ครูวาส
นางสาว ภัทรนันท์ เพิ่มพูล ครูวาส เพิ่มพูล

ความเห็นล่าสุด


ไม่ได้เขียนบันทึกนานแล้ว วันนี้เลยเขียน การปลูกผักที่โรงเรียนคะ อาจารย์สบายดีนะคะ

กลองยาว เป็นการแสดงที่โรงเรียนได้จัดให้นักเรียนได้เรียนรู็ในรายวิชา ดนตรี นาฏศิลป์ บูรณาการโดยมีครูภูมิปัญญามาช่วยสอน

ได้มีโอกาสไปร่วมงานต่างๆ

อาจารย์สบายดีนะค่ะ ทำงานไม่หยุด ช่วยชาติทุกจุดของประเทศไทย ( ดร.ขจิต ฝอยทอง )

สอนนักเรียน ดูแลสุขภาพ องค์ความรู้มากมาย  สุดยอดๆๆ  คุณแม่ที่บ้านก็ชอบกินผักจิ๋มน้ำพริกค่ะ โดยฌฉพาะผักรอบ บ้าน ดอกแค ผักบุ้ง มะเขือพวง ๆๆๆ

น่าสนุกจัง งานเข้า แสดงความยินดีกับ อาจารย์ด้วยค่ะ

พืชผัก ดอกทานตะวัน ดร.งอกงามดีเหมือน ดร.ที่ทำงานเพื่อครู สังคมบนความงอกงามความดีที่อาจารย์ทำงานเพื่อทุกคน อย่างไรก็ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ ฝากความคิดถึงน้องกล้วยไข่ด้วยค่ะ

ทำงานเพื่อเด็กๆ จริงๆ ค่ะ ดร ขจิต ฝอยทอง วิทยากรระดับชาติจริงๆ ค่ะ ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ แต่น่าสนุกมากๆ นักเรียนมัธยม

ครูขจิต ฝอยทองเดินหน้าพานักเรียนเรียนรู้และทำกิจกรรมบูรณาการเพื่อการอ่าน เขียน วิเคราะห์ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ และขอให้รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

จาก ทุกคน โรงเรียนบ้านเขานางสางหัวค่ะ

อ.ธี สุดยอดมากค่ะ บ้านศิลปะ ดีใจกับ ผอ.ชยันต์ที่ได้มีโอกาสไปเดินป่า

คิดนอกกรอบไม่ง่าย แต่เป้าหมายเพื่อเด็ก และการพัฒนาการศึกษาก็ต้องเดินหน้า อย่างโรงเรียนบ้านหนองผือ นับว่าเป็นต้นแบบที่ดี ทั้งการจัดการเรียนการสอน การบริหารจัดการ ได้ทำงานกลุ่มโรงเรียนเลาขวัญกับ ผอ. ทำให้ผู้เขียนเห็นแนวคิด แนวปฏิบัติสามารถมาประยุคและมาปฏิบัติในโรงเรียนได้หลายเรื่อง ขอบคุณที่ ผอ.ทุ่มเทเพื่อโรงเรียนและเข้าใจเด็กๆ ในชนบท และบริบทของบ้านเรา เลาขวัญ และเป็นโอกาสที่ดีที่โรงเรียนต่างจังหวัดและโรงเรียนในกลุ่มจะได้ไปเยี่ยมและศึกษาดูงานวันที่ 15 มีนาคม 2557 ขอบคุณ ผอ.มากๆๆ ค่ะ ขออนุญาตนำเรื่องราวนี้ไปไว้น่า Face ด้วยค่ะ

คุณครูขจิต ฝอยทอง ขอบคุณมากครับ ค่ะ ที่ให้ความรู้ พาเราเรียนรู้ ปลูกพืชผัก เรียนแบบบูรณาการ คณิต วิทยาศาสตร ภาษาไทย ศิลปะ ขับเสภา (ชอบๆๆๆๆๆมากๆๆ) คุณครูรักษาสุขภาพด้วยครับเป็นห่วงครับ จากนักเรียนโรงเรียนบ้านเขานางสางหัว น้องวิว น้องบิ๊ก น้องเอ๊ะ น้องมิ้ว น้องหลง น้องกบ น้องครีม น้องมะขิ่น น้องมุก น้องพร น้องตูน น้องน้ำ น้องเอ๋ย น้องเปเล่ น้องบาส น้องสรรค น้องน้ำไหล น้องเล่ น้องหนิง และครูวาส

<p>ขอบคุณ อ.ขจิต ที่ทำให้โรงเรียนสีเขียวตลอด แม้จะเข้าน่าแล้ง แต่โรงเรียนมีผักงอกงามตลอดค่ะ</p>

<p>การปลูกผักกินได้ โรงเรียนบ้านเขานางเริ่มสนุกขึ้นเรื่อยๆ แม้จะแล้ง ยังโชคดีที่เรายังมีน้ำบาดาล แต่เราก็ได้รับความร่วมมือจากเครือข่าย และ ครู ดร.ขจิต เริ่มใช้นวัตกรรมปลูกผักแบบใช้น้ำน้อย และปลูกผักหลากหลายวิธี</p><p></p><p> ถ่ายภาพที่ระลึกกับคุณมีชัย วีระไวชยะ </p><p></p><p></p><p>ในโรงเรียนเพื่อให้โรงเรียนเป็นโรงเรียนสีเขียวตลอด และได้เข้าโครงการกับ school Bird ของมูลนิธิมีชัย เราได้เร่ิมการจัดทำโครงการ และได้ผู้ใหญใจดีที่สนับสนุนมาตลอดครู มูลนิธิเด็ก ขอขอบคุณทุกองค์กร ที่เห็นความสำคัญของการศึกษา ทำให้เรา โรงเรียนขนาดเล็กมีขวัญกำลังใจ ในการทำงานเพื่อเด็กแะชุมชน ตามโครงการปฏิรูปการศึกษาเพื่อเด็กและชุมชน ของมูลนิธิเด็กที่เข้าโครงการมาแล้ว 3 ปี ขอบคุณคุณครูทุกคน นักเรียนทุกท่าน และชุมชนที่เข้มแข็งช่วยทำให้โรงเรียนพัฒนาขึ้น และกำลังพัฒนากันต่อไป ด้วยความเคารพ จากผู้เขียน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเขานางสางหัว</p>

วิทยากรสุดยอด ดร.ขจิต ฝอยทอง ไปทำงานเพื่อ หมอ พยาบาล และครู นักเรียน ตลอด ขอบคุณที่เสียสละ

สู้ๆๆ เพื่อประเทศชาติ ชอบคุณมากค่ะอาจารย์

ร่วมด้วยช่วยกัน นักเรียน คณะครูทำให้โรงเรียนมีสวนผักรูปแบบต่างๆ เกิดขึ้นในโรงเรียน ขอบใจนักเรียนที่ร่วมคิดร่วมทำ ขอบคุณ ดร.ขจิต ที่พานักเรียนเรียนรู้ครบทุกกระบวนการ ลูกเสือ กาปลูกผัก นักเรียนสนุกตื่นเต้นตลอด

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี