อนุทินล่าสุด


เพ็ญศรี(นก)
เขียนเมื่อ

วันนี้ตื่นขึ้นมา 06.00 กว่า ๆ สบายหน่อยเพราะมีหลานสาวมาช่วยทำกับข้าวให้ รีบแต่งตัวชุดเตรียมขี่จักรยาน   ออกจาซอยเวลา ประมาณ 06.30 น.ท้องฟ้าเริ่มรุ่งแล้ว ขี่ออกมาทางถนนสายหน้าโรงเรียนเทศบาล 4  ปั่นไปเรื่อย ๆ เลี้ยวเข้าถนนสายเอกาทศรฐ จนถึงสนามกีฬากลาง ปั้นในสนามกีฬากลาง 3 รอบแล้วจึงลงมาออกกำลังกายทำท่ากายบริหาร ซึ่งแปลกจริง ๆ อาการปวดหลังหลังตื่นนอนหายเป็นปลิดทิ้ง  ออกกำลังกายประมาณ ครึ่งชั่วโมง ไม่อยากหักโหมมากเพราะเราเพิ่มเริ่มออกกำลังกาย  หลังจากนั้นปั่นจักรยานอีก 1 รอบเผอิญมองเห็นป้าพิมพ์ แม่บ้าเก่าของที่ทำงานเดิม จอดรถเข้าไปทักทายถามสารทุกข์ซึ่งกันและกันอย่างมีความสุข  สักครู่จึงขอตัวปั่นจักรยานกลับมาทางถนนสายเอกาทศรฐ ผ่านท็อปแลนด์พลาซ่าเลี้ยวเข้าถนนสายโคกมะตูม และแวะทักทายเพื่อนที่ขายโจ๊กพร้อมแอบทานไป 1 ถ้วยมีความสุขมากเพราะได้ทานไปคุยกับเพื่อนไป หลังจากนั้นจึงซื้อ ปาท่องโก๋และขนมปังไส้สัปปะรดที่ชอบเพื่อกลับไปกินกับกาแฟ แต่แหม ไม่น่าเล๊ย นี่ละน้าเขาจึงบอกว่าให้ซื้อของกับร้านที่ไว้ใจได้จึงจะได้ของดี  สงสัยขนมปังไส้สัปปะรด คงจะค้างอยู่ที่ร้านนี้นาน  แป้งจึงแข็งแหม ๆ  สงสัยขว้างหัวหมาร้องแหง จึงกลายมาเป็นของว่างของเจ้าขิงกับเจ้าฟีโน่  ถึงบ้านเวลา 08.30 น.ประมาณถอดหมวดกันน็อกออกและกวาดหน้าบ้าน นำเศษใบไม้เกลื่อน ๆ เผาหมดเฮ้อ  สะอาดอีกวัน...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

เพ็ญศรี(นก)
เขียนเมื่อ

7  กุมภาพันธ์เวลา 05.45 น.ขี่จักรยาน ตามถนนสายมิตรภาพ จากบ้านถึงสี่แยกอินโดจีนระยะทาง ไป-กลับประมาณ 17 กิโลเมตร ก่อนกลับบ้านแวะบ้านพี่สาว ขอโอวัลตินร้อน ๆ กับพี่สาวสองคน พี่สาวนำขนมปังกรอบอร่อยให้กินด้วย  กลับถึงบ้านเวลา 08.30 น. เหงื่อท่วมตัวเลย อิอิ

9  กุมภาพันธ์เวลา 06.00 น.ขี่จักรยาน  ออกสู่ถนนเอกาทศรฐชมตลาดนัดยามเช้า อาทิตย์ยามเช้าสวยงามจังเลยค่ะ  เสียงนกร้องทักทายตลอดเส้นทางเลยค่ะ ถึงสนามกีฬากลางเจอพี่นัยนาหัวหน้าเก่ามาออกกำลังกาย แวะทักทายนิดนึงแล้วจึงขี่จักรยานรอบสนามกีฬากลาง 6 รอบ น่าจะได้สัก 10 กว่ากิโล  พักดื่มน้ำนิดนึงและออกกำลังกายที่เครื่องออกกำลังกายในสนามกีฬา แวะทักทายและยิ้มกับคนออกกำลังกายด้วยกัน   ความปิติและมิตรภาพที่ไม่จำเป็นต้องรู้จักแม้กระทั่งชื่อ     หลังจากออกกำลังกายประมาณ 20 นาทีออกขี่จักรยานอีกครั้งเจอพี่ ๆ ที่ขี่จักรยาน ไม่รู้จักเหมือนกัน พี่เขาดีดกระดิ่งทักทาย นกยิ้มรับและกล่าวคำสวัสดีค่ะ  ช่างสุขเหลือเกินค่ะ ...

....ไม่เสียใจเลยที่ลงทุนซื้อ จักรยานเมาเทนไบท์ ราคา เป็นหมื่นคันนี้  ...ความสุขและมิตรภาพ   ช่างน่าพิศมัยยิ่งนัก...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

เพ็ญศรี(นก)
เขียนเมื่อ

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ไม่ได้ออกไปไหนเลยเช้าวันเสาร์ไปจ่ายตลาดกับแม่(กิจวัตรประจำวันเสาร์),ซักผ้าและเอาผ้านวมมาซักได้ทำงานบ้างสลับกับอ่านหนังสือ(ทีวีไม่ได้เปิดเลยวันนี้
ส่วนวันอาทิตย์ไม่มีภาระตอนเช้าตื่นร่วมสองโมงแน่ะอุ่นต้มไก่ให้ตัวแสบแล้วพอดีชาวบ้านข้างๆบ้านเอาปลามาขายปลากระดี่สวยๆเลยปิ้งแว๊บว่าทำปลาเห็ดสูตรโบราณดีกว่าว่าแล้วก็ซื้อปลากระดี่มาจากชาวบ้าน20บาทให้ได้ตัวแสบสับปลากระดี่สองเที่ยวจนละเอียดดีแล้วจึงลงมือตำเครื่องแกงเอง(ทำเองนี่แหละสุดยอด)ไม่ได้ซื้อหาเพราะมีอยู่ในครัวแล้วจึงไม่ได้ออกไปซื้อเพิ่มอะไรเลยทำเสร็จแล้วเงิน20บาทกลับได้ปลาเห็ดปรุงสำเร็จกิโลครึ่งแนะ...ตอนเย็นไปซื้อผักที่ร้านในซอยบ้านมามีผักบุ้งกระหล่ำดอกมาทำแกงส้มผักรวมปลาก็มีอยู่แล้วในตู้เย็นโขลกน้ำพริกแกงส้มเอง...อิอิไม่รู้ว่ามีแรงขยันมากขนาดนี้..ตอนค่ำอาหารสามคนแม่ลูก..แกงส้ม..แกล้มกับปลาเห็ด..อร่อยอย่าบอกใครเชียว....อิอิความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

เพ็ญศรี(นก)
เขียนเมื่อ

วันนี้ลา(ป่วย)แบบต่อเนื่อง อิอิ แต่ก็ได้ทำในสิ่งที่ต้องการที่สุดคือ อ่านหนังสือแฮรี่ พอตเตอร์ฉบับ เครื่องรางยมฑูตซึ่งเล่มสุดท้ายจบจนได้  ถึงแม้จะคิดถึงงานบนโต๊ะบ้างแต่ก็พยายามตัดใจก็ว่า เราอยากพักยาว  ๆ ๆ ๆ  สักครั้ง รักษาหัวใจ   เออนะ สักครั้งน่านะ หัวใจคนดีความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท