ความเห็นล่าสุด


อาหารบาหลีอร่อยมั้ยหนู ชิมมาเยอะรึเปล่าหนู

ถึงพวกเราทุกๆคน ผ่านเรื่องเล่าเรื่องนี้ บ้านที่เราอาศัยอยู่ร่วมกันหลังนี้มีความสุข เต็มไปด้วยมิตรไมตรี ช่วยกันดูแลรักษาคนละไม้คนละมือ สัมพันธภาพนี้มีค่าเป็นอย่างยิ่งคงหาอีกไม่ได้ง่ายๆ

สิ่งตอบแทนคือสิ่งดีๆที่เราได้ทำทุกย่างก้าว เกือบจะตรงกับภาพฝันก่อนเกิดหัวหน้าหมู่เบาหวานเลยนะ

ถ้าสิ่งที่ว่านั้นเป็นสิ่งดี เพื่อประโยชน์ของผู้คนส่วนรวม critical mass เกิดขึ้นได้เสมอๆ แหละน้อย

พี่วอญ่า หรือบังหีมที่อยู่ในความทรงจำของผมตั้งแต่เมื่อครั้งไปกระบี่ บรรทัดสุดท้ายในคอมเม้นท์ของพี่ที่พูดถึง "ความคิดและการกระทำเพื่อสังคมในสิ่งดีงาม" ประทับใจมากครับ

ขอบคุณ ครูปูนะครับ ความเห็นของครู สร้างกำลังใจได้อย่างมากเลยครับ

ยินดีกับ พี่จิ๋ม จริงๆเลยครับ วันก่อนเห็นพี่เดินนวดมือให้คนไข้ที่มานั่งรอตรวจหลายคน นึกเคารพในใจว่าพี่จิ๋มเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของจิตอาสาเต็มตัว ขอคารวะไว้ ณ ที่นี้ละกันนะครับ

ที่นี่จะบ้านสำหรับชาวเวชศาสตร์ครอบครัว เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พัฒนาความรู้ และความรู้สึกดีๆ ในการดูแลผู้ป่วยให้สมบูรณ์สุขทั้งกายและใจ ตามแนวคิดของเวชศาสตร์ครอบครัวที่เราศรัทธาและเชื่อมั่นครับ

ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่นิ่งดูดาย ข้อสำคัญคือต้วเด็กต้องมีส่วนร่วม แสดงความคิดเห็นของตนเองได้อย่างอิสระ ความคิดดีๆ ผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาช่วยสานต่อ กิจกรรมดีๆ แบบนี้ก็จะเกิดมากขึ้น มากขึ้นเรื่อยๆ เด็กๆรอดจากภัยร้าย อนาคตของสังคมไทยคงจะมีความสุขครับ

วันนั้นที่ทีมของ สรพ ไปเยี่ยมบ้านกร่าง คนบ้านกร่างสร้างความประทับใจให้แขกผู้มาเยือนได้อย่างมากมายเลยครับ

ปลาแรดมันช้า สงสัยกินไม่ทันตัวอื่นเค้า ดีนะ มีน้อยช่วยป้อนให้มันได้กินกล้วย ความจริงมาจากพิษณุโลก น่าจะป้อนกล้วยตากนิ

น่าภูมิใจกับคนบ้านกร่างนะหนูรัตน์ แต่ที่สำคัญคือพัฒนาการมีส่วนร่วมกับภาคประชาชนให้มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จะไม่มีใครดูแลสุขภาพได้ดีเท่าคนบ้านกร่างเลย

น้องสตางค์ช่วยกันเผยแพร่เรื่อง "รักปลอดภัย" กันต่อๆไปนะครับ เราจะช่วยป้องกันโรคติดเชื้อทางเพศ ท้องไม่พร้อม ปัญหาทำแท้ง ไม่ให้เกิดขึ้นกับเด็กพิดโลกครับ

teen center ของพี่เนียรเติบโตไปได้เยอะนะครับ ขอบคุณพี่เนียรมากสำหรับคำว่า "รักปลอดภัย" สำหร้บชาววัยทีนของเรา พยายามเต็มที่ครับพี่เนียร

ดีใจมากที่ได้รับรู้ว่าเครือข่ายสายใยรักได้ขยายออกไปชาวบ้านน่าจะมีโอกาสเข้าถึงบริการได้มากยิ่งขึ้น พวกเราร่วมมือกันได้แบบนี้ทั้งหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ สอ อสม และแกนนำประชาชนในชุมชน เป็นนิมิตรหมายที่ดีน่าชื่นใจเป็นอย่างยิ่ง

เห็นพวกเราดูแลชาวชุมชนของเราด้วยความตั้งใจแบบนี้ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย ดีใจที่พวกเราได้ทำสิ่งดีๆให้เกิดขึ้นกับสังคมนี้ โปรดอย่าได้ท้อถอย ขอบคุณที่ได้มาทำงานร่วมกันนะ

ได้อ่านเรื่องดีๆ แบบนี้แล้วสดชื่นมากหนูรัตน์ อยากให้บรรยากาศเช่นนี้เกิดขึ้นในทุกตำบล มิตรภาพและความสุขถูกสรรค์สร้างตามธรรมชาติ ต้นศรีมหาโพธิ์คงให้ความร่มเย็นเป็นสุขกับคนทั้งสองตำบลนะ

ทั้ง 4 s จะมีความหมายอย่างยิ่งเลยถ้าคนทำงานที่ตึกเขียวนี่มีความสุขทุกๆวัน เช่นตั้งตารอคอยในวันหยุดว่าเมื่อไรจะถึงวันจันทร์ซะทีน้าจะได้กลับมาทำงานไวๆ ได้เจอเพื่อนร่วมงาน เจอผู้ป่วย เจอจิตอาสาที่สนิทสนมรักใคร่ สาธุ สาธุ

ถึงแม้จะมีอุปสรรคบ้างแต่ก็ผ่านไปได้อย่างราบรื่นเกิดพลังใจในการทำงานอย่างมาก หัวหน้าหมู่เบาหวานพิษณุโลกจะเปล่งประกายเจิดจ้าในปีนี้แน่นอนอ้อ

ภาพในความฝันเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆแล้วอ้อ ขอให้ภาพแบบนี้คมชัดขึ้นทุกๆวัน หัวหน้าหมู่เบาหวานร่วมดูแลสุขภาพผู้ป่วยเรื้อรังเกิดขึ้นในทุกตำบล ทำงานกันด้วยใจเมตตา ผลตอบแทนคือความสุขใจ ขอบคุณหัวหน้าหมู่เบาหวานทุกท่านครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี