ความเห็นล่าสุด


ต้องเข้าไปแก้ในไฟล์ Excel ที่เราสร้างไว้ แต่ต้องเปิดไฟล์ word ก่อน ถึงจะทำการบันทึกสิ่งที่แก้ไขใน excel ได้ค่ะ ไม่แน่ใจตอบตรงคำถามหรือเปล่านะคะ

วิธีการเหมือนกันเลยนะคะ ไม่ได้แตกต่างอะไรมากเลยน่ะค่ะ คลิกที่ sheet ที่ต้องการโดยกด Ctrl ค้างไว้ เพื่อเลือก มันจะขึ้น Group ขึ้นเลยน่ะค่ะ ลองๆดูนะคะ

ด้วยความยินดีค่ะ ลองหาโปรแกรม ABBYY FineReader มาลง อันนี้ work มากๆค่ะ รองรับภาษาไทย สามารถแปลงได้อย่ารวดเร็ว

ขอบคุณคุณ Warut มากนะคะ หมายถึงโปรแกรม ABBYY FineReaderใช่ไหมค่ะ เคยลองทำเหมือนกันนะคะ ก็ทำได้นะคะ เดี่ยวลองใหม่อีกครั้งขอบคุณสำหรับความคิดเห็นเพิ่มเติม^^

โปรแกรม ABBYY FineReader  พอดีมีขนาดค่อนข้างใหญ่ไม่สามารถส่งให้ทางเมล์ได้ค่ะ

ถ้าเป็นภาษาไทย ตอนนี้มีโปรแกรมที่ Work อยู่ในระดับ 90% คือโปรแกรม ABBYY FineReader  สามารถรองรับภาษาไทยได้ ผู้เขียนทดสอบแล้วได้ผล และไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ แค่มานั่งปรับรูปแบบอีกนิดหน่อย  ผู้เขียนทดลองให้ตัว Trail  ก็ใช้ได้ เพียงแต่เราต้องไล่ทำทีละหน้า แต่ถ้าซื้อตัวเต็มสามารถ save as export เป็นไฟล์ word ได้ทันที่ สะดวกมาก แต่ถ้าไฟล์นั้น ตั้งค่าความปลอดภัย กรณีเป็น Pdf เราก็สามารถ upload เข้าไปเว็บที่สามารถปลดล็อค ให้สามารถทำการแก้ไขได้ แต่เว็บที่ผู้เขียนใช้จะเป็น  http://www.pdfunlock.com/ 

หมายถึงเอามีรูปในตัวจดหมายเวียนใช่ไหมค่ะ  ถ้าเพิ่มรูปภาพมันจะเหมือนเป็นเทมเพลตไว้เลยน่ะค่ะไม่ว่จะคลิกเปลี่ยนหน้าของผู้ส่งถึงรูปภาพนี้ก็จะตามไปด้วย (จากความเข้าใจที่อ่านในข้อซักถามนะค่ะ)

ลองเล่นดูนะค่ะ ถ้า office 2010 เป็นต้นไปจะยิ่งเล่นง่ายกว่านี้นะค่ะ ขอแค่เพียงค่อยๆทำและไล่ step อย่าลืมตั้ง heading ก่อนนะคะ ไม่งั้นดึงเท่าไหร่ก็คงไม่ได้น่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

เอกสารที่ต้องการใช้เป็นการแสกนหรือเป็น pdf. ที่แปลงไฟล์มาจาก word ถ้าเป็น pdf. ไม่ได้ตั้ง secured ไว้ ก็จะสามารถ copy ได้ค่ะ

เอกสารที่จะทำต้องเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนภาษาไทยผู้เขียนลองทำแล้วเป็นภาษาต่างด้าว หรือไม่จะได้แค่บางส่วนและไม่รองรับพัญชนะจะเป็นเครื่องหมายสี่เหลี่ยม

ขอบคุณอาจารย์ พอดีมัวแต่ยุ่งๆเรื่องเรียนและงานด้วยน่ะค่ะจริงๆคิดถึงโกทูโน

References>> Insert Citation>>Caption>>พิมพ์ข้อความ>> OK แล้วมันจะขึ้นมาอัตโนมัติเวลาเราดึงตารางสารบัญภาพมาค่ะ

เรียนอาจารย์วิทยาค่ะ พอดีเจอเว็บนี้จาก google รู้สึกดีใจมากๆ  พอดีกำลังศึกษาต่อป.โท ซึ่งจบด้านบรรณารักษ์แต่หักเหมาเรียนด้าน IT ซึ่งจะเน้นทางด้านภาษาคอมบ้างน่ะค่ะ อยากสอบถามทางอาจารย์ว่า  ถ้าเราทำ semantic web กับ data mining เราสามารถนำมาใช้ในระบบศิษย์เก่าได้หรือเปล่าค่ะ  พอดีเป็นความต้องการของคณะในการพัฒนาระบบศิษย์เก่าขึ้นมา แต่อยากเพิ่มเติมพวกนี้เข้าไปน่ะค่ะ (ไม่มีความรู้ทางด้านนี้เท่าไหร่อาจารย์ที่ปรึกษาแนะนำมาน่ะค่ะ)

 

ขอบพระคุณอาจารย์ล่วงหน้ามากค่ะ

ก่อนอื่นต้องสวัสดีน้องเล็กน่ะค่ะ ถ้าในละแวกเขตภาคเหนือตอนล่างยังไม่มีเปิดสอบ ป.โท ด้านบรรณารักษ์ ถ้าจะมี ก็จะเป็นม.ขอนแก่น

แต่พี่เองก็ไม่ได้เรียนต่อป.โท ด้านบรรณารักษ์น่ะค่ะ พี่เรียนต่อ ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งเป็นลักษณะต่อยอดทางด้านไอที น่ะค่ะ ซึ่งมหาวิทยาลัยนเรศวรเปิดสอนค่ะ

ตอนที่ได้รู้จักคำว่า KM ครั้งแรก เลย รู้สึกเหมือนกันว่ามันคืออะไร แต่พอทราบแล้ว มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร เพราะเราก็ได้ใช้มันมาตั้งแต่ที่บ้าน และที่ทำงานของเรา ขาดแต่แนวปฏิบัติที่ถูกต้อง

ขอบคุณแก่นจังค่ะ

ขอบคุณค่ะ ถ้ามีโอกาสอยากเข้าร่วมแบบเชิงปฏิบัติการบ้างน่ะค่ะ จะได้นำมาพัฒนาองค์กรอย่างเป็นรูปธรรม

ตอนแรกยังนึกใจว่างานนี้อาจจะเจออ.ขจิต ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อคิดเห็น

พี่บอยขอบคุณสำหรับข้าวเย็นเมื่อวันศุกร์(18 มิ.ย.53) มากๆเลยค่ะ ขอบคุณแฟนพี่บอยเช่นกัน หันมาอีกทีไม่เห็นพี่แล้ว ไม่ทันได้ขอบคุณ ไม่ได้โทรไปขอบคุณด้วยตนเอง ขออนุญาตขอบคุณผ่านทางนี้ละกันนะค่ะ พอดีไปราชการ 3 วันเลยน่ะค่ะ

หนูอยากให้มียาวิเศษที่ช่วยเยียวยาคนในประเทศไทยของเราให้สงบสุขอีกครั้ง แต่ซึ่งมันก็คงเป็นหนทางที่ยากมาก หากไม่หันหน้าคุยกัน (ขนาดหันหน้าคุยกันแล้วก็ยังไม่เป็นผล) เพราะต่างคนก็ต่างมีมุมมองที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้ว่าจะถูกจะผิด ก็มีสิทธิ์ที่จะคิดแบบตามที่จิตใจคิด เช่น เรารู้ว่าคนที่เรารักทำผิดเราก็ยังเข้าข้างเค้า ทั้งๆที่รู้ว่ามันผิด อย่างดีก็คงทำได้แค่ "ตักเตือน" แต่ก็ยังรักและศรัทธาเหมือนเดิม เพราะเพียงแค่คำว่า "ศรัทธา" อยู่ในตัว ไม่มีอะไรที่จะเปลี่ยนแปลงความคิดนี้ได้ เพราะทุกคนไม่ใช่เด็กกันแต่เป็นผู้ใหญ่ เด็กยังสอนง่าย กว่าที่สอนผู้ใหญ่บางคน ^^ แต่มีคนบอกกับหนูว่า "เราต้องอยู่อย่างมีความหวัง" สักวันคงจะกลับมาเป็น "สยามเมืองยิ้ม" เหมือนเดิม ไม่ใช่ที่เป็นอยู่แบบ "สยามร่ำไห้" เฉกเช่นในวันนี้

ขอบคุณค่ะอาจารย์

หายไปนาน มาเล่าประสบการณ์ดีๆให้ฟังอีกแล้ว ชอบๆ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี