินล่าสุด


ครูวิทย์
เขียนเมื่อ

วันนี้ได้มีโอกาสมาอบรม เกี่ยวกับเรื่อง ICT ที่สพท.อย.1เป็นผู้จัดขึ้น ต้องมาอบรมตั้ง 5  วัน อาทิตย์นี้เลยไม่ได้อยู่โรงเรียนเลย คิดถึงนักเรียนจัง แล้วครั้งหน้าจะนำความรู้ที่ได้มาเขียนในบล็อกให้ชาวgotoknown ได้อ่านกันนะจ๊ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูวิทย์
เขียนเมื่อ

วันนี้เป็นวันสงกรานต์ กลับมาเที่ยวบ้านที่พิษณุโลก รู้สึกคิดถึงบ้านมากๆ เมื่อวานที่บ้านรวมครอบครัวกัน มีญาติๆมากันมากมาย ได้นำกระดูกของคุณยายมารดน้ำทำให้ทุกคนคิดถึงคุณยายกันมาก เราก็เช่นเดียวกัน คุณยายเป็นคนที่รักลูกหลานทุกๆคน ทำให้ลูกหลานทุกคนก็รักคุณยายมากเช่นกัน ไม่ว่าคุณยายจะจากไปนานแค่ไหน แต่เราทุกคนก็จะปฏิบัติเหมือนมีคุณยายอยู่ทุกปี เพราะพวกเรารักคุณยายความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูวิทย์
เขียนเมื่อ

ไม่ได้บันทึกมานาน มาวันนี้มาอยู่ จ.อยุธยามาเกือบปีแล้ว วันนี้ที่โรงเรียนชลประทานอนุเคราะห์ มีการสอบปลายภาคเรียนที่ 2 ของนักเรียนระดับประถมศึกษาและระดับมัธยมศึกษาเป็นวันแรก พอนั่งคิดไปนั่งคิดมา วันนี้มาอยู่โรงเรียนชลประทานอนุเคราะห์ได้เกือบปีแล้ว แต่ถึงยังไงก็ยังคิดถึงเซนต์นิโกลาสเสมอเลยค่ะ วันเวลาไม่เคยรอใคร เพราะฉะนั้นเมื่อมีเวลาจงทำสิ่งที่คุณคิดว่าอยากจะทำและเป็นประโยชน์ต่อตนเอง ต่อสังคมให้ได้มากที่สุดความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูวิทย์
เขียนเมื่อ

ห่างหายไปนาน ตอนนี้เปลี่ยนบ้านใหม่แล้ว จากเป็นครูโรงเรียนเอกชน ตอนนี้ได้บรรจุเป็นครูรัฐบาล โรงเรียนชลประทานอนุเคราะห์ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ยังไงเราก็ไม่เคยลืมเซนต์นิโกลาสเพราะตลอดเวลา 8 ปี เซนต์นิโกลาสให้อะไรเรามากมาย ทั้งความรู้และประสบการณ์ต่างๆในการทำงาน เราสามารถนำมาปรับใช้กับปัจจุบันได้หลายเรื่องทำให้เรารู้ว่าไม่ว่าอยู่ไหนเซนต์นิโกลาสก็จะอยู่ในใจตลอดไปความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูวิทย์
เขียนเมื่อ

ห่างหายไปจาก Km นานมากๆ แต่ไม่เคยลืม วันที่โรงเรียนเปิดสอบนักเรียนใหม่ เราต้องคุมสอบและสอบสัมภาษณ์ผู้ปกครองด้วย เลยได้รู้วิธีการเลี้ยงดูเด็กสมัยใหม่จากผู้ปกครองหลายๆคนความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูวิทย์
เขียนเมื่อ

        วันนี้เป็นอีกวันที่ได้ทำสิ่งดีๆและได้รับความรู้ใหม่ๆ ตื่นแต่เช้าเหมือนทุกวัน เพราะต้องขึ้นรถไฟไปในเมือง เมื่อถึงในตัวเมือง(พิษณุโลก)ช่วงเช้าภารกิจแรกที่ทำคือ การสอนพิเศษ มีความรู้สึกว่าวันนี้นักเรียนส่วนใหญ่ตั้งใจเรียนดีไม่เหมือนอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนช่วงบ่ายก็ไปอบรมครูวิทย์ผ่านทาง ETV ที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีวันนี้ได้รับความรู้เรื่องการใช้กล้องจุลทรรศน์และกระบวนการที่สารผ่านเซลล์ถึงจะเป็นเรื่องที่สอนอยู่แล้วแต่วันนี้ก็ได้รู้เทคนิคการสอนใหม่ๆมากมาย ที่สำคัญและประทับใจมากคือ ในช่วงทำการทดลองมีอาจารย์เฉลิมขวัญท่านหนึ่งซึ่งเคยสอนเรามาทักเราว่าเป็นลูกศิษย์ใช่ไหม เราตกใจแต่ก็ดีใจที่อาจารย์จำได้ เราก็บอกว่าใช่ค่ะ และอาจารย์ก็เป็นที่ปรึกษาด้วยตอนอยู่ 4.2 คือ อาจารย์วนิดา ปานสมบัติ ทำให้เรารู้สึกผิดมากๆและอยากบอกท่านว่าหนูก็จำอาจารย์ได้แม่นอยู่แล้วแต่กลัวว่าอาจารย์จะจำหนูไม่ได้เลยไม่กล้าทักก่อน จากเหตุการณ์นี้ทำให้เราคิดและตั้งใจว่าถ้าเจออาจารย์คนไหนที่เคยสอนเรามาต่อแต่นี้ไปเราจะไปทักท่านก่อนเสมอความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูวิทย์
เขียนเมื่อ

เมื่อวานไม่ได้บันทึก เพราะไม่มีเวลาเปิดเน็ตจริงๆ ส่วนวันนี้เริ่มต้นด้วยการตื่นแต่เช้า ไปโรงเรียนดูการสอนพิเศษที่โรงเรียน และต่อจากนั้นก้อได้ไปรับความรู้ใหม่ที่ เขต 1 พิษณุโลกจัดอบรมให้ พอไปถึงไม่ผิดหวังกับความรู้ที่ได้รับจริงๆ เป็นเรื่องของหลักสัตตศิลา ซึ่งอาจจะเป็นความรู้เก่ามากๆสำหรับใครบ้างคน แต่สำหรับเราเป็นความรู้ใหม่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นหลัก 4F การเขียนแผนแบบCRP หรือคุณลักษณะแบบ 4ร วันนี้ทั้งวันได้รับความรู้เต็มที่ กะว่าถ้าอบรมเสร็จแล้วจะนำความรู้ที่ได้มาแบ่งปันใน KMความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูวิทย์
เขียนเมื่อ

             วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มบันทึก แต่ก็ถือว่าเป็นฤกษ์ที่ดี วันนี้ที่โรงเรียนจัดงานไหว้ครู มีศิษย์เก่าของโรงเรียนกลับมาไหว้ครูที่โรงเรียนมากมายเป็นภาพที่ประทับใจมากๆ และทำให้เรารู้สึกภูมิใจอยู่ลึกๆกับอาชีพครูในโรงเรียนเซนต์นิโกลาสความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

฿2,990.00 -66.89%
฿298.00 -66.05%
฿1,250.00 -89.44%
฿198.00 -34.85%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี