ความเห็นล่าสุด


ดีมากค่ะ ช่วยให้เพื่อนออกมาให้เร็วที่สุดเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ดีมากค่ะ ช่วยให้เพื่อนออกมาให้เร็วที่สุดเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอขอบคุณอาจารย์ Wasawat Deemarn คุณ “แค่หนึ่งกำลังใจ” อาจารย์ ดร. พจนา แย้มนัยนา อาจารย์ ไอดิน-กลิ่นไม้ ผอ. ชยันต์ เพชรศรีจันทร์ และอาจารย์ ดารนี ชัยอิทธิพรที่มาเยี่ยมและมอบดอกไม้เป็นกำลังใจนะคะ

น่าอ่านมากค่ะ

ตอนแรกเมื่อเห็นชื่อเรื่อง ดีใจ นึกว่าพี่นงนาทจะเป็นพรีเซ็นเตอร์หนังเกาหลีค่ะ :)

มีเพื่อน ๆ รออยู่ เขาบอกว่าอยากมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนเช่นนี้บ้าง ตลอดชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยได้ทำเลย สมัยเป็นนิสิต นักศึกษาก็ไม่เคยเป็นชาวค่ายกับเขา ขอมีส่วนเป็นแนวหลังและกำลังใจให้ชุมชนนะคะ

ขอขอบคุณอาจารย์วัส อาจารย์ประหยัด และคุณหมอธิรัมภาที่มอบดอกไม้ให้ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณอาจารย์วัส อาจารย์ประหยัด และคุณหมอธิรัมภาที่ชอบคำคมและมอบดอกไม้ให้ด้วยค่ะ

คงหมายถึงทำนองนั้นนะคะพี่หนาน ประธานาธิบดีเนลสัน เป็นคนที่มีอารมณ์ขันจึงพูดแบบนี้ ถ้าพูดเป็นสุนทรพจน์ก็คงเรียกเสียงฮาได้มากนะคะ ประโยคนี้ก็อยู่ในอัตชีวประวัติของเขาชื่อ “Long Walk to Freedom” ซึ่งเขียนในปี 1994 เช่นกัน ตลอดชีวิตของเขาได้รับรางวัลต่าง ๆ 250 รางวัล รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพเป็นรางวัลที่สำคัญที่สุดค่ะ ขอบคุณอย่างยิ่งค่ะพี่หนาน

คำคมของนักปราชญ์ นักปรัชญา และคนมีชื่อเสียงทั้งหลายนี่ไม่ธรรมดาจริง ๆ นะคะ เพราะคำของเขาคมเฉียบทำให้เรามองได้หลายความหมายเสมอ บางครั้งก็เป็นแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ หรือเป็นการเตือนสติเราได้ทั้งสิ้น จึงนับว่ามีประโยชน์ต่อผู้อ่านที่ชื่นชอบมากนะคะ
ประโยคนี้ เนลสัน แมนเดล่าพูดไว้ในหนังสืออัตชีวประวัติของเขา (Autobiography) ชื่อหนังสือ “Long Walk to Freedom” ซึ่งเขียนในปี 1994 ปีที่เขาชนะการเลือกตั้งและได้เป็นประธานาธิบดีผิวดำเป็นคนแรก หลังจากที่เขาต้องติดคุกอยู่นานถึง 27 ปี เขาพูดถึงความอดทนและความเพียร (patience and preseverence)ที่จะต้องทำต่ออีกมากมายเพื่อให้การเหยียดผิวหมดไป และทำให้ทุกคนมีเสรีภาพเท่าเทียมกันอย่างแท้จริง ขออนุญาตลอกมาให้พี่หนานด้วยค่ะ “After climbing a great hill, one only finds that there are many more hills to climb. I have taken a moment here to rest, to steal a view of the glorious vista that surrounds me, to look back on the distance I have come. But I can rest only for a moment, for with freedom comes responsibilities, and I dare not linger, for my long walk is not yet ended.” ขอบคุณพี่หนานมากค่ะที่ให้ความสนใจในคำคมที่ยกมาค่ะ

รู้สึกชื่นชมผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการ พี่หนาน และพี่หนานกล้ามากค่ะ ที่มีความเพียรพยายามที่จะช่วยเหลือ พัฒนาท้องถิ่น หมู่บ้าน ชุมชนของตน ขอเสนอความเห็นว่าพี่หนานน่าจะให้เลขที่บัญชีเงินฝาก (เช่นของพี่หนาน) ไว้ด้วยนะคะ เชื่อว่าน่าจะเก็บเล็กผสมน้อยจากสมาชิก GTK ได้บ้างเพื่อเป็นทุนเริ่มแรกค่ะ

ขอบคุณอาจารย์ prayat duangmala อาจารย์ Wasawat Deemarn คุณหมอทิมดาบ คุณเพชรน้ำหนึ่ง และคุณพิชัยมากค่ะที่และให้กำลังใจ

ขอบคุณคุณเพชรน้ำหนึ่ง คุณหมอ ทพญ.ธิรัมภา คุณหมอทิมดาบ อาจารย์บุษยมาศ อาจารย์ชยันต์ เพชรศรีจันทร์ และอาจารย์วิชญธรรม ที่ให้ดอกไม้ค่ะ ขอบคุณ “พี่หนาน” มากค่ะสำหรับความเห็น พี่หนานเก่งหลายด้านจริง ๆ อย่างนี้แสดงว่าไม่ใช่อ่านทีละหน้าแล้วล่ะค่ะ เรียกว่า scan ไว้ในสมองทีละเล่ม ๆ เสียมากกว่านะคะ

ขอบคุณคุณเพชรน้ำหนึ่ง คุณหมอ ทพญ.ธิรัมภา คุณหมอทิมดาบ อาจารย์บุษยมาศ อาจารย์ชยันต์ เพชรศรีจันทร์ คุณ “พี่หนาน” และอาจารย์วิชญธรรม ที่ให้ดอกไม้ค่ะ

ขอบคุณอาจารย์ Wasawat Deemarn และอาจารย์ prayat duangmala ที่ให้ดอกไม้เป็น 2 ท่านแรกค่ะ

ขอบคุณอาจารย์ Wasawat Deemarn และอาจารย์ prayat duangmala ค่ะ ภาพนี้ถ่ายที่ชะอำ 8 กพ. เวลา 7:14 น.ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ

ขอบคุณอาจารย์คุณมะเดื่อ และคุณ “พี่หนาน” ที่ให้ดอกไม้ค่ะ

ขอบคุณอาจารย์คุณมะเดื่อ และคุณ “พี่หนาน” ที่ให้ดอกไม้ค่ะ

ขอบคุณคุณ”พี่หนาน” และอาจารย์ คุณมะเดื่อที่ให้ดอกไม้ค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี