มาลีพันธุ์ ภูมา โรงเรียนวัดท่างาม อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
Mrs. Maleephan มาลีพันธุ์ ภูมา โรงเรียนวัดท่างาม อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช Pooma

ความเห็นล่าสุด


เขียนได้เยี่ยมมากคะอาจารย์ หฯุก็ทำงานวงการศึกษา ใกล้เกษียณแล้วคะเหลือ3 ปี 9 เดือน ทำทุกวันให้ดีที่สุด เพราะเรารักมาทางนี้แล้ว

คนนอกคอก คือคนมีคอกของตนเอง คือมีเป้าหมายชีวิตของตนเอง ชอบมากคะ มันกินใจ แต่ระบบทำให้คนนอกคอกอยู่ในสังคมลำบาก ทำให้บางครั้งต้องทำตามที่เขาสั่ง แม้นบางครั้งความคิดความรู้สึกสวนกระแส

มีครูหลายคนในวงการศึกษาไทยที่รักเด็ก ตั้งใจสั่งสอนให้ความรู้ คู่คุณธรรม แต่ถูกปิดกั้นด้วยระบบที่ต้องมีผลงาน นำเสนอผลงาน ทำให้ครูรุ่นใหม่ทำงานเพื่อความก้าวหน้าในชีวิตรับราชการ แต่ความรัก ความดูแลเอาใจใส่เด็กน้อยลงไปเรื่อยๆ ที่บอกว่าลดภาะงานของครู ขอบอกว่าไม่จริง เพราะครูโรงเรียนขนาดเล็กที่มีครูน้อยต้องทำทุกอย่างที่เขาให้รายงานๆๆจนบางครั้งสวนทางกับความเป็นจริง เมื่อไรการศึกษาของไทย จะทำให้ครูได้สอนเด็กเต็มที ไม่ต้องมารายงานๆเรื่องร้อยแปดพันเก้า หรือต้องอบรมOnlineกันไม่เว้นแต่ละวัน

ขอบคุณมากค่ะ เพราะคนเราเมื่อเราต้องสูญเสียใครไป เราไม่อาจเรียกกลับคืนมาได้ จึงควรทำดีไว้ เมื่อท่านยังอยู่

ดีใจมากๆค่ะ ที่ได้เจอพี่งานแต่งงานลูกผอ.สุภัก น้องได้ไปอินเดียสมดั่งตั้งใจ และอธิฐานจิตเสมอว่าจะทำคุณประโยชน์ให้เกิดกับการศึกษาไทยให้มากที่สุด ตราบเท่าที่ชีวิตและลมหายใจมีอยู่ อย่าลืมไปเที่ยวร.ร.วัดสองพี่น้อง เมื่อมีโอกาส อยู่ กม.๘๒ ค่ะ รักและคิดถึงพี่น่ะ ดูแลตัวเองด้วยค่ะ น้องจิ๋ม

อยากให้จัด อบรมให้ร.ร.สังกัดสพฐ. เพราะทั้งครูและผบ. ก็ทำได้แค่ การจัดหา เตรียมเอกสารต้อนรับอาเซียน แต่การจัดกิจกรรมต่างๆที่เตรียมความให้กับเด็กน.ร. จะทำในรูปแบบไหนบ้าง....

น้องก็ไปเทียวมาแล้วประทับใจมาก และแวะมาบอกว่าน้องมาเป็นผอ.อยู่ที่ร.ร.วัดพะแสง อ.บ้านตาขุนจ.สฎ.ได้เดือนกว่าแล้วค่ะ คิดถึงพี่น่ะค่ะ น้องจิ๋ม

ขอบคุณค่ะ พี่ดาวเรืองที่เป็นกำลังใจให้ จะทำให้ดีที่สุด ถึงแม้นจะเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

ดูภาพแล้วอยากไปจังเลยค่ะพี่ แต่น้องไปอินเดีย ๑๕ วันค่ะ ดีมากๆ น้องกำลังย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ที่ร.ร.วัดพะแสง อ.บ้านตาขุนจ.สุราษฎร์ฯ วันที่ ๑๒ นี้ หากมีโอกาสคงได้พบกันอีก เพราะไปอยู่กันไม่ไกล เรื่องภาษาเกาหลี ก็มีน้องอัตราจ้าง สอนอยู่ค่ะ ว่างๆไปเยี่ยมร.ร.ของน้องน่ะ หรือพานักเรียนไปออกค่ายอาสาน่ะค่ะ ยินดีต้อนรับค่ะ

แวะมาทักทายหลังจากห่างหายไปนาน อยากบอกพี่ว่าน้องทำสำเร็จแล้ว ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองจากสายผู้สอน ไปเป็นผู้บริหาร แต่ไปไกลบ้าน ว่างๆพี่ไปเที่ยวน่ะ ร.ร.วัดพะแสง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ใกล้เขื่อนรัชชประภาค่ะ คิดถึงค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี