Genuine
ณิชนันทน์ โภชนุกูล

ความเห็นล่าสุด


ปกติจะจองตั๋วรถไฟใน www.nationalrail.co.uk ยิ่งจองล่วงหน้านานยิ่งถูก

เดินทางในเอดินเบอร์กสะดวก รถเมลล์ทั่วถึง แนะนำว่ามาถึงแล้วให้แวะไป tourist information ใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟก่อน จะได้แผนที่และข้อมูลสำหรับเที่ยวค่ะ

ตอนอยู่เมืองไทยเราก็ไม่เคยคิดว่าต้องทำกับข้าวทั้ง ๆ ที่ชอบกิน (อันนี้รู้กันดี อิอิ) แต่พอมาอยู่เมืองนอกถ้าไม่ทำก็....อด -_-' ถ้าทำมาแล้วไม่อร่อยก็...อดเหมือนกัน เพราะกินไม่ได้ -_-"

สวัสดีค่ะคุณแพร์

อันนี้ต้องแล้วแต่มาจะมาสักกี่วันและอยากเที่ยวแบบไหน ถ้าเที่ยวตามเมืองก็คงเป็น Edinburgh สัก 2-3 วันน่าจะกำลังดี (อันนี้ต้องแล้วแต่ว่าเที่ยวแบบชิล ๆ ดูโน่นทำนี่ไปเรื่อย หรือว่าเที่ยวแบบเร่งด่วนค่ะ) ส่วนกลาสโกว์จะเป็นเมืองสำหรับช็อปปิง ที่เที่ยวอื่นมีน้อย ถ้าแค่ดูเมืองวันเดียวก็น่าจะโอเคค่ะ ขึ้นเหนือไปก็เป็น St. Andrews เมืองเล็ก ๆ เคยขับรถจาก Edinburgh ไป St. Andrews เรียบริมทะเล แวะเมืองตามริมทะเลไปเรื่อย ๆ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ผ่าน Anstruther เป็นหมู่บ้านชายทะเลมีท่าเรือเล็ก ๆ ถ้าใกล้ ๆ Edinburgh ก็ Dunfermline, Kirkcaldy, Stirling แต่เมืองที่นี่จะเป็นเมืองเล็ก ๆ ถึงเล็กมาก

จริง ๆ แล้วสก๊อตแลนด์ดังเรื่องเดินเขาค่ะ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ไปไฮแลนด์ด้วยเพราะสวยมาก ถ้าไม่ขับรถไปก็แนะนำว่าซื้อทัวร์ไปค่ะ เพื่อนที่เคยไปเที่ยวกับทัวร์มาบอกว่าชอบมาก แต่ณิชยังไม่เคยลองเพราะปกติจะชอบขับรถเที่ยวและแวะไปเรื่อย ๆ มากกว่าค่ะ

ณิช

แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน นิสิตจะได้ไม่ต้องข้ามไปแถวแยกเกษตรบ่อย แต่คนที่พักหอแถวนั้นอาจจะลงพุงเร็วกว่าปกติ ;-)

โห นี่รถตะลัยยุคนี้เหรอเนี่ย ตอนเราเรียนไม่เห็นมีแบบนี้เลย --"

ฝรั่งบ้านนี้เค้านิยมปอกแบบปอกเข้าหาตัว เราปอกออกนอกตัวเลยกลายเป็นของแปลกสำหรับคนที่นี่ไปซะงั้น โดนทักมาหลายทีแล้ว แต่ยังปอกออกนอกตัวเป็นปกติ หัดปอกเข้าหาตัวเท่าไหร่ไม่ได้สักที เดี๋ยวจะลองคุยกับเพื่อนเรื่องมีดปอกผลไม้ดีกว่า เผื่อว่ากลับบ้านรอบหน้า อาจจะได้มีดปอกสำหรับคนถนัดซ้ายไปฝาก

ดีใจด้วยค่ะพี่มัท ได้โปรโมชั่นติดพุงกลับเมืองไทยมาด้วย :-)

P wwibul

อ่านยากจริง ๆ ด้วยค่ะ อ่านไปมึนไป เข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง

หนังสือของ Dawkins น่าสนใจหลายเล่ม แปลกใจว่าทำไมยังไม่มีฉบับแปลเป็นภาษาไทยนะคะ

แต่หนังสือแนวฟิสิกส์นี่ ขอถอนตัวก่อนเลยค่ะ --"

ยินดีที่ได้รู้จักคนเรียนสาขาเดียวกันค่ะ แต่ถามแบบนี้จะตอบยังไงล่ะเนี่ย ไว้เมลล์มาคุยกันดีกว่ามั้ยค่ะ

ยังไม่เคยอ่านหนังสือ เมื่ออนาคตไล่ล่าคุณ ภาคภาษาไทยหรือว่าอังกฤษค่ะ

เรื่องนี้เข้าใจยากนิดหน่อยเพราะว่าต้องใช้จินตนาการประกอบ หนังสือเรียนบางเล่มอธิบายไว้ดี แต่ส่วนใหญ่จะใส่หลักวิชาการไว้เยอะจนเรามึน อิอิ

สวัสดีค่ะพี่ชิว

ตามมาเกาะติด หลังจากครั้งก่อนแวะเวียนไปอ่านผลการเรียนไอนสไตน์ไปแล้วรอบนึง น้อง ๆ โอกาสดีมากค่ะ ที่ได้มาฟังเรื่องราวของไอนสไตน์จาคนที่คลุกคลีกับผลงานไอนไตน์ :-) ตอนที่ณิชเรียน (ไม่อยากเรียกว่าสมัยก่อนแบบคุณเดอ อิอิ เดี๋ยวจะรู้อายุ)ไม่เคยได้เข้าใกล้สัมมนาแบบนี้เลยค่ะ มิน่าล่ะ ณิชเลยโตมาแบบไม่ค่อยเหมือนไอนสไตน์ --!

สวัสดีค่ะอาจารย์

แวะมาอ่านธรรมะดี ๆ ก่อนเข้านอนค่ะ (ตามเวลาที่นี่ อิอิ) อ่านแล้วนึกถึง fact กับ bias ดูแล้วไม่ค่อยเกี่ยวกับธรรมะสักเท่าไหร่ เพียงแต่นึกขึ้นมาว่า จะมี fact สักกี่อันที่ไม่ได้ถูกแต่งเติมด้วย bias

ขอบคุณมากค่ะ ^_^

สวัสดีค่ะคุณมาอิ จัง

หลายครั้งที่ทหารเสียสละเพื่อประเทศชาติ แต่น่าเสียดายที่บางครั้ง ความเสียสละถูกใช้เพื่อสนองอำนาจของบางกลุ่ม

แต่อย่างน้อย ๆ เราสามารถให้กำลังใจ ความเข้าใจ และโอกาส แก่ทหารเหล่านี้หลังจากเสร็จสิ้นสงครามได้ค่ะ :-)

สวัสดีค่ะพี่โอ๋

เยี่ยมมากเลยค่ะพี่โอ๋ ลายมือสวย จดเป็นระเบียบ แถมเนื้อหาดีอีกตั้งหาก :-)

สวัสดีค่ะครูสุ

ขอบคุณที่แวะมาทักทายเหมือนเดิมนะคะ :-) เรื่องนี้อ่านสนุกเพราะคนเขียนอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ไม่รู้เรื่องทูน่ามาก่อนก็มองเห็นภาพค่ะ

ขอบคุณค่ะ

นมัสการพี่หลวง

พอบอกว่าปลาทูน่า ปลาโอ ปลาซาบะ เป็นปลาประเภทเดียวกัน ก็เลยนึกดูจากรูปร่างลักษณะภายนอก เช่นลักษณะผิวและสีผิว ลักษณะครีบ หัวและหาง จะคล้ายกัน แต่ขนาดต่างกัน แต่ไม่รู้ว่าจะรวมปลาทูบ้านเราไปด้วยรึเปล่า :-)

ปลาโอก็เอามาทำเป็นซูชิ ซาซิมิได้ แต่ถ้าเป็นปลาซาบะ มักจะเอาไปย่างซีอิ๊ว .. หิวอีกแล้ว ฮ่าๆๆ

สวัสดีค่ะครูสุ

มีการตรวจสภาพจิตใจก่อนที่จะไปเป็นทหาร แต่คงเพราะได้เจอและเห็นอะไรในช่วงทำสงคราม รวมทั้งวิธีดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ทหารที่เข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ ก็เกิดอาการเครียด ซึมเศร้า และหดหู่ได้เหมือนกันค่ะ แถมยังพึ่งได้แค่ยาเพราะขาดแคลนแพทย์ น่าเห็นใจนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะอาจารย์

ขอบคุณสำหรับบันทึกเตือนสตินะคะ อาจรู้อะไรต่อมิอะไรเยอะขึ้น แต่รู้จักตัวเองหน่อยลง อาจโกหกคนอื่นโดยตั้งใจ แต่โกหกตัวเองแบบอัตโนมัติ

ขอบคุณ ^ ^

สวัสดีค่ะอาจารย์กมลวัลย์

ณิชก็พบกิจกรรมหลายอย่างที่ทำให้สบายใจค่ะ ส่วนมากจะเป็นการให้เวลากับตัวเอง เช่นเก็บกวาดห้อง ทำกับข้าว นั่งดื่มกาแฟและอ่านหนังสือ ออกไปเดินเล่นดูนกดูไม้ ออกไปวิ่ง  ทำแล้วรู้สึกว่าใจตัวเองนิ่งขึ้น ไม่ต้องวิ่งตามใครและตามอะไรมากมาย ทำแล้วสบายใจค่ะ

แต่ที่ชอบทำกับข้าวเพราะนอกจากสบายใจแล้ว ยังได้ของอร่อย ๆ มาทำให้อิ่มท้อง อิอิ :-)

สวัสดีค่ะ ครูสุ

อาจารย์ที่ปรึกษาหลายท่านที่เมืองไทยทำหน้าที่ได้ดีถึงดีมากนะคะ (อันนี้จากประสบการณ์ตัวเอง)

ที่เขียนเล่าไปคือว่ากันตามระบบค่ะ ขึ้นอยู่กับว่านักศึกษาได้ supervisor, advisor, tutor แบบไหน บางท่านก็ตามตัวยากเหลือเกิน กว่าจะได้พบได้ปรึกษา ปัญหาไปไกลแล้ว แต่บางท่านอาจจะตามตัวไม่เจอแต่ถ้าเมลไปก็จะติดต่อกลับมาเร็วมาก ยังถือว่าโชคดีค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ อยากจบแล้วเหมือนกัน ^__^

สวัสดีค่ะ

ที่นี่มีแบบใส่กาวน์มานั่งกันในผับ ไม่ค่อยแน่ใจว่าใส่มาเพราะกลัวเชื้อโรคในผับ หรือใส่แล้วเอาเชื้อโรคมาปล่อยในผับกันแน่ ฮ่าๆๆ

สวัสดีค่ะคุณรักษ์ชล

ขอบคุณที่แนะนำภาพยนต์มานะคะ ไว้มีโอกาสจะลองหามาดูค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี