ความเห็นล่าสุด


ผมอยู่ยโสธร ยางพารามีเยอะ อยากได้ต้นเหลียง นี่จะหาใด้ที่ใดน้อ จตุจักรมีไหม..ขอบคุณสิ่งดีๆที่แนะนำครับ 

Ico48Ico48Ico48ขอบคุณทุกความเห็นครับ หากมองดูดีๆ มันมีอะไรซ่อนอยู่พร้อมกับเหตุผลที่อธิบายได้นะครับ นี่แหละคือภูมิปัญญาของคนไทย มักทำอะไรที่ไม่ต้องอธิบายมากนัก

ขอบคุณสำหรับกลอนดีๆ อ่านแล้วให้มีกำลังใจในการเป็นครูเพิ่มขึ้นครับ

นานาจิตตังครับท่าน ผอ. เด็กบ้านเราๆท่านๆ เวลาเรียนจบสูงแล้ว มักจะลืมกำพืดตัวเอง นี่เป็นสาเหตุหนึ่งของการไม่อยากให้เรียนสูงสำหรับกลุ่มที่ใช้วิถีชีวิตแบบนี้ เพราะหลักสูตรและการศึกษาในสมัยนี้ค่อนข้างเอื้อต่อการทิ้งวิถีชีวิตครับ ครั้นจะให้เรียนเกษตร ก็ล้วนแล้วแต่ส่งเสริมสารเคมี(จากการสัมผัสกับชาวบ้านเขาตอบแบบนี้)

ขอบคุณทุกท่านครับ ไม่มีอะไรจะทำให้ชาติไทยมั่นคงได้เกินวิถีชิวิตของคนไทยครับ

ตอบครูวิไลย้อนหลังครับ ผมไม่เคยเรียนคอม ผมไม่เคยอบรมเกี่ยวกับเรื่องคอม แต่ผมอาศัยหลักคิดที่ว่า ถ้าคนอื่นเขาทำได้แล้ว เราก็น่าจะทำได้ หมายความว่า เมื่อผมเจอสิ่งใหม่ๆผมมักจะมีความกระตือรือล้น ได้รู้อยากเป็น(อิจฉาคนเก่งครับ) และอีกประการ ผมเชื่อว่าการใช้งานคอมพิวเตอร์ ถ้าเราไม่ยุ่งกับระบบเครื่องไม่พัง และประการสุดท้าย ผมจะพยายามเป็นผู้ใช้คอมพิวเตอร์แต่จะไม่ยอมให้คอมพิวเตอร์เป็นตัวควบคุมผมครับ...สรุปคือ ดื้อครับ

วอนครู ป.1 ช่วยส่งเสริมก็แล้วกัน เพราะเห็นประธานชื่นชมท่านอยู่

เรื่องนี้ก็แล้วแต่ผู้จะเข้าอบรมครับ หาสมาชิกซัก 5 -6 คน ก็ทำบันทึกเสนอมา ครับ ไม่มีค่าใช้จ่าย ขอเพียงอบรมไปแล้วได้เห็นผลงานเท่านี้ก็ดีใจแล้ว

Ico48ขอบคุณ คุณต้นกล้าสำหรับการอวยพรปีใหม่ การอวยพรไม่ว่าจะเทศกาลใด หรือไม่มีเทศกาลเป็นสิ่งที่ผู้รับล้วนดีใจ การมอบสิ่งดีๆให้แก่กันและกันเป็นความสุขอย่างยิ่งครับ

Ico48คุณ กศณ.ต.กุดเคล้าIco48คุณหนุ่มลำน้ำมูลIco48คุณอุ้มบุญ ขอบคุณครับในความเข้าใจและเห็นคุณค่าของวิถีชีวิตชุมชน หากชุมชน ท้องถิ่นพยายามรักษาวิถีชีวิตที่ดีๆและปรับใช้ตามสถาณการณ์ ผมเชื่อว่าสังคมเป็นสุขครับ หากมีเรื่องราวดีๆของวิถีชีวิตชาวบ้าน เชิญแบ่งปันกันมานะครับ

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ คนไทยเรามีอาชีพทำนาเป็นหลัก แต่ไฉนชาวนาไทยยังยากจนกันอยู่ นี่เป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่รัฐบาลต้องหาทางแก้ไขครับ

นี่นะอบรมทักษะความคิด เห็นมีรูปนางแบบอยู่คนเดียว

ขอเพิ่มเติมนะครับ อรหันต์ชาวนา เข้าไปอ่านที่นี่ครับ http://gotoknow.org/blog/krootan/419944

เป็นเรื่องจริงครับ ข้าวหอมมะลิ ที่ไม่ใส่ยาฆ่าเมลง ใช้ปุ๋ยอินทรีย์ มีที่ บ้านนาโส่ อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร ปลูกเอง สีข้าวเอง และส่งขายต่างประเทศเอง ลองค้นคำว่า เบี้ยกุดชุม ดูซิครับ หรืออาจจะดู อรหันต์ชาวนา คุณยายธี อาจจะเห็นสิ่งดีๆของยโสธร

ตอบท่านIco48 จากข้อเขียนนี้ มจุดหนึ่งที่เจอ คือผมลองไปใช้เครื่องอื่น เมล์ของคนอื่น(hotmail) ปรากฏว่าใช้ไม่ได้ แต่เมล์ผมใช้ได้ ผมเลยลองเอาเมล์ของคนอื่นมาใช้ที่เครื่องผม ระบบจะแจ้งว่าคุณลงทะเบียนใช้ 2010 คุณจะใช้หรือไม่ปราฏว่า เมื่อตอบว่าใช้ เมล์นี้ก็สามารถนำไปใช้ได้ครับ ท่านผอ.ลองดูนะครับ เจอปัญหาสิ่งใดบอกด้วยครับ เผื่อใช้วิธีนี้แก้ปัญหาให้ได้

Ico48ขอบคุณครับ คุณ บีเวอร์ ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนกันครับ

Ico48 ขอบคุณครับคุณวิไล นี่แหละครับที่ผมกำลังมองดูสังคมไทยอยู่ ไม่ว่าจะเป็น พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง ทำดีแล้วอย่าเด่น...แต่ถ้าเราทำดีแล้วไม่บอกให้ทราบ มันจะดีต่อสังคมได้แค่ไหน อันนี้ผมหมายถึงทำงานนะครับ อย่างเช่นครูคิดค้นนวัตกรรมขึ้นมา ก็ต้องเผยแพร่ใช่ไหมครับ มันก็เหมือนกับไก่ที่ไข่แล้วต้องกระต๊ากไงครับ ...เขียนไปเขียนมาผมก็ยังงงอยู่ครับ

เห็นด้วยกับการฝึกสมาธิ สำหรับทุกคนทุกเภทและทุกวัย แต่ควรเลือกวิธีการฝึกสมาธิให้เหมาะกับแต่ละคน แต่ละเภท แต่ละวัย เพราะถ้าหากวิธีการไม่ถูกต้อง และสอดคล้องกับจริตของผู้จะฝึก ความคั้งใจดีอาจทำให้เกิดผลเสียได้ แล้วจะพลอยทำให้เกิดไขว้เขว จากที่เกิดแนวคิดออกมาเป็นสองแบบนั้น ผมมองว่า

1.ผู้ที่มองเขาไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ อาจจะนับถือศาสนาอื่นไม่ว่ากัน

2.ผู้ที่มองเขาอาจจะได้รับการฝึกที่ไม่ตรงกับจริตของตนจนทำให้เกิดอคติขึ้น

นี่แหละครับศาสนาพุทธ เราจะรู้ได้ก็ด้วยปฏิบัติเองครับ

ลองเข้าไปดูที่นี่ครับ http://www.facebook.com/v/142702052454455 ผมได้วางโค้ด vdo จาก facebook ลงที่แสดงความเห็นแต่ไม่ปรากฎภาพครับ ลองเข้าไปดูตามลิ้งค์นะครับ

ลองใช้ตัวนี้ดูครับ IDM (internet download manager) ดาวน์โหลดได้ง่ายมาก พอเปิด vdo มา โปรแกรมจะถามเลยว่าจะโหลดหรือไม่ลองดูครับ โหลดโปรแกรมมาติดตั้งที่เครื่อง ขอเพียงอย่างเดียวอย่าอับเกรดโปรแกรมก็พอครับ(อ้อค้นหาได้ทางกูเกิลครับ หาง่าย)

เห็นด้วยครับ ท่าน แต่อย่าลืมนะครับ ว่า ความเป็นตัวตนของเรานั่นแหละ ดีที่สุด ครองใจได้ยั่งยืนที่สุด แสดงให้เห็นความเป็นตัวตนของเราอย่างยืนไงครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี