ยอดคลื่น อรุโณทัย


กรรมการ
สมาคมประชาสังคมชุมพร
Username
opartchotchoung
สมาชิกเลขที่
19417
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
ประวัติย่อ

เกิด 24 กค.2495

ลูกชายพ่อข้อง แม่ทองมา โชติช่วง

คุณพ่อเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่2บ้านในสวนตำบลเกาะพะงันและได้รับโล่ห์คนดีศรีสุราษฎร์ ปัจจุบันคุณพ่อและคุณแม่เสียชีวิตแล้ว

การศึกษาเล่าเรียน จบการศึกษาประถมต้น ที่โรงเรียนบ้านในสวน ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงันครูคนแรกชื่อคุณครูสกูล มีเพียร

จบ มัทธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนเกาะสมุย สมัยอาจารย์ระงับ ศรีรุ่งเรือง เป็นครูใหญ่ จบปวช. จากโรงเรียนพยาบาลกรมแพทย์ทหารเรือรุ่น 60 สมัยพลเรือโทสนิท โปษะกฤษณะเป็นเจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ และคุณครูอาณัติ นาวินทรานนท์ เป็นอาจารย์ใหญ่ รับราชการครั้งแรกที่กรมแพทย์ทหารเรือ และประจำกองพยาธิวิทยาโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้าบุคคโลธนบุรี และโอนเข้ารับราชการกระทรวงสาธารณสุข เมื่อปี 2519 เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข สถานีอนามัยเกาะพะงัน) และย้ายไปประจำโรงพยาบาลไชยา 2520 จบปริญญาตรี มสธ. เป็นหัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไปโรงพยาบาลไชยาประมาณ 3 ปี และเป็นหัวหน้าฝ่ายสุขาภิบาลป้องกันโรคโรงพยาบาลไชยาเรื่อยมา จนกระทั่งย้ายไปเป็นผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอละแม 2540 ลาออกมาหาประสพการณ์ใหม่ๆ 2544 ผ่านการร่วมงาน กองทุนเพื่อการลงทุนทางสังคม และร่วมงาน กับองค์กรอิสระ ตามรัฐธรรมนูญ 40 หลายองค์กร ณ วันนี้ ใครพูดหรือ นำเสนออะไร พอฟังรู้เรื่อง และเลือกที่จะเดินตามสิ่งที่ถูกต้อง

ประสพการณ์พิเศษ เคยร่วมงานบุกเบิกและก่อตั้งกลุ่มกล้วยหอมทองละแมเพื่อการส่งออกไปยังสหกรณ์ผู้บริโภคประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2537 และช่วยเหลือด้านต่างๆ จนกระทั่งกลุ่มพัฒนามาได้ด้วยดีจนกระทั่งปัจจุบัน

เคยไปศึกษาดูงานสหกรณ์ผู้บริโภคประเทศญี่ปุ่น 2 ครั้ง

เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษา อบต.ทุ่งคาวัด เป็นกรรมการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุ่งคาวัด เป็นเลขานุการคณะกรรมการพัฒนาวัดทุ่งคาประชาธรรม เป็นผู้ประสานงานเครือข่ายประชาสังคม และเป็นวุฒิอาสาสภาพัฒน์ฯลฯ

ปัจจุุบัน ทำหน้าที่หาสิ่งเติมเต็มให้แก่ชีวิต ประธานกรรมการบ้านเอื้อพรองค์กรสาธารณประโยชน์ กรรมการสถานีวิทยุชุมชน นักจัดรายการวิทยุชุมชน คณะกรรมการวัดทุ่งคาประชาธรรม และเวลาส่วนตัวดูแลสวน

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี