ความเห็นล่าสุด


เข้ามาเป็นกำลังใจให้ครูอ้อยคะ ของหนูจะเข้าปีที่ 6 แล้วคะ อิอิ หนูยังไม่ท้อเลยจ๊ะ มีแรงก็ต้องสู้กันต่อไป

คิดถึงครูอ้อย นะคะ

ขอแสดงความคิดเห็นที่นี่ นะคะ..

คือ..ใส่ถุงน่อง ก็รู้สึกอับ ๆ เช่นกันคะ แย่จัง  แต่ถ้าไม่ใส่ก็ไม่มั่นใจอีก  ยิ่งเป็นคนชอบใส่สีดำ  ถุงน่องสีดำ  ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่  ต้องระวังมาก ๆ คะ  ...??

 

หนูเข้ามาเป็นกำลังใจให้ครูอ้อยนะคะ สู้ ๆ คะ ครูอ้อยรหัส 49 ส่วนหนู รหัส 48 อิอิ แต่หนูก็ยังไม่จบเลยคะ แง ๆๆๆ เป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมชะตาด้วยกันคะ    ขอบคุณค๊า

 

พ่อกับแม่แล้วก็น้อง จะมาเยี่ยมหนูที่ราชบุรี แล้วเราจะไปเที่ยวทะเลกันคะ  พักผ่อนสมอง อิอิ

 

พี่ผึ้ง ไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองเป็นมะเร็งคะ   มารุ้อีกที เห็นว่า ระยะสุดท้ายแล้วคะ   ภายในเดือนเดียว พี่ผึ้งน้ำหนักลดไป 15 กิโล เลยคะ   มาตรวจเจอวันที่ 14 ก.พ. นี้เองคะ 

 

ขอบคุณแทนพี่ผึ้งด้วยนะคะ 

 

ขอบคุณดร.ดิศกุล และอาจารย์อ้อยนะคะ  ขอบคุณมากมายจริง ๆ คะ

อาารย์เรียกหนูว่า "นิว" ก็ได้คะ

หนูเห็นด้วยกับ "ฆาตกรเวลา" เช่นกันคะ  ณ  ตอนนี้มันกำลังตามล่าหนูอยู่เช่นกันคะ    ตอนนี้หนูต้องหันหน้าสู้กับมันแล้วคะ อิอิ

 

หนูไม่รู้ว่านักศึกษาปริญญาเอกที่มน. ต้องส่งงานไป publish ที่ไหนบ้าง  เพราะอย่างของหนูเค้ามีเงื่อนไขเรื่องของ QE,Eng  ซึ่งโดยภาพรวมก็จะคล้าย ๆ กัน คะ   ซึ่งตรงนี้ไม่ค่อยน่าห่วง  แต่น่าห่วงตรงที่ การ publish งานวิจัยในเวที internatioanl มากกกว่าคะ  ตอนนี้กระแส  journal แรงมากนะคะ  เดี๋ยวนี้แค่ proceeding  มันไม่พอแล้วคะ  ??

 

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ  ตอนนี้หนุเก็บ proceeding ไป 3 แล้วคะ  ขอ journal อีกตัวเดียวเท่านั้นคะ  อาจารย์เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะคะ  อิอิ

 

ตอนนี้ก็เข้าไปพบอาจารย์ที่ปรึกษาสัปดาห์เว้นสัปดาห์คะ  เพราะงานเยอะมาก ๆ  แต่ก็จะพยายามไปเข้าพบคะ   

 

ด้วยความเคารพ

ลูกศิษย์ตัวป่วน (นักศึกษาปริญญาเอก IT )

 

อิอิ ขำ ๆ ที่บอกว่า "เข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง เพราะมัวแต่ทำการบ้านเก่า ๆๆๆ " แต่ยังไงพี่นิวก็เป็นกำลังใจให้นะคะ เขียน blog ต่อไป สู้ ๆ คะ

พี่นิว

พี่นิว เข้ามาเป็นกำลังใจในการเขียน blog คะ

พี่นิว :)

เข้ามาเป็นกำลังใจในการเขียน blog คะ

พี่นิวจ้า :)

สวัสดีคะ อาจารย์ จริง ๆ แล้วหนูพบอาจารย์ตัวเป็น ๆ บ่อยนะคะ แต่ไม่มีโอกาสเข้าไปสวัสดีอาจารย์เลยคะ

หนูขออนุญาตฝากร่องรอยไว้นะคะ และจะเข้ามาติดตามอ่าน blog ของอาจารย์เรื่อย ๆ คะ ขอบคุณคะ

น้องนิวตัวป่วน :)

สวัสดีคะ อาจารย์ ก่อนอื่นนิวต้องขอบคุณที่เข้ามาฝากร่องรอยใน blog ของนิวคะ  ทั้งนี้นิวขอเป็นกำลังใจให้อาจารย์เรียนจบไว ๆ เช่นเดียวกันคะ 

 

นอกจากนี้ นิวยังรู้สึกเช่นเดียวกับอาจารย์ที่ว่า.. นักศึกษาปริญญาเอกอย่างเรา ๆ กลับตัวและกลับใจไม่ได้แล้วนั้น  เนื่องจากเราเดินทางมาไกลเกินกว่าจะหันหลังกลับไป...  แต่เป็นเพราะเรารุ้ว่า เรากำลังทำอะไร  และที่สำคัญ ทำเพื่ออะไรคะ  !

 

ขอบคุณคะ

-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-

บางครั้ง การเข้าใจคนอื่นมันยากมาก ๆ และขณะเดียวกันมันก็ยากเช่นกัน ที่จะให้คนอื่นเข้าใจเราคะ ?? ถ้าหากหนูจะเข้าใจคนอื่น...หนูต้องเริ่มจากอะไรคะ ?? ที่จะต้องพยายามเข้าใจคนอื่น ต้องเริ่มจากการ "อดทน" ใช่ไหมคะ..

เคยมีคนบอกว่า หนูมีโลกส่วนตัวสูง หนูไม่เข้าใจหรอก..ในความหมายของเค้าหมายถึงอะไร แต่ที่หนูเข้าใจตัวเองคือ หนูอดทนที่จะไม่ยุ่งกับเรื่องของชาวบ้าน และขณะเดียวกัน หนูก็ไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับเรื่องส่วนตัวของหนูเหมือนกัน แบบนี้เรียกว่า อดทน เพื่อจะนำไปสู่ความเข้าใจไหมคะ ?? เข้าใจตัวเอง และเข้าใจคนอื่น โดยไม่ไปยุ่งกับเรื่องส่วนตัวของเค้า ?? เพราะเข้าใจว่า เค้าอาจไม่ยากให้เราเข้าไปยุ่งกับเรื่องส่วนตัวของเค้า แต่กลายเป็นว่า เราดูเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ไม่ยุ่งกับใคร เหอ ๆ

-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-

เข้ามาเรียนรู้ด้วยคนคะ ตอนนี้นิวก็กำลังศึกษา open source ตัวนึงอยุ่เหมือนกัน แต่เกี่ยวกับระบบ e-learning คะ เค้าใช้ jsp ในการพัฒนาระบบคะ

ยินดีแลกเปลี่ยนเรียนรู้คะ ยิ้ม ๆ

สวัสดีคะ  เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว... sim  ของหนูก็เพิ่งหายไปเหมือนกันคะ   และเป็นความเลินเล่อของนิวเองเช่นกัน  พอไปทำใหม่ ที่เทเลวิช  ก็ไม่สามารถทำได้  เค้าจะให้ไปทำแต่ที่  AIS อย่างเดียว  โหหห !!   เค้าบอกเป็นเบอร์  XXYY   ทำให้ไม่ได้   เสียเวลามาก ๆ  แล้วนิวก็อยู่ต่างจังหวัดด้วย  เหอ ๆ  ///    แต่ถึงแม้เราจะได้เบอร์เดิม แต่ข้อมูลใน sim จะไม่มีเลย  เศร้านะคะ !!  เข้าใจเลยคะ

     ความรู้สึกบางอย่างเรียกคืนกลับมาไม่ได้   แต่ยังไง...ก็ถือว่า ...เราได้พยายามอย่างดีที่สุดแล้วนะคะ   หนูขอเป็นกำลังใจให้คะ

สวัสดีคะ  เข้ามาทักทายคะ   เข้ามาอ่านแล้ว น่าเห็นใจการบินไทยนะคะ   ตอนนี้อย่าว่าแต่สายการบินเลยคะ โรงแรมอันดับต้น  ๆ  แถวบ้านนิว ตอนนี้ก็จ่ายเท่าไหร่ ก็นอนได้คะ  (โฆษณาเค้าบอกแบบนี้นะ  แต่ยังไม่เคยเข้าไปว่า ได้ห้องระดับไหนนะคะ  อิอิ)

 

ประเทศไทยยยยยยยยย !

  • ขอบคุณ liverbird ที่เข้ามาทักทายนะคะ สวัสดีปีใหม่คะ และขอให้คุณ liverbird มีความสุขสมหวังทุกประการ เช่นกันคะ อย่าท้อเหมือนกันนะคะ

 

  • ขอบคุณ Aj Kae ที่เข้ามาทักทายนะคะ เป็นอย่างไรบ้างคะ ชีวิตหลังแต่งงาน อิอิ ตอนนี้นิวก็รอ รถด่วนขบวนสุดท้ายอยู่คะ ฮ่า ๆ เอิ๊ก ๆ เป็นกำลังใจให้อาจารย์เรียนจบเร็ว ๆ เช่นกันคะ เพื่อนร่วมชะตากรรมเดียวกัน อิอิ

เยอะจังคะ   อ่านจนตาลายเลยคะ  อิอิ

 

สำหรับนิว ๆ คิดว่า..การปรับกระบวนทัศน์ต่างๆ  เหล่านี้คงไม่ใช่เรื่องใหม่เท่าไหร่  แต่ "คนเริ่มที่จะลงมือทำ  กับคนที่จะทำตามและตามให้ทันต่างหาก" ที่จะทำให้มันสำเร็จได้หรือเปล่า 

 

เป็นกำลังใจให้อาจารย์และนักศึกษาอาชีวะทุก ๆ คนนะคะ

 

จาก...อดีต เด็กอาชีวะ  คะ  (คนพันธุ์  R  )  

 

สวัสดีคะ  ว่าที่ พ.ต. ณัฏฐพล ตันมิ่ง

    ต้องขออนุญาตเรียนถามก่อนว่าเข้าพบ Advisor บ้างหรือเปล่าหนะคะ  เพราะว่าของนิวขนาดเข้าพบท่านทุกอาทิตย์  นิวยังงง ๆ อยู่เลยคะ อิอิ 

    มีคนเคยบอกว่า  เราจะเข้าใจงานของเราในวันที่เรา "จบ"  คะ ฮ่า ๆ      เป็นกำลังใจให้นะคะ  สู้ ๆ คะ

 

เป็นกำลังใจให้ผู้ร่วมชะตาทุก ๆ คนคะ

ขอบคุณค๊า ช่วงนี้เหมือนจะรู้ว่า ว่าอ้วนขึ้นมาก ๆ อิอิ ถ้านิวทานผลไม้เยอะๆ จะทำให้น้ำหนักลดลงใช่ไหมคะ ฮ่า ๆ ขอบคุณค๊า

       สวัสดีคะ คุณ p C  ก่อนอื่นขอขอบคุณที่เข้ามาฝากร่องรอยไว้นะคะ  และยินดีที่ได้รู้จักคะ 

       นิวเรียนปริญญาเอก IT  คะ  บางครั้งก็เหนื่อยบ้าง   สนุกบ้าง  ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและงาน ณ ตอนนั้นคะ  ! 

 

      ยินดีได้รู้จักคะ :)

 

 

          ขอบคุณ อาจารย์ขจิต , นายสอน  สอนเล่น ,  และน้องมะปรางเปรี้ยว   ที่เข้ามาให้กำลังใจนะคะ     แต่ยังไงก็สู้ ๆ คะ   ยิ้ม ๆ เข้าไว้  แต่ตอนนี้...ใครถาม    เมื่อไหร่จบ  เหมือนโลกจะแตกเป็นเสี่ยง ๆ  (T--T)

           ไม่รู้เมื่อไหร่จะจบ   บอกไม่ได้  ...แต่เท่าที่คุยกับเพื่อน ๆ รุ่น 1 ที่เรียนด้วยกัน  ตอนนี้ทุกคนเริ่มไม่รีบเหมือนเมื่อก่อน...เพราะทุกอย่างเราต้องการ  "คุณภาพ"  อาจต้องใช้เวลาเต็ม 5 ปี   

            พี่ ๆ เค้าเตือนว่า..."ไม่อยากให้เรากำหนดเวลาเพื่อกดดันตัวเอง   เพราะมันทำให้เราเครียดเปล่า ๆ ?? 

ถ้ายังอยู่ตรงนี้   อย่ากำหนดอะไร  ??

 

สวัสดีคะ  คุณรากหญ้า   ยินดีแลกเปลี่ยนเรียนรู้   คะ  งานของนิวคือ   LMS  ที่รองรับมาตรฐาน  SCORM  และ  IMS   โดยเป็นระบบ  Adaptive   ที่สามารถจัดการเรียนรู้ให้เข้ากับผู้เรียนรายบุคคลแบบอัติโนมัติ  คะ

 

       ถ้าคุณรากหญ้าสนใจ     สามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้ได้โดยผ่าน  msn  ของนิวคือ   panarat007@hotmail.com  คะ  ช่วย ๆ กันไปคะ

 

 

         สวัสดีคะ น้องพิชชา ขอบคุณที่เข้ามาฝากร่องรอยใน blog ของพี่นะคะ แต่น้องพิชชาคงไม่ได้อะไรจาก blog ของพี่นิวหรอกคะ  เพราะพี่ไม่ค่อยได้เขียนอะไรที่เป็นสาระเท่าไหร่  แหะ ๆ ใจจริงก็อยากเขียนเหมือนกัน  แต่ยังไม่ Pro พอคะ ขอเป็นวิชาการในหน้าที่ก็แล้วกันคะ  ส่วน blog ก็ขอเป็นอะไรที่เป็นตัวตนและสามารถบอกผ่านความรู้สึกก็แล้วกันคะ

 

ขอบคุณคะ

พี่นิว :)

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี