อนุทินล่าสุด


KRUDALA
เขียนเมื่อ

ตื่นมาตอนดึกเพราะเสียงเพลงจากที่ไหนสักแห่งดังแว่วๆ ลุกมาดูนาฬิกาเพิ่งตี1กว่า นอนต่อไม่หลับเสียแล้ว คืนก่อนๆนอนไม่หลับด้วยโรคกระเพาะต้องโทรปรึกษาโรงพยาบาล. ความจริงก็ไม่ได้แนะนำให้กินยาอะไรหรอก เจ้าหน้าที่รับสายเป็นเภสัชกร เพียงเรารู้ว่ามีคนมาพูดให้กำลังใจก็หาทางช่วยตัวเองได้ แค่ดื่มน้ำเยอะๆ ก็ดีขึ้น วันต่อมาก็ปรับอาหาร งดยา - อาหารเสริมทุกชนิด ก็ดีขึ้น. นมขนมปังไม่ใช่อาหารเช้าที่เหมาะกับสุขภาพของเรา งดกิจกรรมทางสังคมที่ไม่จำเป็น บอกตัวเองว่าอยู่บ้านซิ ปรับปรุงทาสีใหม่บ้านสวยแล้วก็อยู่บ้านสิ ทำใจนิ่งๆอดทนเหมือนที่ผู้ว่าราชการจ.จ.ลำปาง. ผู้ว่า13หมูป่าพูดเตือนประชาชนน่ะ เราเอาอย่างนี้แหละ มีผู้ว่าฯจ.ตากเพื่อนเฟสตั้งแต่เป็นผู้ว่าฯลำพูนมากดไลค์ให้กำลังใจเราอยู่นะ เราเองก็ติดตามให้กำลังใจท่านอยู่ งานควบคุมโควิทจ.ชายแดนเหนื่อยนะท่าน สู้ๆค่ะ.ความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
KRUDALA
เขียนเมื่อ

ไม่ได้เข้ามานานมาก ใช้ชีวิตหลังเกษียณแบบไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะต้องอยู่ตามลำพัง ทำงานเหนื่อยแทบตาย ถึงเวลาพักผ่อนกลับต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว อยู่ได้ก็ถือว่าบุญนักหนาแล้ว หลังจากพ่อของลูกเสียไปแล้ว 4 ปี ได้รู้อะไรเยอะแยะ รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี เพราะยุคโควิทใครจะชวนไปงานบุญอะไรต่างๆขอหยุดก่อน เราต้องเป็นหลักให้ลูกที่ตอนนี้อยู่อเมริกา ประเทศที่มีคนติดโควิทหนึ่งในสามของจำนวนประชากรในประทศ ลูกต้องอดทนทำงานที่บ้าน work from home (ในห้อง)หนึ่งปีและก็ยังต่อไปอีก เราอยู่เมืองไทยแม้มีโควิทก็ไม่รุนแรงเท่า แต่เราก็ต้องอยู่บ้านเพื่อเป็นกำลังใจให้ลูกสู้ต่อไป แม้ใครจะคิดว่าบ้านเราไม่น่ากลัว ไปไหนๆก็ได้ ก็แล้วแต่ใครจะคิด ที่สำคัญคือเราห่วงใจของลูกเราอยู่บ้านเป็นกำลังใจให้ลูกทั้งสองทั้งที่ออสเตรเลีย และอเมริกาเท่านั้นความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
KRUDALA
เขียนเมื่อ

เวลาผ่านไปเกือบ1ปีแล้วซินะ นับตั้งแต่เกษียณจากราชการ  มีเหตุการณ์อะไรต่างๆผ่านเข้ามาในชีวิตตั้งมากมาย บางเรื่องก็ยังคงปรับตัวไม่ได้คือเรื่องความรับผิดชอบต่องานหลัก การดูแลห้องพัก ยังไม่ดีไม่เป็นระบบเสียที  งานดูแลสุขภาพตัวเราเองและคนในครอบครัวก็มีความสำคัญกว่าเรื่องอื่นใด ดูแลความ เรียบร้อยของบ้านก็ต้องทำควบคู่กันไป  วันนี้ไปให้เทศบาลมาช่วยตัดต้นไม้ที่มีกิ่งยื่นไปหาสายไฟ   และต้องรอคิวละทีนี้ขณะเดียวกัน ้ฟังรายการวิทยุ จากสปท.ลำพูน เรื่องราวของบ้านเรา  ความเห็น (4)

พี่ครู … สบายดีนะครับ ;)…

คุณครูหายไปนานจริง ๆ ค่ะ

ไม่ได้เข้ามานาน ลืมไปหมด วิธีเข้ามาเขียน ทำไม่ได้แล้วค่ะ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
KRUDALA
เขียนเมื่อ

   มีงานรอให้สะสางเยอะ เริ่มตั้งแต่เปลี่ยนหม้อไฟของหอพักที่เห็นค่าใช้จ่ายแล้วตกใจเลย   เจ้าของหอขาดทุนค่าไฟมาเป็นปี ..

จ้างคนมาทำความสะอาดก็มาขอเบิกเงินก่อน  แล้วทำงานให้ไม่เต็มเวลา  ตอนหลังหายเงียบไผเลย...จบกัน

บ้านก็ยังจัดไม่เสร็จ เดี๋ยวหลานก็จะมาแล้ว    ต้องรีบจัดการ เริ่มจากติดต่อคนมาตัดหญ้าก่อนแล้วกันความเห็น (2)

เป็นกำลังใจให้นะครับครู..ครูสบายดีนะครับ??

คุณครูสบายดีนะจ๊ะ คิดถึงอยู่เสมอจ้ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

มารพ.เป็นครั้งที่3แล้ว แต่ยังหลงทางตอนชำระเงินอยู่นั่นเอง และเพิ่งรู้ว่าต้องรีบไปเอาคิวเจาะเลือดก่อนแล้วค่อยมาชำระเงิน  เพื่อที่จะได้ขึ้นไปเสียบัตรนัดก่อน แต่ถึงอย่างไรหมอก็ลงบ่ายก็ต้องไปรอกันอยู่ดี มืดแล้วยังอยู่บนตึกในห้องตรวจ ดีที่ลูกมาช่วยให้เรานั่งอยู่กับพ่อ กว่าจะถึงบ้านก็เกือบ 3 ทุ่ม พ่อคงเพลียมากแต่อาบน้ำแล้วยังไม่นอนลุกมานั่งชงเครื่องดื่มและคุยกันอยู่สักพักต้องรีบให้นอน เพื่อพรุ่งนี้ตองตื่นเช้าไปรพ.อีก ความเห็น (1)

ขอบคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

        จริงนะที่ถูกน้าว่าเราไม่รู้จักปฏิเสธเสียบ้าง  งานจริงๆของเราตอนนี้คือดูแลและเป็นกำลังใจให้กับคนใกล้ตัว  เราเองต้องระวังสุขภาพเป็นอย่างมาก  ไม่ใช่ไปรับปากช่วยงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของเราแล้ว  ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะ อ. Wasawat  คุณถาวร  พี่ครูสบายดีค่ะ แต่กังวลกับสุขภาพของคนใกล้ตัวค่ะ  ขอบคุณที่ให้กำลังใจค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

เมื่อวานนี้ไปรับโน๊ตบุ๊คที่ร้าน  เพราะมีปัญหาที่ทำงานช้า และเสียงเพี้ยน  ได้รับโทรศัพท์ตั้งแต่เช้าให้ไปรับ  กว่าจะไปเอาได้ก็บ่ายมาก ถึงกลางคืนมาเช็ค ปรากฎว่าภาพต่างๆที่เก็บไว้หายไปหมดเลย...  เซ็งมากความเห็น (2)

คุณครู … ควรหา External Harddisk สำรองข้อมูลไว้สักตัวครับ ;)…

ขอบคุณทุกๆท่านที่มาให้กำลังใจค่ะ ขอบคุณอ. Wasawat ที่แนะนำค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

มีเรื่องที่จะต้องคิดต้องทำอีกมากมาย เกี่ยวกับสุขภาพของคนในครอบครัวและของน้าต๋องที่อาการน่าเป็นห่วงมาก  เราเป็นตัวจักรสำคัญของญาติพี่น้อง ทั้งตระกูลเลย ลูกก็มีเรื่องที่จะต้องให้คำปรึกษา เวลาของแต่ละคนก็ต้องจัดตารางไม่ให้ชนกัน  การดำเนินชีวิตของเราจึงไม่เหมือนชาวบ้านทั่วไป ความเห็น (1)
KRUDALA
เขียนเมื่อ

วันจันทร์ 30 กันยายน 2556

         ไปงานมุทิตาจิต ที่สพป.ลำพูนเขต 1 จัดให้เป็นการทำบุญสืบชะตาให้ครูและบุุคลากรทางการศึกษาที่เกษียณอายุราชการจำนวน 53 คน ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย มีหน่วยงานที่เกี่ยวกับครูเช่น สหกรณ์ออมทรัพย์ครูลำพูน และสกสค. ก็มีของที่ระลึกมาให้ ของขวัญจากเขตพื้นที่มีหนังสือจากวันทำงานที่พากเพียร สู่วันเกษียณที่ภาคภูมิใจ ที่รวบรวมประวัติ และผลงานของข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษาและลูกจ้างประจำของสพป.ลำพูนเขต 1 และมี VCD แจกให้ทุกคนด้วย  เปิดอ่านหนังสือแล้วของเรามีแค่ที่อยู่และประวัติการทำงาน ที่ให้เขียนอะไรตั้งมากมายนั้นไม่ได้ปรากฏอยู่ในหนังสือเลย  ลองเปิดVCD ก็นำเสนองานของผอ.เขตและบทสัมภาษณ์สรุปผลงานของผอ.เขต  พอดีลุกจากโต๊ะไป  กลับมาดูต่อไม่เห็นมีเราอยู่ในวีดิโอนี้เลยปิดเครื่องไว้  คืนนี้มาดูใหม่ก็เห็นว่าถัดจากคำพูดของผอ.เขตแล้วมีเพลงคั่น แล้วมีชื่อและภาพเราขึ้นมาก่อนใครๆ...เพราะเราลุกออกจากโต๊ะไปนั่นเองทำให้ไม่เห็น กลับมาดูอีกก็เป็นชื่อของคนอื่นอีกตั้ง 51 คน ที่อยู่ถัดจากเรา

       ขอบคุณคณะผู้จัดทำทุกท่าน เกษียณรุ่นเดียวกับผอ.เขตฯ ทำให้ได้รับหนังสือและVCD รวมผลงานรุ่นไว้เป็นที่ระลึกนอกจากของที่ระลึกจากผอ.เขตเป็นชุดพระเครื่อง

                   ความเห็น (1)

มุทิตาคารวะค่ะ ยินดีด้วยค่ะ ได้พักผ่อนเสียที

KRUDALA
เขียนเมื่อ

วันนี้เข้าระบบได้ง่าย หรือว่าเป็นเวลาราชการ  ถ้าเข้าระบบช่วงกลางคืนจะทำไม่ได้  เห็นภาพตอนเลี้ยงเกษียณแล้วได้แค่ ไม่กี่ภาพก็ยังดี เพราะเราใช้ Ipad ประจำตัว เพิ่งรู้ว่าถ่ายภาพกลางคืนไม่ได้เพราะไม่มีแฟรช์  เลยได้ภาพไม่สวย                             ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

KRUDALA
เขียนเมื่อ

   ตั้งแต่ทำงานมาเพิ่งมีวันนี้ที่รู้สึกว่างเปล่า หลุดพ้นจากภาระจริงๆ คือหลังจากพาเด็กๆไปร่วมพิธีเปิดการอบรมสิ่งแวดล้อมกับการนิคมอุตสาหกรรมแล้วเราก็ออกไปติดต่อธุระที่ยังค้างอยู่ให้เสร็จ จึงกลับเข้าโรงเรียน เด็กๆมีครูคอยดูแลอยู่แล้ว ก็มาจัดการข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว ที่จะต้องเก็บและมอบห้องเรียนให้ครูประจำชั้นคนใหม่ในสภาพเรียบร้อย

           ได้ยินเสียงทวงงานกันดังลั่น ก็เฉยๆไม่ยินดียินร้ายอะไร เงียบ นิ่ง เหมือนสูญญากาศ ไม่เกิดความรู้สึกอะไรเลย ...อย่างนี้นี่เองที่เรียกว่าอารมณ์หลุดพ้น

              

     

 

               ความเห็น (1)
KRUDALA
เขียนเมื่อ

สองวันมานี้มีธุระจะต้องติดต่อทำเอกสารให้ลูก ประกอบกับทำงานเรื่องสอบการอ่านภาษาไทยเสร็จไปแล้ว  จึงถือโอกาสไปวัดกะว่าจะเอาเครื่องไทยทานไปทำบุญก่อน แต่ไปถึงวัดแล้วคนรถติดมากจอดรถแล้วหาทางออกไม่ได้ เลยไปนั่งอยู่ในวัดจนเสร็จพิธี   เห็นครูโรงเรียนที่อยู่แถวๆในเมืองพานักเรียนมาร่วมงานด้วย  ทำบุญตานก๋วยสลากวันนี้ของเราได้มีหลวงพ่อจากวัดพระพุทธบาทตากผ้ามารับก๋วยสลาก  คงเป็นเพราะแรงอธิษฐานที่ตั้งใจอุทิศส่วนกุศลให้กับพ่อ แม่ ปู่ย่า ตายาย  ทำให้มีพระมารับสลากภัตรของเราก่อนใครๆความเห็น (1)

สาตุ๊ ๆ ๆ โตยคนครับแม่ครู

KRUDALA
เขียนเมื่อ

    ได้รับของขวัญวันเกิดจากลูกเพิ่งมาถึงวันนี้  พร้อมๆกับได้รับการติดต่อจากเพื่อนเก่า  

                                     ความเห็น (3)

เป็นข่าวดี…ที่สร้างความสุข…มากนะครับ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

จากงานเลี้ยงเกษียณเล็กๆที่ผ่านไป  ก็รอรับ CD ( ที่ท่านรองนิคมรองผ.อ.สพป.ลำพูนเขต 2 แฟนศน.แอ๊ว รัชนี สมบุตร) เพราะกระหายอยากดูว่านักร้องแต่ละคน จะมีลีลาการ้องเพลงพอจะขึ้นยูทูปได้ไหม   ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะ ทุกท่าน อ.Wasawat Deemarn · สนใจแนวเพลงร่วมสมัยของครูดาหลาด้วยหรือคะ ยอนหลังไปมากกว่า 30 ปีนะคะ ไหวหรือคะ.คริ..คริ..

KRUDALA
เขียนเมื่อ

วันนี้เข้าระบบได้  แต่พิมพ์ตอบเม้นท์ของสมาชิกที่เข้ามาทักทายบันทึกของเราไม่ได้  และไม่แน่ใจว่าอนุทินกำลังพิมพ์อยู่จะได้บันทึกหรือไม่ความเห็น (2)

คุณครูดาหลาสบายดีนะครับ?

สวัสดีค่ะ คุณ”พี่หนาน” ,อWasawat Deemarn, อ.บุษยมาศ,.คุณคุณมะเดื่อ,พระมหาวินัย ภูริปญฺโญ ,.. ดร. พจนา แย้มนัยนา,คุณกุหลาบ มัทนา ขอบคุณค่ะที่มาให้กำลังใจ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

    เย็นวันนี้มีนัดจากเพื่อนร่วมรุ่น เลี้ยงเกษียณให้รวมกันคงประมาณ 4-5คนที่เกษียณอายุราชการรุ่นนี้  ความจริงแล้วไม่อยากให้มีหรอกนะ งานเลี้ยงทั้งหลาย  เตรียมตัวใช้ชีวิตเรียบง่าย  สงบๆแบบพอเพียง  ...แต่ยังต้องรับผิดชอบงานการสอนที่เริ่มจะเบาลงเตรียมสู่เส้นชัยความเห็น (2)

สวัสดีค่ะ อ.Wasawat Deemarn, อ.ธรรมทิพย์,คุณTawandin,อ.บุษยมาศ,คุณคุณมะเดื่อ,ดร. พจนา แย้มนัยนา, คุณ”พี่หนาน” ขอบคุณที่มาให้กำลังใจค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

เหนื่อยนะกับการสอนภาษาไทย เช้า 3ชั่วโมง  บ่ายอีก2 ชั่วโมง  จะหมดแรงก่อนถึงวันเกษียณเสียกระมัง                                                                 ความเห็น (1)

สวัสดีค่ะ ครูอ้อย แซ่เฮ,Wasawat Deemarn,เพชรน้ำหนึ่ง,คุณธรรมทิพย์,คุณพ.แจ่มจำรัส, คุณtuknarak, ดร. พจนา แย้มนัยนา,คุณ”พี่หนาน” ขอบคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

ตื่นมาเขียนบันทึกเรื่องใหม่(ที่เคยทำมา 2 ครั้ง ไม่สำเร็จ)ตอนตี 1   มาเสร็จตอนนี้ดูนาฬิกา ตี 5 กับ35 นาที จะงีบทันไหมนี่   จะปิดเครื่องแล้ว ไปเห็นหน้าจอกูเกิล chomสวยเชียว 


   วันภาษาไทยแห่งชาติ ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะ อ.นุ, อ. Wasawat Deemarn, ทพญ.ธิรัมภา, อ.ธรรมทิพย์, คุณTawandin, ดร.พจนา แย้มนัยนา, อ.ชยันต์ เพชรศรัจันทร์, คุณอักขณิช ขอบคุณที่มาให้กำลังใจนะคะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

พยายามเขียนเรื่องใหม่ เป็นครั้งที่ 2  ใกล้ๆจะเสร็จ  แค่แต่งภาพนิดเดียวจะสั่งบันทึกแล้ว ระบบลบไปหมด  พยายามคลิกหาไม่พบ  เป็นครั้งที 2 แล้วนะ นี่จะสว่างอยู่แล้ว ยังไม่ได้นอนเลย  เซ็งมากความเห็น (4)

ผมเป็นมาหลายรอบ ตอนนี้วิธีแก้ปัญหาคือ ถ้าไม่แน่ใจในระบบ ผมจะ วีเลคออล แล้ว ก๊อปปี้ไปไว้ในเวิร์ด ก่อนแล้วค่อยสั่งโพสต์ครับ

เมื่อเกิดความไม่มั่นใจ พี่ครูเขียนใส่ไว้ใน Notepad ก่อนก็ได้นะครับ แล้วค่อย Copy ลงมาอีกทีเมื่อระบบดีขึ้น ;)...

ขอบคุณที่แจ้งครับ เดี๋ยวผมจะลองหาสาเหตุปัญหาดูนะครับ

สวัสดีค่ะ

      คุณ Nobita, อ.Wasawat,  ธวัชชัย, ขอบคุณที่แนะนำค่ะ จะลองทำตามที่บอกนะคะ

ทพญ.ธิรัมภา,ดร.พจนา แย้มนัยนา, คุณประธาน ขอบคุณที่มาให้กำลังใจค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

  เลิกงานไปติดต่อเรื่องของที่ระลึกงานเกษียณ  ที่ไปรับน้าไปช่วยพูดด้วย   เพื่อนเก่าพบกันพูดคุยกันนาน ...จะมีสักกี่คนที่ยังมีผู้ปกครองไปอำนวยความสะดวกเสียเกือบทุกงาน  เหมือนเรา  เชื่อไหมเหมือนตัวเองเป็นเด็กมัธยมเลย  ความเห็น (1)

สวัสดีค่ะ
อ, Wasawat Deemarn, คุณเพชรน้ำหนึ่ง, ทพญ.ธิรัมภา, คุณธรรมทิพย์, ดร.พจนา แย้มนัยนา,อ.ชยันต์ เพชรศรีจันทร์, คุณอักขณิช,คุณประธาน ขอบคุณที่มาให้กำลังใจค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

เมื่อคืนกลับเข้าบ้านประมาณ 3  ทุ่ม มาถึงก็ปิดประตูบ้านล็อคกุญแจเรียบร้อยแล้ว มาเห็นเจ้าลีซอน้องหมาตัวโปรดของพ่อวิ่งเหยาะมากระดิกหางจะเข้าบ้าน จึงเรียกให้พ่อเอากุญแจมาเปิดประตู  พ่ออกมาเปิดประตูให้แล้วแต่เจ้าลีซอมีเพื่อนตามมามันวิ่งกลับออกไปเห็นหลังอยู่ เรียกเข้าบ้านก็ไม่กลับ เลยแง้มๆประตูทิ้งไว้  จนดึกมาดูมันก็ยังไม่กลับมา จึงมาปิดประตูเพราะคิดว่ามันคงอ้อมไผเข้าทางหลังบ้าน   เช้ามืดวันนี้ฝนตก เจ้าลีซอยังไม่เข้าบ้าน ผิดปกติแน่ ๆ  กลางวันวันนี้โทรถาม  พ่อบอกว่ามันตายเสียแล้ว  ไม่ได้ถูกรถชนเพราะไม่มีร่องรอย   ...เลยเศร้าใจนะ  นึกโทษตัวเองถ้าเราหันมามองข้างหลังสักนิดก็จะเห็นมันวิ่งมา ถ้ารับมันเข้าบ้านพร้อมกันมันคงไม่ตาย.... เป็นสุข ๆ  หลับให้สบายเถอะนะ  ลีซอ ความเห็น (4)

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ...

น่าสงสารจัง เสียใจด้วยจ้ะคุณครูดาหลา

สวัสดีค่ะ

         อ. Wasawat  Deemarn, คุณมะเดื่อ, คุณแค่หนึ่งกำลังใจ, คุณkrutoom, อ.ธรรมทิพย์, คุณการศึกษาอิสระ

ขอบคุณค่ะที่มาให้กำลังใจ  และแสดงความเสียใจกับเจ้าลีซอ  มันไปสบายแล้วค่ะ ทั้งๆที่รู้แต่ยังเศร้าใจอยู่ลึกๆค่ะ

                                                                                  

 

 

ทำใจนะคะคุณครู ทำบุญร่วมกันมาเพียงเท่านี้

KRUDALA
เขียนเมื่อ

เหนื่อยมากๆๆ    สอนอ่านทำนองเสนาะติดกัน ๒ชั่วโมง   นั่งพักหายเหนื่อยจึงรับประทานอาหารกลางวันได้  บ่ายหมดแรงแล้วความเห็น (3)

ขอบคุณค่ะ อwasawat .....อีก 2 เดือนกว่า หวังว่าคงจะถึงเส้นชัยโดยปลอดภัยนะคะ

สวัสดีค่ะ อ.ธรรมทิพย์ , คุณ"แค่หนึ่งกำลังใจ" , คุณ พ แจ่มจำรัส, คุณTawandin, คุณมะเดื่อ, ดร.พจนา แย้มนัยนา, อ.ชยันต์ เพชรศรีจันทร์ ขอบคุณที่มาให้กำลังใจนะคะ กว่าจะรู้ว่าสอนเด็กป.6 ให้ได้ผลต้องใช้ไม้เรียวกำกับ คือสอนวรรณคดีไทยเรื่องขุนช้างขุนแผนตอนกำเนิดพลายงาม ครูอ่านทำนองเสนาะนักเรียนอ่านตามเขาไม่ค่อยยอมอ่านจนต้องใช้ไม้เรียวเคาะโต๊ะเป็นช่วงๆ พอถึงตอนที่ครูอธิบายความหมายเด็กที่สนใจเขาจะแสดงความคิดเห็น เช่นตอนผีพรายบ่าวขุนแผนมาช่วยพลายงามนี่เด็กๆมีเรื่องมาร่วมแสดงความคิดเห็นกันสนุกสนานค่ะ เด็กๆมีความสุข ครูก็สู้เต็มกำลังนะคะ แต่พอหมดชั่วโมงสอนแล้วแทบไม่อยากพูดคุยกับใครเลยค่ะ เหนื่อย หมดแรงตามสภาพค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

เมื่อคืนตื่นกลางดึกเพราะลืมกินยาแก้แพ้หายใจไม่สะดวก มานั่งหน้าคอมอ่านบันทึกของสมาชิกGotoKnow ประมาณตี 5 ก็ง่วง ไม่อยากขึ้นไปนอนบนห้องนอนจึงเอนหลังที่เก้าอี้ผ้าใบ โดยที่ไม่ปิดไฟ งีบไปก็ตกใจที่เหมือนมีเงาดำๆของสัตว์ เหมือนวัวเขางุ้มก้มหัวพุ่งมาใส่ ลืมตาขึ้นมาก็เห็นไฟเปิดสว่างอยู่เดี๋ยวก็จะสว่างแล้วก็นอนต่อพอจะงีบก็เหมือนเดิมอีก วัวสีดำๆเขางองุ้มตัวนั้นวิ่งมาแล้วกระโจนผ่านตัวเราไปอีก ...มันอะไรกัน นึกถึงเจ้าโอเว่น ลาบาดอร์สีดำของเราที่ตายไปเพราะถูกวางยา มันโกรธที่เราไม่ได้ทำบุญให้มันหรืออย่างไร จึงปิดไฟและไปนอนบนห้องนอนมาตื่นสายตอนได้ยินเสียงพ่อกวาดใบไม้หน้าบ้าน ก่อนจะออกบ้านไปทำงานเล่าให้พ่อฟัง พ่อถามย้ำว่าเป็นวัวใช่ไหมเป็นเพราะแม่ไปนอนขวางทางเดินท่านนะสิ พ่อเลี้ยงไว้ข้างบนเอาดอกไม้กราบท่านทุกวันขอให้ท่านช่วยคุ้มครองดูแลบ้านให้ สักพักก็ไปเอารูปวัวที่ทำด้วยโลหะเป็นเงินหรือตะกั่ว ที่เป็นรูปวัวมาวางให้ดู 3ตัว ถามว่าตัวไหน เราชี้เลยว่าตัวนี้แหละที่วิ่งมาไล่ขวิดเราสีมอๆ เขางุ้มดุเหมือนมีควันฟุ้งออกมาด้วย....อึ้งเลยนะ พ่อทำหน้ายิ้มๆว่าได้มาจากครูบาแสน เราแขวนพระอยู่ไม่เป็นไรนะ ไม่ใช่ทุกคนที่จะเห็นนะความเห็น (1)

สวัสดีค่ะ

อ.Wasawat Deemarn, คุณพี่ใหญ่ นงนาท สนธิสุวรรณ, คุณมะเดื่อ, คุณชยันต์ เพชรศรีจันทร์, คุณอักขณิช

ขอบคุณที่มาให้กำลังใจค่ะ ครูดาหลาเพิ่งเคยพบเป็นครั้งแรกค่ะ ปกติก็เห็นคนที่บ้านสนใจพระเครื่องอยู่เสมอ วันนี้มาพบเรื่องแปลกๆก็มาเล่าสู่กันฟังค่ะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

    เช้านี้ตื่นขึ้นมาดูต้นไม้   เห็นเจ้าตัวนี้หลังจากที่ไม่เคยเห็นมานานนับสิบๆปี 

                                     

 วันนี้มาอยู่ตรงนี้ได้แปลกนะ  มาได้ไง

ก็ให้มันไปซ่อนตัวดีๆเผื่อคู่ของมันจะตามหากันเจอ แล้วจะได้ขยายพันธุ์ต่อไปไม่ให้สูญหายไปจากโลก

                                           ความเห็น (1)

สวัสดีค่ะ

อ.Wasawat Deemarn, อ.ธรรมทิพย์, คุณมะเดื่อ, ดร.พจนา แย้มนัยนา, คุณอักขณิช, คุณกนกพร วรรณศิริ

ขอบคุณที่มาให้กำลังใจค่ะ คางคกตัวนี้ดูท่าทางจะงงๆกับตัวเองอยู่ วันนี้มีฝนตกหนัก ก็ขอให้มันพบคู่นะคะ

KRUDALA
เขียนเมื่อ

                                  

   

ความสุขในวันหยุดของตา ยาย  ที่ได้คุยกับหลานผ่านจอ  Ipad  

  และเรียกเสียงหัวเราะ   เมื่อยายถามว่า  น้องลีร์กินอะไรครับ 

        ก็มีเสียงว่า   " I eat craker "        ความเห็น (1)

สวัสดีค่ะ   อ.Wasawat Deemarn, คุณแค่หนึ่งกำลังใจ, คุณธรรมทิพย์, คุณTawandin, คุณมะเดื่อ                ขอบคุณที่มาให้กำลังใจค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี