ความเห็นล่าสุด


ลักษณะที่สนใจจะทำเป็นแบบไหนครับ

ถ้ามีอะไรที่ผมช่วยได้ผมยอนดีครับ

ถ้ามีข้อมูล รายละเอียดด้วย ก็น่าจะดีนะครับ

เพื่อเผยแพร่ให้กับโรงเรียนอื่นได้ใช้พัฒนาเด็กไทยของเราต่อไป

คิดว่า "บูบิควิตัส" เป็นเรื่องดีที่ต้องได้รับการควบคุม เพราะเป็นการนำเทคโนโยลีที่เป็นดิจิตอล เป็นอิเล็กทรอนิกส์ เป็นคอมพิวเตอร์ ที่บอกว่าเป็นเรื่องดีเพราะเห็นถึงความสะดวกสบายที่จะได้รับ ที่จะเกิดขึ้น แต่คุณอนันต์ ก็อาจมีโทษหรือเป็นอันตรายเหมือนกัน เพราะแม้ความก้าวหน้าทางเทคโนโยลี หรือคอมพิวเตอร์ปัจจุบัน ยังมีความเสียงที่จะเสียหายได้ง่าย ทั้งเรื่องของไวรัสคอมพิวเตอร์ ความสามารถในการเจาะฐานข้อมูลและโจรกรรมทรัพย์สินทางอิเล็กทรอนิกส์ก็ยังเกิดขึ้นอยู่เรื่อยแม้จะมีการป้องกัน

ในการนำยูบิควิตัสมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดการเรียนรู้นั้นเห็นว่า น่าสนใจอยู่มากเพราะจากความหมายในการใช้ นั่นคือทุกที่ทุกเวลา ทำให้เราสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไม่จำกัดแต่ในห้องเรียน ในอ่านหนังสือ หรือ ในห้องนอน แต่ยังสามรถเรียนรู้ในห้องน้ำ แทนหนังสือพิมพ์ยามเช้าระหว่างการขับถ่าย การรู้ข้อมูลทางโภชนาการระหว่างการเลือกซื้อกับข้าวที่ตลาด หรือ ในระหว่างการรับประทานอาหารนั้นแถมอาจจะคอยเตือนให้ทานมากขึ้นหรือน้อยลงในกรณีที่ทานมากเกิน หรือยังไม่เพียงพอ นอกจากนั้นในกรณี ที่ขาดแคลนครูก็น่าจะใช้ในการให้ความรู้แก่นักเรียนจากห้องคอนโทรลเพียงห้องเดียว

คิดว่า มาตรฐานของ SCORM เป็นความพยายามของมวลมนุษย์ ที่ต้องการใช้ความก้าวหน้าของมวลมนุษย์เอง และลดความความเห็นแก่ตัวโดยพยายามแชร์ประโยชน์จาก ข้อมูล ความรู้ต่างๆ เพื่อให้เกิดความเท่าเทียม จะทำให้โลกสงบสุขได้

และหากต้องทำให้ประเทศไทยใช้มาตรฐานของ SCORM ก็คิดว่าน่าจะทำได้ ก็คงคล้ายกับ gotoknow.org ที่เราท่านกำลังชมอยู่นี้ก็เป็นการแชร์ความรู้ ข้อมูลต่างๆ หากเพียงแต่รัฐบาลน่าจะเข้ามาเป็นเจ้าภาพ และ ส่งเสริมให้ทุกคนในชาติ เข้าใจ สามารถเข้าถึง และร่วมพัฒนากันต่อไป เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการสร้างการศึกษาในระบบโรงเรียนแต่เพียงอย่างเดียว

ขอแสดงความเสียใจด้วย และ เป็นกำลังใจให้ด้วย

แล้วก็จะมาขอโทษด้วย ที่เรื่องราวอัมพวาเมื่อวันก่อนยังไม่มีให้อ่าน

แต่ตอนนี้เขียนได้หลายบรรทัดแล้ว แวะไปเยี่ยมกันด้วยนะครับ

ต้องขออภัย ท่านผู้ชนใจ ท่านผู้อ่านทุกท่าน

กำลังจะเขียนแล้วครับ

ตอนนี้กำลังศึกษาเรื่องนี้อยู่เหรอครับ

จะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้วย

ขอบคุณทุกเม้นท์

ทั้งจาก เฮียง ปุ้ย ออย มด และ กอล์ฟ ด้วยน้าคร๊าบบบบบบบบบ

รู้สึกว่า เม้นท์แรกก็ได้ข้อมูลเพิ่มเติมเลยนะครับ ดีจัง

เพิ่มข้อมูลอีกหน่อยนะครับ

รูปเจ้าของบล็อกด้วย

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี