ความเห็นล่าสุด


เห็นโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย แว๊บแรกที่คำนึงถึงก็โครงการ 1 หลักสูตร 1 ชุมชนของ มมส. ทันใด และเป็นสิ่งที่ผมมักจะยกตัวอย่างเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังบ่อยครั้งว่า มมส. ทำงานเรื่องบริการวิชาการและกิจกรรมนิสิตผ่านโครงการนี้ได้อย่างดงาม ต่อเนื่อง ปละเกิดความยั่งยืน

ผมไม่ค่อยลึกซึ้งเรื่องผญานัก เพราะผมเกิดในพื้นที่เขมร แต่การได้มาเรียนรู้และใช้ชีวิตที่ขอนแก่น ได้เรียนรู้ศิลปะและวัฒนธรรมอยู่บ้าง จึงทำให้เห็นว่า “ผญา” แฝงทั้งภูมิรู้ คู่ภูมิธรรม และเล่าเรื่องภูมิลำเนาได้ชัดเจนแจ้งใจครับท่าน อ.แผ่นดิน

นิสิตมาเรียนรู้ที่กองกิจการนิสิต มมส. เติมเต็มให้มากกว่า 5 ทักษะนี้แน่นอน ผมเชื่อมั่นอย่างนั้นครับ

ขอบพระคุณครับพี่ ดูแลกันในหลากหลายรูปแบบหลากหลายมิติ เมื่อยังไม่มีรูปแบบที่ชัดเจน นั่นก็คงเป็นอีกรุปแบบหนึ่งที่เราจะขับเคลื่อนไป

เราไม่อาจล่วงรู้เลยว่าวันพรุ่งนี้หรือชาติหน้าจะมาก่อนกันครับพี่พนัส

มข. บ่ได้ไปนำเลยครับ คิดฮอดตอนไปหลวงพระบางเมื่อครั้งโน้นนนนนนน

ขอบคุณครับพี่พนัส “ความทรงจำ” มันงดงามเสมอครับ ทั้งเรื่องดีและไม่ดีที่ผ่านพ้นไป

มมส. เป็นตัวอย่างที่ดีมากครับในการขับเคลื่อนเรื่องนี้

ขอบคุณนะครับที่ติดตาม การใช้ชีวิจของคนในยุคนี้ วิถีเปลี่ยนไปจากเดิมมาก การคิดนอกกรอบ หรือการคิดสร้างสรรค์ รวมทั้งการสามารถบริหารจัดการ เช่น การเป็นผู้ประกอบการ ก็เป็นรูปแบบการใช้ชีวิตอีกแบบหนึ่งในสังคมยุคเปลี่ยนแปลง

@แผ่นดิน พี่พนัส เจ้ากะบ่เฒ่าดอกครับ เรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับนิสิต ไม่ผิดที่อายุมากกว่า แต่ใจยังวัยรุ่นครับ

แต่เชื่อมั่นว่า ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สอนหลายเรื่องจนเกือบครบถ้วน ทั้งยังสร้างคนคุณภาพเพื่อสังคมได้ชัดเจนแจ่งแจ้ง ผ่านการเรียนรู้ ดู-ทำ วิชาที่มหาวิทยาลัยไม่ได้สอนคงไม่ยากสำหรับนิสิต(เก่า) เมื่อพ้นจากรั้วมหาวิทยาลัยไป เพระาเมื่อฐานแน่นทั้ง IQ และ EQ ย่อมส่งผลให้สามารถ "เรียนรู้" วิชานอกรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างสง่างาม

ขอบคุณครับอาจารย์ ผมใช้มือถือโพสต์ครับ มันเลยเป็นแบบที่เห็น หลายโพสตืก็เป็นครับ ต้องมาใช้คอมพิวเตอร์แก้ไขครับอาจารย์ขจิต ขอบพระคุณนะครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี