อนุทินล่าสุด


กมลพรรณ พรมทอง
เขียนเมื่อ

                    ONE FINE DAY : วันสบายๆสไตล์ Mayry  

                คุณเป็นคนหนึ่งไหมที่ต้องทำงานทุกวันจนไม่มีเวลาพักผ่อนเป็นของตนเอง แต่ล่ะวันต้องตื้นมาแต่งตัวเพื่อเตรียมตัวไปทำงานกันตั้งแต่เช้า เลิกงานอีกทีก้อค่ำแล้วจนไม่มีเวลาในการพักผ่อนให้จิตใจรู้สึกผ่อนคลาย ดิฉันก็เป็นอีกคนค่ะที่ต้องทำงานตั้งแต่เช้าจนค่ำทุกวันเช่นกัน จนไม่มีเวลาที่จะพักผ่อน คุณอย่าคิดนะคะว่า การหาเวลาในการพักผ่อนนั้นไม่สำคัญ จริงๆแล้วนี่คืออีกส่วนหนึ่งของชีวิตเลยก็ว่าได้ที่คนทุกคนต้องมีให้กับตนเอง เพื่อที่จะผ่อนคลายความเครียดหลังจากการทำงานคุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลากับมันมากมาย แค่คุณไปในที่ที่คุณรู้สึกดี ไปแล้วรู้สึกสนุกสนานกับมันไม่จำเป็นต้องใช้เวลาทั้งวันหรอกคะแค่นี้คุณก็รู้สึกได้ว่า สมองของเราได้รับการผ่อนคลายแล้ว ฉันเชื่อว่าคนทุกคนก็คงมีวิธีที่จะทำให้ตนเองรู้สึกผ่อนคลายเป็นของตนเองเช่นกันซึ่งตัวดิฉันเองก็มีนั้นก็คือการได้ไปเดินช็อปปิ้ง เดินดูสินค้าต่างๆ เช่นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ต่างหู หรืองานฝีมือต่างๆ ระหว่างเดินดูสินค้าก็มีเพลงให้ฟัง มีของกินมากมาย พร้อมกับรอยยิ้มของผู้คนมากมาย นี้แหละคือการได้ผ่อนคลายที่ดีที่สุดสำหรับตัวดิฉัน และเป็นจุดเริ่มต้นของ “one fine day”

              ซึ่งสถานที่ที่ดิฉันเลือกใช้ในการผ่อนคลายหลังเลิกงานนั้นก็คือ ตลาดปล่อยของ ซึ่งเป็นที่ที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาและวัยทำงานเป็นส่วนใหญ่ ตลาดแห่งนี้เป็นเหมือนส่วนรวมสิ่งต่างๆมากมาย ถึงแม้จะมีพื้นที่ที่ไม่กว้างมากแต่ก็มีทั้ง งานฝีมือต่างๆ มีของกินหลากหลาย มีการเล่นดนตรี มีนักร้อง ร้องเพลงเพราะๆให้ฟัง มีการโชว์ความสามารถต่างๆ เช่นการแข่งเต้นของกลุ่มนักศึกษา การแข่งขันการร้องเพลงและต่างๆ มากมาย มีเสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้าแฟชั่นต่างๆมากมาย มีของกิ๊ปช็อปน่ารักๆและอื่นๆ อีกมากมาย ณ สถานที่แห่งนี้

            ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้คือสิ่งที่จะช่วยให้ตัวฉันรู้สึกผ่อนคลายหลังจากการทำงาน หรือเวลาเบื่อๆ เซ็งๆ ตลาดแห่งนี้เปิดบริการความสุขและความสนุก “ทุกๆ วัน พฤหัสบดีและวันศุกร์”ของทุกๆสัปดาห์โดยจะเริ่มว่างของตั้งแต่ 4 โมงเย็นไปจนถึง 4 ทุ่ม ตลาดปล่อยของยังเป็นที่ที่เปิดโอกาสให้คนทุกคนมาแสดงความสามารถ ต่างๆ รวมทั้งเปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ได้มาทดลองทำการค้าขายเพื่อขยายธุรกิจกันอีกด้วย ทำให้ตลาดแห่งนี้ได้รับความนิยมและความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก ผู้คนต่างก็มาเดินเที่ยวกันมากมายร่วมทั่งบุคคลวัยทำงานที่เลือกสถานที่แห่งนี้ให้เป็นที่ที่ทำให้ตนเองรู้สึกผ่อนคลายอย่างดิฉันเองค่ะ 

                                   

                                               

 

 

          เมื่อได้ไปเดินชิวๆช็อปของ เพื่อคลายความเครียดกันมาแล้ว เราคงจะรู้สึกหิวเราไปหาอะไรอร่อยๆทานกันดีกว่าเพื่อให้หัวใจชุ่มฉ่ำ ก่อนที่จะกลับบ้านไปอาบน้ำนอนกัน one fine day แวะชิมในวันนี้เราขอเอาใจคนที่ชอบทานสเต็กนะคะ ซึ่งดิฉันเองก็เป็นอีกคนที่ชอบทานสเต็กและสลัดมากคะ และร้านที่จะแนะนำในวันนี้ นั้นก็ คือ ร้านสลัดสวนหลวง นั้นเอง

     ซึ่งเมนูที่ฉันจะแนะนำในวันคือ สเต็กไก่ สลัดทูน่า และมันบดคะ เป็นเมนูอร่อยๆที่ฉันแนะนำขอบอกว่าเนื้อสเต็กนุ่มน่าทานมากเพิ่มซอสพริกนิดนึงขอบอกว่าอร่อยกลมกล่อม ส่วนสลัดทูน่าก็แซบผักสดกรอบถึงน้ำถึงเนื้อกันเลยทีเดียวจิบน้ำแตงโมปั่นสักหน่อยแล้วตามด้วยมันบดหอมพริกไทยดำอร่อยเต็มคำ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูต่างๆ มากมาย อาทิ เช่น สเต็กหมู สเต็กเนื้อ ถ้าไม่อยากทานของหนักๆ แต่อยากทานสเต็กนะคะขอแนะนำสเต็กปลาเซลมอลย่างรับรองอร่อยสบายท้องค่ะ นอกเหนือจากสเต็กแล้ว ก็มี สลัดผัก สลัดไข่ สปาเก็ตตี้ แซนด์วิส มักกะโรนี เมนูยำต่างๆ จำพวกน้ำก็จะเป็นน้ำผลไม้ปั่น ชาเย็น ชาดำ พ่อค้าแม่ค้าก็หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส และให้บริการเป็นอย่างดีเหมาะสำหรับทุกท่านที่ต้องการมาหาอะไรทานหลังเลิกงาน

 

                   

 

       ร้านสลัดสวนหลวงก็เป็นอีกร้านที่ลูกค้าต่างพากันมานั่งทานกันมากมายซึ่งจะเปิดร้านประมาณ 6 เย็นเป็นต้นไปจนถึงเที่ยงคืนสามารถมาลองชิมกันได้นะคะและเป็นอีกที่หนึ่งในการผ่อนคลายได้อีกเช่นกัน สำหรับคนที่ชอบทานพวกสเต็กและสปาเก็ตตี้คะเมื่อทานอิ่มแล้วคราวนี้ก็กลับบ้านไปอาบน้ำนอนพัก พร้อมที่จะตื่นเช้าขึ้นมาทำงานในวันใหม่..

 

                                                                                                                                                       

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
กมลพรรณ พรมทอง
เขียนเมื่อ

              

                                                 ::  วันหนึ่ง ใน ฤดูหนาว  ::

          “สวัสดี สวัสดีปีใหม่เอาหัวใจมาสวัสดีกัน” ก่อนอื่นก็ต้องขอกล่าวคำว่าสวัสดีปีใหม่กันก่อนเลยนะคะ ซึ่งในวันนี้เป็นช่วงเวลาของการรอเวลานับถอยหลัง การเข้าสู่พุทธศักราชราชใหม่กันแล้วซึ่งก็อยู่ในช่วงฤดูหนาว

          คนทำงานต่างถิ่นก็ต่างเดินทางกันกลับบ้านเพื่อที่จะร่วมเฉลิมฉลอง ปีใหม่กับครอบครัวซึ่งนับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข และเป็นเวลาแห่งการเดินทางไปพักผ่อนกันยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของครอบครัวที่จะร่วมกันสร้างสรรค์งานปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนานเพื่อเป็นภาพความทรงจำาการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดี

          ปีใหม่แล้วสิ่งใดที่ไม่ดีก็ขอให้มันหมดสิ้นไปกับปีเก่าใหม่เริ่มใหม่กับสิ่งที่ดีดี ใครที่สบายๆขอให้สบายไม่หยุดไม่หย่อน ใครที่ไม่สบายให้หายดีดี มีคุณตาคุณยายเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรดูแลดีๆ ฝากกราบเท้าสักทีก็ชื่นใจ ใครค้าๆขายๆให้ได้ดีมีกำไร สวัสดี สวัสดีชื่นบาน ให้ชื่นใจนานๆทั้งปีเลย

            หลังจากที่เราได้กล่าวคำสวัสดีและคำอวยพรกันแล้ว ก็ได้เวลาแล้วกับการไปร่วมงานปีใหม่ที่ทางจังหวัดได้จัดขึ้น  และสถานที่ที่ดิฉันจะพาทุกๆคนไปสนุกกันนั้นก็คือ  สนามชัยค่ะ ซึ่งจะมีกำหนดการ การจัดกิจกรรมทั้งหมดสามวันเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ธันวาคมในช่วงเย็นของทุกๆวันจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษและกิจกรรมต่างๆให้ได้ร่วมสนุกกันมากมายช่วงค่ำๆจะมีการประกวด miss citygirl phuket colorfull countdown phuket2014 และที่พิเศษไปกว่าทุกๆวันจะมีการแสดงของวงดนตรีสดและมีศิลปินชื่อดังในครั้งนี้ด้วย อาทิเช่น โป้ง หินเหล็กไฟ เป้ ไฮร็อค เจี๊ยบ พิสุทธิ์ และอีกมากมายจนฉันนับไม่หวาดไม่ไหว ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ฉันเลือกที่จะไปร่วมงานในวันสุดท้ายคือ วันที่31 เมื่อฉันไปถึงก็เป็นเวลาค่ำพอดีจึงมีโอกาสได้ชมวีดีโอพระอาทิตย์ตกที่ปลายแหลมพรหมเทพและชมการปล่อยนกพิราบและในวันนี้มีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินคนโปรดของฉัน นั้นคือ พี่เป็ก ผลิตโชค และพี่โรส ศรินทิพย์และก่อนที่ศิลปินคนโปรดจะทำการแสดงก็สี่ทุ่มครึ่งฉันว่าเราไปหาอะไรอร่อยๆทานกันก่อนดีกว่าเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งเทศกาลแห่งความสุขเพื่อเป็นการฆ่าเวลากันก่อนดีกว่า

 

                         

        เมื่อมาถึงยังสนามชัยอย่างแรกที่ฉันประทับใจกับการพบเจอ และทำให้ฉันรู้สึกประทับใจนั้นก็คือ รอยยิ้มของผู้คนมากมายที่เดินทางกันมาร่วมฉลองปีใหม่ บางก็มากันเป็นครอบครัว บางก็มากับเพื่อน มากับคนรัก บางก็มาคนเดียว ส่วนดิฉันก็มากับคนรู้ใจ และเพื่อนสนิทอีกหนึ่งคน

          เมื่อเดินเข้าไปยังประตูงานอย่างแรกเลยที่เห็นนั้นก็คือ รถโพถ้องสองคันจอดอยู่ อย่าเพิ่งสงสัยค่ะว่ามาจอดทำไมต้องนั้นเป็นแค่ฉากหน้างานเฉยๆ ที่ให้เราโผล่หน้าออกมาถ่ายภาพ ไม่ใช่รถจริงๆนะคะและภายในงานก็ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโคมไฟมากลวดลายและสีสันแสงสีเสียงเพียบเลย มีพ่อค้าแม่ค้ามากมายมาคอยให้บริการความอิ่มท้องแก่เรามีโต๊ะเก้าอี้พร้อมอำนวยความสะดวกในการรับประทานอาหาร ภายในงานมีโคมไฟมากมายเลยคะสวยงามมาก มีทั้งรูปหมู่ปลา  ปะการะน้อยใหญ่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ใต้ท้องทะเลเลยคะ มีโคมไฟรูปดาวด้วยในที่สุดก็มาถึงดวงดาวไปกันใหญ่แล้วคะ  มีร้านขายพวก ที่คาดผมมีไฟด้วยน่ารักมากไปซื้อใส่กันดีกว่าคะ เขาใส่กันเยอะมากอันละ 40 บาทเองคะ ดิฉันซื้อ สีชมพูมา1 อันคะจะได้มีแสงสว่างในตัวเหมือนกับคนอื่นๆ

        ภายในงานก็มีการประกวด Miss city girl Phuket รอบตัดสินและมีการแสดงของวงดนตรีซุปเปอร์แดนซ์ซึ่งเป็นวงดนตรีที่ดังที่สุดของจังหวัดภูเก็ต ขอบอกว่าเต้นมันมากเอวเป็นเอวโชว์ฝีมือกันอย่างเต็มที่ และวันนี้คะพี่โรส ศิรินทิพย์ เจ้าของผลงานเพลงก้อนหินก้อนนั้น และเป๊กผลิตโชค เจ้าของผลงานเพลง หรือแค่ขำๆ มาร่วมให้ความสนุกเพลิดเพลินแก่พวกเรา และนอกจากนี้ก็ยังมี พี่ๆจาก AIS มาให้เราร่วมทำกิจกรรมสนุกๆกันด้วยและก็มีของรางวัลมอบให้ กิจกรรมที่มีก็คือ โยนห่วง โยนได้รับไปเลยตุ๊กตาพี่อุ่นใจคะ อยากได้มาก แต่ไม่ได้ร่วมกิจกรรมคะ เพราะคนเยอะมากโดนส่วนมากจะเป็นน้องๆเด็กๆและก็มีฉากให้ถ่ายรูปด้วยมีพี่ม้าตัวโตเลยคะและที่นั่งอยู่บนพี่ม้านั้นก็คือ พี่อุ่นใจคะ ซึ่งเป็นโลโก้ของ AIS หลังจากที่เดินถ่ายรูปกันมาสักพัก ตอนนี้มีความรู้สึกร่างกายต้องการความหวาน ไปหาของหวานๆทานกันก่อนดีกว่าคะก่อนที่จะมาถึงช่วงเวลาของการนับถอยหลัง และที่หวานๆที่ได้มาทานกันนั้นคือโรตีสายไหม ซื้อมาหนึ่งอันกินกันสองคนกับเพื่อนอร่อยคะหวานกลมกล่อมแต่ต้องรีบทานนะคะ มิฉะนั้นจะละลายหมดเพราะลมแรงไปกับสายลมหมด

                               

       และแล้วก็มาถึงเวลาที่รอคอย เรามานับถอยหลังเพื่อย่างเข้าสู่ปีใหม่ที่สวยงามกัน 54321.... สวัสดี ปี 57 จากนั้นเสียงพลุมากมายก็ตามมา งดงามกว้างไกลยิ่งใหญ่และอลังการ และกิจกรรมต่างๆก็จบสิ้นแค่นี้แต่สำหรับความสนุกและความทรงจำดีๆยังคงมีกันต่อไปกับการเริ่มต้นพ.ศ.ใหม่ที่ดีมีแต่สิ่งที่ๆมีแต่ความรักและความอบอุ่นและประทับใจกับการจัดกิจกรรมครั้งนี้มากที่จัดงานดีๆแบบนี้ให้ผู้คนได้มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกันและผู้คนก็ต่างพากันแยกย้ายหลังการที่งานจบสิ้นลงด้วยความทรงจำอันน่าประทับใจ ♥ ♥ 

 

                        ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
กมลพรรณ พรมทอง
เขียนเมื่อ

     ไม่ต้องไปให้ไกล..ม.    

                                                                                

           หลายๆคนอาจจะรู้สึกเบื่อกับร้านอาหารเดิมๆในสถานที่ทำงานหรือในมหาวิทยาลัยที่มีแต่อาหารเดิมๆทุกวันดิฉันในถานะนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตก็อยากที่จะแนะนำร้านอาหารอร่อยๆใกล้รั่วมหาวิทยาลัยไม่ต้องเสียเวลาขับรถออกไปให้ไกลๆได้ท่านก็ได้ทานอาหารที่อร่อยต้องเป็น”ร้านนี้เลยค่ะชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวกอแก้ว”ซึ่งเมนูส่วนใหญ่จะเป็นเกี่ยวกับก๋วยเตี๋ยว

         สาเหตุที่แนะนำร้านนี้เพราะดิฉันเป็นคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวกอแก้วตั้งอยู่ไม่ไกลจากมอของเรามากนักซึ่งร้านก็อยู่ตรงสะพานสามกองจุดเด่นของร้านคือจะมีเฉาก๊วยนมสดน้าร้านและพนักงานจะสวมหมวก“อาลาเร่”

 ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำใส บะหมี่แห้งเย็นตาโฟ หมูสะเตะ และแคบหมูแก้วกรอบอร่อยมาก ส่วนประเภทน้ำก็จะเป็น นี่เลยค่ะ เฉาก๊วยนมสดหอมหวามชื่นใจ และน้ำอื่นๆอีกมากมาย เช่น ชาดำเย็น ชาเย็น น้ำอัดลม

        ซึ่งบรรยากาศภายในร้านก็ดีพนักงานก็บริการยิ้มแย้มแจ่มใสและให้บริการเป็นอย่างดีลูกค้าสามารถบอกความต้องการของรสชาติอาหารได้ตามความต้องการเช่นเพิ่มหวานเพิ่มเปรี้ยวได้หมดรสชาติก็อร่อยกลมกล่อมเข้มข้นถึงน้ำถึงเนื้อซึ่งสามารถนั่งท่านกันได้ทุกวันโดยวันจันทร์ถึงวันพุธร้านจะเปิดเวลา 10.00-21.00น. วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ร้านจะเปิด 11.00- 20.00น. ร้านจะปิดทุกวันพฤหัสสามารถมานั่งทานกันสำหรนับคนที่ชอบทานเมนูเส้นเหมือนดิฉัน“ร้านก๋วยเตี๋ยวกอแก้ว”ตรงสะพานสามกองตั้งอยู่ติดกับร้านข้ามต้มสามกอง

      ซึ่งดิฉันคิดว่าหลายๆคนน่าจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศและรสชาติอาหารที่ไม่ต้องไปให้ไกลจากมหาวิทยาลัย  ก็ทานของอร่อยกันแล้วค่ะไม่ต้องเสียเวลาไปไหนไกลๆไปกลับมหาลัยได้สะดวกรวดเร็วอาหารก็ถูกปาก

                                         

       เมื่อทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้วต่อไปก็ถึงเวลากลับมานั่งย่อยอาหารเพื่อเตรียมตัวไปเรียนวิชาต่อไปกันแล้วค่ะหรือใครที่อาจารย์ติดธุระแล้วท่านอนุญาตให้กลับบ้านก่อน  แล้วมีความรู้สึกว่าอากาศร้อนมากไม่อยากที่ขับรถออกไปไหนตอนนี้ยังอยากอยู่ในมอต่อละก็  ดิฉันขอแนะนำเลยคะซึ่งเป็นที่ที่ดิฉันและเพื่อนๆชอบไปนั่งกันบ่อยๆนั้นก็คือห้องสมุดของมหาวิทยาลัยอยู่หลังตึก 5  ห้องสมุดมีพื้นที่กว้างขวางบรรยากาศเย็นสบายสงบมีหนังสือต่างๆมากมายให้นักศึกษาได้ค้นคว้าหาข้อมูลกันมากมายและหนังสือก็มีหลายประเภทหลายกลุ่มวิชามีโต๊ะให้นักศึกษาสามารถมานั่งอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานทำการบ้านกันอย่างสะดวกสบายพร้อมกับมีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตอำนวยความสะดวกสำหรับคนที่ชอบโลกอินเตอร์เน็ต

        หากเรามีความสนใจเนื้อหาในหนังสือหรือนิตยสารเล่มไหนก็สามารถยืมหนังสือมาอ่านได้โดยต้องผ่านการยืมจากเจ้าหน้าที่ห้องสมุดก่อนนอกจากนี้ยังมีของว่างให้นั่งทานเล่นๆมากมายเช่นมาม่าเครื่องดื่มต่างๆน้ำอัดลมขนมคบเคี้ยวมากมายและมีทีวีให้นั่งดูระหว่างนั่งทานของว่างด้วยสามารถเข้ามาพักผ่อนกันได้

ซึ่งดิฉันคิดว่าห้องสมุดของมหาวิทยาลัยน่าจะเป็นที่สนใจเป็นอย่างมากสำหรับนักศึกษาหลายๆคนที่จะหาที่สงบๆนั่งทำงานหรือหาความรู้หือเข้ามานั่งเครื่องดื่มเย็นๆอากาศก็ถ่ายเทได้สะดวกสงบร่มเย็นไม่ต้องเสียเวลาออกไปที่อื่นให้ร้อนค่ะ

         ทั้งหมดนี้เป็นการแนะนำอาหารและสถานที่นั่งชิวในมหาวิทยาลัยและบริเวณใกล้เคียงของดิฉัน

                                                           

                                                                                                    ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
กมลพรรณ พรมทอง
เขียนเมื่อ

                  

 

                                                                              ::ME::

           ดิฉันเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัวบ้านเกิดอยู่จังหวัดตรังค่ะ คุณแม่เป็นคนจังหวัดพังงาที่จังหวัดตรังคือบ้านของคุณพ่อ เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ 2536 เป็นคนที่ไม่ติดพ่อติดแม่เพราะไม่ได้อยู่กับท่านทั้งสองตั้งแต่ตอนเด็กๆ เพราะเมื่อฉันคลอดและกลับมาอยู่บ้าน พ่อก็ต้องกลับไปทำงานที่ภูเก็ตและให้แม่กับยายเป็นคนดูแลแทน   แต่เมื่อฉันอายุประมาณแค่สามเดือนแม่ก็ทิ้งฉันไปก่อนไปแม่ก็บอกกับยายไว้ว่า จะขอกลับไปต่อบัตรประจำตัวประชาชนและจะไป2-3 วันและจะรีบกลับมา เมื่อเวลาผ่านไปสามวันก็ยังไม่เห็นแม่กลับมาและก็ไม่ได้ติดต่ออะไรกลับมาเลย ยายจึงโทไปบอกพ่อว่าแม่ยังไม่กลับมาไม่รู้มีอะไร รึเปล่าพ่อจึงไปตามแม่ที่พังงาเมื่อไปถึงพ่อก็ถามแม่ว่าทำไมไม่รีบกลับไปหาลูก มีอะไรรึเปล่าแม่ก็เงียบและก็ไม่พูดอะไรเพียงแต่บอกกับพ่อว่าจะไม่กลับไปแล้วพ่อจึงถามถึงเหตุผลแต่แม่ก็บอกว่าไม่มีอะไร แล้วพ่อก็กลับไปบอกกับยายว่าแม่ไม่กลับมาแล้วนะแต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไรทำให้แม่คิดเช่นนั้นแล้วพ่อก็ฝากฉันไว้ให้ยายดูแลส่วนพ่อก็กลับไปทำงานเป็น ร.ป.ภ ยุที่อ่าวมะขามจังหวัดภูเก็ตแล้วพ่อก็จะกลับมาหาฉันเดือนละสองครั้งและยาย ตา และน้าก็เป็นคนที่ดูแลฉันมาจนโต

         เมื่อเข้าเตรียมอนุบาลตาจะยายก็จะไปรับไปส่งที่โรงเรียนทุกวันเมื่อคุณครูถามว่าวันนี้ใครมาส่งฉันก็จะบอกกับคุณครูว่า พ่อกับแม่มาส่ง ฉันจะเรียกตากับยายว่า พ่อ และแม่ เป็นคนเลี้ยงฉันมาตั้งแต่เด็กๆและมีความผูกพันกับท่านเป็นอย่างมากตากับยายมีลูกสาวสองคนและลูกชายหนึ่งคนซึ่งทั้งสามคนก็เป็นอาของหนูอาก็ช่วยดูแลหนูเหมือนกัน

     เมื่ออายุประมาณ7 ขวบพ่อฉันก็เสียชีวิตเนื่องจากมีโรคประจำตัว คือเป็นลมชัก พ่อเป็นลมและตกลงไปในทะเลที่อ่าวมะขามตรงที่พ่อทำงานและใบพัดหางเรือก็โดนศรีษะลึกมากทำให้พ่อเสียชีวิต แบะทางบริษัทก็ส่งศพพ่อมาบำเพ็ญกุศลที่ตรัง  ตอนนั้นฉันกำลังเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนเมื่อเลิกเรียนน้าก็เป็นคนไปรับตอนนั้นศพพ่อกำลังจะมาถึง เมื่อน้าไปรับและระหว่างขับรถน้าก็บอกว่าพ่อเสียแล้วนะ ความรู้สึกตอนนั้นถึงฉันจะไม่ค่อยได้ใกล้ชิดกับพ่อ แต่ก็ทำให้ฉันกลับอึ่งอย่างบอกไม่ถูก เมื่อไปถึงที่วัดศพของพ่อก็มาถึงพอดีแล้วน้าก็ให้ฉันเดินไปที่ศพของพ่อแต่ฉันกลับยืนนิ่งไม่กล้าเข้าไปเพราะรู้สึกว่ารับไม่ได้กับสิ่งที่จะเห็นแล้วน้าก็เดินเข้าไปก่อนและฉันก็ยังยืนดูอยู่แบบ ห่างๆอย่างห่วงๆเมื่อถึงวันงานคุณครูและเพื่อนที่โรงเรียนก็ต่างมาให้กำลังใจมากมายรวมทั้งหัวหน้างานของพ่อก็มาให้กำลังใจด้วย พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้เดือนละ 1700 บาท เป็นเวลา 9ปี

          เมื่อตอนอยู่ชั้นประถมฉันได้เป็นเด็กกิจกรรมด้วยเพราะเป็นคนชอบเต้นชอบรำ เลยได้เป็นเด็กกิจกรรมของโรงเรียนตั้งแต่เด็กๆ ได้ออกงานต่างมากมายและมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะไปแข่งเต้นในรายการ ชิงช้าสวรรค์เป็นรายการที่ชอบมาก

ฉันได้มีโอกาสไปแข่งขันในหลายๆจังหวัดทั่วภาคใต้และได้รางวัลกลับมาซึ่งเป็นที่น่าภูมิใจมาก คุ่มค่ากับการที่ซ้อมทุกวันหลังเลิกเรียนซ้อมเสร็จตากับยายก็จะมารับ บางครั้งก็นอนโรงเรียนกับคุณครูและเพื่อนๆ

                                                              

ลักษณะนิสัยใจคอของดิฉัน 

        เป็นคนที่นิสัย โก๊ะๆ คุยเก่งสนุกสนาน ชอบการแต่งตัว แต่งหน้าทาก ชอบใส่รองเท้าส้นสูง เป็นคนที่อัธยาสัยดี

นอบน้อมเข้ากับสังคมได้เป็นอย่างดี เป็นคนที่พูดคุยตลก ขี้น้อยใจ ชอบการแต่งตัว ชอบเที่ยว เป็นคนรักอิสระมาก มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูงไม่ชอบความรุ่นแรง

ความโดดเด่นของตัวเอง 

        ลักษณะนิสัยที่ เป็นมิตรกับทุกๆคน นิสัยโก๊ยๆพูดจาตลก เป็นตัวของตัวเอง

ข้อด้อยของตนเอง 

        เอาแต่ใจ ดื้อ อารมณ์ร้อน ใช้เงินเก่ง ซื้อทุกอย่างที่อยากได้ โลกส่วนตัวสูง

การใช้ชีวิตในเวลาว่างๆ 

        ฟังเพลง เต้นบางครั้งก็ไปเดินห้างไปดูเสื้อผ้ารองเท้า กิ๊บช็อป หาของกินบ้างก็มานั่งวาดภาพเป็นคนชอบวาดภาพบรรยากาศหรือไม่ก็จะจัดบ้านจัดห้อง ขัดหน้านวดหน้า

สิ่งที่ประทับใจที่สุด 

        การที่ได้มาอยู่ในครอบครัว ตา ยาย และน่าซึ่งเป็นสิ่งที่ประทับใจที่สุดในชีวิต ดิฉันได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างอบอุ่นตากับยายก็เปรียบเสมือน พ่อแม่ที่ให้ความรักกับลูก คอยดูแลและเป็นห่วง คอยตักเตือนส่งให้เรียนหนังสือฉันอยากได้อะไรก็จะพยายามหาให้ทุกอย่าง

สิ่งที่เสียใจหรือความผิดพลาดที่น่าจดจำ 

          คือชีวิตนี้ยังไม่เคยได้บอกรักพ่อเลยสักครั้ง ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่สายไปแล้วด้วย โอกาสตรงนั้นคงไม่มีอีกแล้วซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่พ่อต้องการจากฉันมากที่สุด พ่อถามทุกครั้งที่กลับมาหาแต่ฉันไม่เคยบอกพ่อเลย แม้แต่ใจก็ไม่ค่อยให้กอดมัวแต่กลัวว่าพ่อจะเป็นลมชักใส่เราอีกจนมาในวันนึงเราก็มาเสียโอกาสตรงนั้นไปและไม่สามารถที่จะย้อนกลับไปได้อีก

มุมมองของตนเองและเพื่อนร่วมโลก

            สำหรับตัวของดิฉันเองคิดว่าปัจจุบันการที่ได้รู้จักและพบปะกับผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือคนร่วมงานเราควรที่จะใช้วิจารณญาณเป็นอย่างมาก เพราะคนสมัยนี้มองแต่ภายนอกเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้ขนานคนที่รู้จักกันมานาน และคิดว่าเขาดีกับเรา แต่สุดท้ายเกลับมาทำร้ายเราทีหลัง เพราะทุกอย่างบนโลกใบนี้ต่างต้องทำทุกอย่างเพื่อการอยู่รอดของตนเอง

เป้าหมายความมุ่งมั่นในชีวิต 

        คือเรียนจบสูงๆ ได้ทำงานดีๆและเพื่อนร่วมงานที่ดี ได้เงินเดือนเยอะๆเพราะเป็นคนชอบช็อป ชอบเที่ยว ชอบกิน และมีครอบครัวที่อบอุ่น

                                                 ขอฝากตัวกับทุกคนด้วยค่ะ  ยินดีที่ได้รู้จักและเป็นเพื่อนกับคุณทุกคนนะคะ

                                                                                      ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี