ความเห็นล่าสุด


โห...........ว่ากำลังจะเขียน อิอิ ไม่ทันอาจารย์จนได้ แต่ว่าน่าใช้มากๆ เลยครับ เห็นในเวปลือกันว่าจะเปิดให้ลองกันสิ้นเดือนไม่รู้ว่าจริงไม่จริงนะครับ

ได้นะครับ แต่เอ....ทำไมไม่ลง Glassfish ไปเลยล่ะครับ

เอาใจช่วยมากๆ ครับ สู้ต่อไปนะครับอาจารย์

Opera ก็ทำได้นะครับแต่ว่าต้องพิมพ์ g ก่อนแล้วก็ข้อความที่จะหาครับเช่น

Address bar: g NataOh

เป็นต้น

Gmail ก็มีหลุดมาบ้างเหมือนกันครับแต่ถือว่าน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับตัวอื่น

ในส่วนของพระัปลัดนั้นอยากให้ ท่านลองเข้าไปดูในส่วนของ E-mail ขยะนะัครับ

จากนั้นเลือก E-mail ที่ไม่ใช่ spam แล้วคลิก not spam นะครับ หลังจากนั้นมันจะไม่เข้า spam อีกนะครับ

ทำไมถึงเกิดเหตุการณ์อย่างนี้เนื่องจากว่าบางทีตัวของ Server ต้นทางนั้นทำการตั้งค่าไม่ตรงกับมาตรฐานของ RFC ที่กำหนดไว้(ต้องขอโทษจริงๆ ครับผมจำเลขไม่ได้เลย) ทำให้ Server นั้นโดน Blacklist ไปโดยปริยายครับ

โอ้วววขอบคุณมากครับพี่ pat กำลังอยากได้อยู่พอดีเลยแล้วมันทำ Network map ได้ด้วยรึเปล่าครับ

จุดประสงค์ของผมก็คือเวลาเราเข้าไปแก้ไขในตัวของ crontab นี่เราสามารถทำอะไรได้ย้างนอกจากใส่ตัวเลขเช่น ผมสามารถใส่ @reboot เพื่อให้ทุกครั้งที่ boot linux รันคำสั่งหรือ script ตัวนี้ เป็นต้น ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับ สำหรับคำอธิบาย แล้วก็เดี๋ยวผมแก้ไข Topic ให้กระจ่างขึ้นนะครับ

ถ้าใครติดตั้ง lightning อยู่ก่อนแล้วให้เอาออกก่อนนะครับแล้วค่อยติดตั้งใหม่

ยินดีด้วยครับ

ทีนี้ผมมีคำถามนึงคือว่าพอมี idea อะไรจะพอแนะนำผมได้มั้ยว่าพอเขียน Blog ไปเยอะๆ แล้วเกิดเราเขียนซ้ำขึ้นมาพอจะมีวิธีป้องกันหรือแก้ไขอย่างไรเหรอครับ

อันนี้ขอเสนอเป็น Idea นะครับ

Comment ข้างบนต้องขอบคุณคุณ Pittaya Sroilong จากงาน BarcampBangkok 2 ที่ได้ทำ slide เกี่ยวกับ l337 T-Shirts แล้วได้กล่าวถึงในส่วนนี้ซึ่งเป็นที่มาของ Content นี้

ของภาษาอังกฤษจะเป็น

THE QUICK BROWN FOX JUMPS OVER THE LAZY DOG

ถ้ายังไม่เข้าใจให้นึกถึงสมัยเราก่อน ก. เอ๋ย ก. ไก่ ข. ไข่ในเล้า...

แต่ทีนี้เราท่องอีกแบบนึงก็แค่นั้นเอง

อันที่จริงมันมีการท่องในแบบที่เราๆ รู้ๆ กันอยู่เช่น ผู้ใหญ่หาผ้าใหม่..... อันนี้จะเป็นการท่องสระใอ ไม้ม้วนซึ่งในภาษาไทยมีทั้งหมดแค่ 20 คำเท่านั้น เป็นต้น

มันมีอีกอันนึงของภาษาอังกฤษ ขอเวลาหาแปบนะครับ

ลองสังเกตุคำแต่ละคำที่ใช้เป็นพยัญชนะต้นนะครับมันจะเป็นตัวพยัญชนะทั้ง 44 ตัวของภาษาไทยเราเลย

ตัว Dynagen ต้องการ image file ของ IOS น่ะครับเลยยังไม่ได้ลองใช้ใครรู้ที่ load IOS ก้บอกกันบ้างนะครับเดี๋ยว review กับวิธี Install ให้นะครับ

โอ้.....นี่มัน M$ นี่เล่น Bluescreen เลยแฮะแถม Version classics ซะด้วย

ที่มาของบันทึกนี้เกิดจากผมต้อง format Linux partitions แล้ว Install Hardy Heron ลงไปใหม่เจอปัญหา 2 อย่างคือ ไม่มีการ mount ntfs partition มาตั้งแต่ต้นกับ Wireless ไม่สามารถใช้งานได้ตอนนี้ก็กำลังแก้ไขอย่างค่อยเป็นค่อยไป เดี๋ยวไม่ได้ทำงานกันพอดี :D

พี่ Pat เล่นอย่างนี้เลยเหรอ กรำ

อาจารย์คร้าบบบ อย่าคิดมากสิงับเดี๋ยวแก่เร็วนะครับ จากที่ skimming อย่างลวกๆ เนื่องจากอยาก reply อย่างหนักก็แบบว่านะผมก็เป็นหนึ่งในพวกที่อาจารย์เน้นตัวสีม่วงๆ นะครับ(ไม่ทั้งหมดนะแค่ช่วงแรกๆ น่ะใช่หมดเลย :P) ผมมองว่าอาจารย์ให้งานทำเยอะ โดยส่วนตัวผมนี่"ตัวเป็นขน" นะ ผมยังชอบเรียนกับอาจารย์มากกว่าเรียนแล้ว สอบ จบ เลิก ลืม และ ลงหลุม ไม่เอาครับ ทุกวันนี้ผมเรียน XML & Webservices และ C++ กับอาจารย์ไปไม่เคยได้ A ซักตัวแต่ยังจำขึ้นหัวจนถึงทุกวันนี้ จำได้เลยตอนอยู่ปี1 คนอื่นโดนผีหลอก ผมฝันว่านั่งเขียนโปรแกรม C++ อยู่เลย เพียงแต่ว่าทุกวันนี้น้องๆ ที่เข้ามายังมองว่า Computer นั้นฉลาดซะเต็มประดา เราแค่สั่งมันก็ทำให้แล้ว (อันนี้จากความคิดผมนะ)

ประเด็นที่อาจารย์ถามไว้ "ถ้าหากใครมีวิธีที่จะทำให้เด็กมีความรู้และความสามารถ โดยไม่ต้องให้การบ้านเด็ก ช่วยกรุณาเสนอวิธีหน่อยค่ะ"

ผมเชื่อประโยคนี้ครับ "No pain No gain"

อาจารย์กานดา สู้ๆ นะงับ


รักและเคารพอาจารย์ทุกคนเสมอมา ถึงแม้ทัศนคติหรืออุดมการณ์จะไม่เหมือนกัน เป็นอาจารย์วันเดียว พ่อแม่ชั่วชีวิต- ก๊วยเจ๋ง

ผมแนะนำว่าใช้ Freeware Ccleaner ก็เป็นทางเลือกอีกทางที่ดีนะครับ เพราัะว่าผมเคยลอง Disk Cleanup แล้วมันลบออกไม่หมดน่ะครับ ยังติดที่ค่า registry อยู่ดี
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี