ความเห็นล่าสุด


คิดถึงคุณมดและทีมงานเบาหวาน ไม่ได้เจอกันมายาวนานเลยนะคะ ขอบคุณมากที่มาแวะให้กำลังใจค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณแก้วที่มาทักทาย ดีใจนะคะ กลัวแฟนดั้งเดิมหายหมดค่ะ

บอกไว้ในต้นเรื่องว่าทริปโคยะซังคือช่วงปลายพ.ย. 2016 ค่ะ ตอนนี้ใบไม้ยังไม่เริ่มเปลี่ยนสีหรอกค่ะ

ไม่ได้เข้ามาเขียนบล็อกนานเป็นครึ่งค่อนปี ตกใจกับการโฆษณาของG2K อย่างมากค่ะ เข้าใจว่าต้องมีโฆษณา แต่การที่มันขึ้นมาทุกที่ตั้งแต่เริ่มบรรทัดแรก และมากมาย แทรกอยู่ระหว่างเนื้อหา มีขนาดใหญ่มาก แถมบางอันเป็นวิดีโอโฆษณา ช่องใหญ่มาก โฆษณากันทุกมุม และ pop up ขึ้นมาเป็นระยะๆ มึนเลยค่ะ ข่าวดาราก็มี

สวัสดีค่ะคุณยายธี ดีใจจังที่ได้ข่าวค่ะ

สวัสดีค่ะ พี่ไม่ได้เข้ามาใช้บล็อกนานมาก วันนี้กลับเข้ามาลองใช้ เลยได้มีโอกาสทราบข่าวนี้ พี่ใหญ่เป็นผู้มีเมตตาสูง สร้างสมบุญกุศลไว้มาก ดวงวิญญาณพี่ใหญ่ต้องมีสุคติเป็นที่ไปค่ะ

ต้องตามอ่าน และลองทำ ชอบทานมากค่ะ แต่หาอร่อยๆยากมาก ระยะหลังเลยเกิดความฮึดอยากลุกขึ้นมาฝึกมือทำขนมไทยที่ตัวเองชอบทาน ส่วนพวกเบเกอรี่ซึ่งก็ชอบมาก ยังไงก็คงไม่มีทักษะพอ และเครื่องมือไม่พร้อมด้วยค่ะ ที่จริงฝันอยากทำขนมปังทานเอง555

เป็นความสุขที่สงบอย่างเบิกบานใจจากชีวิตที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่างรู้ค่า รู้คุณ เวลาได้เก็บสิ่งที่ธรรมชาติมอบให้เป็นความซาบซึ้งใจนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ นานๆมาเขียนที แฟนหายหมด^___^

ทั้งสองตอนล่าสุดนี้ ตัดทอนมาจากบทความที่เคยนำลงนิตยสารคู่สร้างคู่คมเมื่อปีที่แล้ว การบันทึกไว้ในโกทูโนว์ทำให้เก็บข้อมูลไว้ได้ดีและหาง่ายนะคะ เผื่อหลายท่านที่ยังไม่เคยทราบเรื่องราวจะได้อ่านด้วยค่ะ ช่วยกันสร้างเสริมเศรษฐกิจประชาคมอาเซียนกันค่ะ

หนังสือกำลังอยู่ในขั้นตอนการจัดพิมพ์ค่ะ คงใช้เวลาอยู่

หนังสือเล่มนี้คงเป็นเล่มแรกที่ออกมาบนมุมมองและการปฏิบัติงานของพยาบาล น่าสนใจมากค่ะ

งานคุณหมอทั้งสองท่านและพระอาจารย์ไพศาลนั้นมีชื่อเสียงไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะพระอาจารย์ไพศาลนั้นทำให้การเข้าใจมิติจิตวิญญาณของเรื่องความตายเป็นที่เข้าใจในวงการแพทย์พยาบาลมากทีเดียวนะคะ

ผู้ที่ทำงานเรื่องนี้อย่างจริงจังต่อเนื่องมีจิตใจที่สูงมากค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณ nui การได้เขียนหนังสือเล่มนี้ได้ช่วยยกระดับจิตใจตัวเองมากในเอาจริงกับการ วางใจ ให้ถูกที่ถูกทาง

เห็นด้วยมากค่ะว่างานด้าน Palliative Care นี้ใช่ว่าจะทำได้ดีทุกคน เพราะเป็นงานที่ใช้มิติจิตวิญญาณสูงมาก ต้องมีเมตตาแท้จริงต่อตัวเองและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย มิฉะนั้นล่ะเครียดและหดหู่แย่เลยค่ะ

ผืนดินช่างอุดมสมบูรณ์ ให้ชีวิตชีวาแก่ผู้ที่เห็นคุณค่าจริงๆนะคะ

เป็นวันสบายๆที่ผ่อนคลายกับธรรมชาติ ได้พินิจพิจารณาสิ่งรอบตัว ได้อยู่กับหลานเห็นความมีชีวิตชีวาสนใจใคร่รู้ เป็นความสุขที่แสนเบาสบายนะคะ

กราบสวัสดีค่ะอาจารย์ โซเชี่ยลมีเดีย แม้บางทีดูเป็นเรื่องสัมพันธ์ผิวเผิน แต่มันบอกอะไรเราได้มากนิสัยที่ถูกบ่มเพาะกล่อมเกลามาดีแค่ไหนเพียงไร ก็พอรู้ได้อย่างนี้นะคะ

เหตุปัจจัยต้องถึงพร้อมทีเดียวค่ะคุณ nui น้ำตกแบบนี้จึงมีไม่กี่แห่ง ตอนวางแผนเที่ยว อ่านเจอว่าพิเศษปานนี้เลยต้องไปชมค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ค่ะ คุณ nui เห็นด้วยที่สุดค่ะ ทริปหน้านุช 11-24 ธันวาคมค่ะ ^___^

คุณแจ๋ว เตรียมตัวได้เลย

ชาวเครือข่ายเบาหวานน่าจะได้ไปผ่อนคลายหลังปิดงานจริงๆค่ะ ยินดีร่วมวางแผนค่ะ

การมองเห็นทุกอย่างไม่ว่าจะสวยงาม หรือ ตรงกันข้ามอย่างคุณยายธี เหมือนกระจกสองด้าน เป็นโอกาสให้เราได้หยุดมองอย่างพินิจนะคะ ความจริงของชีวิต...สังสารวัฏ ยากจริงๆที่จะพ้นไปได้ เพราะต้องมีทั้ง ศรัทธา ปัญญา พละกำลังและความเพียร 5555 นุชคงอีกหลายชาติ แต่ก็พยายามอย่างที่สุดที่ดำเนินชีวิตไปยังปลายทางอย่างเมตตา สงบเย็น เป็นประโยชน์ เท่าที่จะทำได้ค่ะ

เพิ่งทราบว่าเขาใช้เนื้อเยื่อหุ้มเมล็ดมาทำอาหาร เครื่องดื่มค่ะ ตอนเป็นเด็กจำได้ลางๆว่าเห็นที่บ้านเก็บลูกฟักข้าวอ่อนมาลวกจิ้มน้ำพริก ไม่แน่ใจว่าจำถูกหรือเปล่าค่ะ

ท้องฟ้าหน้าฝนน่าประทับใจมาก เวลาที่สวยงามเราก็มองด้วยความชื่นชมหลงใหล เวลาน่ากลัวเราก็มองอย่างรู้คิดว่าทุกสิ่งล้วนเป็นไปตามเหตุปัจจัย ....แต่ที่แน่ๆ ไม่มีใครยิ่งใหญ่เกินธรรมชาตินะคะ

ความร่ำรวยจากผืนดินและจากธรรมชาติทั้งปวงจริงๆนะคะ


เป็นความรัก ความอดทนของชาวเครือข่ายทุกคนนะคะ ปลื้มใจไปด้วยค่ะ

น้ำลายสอเลยค่ะอาจารย์555 สีสวยมากด้วยนะคะ ต้องไปเรียนวิธีแกะเม็ดมะยมจากอาจารย์ก่อน หาไม่หากนุชทำ คงเละออกมาได้เป็นแยมมะยมล่ะค่ะ นุชทำมะกอกน้ำเชื่อมมาสองสามรอบแล้วช่วงนี้ แหมหากอยู่ใกล้ๆกันคงได้แลกกันชิมค่ะ

  • คุณแก้วคะ หนังสือถอดบทเรียนการดูแลแบบประคับประคองนั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนการทำรูปเล่ม ส่งโรงพิมพ์ เชื่อว่าเมื่อเสร็จ ชมรมพยาบาลแบบประคับประคอง จะต้องแจกจ่ายหนังสือนี้ใ้ห้เกิดประโยชน์ในวงกว้างแน่นอนค่ะ
  • คิดถึงชาวโกทูโนว์เสมอค่ะอาจารย์จันทวรรณ กว่าจะจัดสรรอารมณ์ให้กลับมาลงมือเขียนอีกหลังจากห่างหายไปนานก็ยากเหมือนกันนะคะ^___^
  • ขอบคุณค่ะพี่ใหญ่ ความสุขเล็กๆ สีสันมาคลายเครียดกันค่ะ


เบิกบาน สบายใจ อบอุ่นใจท่ามกลางมวลมิตรและสิ่งคุ้นเคย + สิ่งแปลกใหม่ที่ต้องดูไปนะคะ 555 บ้านเมืองเรา...ที่ยึดติดไม่ได้

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี