แม่น้ำ
ผู้หญิงธรรมดา นันทพร นันทา ทินราช

ความเห็นล่าสุด


คนที่ประสบความสำเร็จ คือ คนที่ลงมือ  ถูกต้องที่สุดค่ะ

สวยค่ะที่บ้านก็มีเหมือนกัน แต่เหี่ยวเร็วไปหน่อย

แม่น้ำยังไม่เคยไปซักทีเลยค่ะ เคยได้ยินมา ก็เลยสมัครไป17-26 ตุลา 56 นี้ค่ะ ขอบคุณที่ให้ข้อมูลนะคะ

 

เคยฟังคุณตาเล่าเรื่องไปขายม้าสมัยหนุ่มๆ ออกจากบ้านไปเป็นเดือนกลับมาพร้อมเงินเต็มกระเป๋า แต่เราก็เข้าใจว่าหาใช่ม้าเป็นเม็ดเหมือนปัจจุบันไม่ แต่เป็นม้า 4 ขาร้องฮี้ๆ  สนุกออกค่ะ ตอนนี้คุณตาท่านเสียแล้ว เหลือความทรงจำและเรื่องเล่าที่ชวนให้คิดถึงหลายเรื่องเชียวค่ะ ขอบคุณบันทึกที่ทำให้นึกถึงเรื่องเล่าค่ะอาจารย์

ขอบคุณประสบการณ์ดีดีค่ะเหมือนได้เข้าร่วม work shop ด้วยเลย ..(เขียนวันที่ถูกมั๊ยคะ)

สาธุค่ะ รูปบนสุดคือที่ไหนเหรอคะ อลังการจังค่ะ

อยากให้ดอกไม้สักกุรุส ไม่เคยฟังเพลงที่เข้ากับปัจจุบันได้เท่านี้ค่ะขอบคุณมากค่ะ

เป๊ะค่ะ อยากแก่อยากเกษียณไวๆ อยากพักค่ะ เหนื่อยค่ะ

ชอบค่ะ น่ารักค่ะ บันทึกอบอุ่นดี น่าแปลกที่อ.ประมวลก็เป็น1ใน idol ของแม่น้ำเหมือนกันเพียงแต่ผ่านตัวหนังสือ จนแม่น้ำรู้จักอาจารย์ดี แต่ว่าอาจารย์ท่านไม่รู้จักแม่น้ำเลย คิคิ

อาจารย์กะปุ๋มคะแม่น้ำขออนุญาตถาม+ปรึกษา แม่น้ำมีแรงบันดาลใจอยากบวชชีสักครั้งในชีวิตแต่เรายังต้องออกมาทำงาน ในสังคมที่แม่น้ำมีชีวิตอยู่คงทำให้ทุกคนคิดว่าแม่น้ำแปลกประหลาดมีชีวิตที่ทวนกระแสมากๆ อยากขอกำลังใจและคำแนะนำอย่างลึกซึ้งจากอาจารย์กะปุ๋มด้วยค่ะ อนุโมทนาค่ะ

เห็นด้วยและเห็นจริงๆค่ะ ขอบพระคุณที่ย้ำให้เชื่อมั่นค่ะอาจารย์

ธรรมะดีดีอย่างนี้ น่าเสียดายแทนเก้าอี้ที่ว่างจังนะคะ...

ไม่มีอะไรทุกข์ที่สุด  เมื่อเราผ่านเค้าไปแล้ว เราจะเห็นว่าเค้าให้บทเรียนที่มีคุณค่ายิ่ง

แล้วเราจะขอบคุณความทุกข์ เช่นเดียวกับความสุข..เช่นนั่นเอง

ขอบคุณกิเลส management ค่ะอาจารย์

เรียนท่านอ.จิตเจริญที่เคารพ เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพดีนะคะ ขอบพระคุณสำหรับน้ำใจที่มีให้(มากกว่ามูลค่าที่อยู่ในซอง)อยู่เสมอค่ะ ระลึกถึงคำพูดของอาจารย์ที่บอกว่ามีโอกาสทำอะไรให้รีบทำเกษียณออกไปแล้วจะเหงา ปีหน้าชมรมรังสีขอนแก่นเรียนเชิญอาจารย์ไว้ก่อนนะคะ ขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ

แม่น้ำรู้ก่อน 1 อาทิตย์ว่าจะได้ไปพิมายแถมยังลาป่วยอยู่ พูดถึงพิมายนึกถึงคุณชลัญปั๊ปเลยค่ะ ปวดข้อเข่ามากเพราะผลของยา ว่าจะไปขอกำลังใจจากคุณพี่ชลัญ แต่ไปเจอกำลังกินยาอยู่ก็เลยไม่ได้พูดอะไร กลับมาบ้านต้องนวดกันชุดใหญ่ ยังงัยก็ดีใจนะคะที่ได้เจอตัวจริงเสียงจริงอีกครั้ง( เคยเจอที่forum ครั้ง1)

แม่น้ำเป็นอีกคนที่รู้จักหมอขียวจากบล็อกของอาจารย์(ตอนที่ยังไม่ใช่รูปนี้ค่ะ)มีประโยชน์มากค่ะ เห็นชื่อบล็อกเกี่ยวกับหมอเขียวก็เลยตามมาอ่านอีกค่ะ ขอบคุณมากนะคะ อนุโมทนาค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี