อนุทินล่าสุด


ครูอรวรรณ
เขียนเมื่อ

วันนี้  ไปงานบวชเพื่อนเก่า  ที่เรียนเก่งที่สุดได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1  แต่จบแล้วไม่ทำงาน  ติดสุราเรื้อรัง  ทำตัวเองตกต่ำเหมือนคนไม่มีการศึกษา  ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525  รวมแล้วจนบัดนี้ก็ร่วม 28 ปีเข้าไปแล้ว  ลูกๆนึกว่าไปงานบวชของลูกเพื่อน  แต่หาใช่ไม่  เป็นงานบวชของเพื่อนคนนี้  ที่บอกเลิกแล้วอบายมุขทั้งหลาย  ดีชั่วเห็นมาหมดและลิ้มรสและรู้รสชาดมาทุกอย่างแล้ว  เริ่มเบื่อ  และมีทางเดียวที่ยังไม่เคยลองและอยากเข้าไปดูคือหนทางของพระพุทธศาสนา  ซึ่งเพื่อนๆ  เมื่อทราบข่าวก็อนุโมทนาสาธุ  และยินดีไปร่วมงาน   เมื่อบวชเสร็จได้รับฉายาแล้ว  เพื่อนๆ  ต่างใส่บาตร  ตอนนี้  พระบวชใหม่พูดภาษาอังกฤษปร๋อ...ก็คนเก่งอยู่แล้วนี่นา  อวยพรและขอบคุณเพื่อนๆ เป็นภาษาอังกฤษ  แม่ชี (บวชมาได้ 25 ปี)  เพื่อนเก่า  ก็ขอให้อยู่ในร่มกาสาวพัตรและเอาดีทางนี้ให้ได้  อนุโมทนาสาธุนะเพื่อน  พวกเราอิ่มเอมใจกันค่ะ  พระนุกูล ถามมวโร 

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูอรวรรณ
เขียนเมื่อ

วันที่ 1 มกราคม 2553    ตื่นขึ้นมาป่วยเป็นไข้หวัด เจ็บคอ ปวดศีรษะ นอนซม ไปตักบาตรปีใหม่ไม่ได้เลย

วันที่ 2 มกราคม 2553    ยังมีไข้ ต้องทานยา พักฟื้น แต่มีความสุขที่ได้พักผ่อนอยู่บ้าน

วันที่ 3 มกราคม 2553   ไปทำบุญตักบาตรที่พิพิธภัณฑ์สิรินธร  หลังจากนั้น อวยพรวันปีใหม่ให้แก่ลูกๆ  แล้วไปทำบุญสังฆทานกันต่อที่วัดกัลยาณบริหาร  ช่วงวันปีใหม่ คิดถึงคุณพ่อมาก แต่ไม่มีคุณพ่ออยู่ด้วยอีกแล้ว ได้แต่ไปทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้  และโทรหาคุณแม่บ่อยๆ ดูแลจิตใจ และเอาใจใส่ท่านมากขึ้น

แต่ปีใหม่ปีนี้  มีของขวัญพิเศษที่สุดยอดมากที่สุด  นั่นก็คือ  มีน้องคีนตัวน้อยๆ หลานน้อยที่น่ารักมาเป็นขวัญใจของบ้านนั่นเองความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูอรวรรณ
เขียนเมื่อ

วันที่ 23 พ.ย. 52  นำนักเรียนไปแข่งขันทักษะ ละครสั้นภาษาอังกฤษ ได้รางวัลระดับเหรียญทองลำดับที่ 2  YC  ได้เหรียญทองลำดับที่ 1 ได้เป็นตัวแทนไประดับภาค และเป็นกรรมการประเมินการประกวดกิจกรรมสภานักเรียน  ที่ ร.ร.เมืองกาฬสินธุ์  ผล ร.ร. อนุกูลนารี  ได้เป็นตัวแทนไประดับภาค

วันที่ 24  นำนักเรียนยุวมัคคุเทศก์ต้อนรับนักเรียนชั้น ม.4 ร.ร. มุกดาหาร  จำนวน 300 คน

 

วันที่ 25  นำนักเรียนยุวมัคคุเทศก์ต้อนรับนักเรียนชั้น ม.2 ร.ร. มุกดาหาร  จำนวน 430 คน

 

นักเรียน ม.4/1 กลุ่มที่ 1  ได้ฝึกทำหน้าที่ไกด์แล้ว  ผลปรากฎว่าพึงพอใจ  ภาคภูมิใจ  มีทัศนคติที่ดีต่อการทำหน้าที่เป็นผู้ให้ และจิตอาสาความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูอรวรรณ
เขียนเมื่อ

วันนี้  ได้ไปร่วมงาน gotoknow forum ที่จังหวัดขอนแก่น  ตื่นเต้นและประทับใจมาก

             G2k1

             Dsc025731ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูอรวรรณ
เขียนเมื่อ

15  มิ.ย.  ไปเป็นวิทยากรอบรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่น   สังเกตดูผู้เข้าอบรมตั้งใจและสนใจดีมาก  เพราะเตรียม PPT  ไปดี  มีรูปภาพประกอบเยอะ  จึงดูสีหน้าไม่เบื่อ  (พูดคนเดียวจนถึงเที่ยง)

16 มิ.ย. 52  ส่งแผนงานโครงการนายอำเภอน้อยให้นักเรียน  ชื่อ โครงการ "เจ้าบ้านน้อยคอยช่วยเหลือ"  และไปเยี่ยมการอบรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่น  ค่อนข้างเป็นห่วงเพราะข้อมูลยังพูดไม่ค่อยแม่น  บุคลิกการแต่งกายยังไม่ได้  ส่วนใหญ่  พรุ่งนี้ต้องไปกระตุ้นใหม่

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูอรวรรณ
เขียนเมื่อ

วันนี้  คัดเลือกนักเรียนเข้าอบรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่น  และรับสมัครนักเรียนส่งผลงานเข้าประกวด "โครงการนายอำเภอน้อย" ประเภท ม.ต้น ของกรมการปกครอง  ตอนเย็น สอนลูกเสือวิสามัญ ม.4 ร้องเพลงจนเสียงแหบ  แค็กๆๆๆ

ผลการสอนภาษาอังกฤษพื้นฐาน ม.1/6  เรื่อง Pronouns ปรากฎว่า

ทำแบบฝึกหัดถูกต้องทุกข้อเพียง 5 คน ในจำนวนทั้งหมด 40 คน

ต้องอธิบายใหม่  ฝึกใหม่  ผลทำได้ถูกต้องและเขียนได้ถูกต้องตาม

หลักการเขียน  100  % ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูอรวรรณ
เขียนเมื่อ

วันนี้  เวรอบรมหน้าเสาธง  แต่ไม่ได้พูดอะไรเลย  เพราะเครื่องเสียงถูกนำไปซ่อม ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท