เกศกานดา
นาง เกศกานดา ขำชัยภูมิ

ความเห็นล่าสุด


#2339988

งานเขาเริ่มมิถุนายน วางแผนกันเลยมั้ยคุณพี่ ชวนเพื่อนบริหารบุรีรัมย์7 ไปกันเลย น่าสนุกดีออก

ขอบคุณเพื่อนหนุ่ยมากเลยที่แบ่งปันวิธีผูกผ้าพันคอสวยๆ ช่วงนี้อากาศที่ร้อยเอ็ดคงหนาวมาก ดูแลสุขภาพด้วยนะ ฝากความรักและคิดถึงให้เพื่อนๆ ทุกคนด้วยนะ

ได้อ่านเรื่องนี้แล้ว ก็คิดถึงเรื่องของแม่ค่ะ พอดีมีโทรศัพท์ไปหาคล้ายๆ กัน แต่บอกแม่ว่าโชคดีจากการจับสลากสุ่มหมายเลขโทรศัพท์ แล้วให้ติดต่อรับของพร้อมโอนเงินค่าจัดส่ง ดีนะที่แม่หนูไหวตัวทันโทรมาปรึกษาก่อน ไม่งั้นคงต้องเสียเงินให้พวกมิจฉาชีพกลุ่มนี้แน่ๆ ขอบคุณนะคะที่แบ่งปัน

เด็กในวันนี้ คือผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า เราทุกคน ทุกองค์กร มาร่วมช่วยกันให้เขาเป็นคนดีกันเถอะค่ะ เพื่อในวันหน้าสังคมไทยเราจะได้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา สุขสันต์วันเด็กค่ะ

ปัจจุบันพ่อแม่บางครอบครัวไม่ค่อยมีเวลาให้กับลูก บางครั้งไม่อยากให้ลูกออกไปเที่ยวนอกบ้านก็ซื้อคอมพิวเตอร์ หรือเกมมาไว้ให้ลูก โดยไม่มีการวางกฎกติกาว่าจะดูได้ตอนไหน หรือตอนไหนเล่นได้บ้าง ทำให้เด็กสนใจแต่กับเทคโนโลยี หรือนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง พ่อแม่ผู้ปกครองควรช่วยกันดูแลบุตรหลาน หรือให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดนะคะ ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษ เราต้องรู้จักใช้ให้เป็นค่ะ

รู้สึกดีใจแทนโรงเรียนนี้นะคะที่ผู้บริหารและคณะครูสามารถดึงชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมได้มากขนาดนี้ ชื่นชมจริงๆ ค่ะ

สวัสดีปีกระต่ายทองค่ะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพร เพิ่งจะมาเป็นสมาชิก gotoknow ได้ไม่นาน ได้รู้จักเพื่อนมากมาย ได้รับรู้เรื่องราวดีๆ ที่แบ่งปันให้ พรทุกอย่างขอให้คืนกลับแด่ผู้ให้ร้อยเท่าพันทวี สวัสดีปีใหม่ค่ะ

สู้ สู้ค่ะพี่ ที่นี่ก็เหมือนกัน ครูไทยทำอะไร ทำได้ทุกอย่างค่ะ อย่าท้อ เพื่อเด็ก ท่องไว้ ท่องไว้

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ ขอบคุณสำหรับน้ำใจที่มีให้ ขอให้เมืองไทยเราเต็มไปด้วยรอยยิ้มของทุกๆคนนะคะ

สำหรับบุคคลที่ไม่รู้จักให้เกียรติผู้อื่น แสดงว่าบุคคลนั้นเป็นผู้ไม่มีเกียรติ นั่นเอง ดิฉันเองก็เป็นข้าราชการคนหนึ่งเหมือนกัน ก็อยากจะขอเป็นกำลังใจให้นะคะ และอยากเห็นสังคมไทยเป็นสังคมที่มีแต่ความรัก และไมตรีจิตที่ดีต่อกันค่ะ

ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นที่มอบให้ ดิฉันหวังว่าการศึกษาไทย คงจะพัฒนาก้าวไกลไม่หยุดยั้ง แน่นอนค่ะ

เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ที่ดีในวันหน้า เรามาร่วมกันสร้างอนาคตของชาติกันเถอะค่ะ ให้เขาเป็นผู้ รู้คิด และมีจิตสาธารณะ นอกจากนี้ควรสอนให้เขาเป็นผู้มีคุณธรรม และจริยธรรม เพราะเด็กจะเก่งเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เขาจะต้องเป็นคนดีร่วมด้วย

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรที่มอบให้ ขอพรนั้นย้อนกลับไปหาท่าน ร้อยเท่าพันทวี สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรที่มอบให้นะคะ ปีใหม่ปีนี้ขอให้คุณเบดูอิน ประสบแต่ความสุขสมหวังทุกอย่างตามที่ใจปรารถนาทุกประการ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ

อ่านบันทึกนี้แล้วโล่งใจค่ะ ลุ้นอยู่ว่าตัวเองจะเข้าข่ายคู่ไหน ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ ที่แบ่งปันนะคะ

บางครั้งคนที่เรียนเก่ง เรียนสูง ก็ไม่ได้เป็นคนที่มีความสุขเสมอไป

บางคนการศึกษาไม่มากแต่เป็นคนที่เข้าใจโลก เข้าใจธรรม บุคคลนั่นแหล่ะถึงจะเป็นคนที่มีความสุขที่แท้จริง

ได้อ่านบันทึกของอาจารย์แล้วรู้สึกดีจังเลยค่ะ เหมือนเราได้เรียนรู้ในสิ่งที่เรายังไม่รู้ ชอบประโยคที่ว่า เน้นหลักธรรมมากกว่าวิชาการ เพราะรู้สึกว่า เด็กสมัยนี้จะห่างจากวัด จากศาสนามากขึ้นทุกที แต่สิ่งที่เราทำได้คือพร่ำสอนให้เขาเป็นคนดี มากกว่าที่สอนให้เขาเป็นคนเก่งแต่เพียงอย่างเดียว

ท่านอาจารย์พูดได้ดีจังค่ะ ทุกคนเกิดมาจะรวยจะจน ศักดิ์ศรีความเป็นคน ก็มีเหมือนกัน แต่ทำไมคนบางคนมักจะหลงคิดว่าตนมีศักดิ์ศรีมากกว่าคนอื่น สังคมเราจึงได้วุ่นวายเพราะบุคคลเหล่านี้

อ่านบทความและความคิดเห็นแล้วรู้สึกเป็นสุขค่ะ ทำให้ใจเราสงบขึ้นมาก ขอบคุณนะคะ สำหรับสิ่งดีๆ ที่แบ่งปัน

พี่โหล เก่งจริงๆ ค่ะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจ ให้พัฒนาเด็กไทย ให้อ่านออกเขียนได้ต่อไปนะคะ สู้สู้

เมื่อเด็กๆ ผ่านการบ่มเพาะที่ดี เชื่อได้เลยค่ะว่าความรู้เหล่านี้จะติดไปกับตัวเด็กแน่นอน ขอเป็นกำลังใจนะคะ

เป็นพิธีที่เรียบง่าย แต่สวยจังเลยค่ะ ทุกอย่างเหมือนมาจากใจ ขนาดดูในรูปยังลานตาขนาดนี้ ถ้าเห็นบรรยากาศจริงๆ จะขนาดไหน ขอบคุณนะคะที่นำมาแบ่งปันให้ได้ดู

โครงงานเรื่อง "ข้าวสร้างคำ น้อมนำบทกวี"ค่ะ

เรียนด้วยกันมา เพิ่งจะรู้ว่าพี่ไก่เรา ก็เป็นเจ้าบทเจ้ากลอนกะเขาด้วย ว่างๆ จะขอฝึกฝีมือด้วยนะคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี