ความเห็นล่าสุด


เวลาเข้าระบบจะมีปัญหาว่าชื่อที่ใช้เข้าระบบไม่ถูกต้อง(เป็นชื่อที่ใช้เข้าระบบมาตลอด)เลยไม่แน่ใจว่าต้องเปลี่ยนชื่อเข้าระบบใหม่หรือไม่ แล้วถ้าจะต้องเปลี่ยนต้องทำอย่างไรค่ะ

คุณชนันท์ ค่ะสามารถสมัครได้ค่ะ ถ้าอายุไม่เกิน 35 ปีนะปัจจุบันสามารถสมัครได้ทุกวันในเวลาราชการที่ สำนักงาน สกสค. ในจังหวัดที่อาศัยอยู่..และถ้าอายุเกิน 35 ปีต้องรอประกาศจาก สกสค..เรื่องการรับสมาชิกกรณีพิเศษ ค่ะ

อ๊าวซ เหมือนจะได้ยินคนไทยบ้างคนพูดเหมือนกันนะค่ะและคิดว่าเป็นคำที่มีคนนิยมใช่กัน ^^  จริงรึเปล่าต้องให้พี่โอ๋ช่วยเฉลยค่ะ

สัวสดีค่ะ พี่ซี และดีใจที่ได้รู้จักกันอีกครั้งค่ะ ต้องบอกว่าตัวจริงน่ารักกว่ารูปถ่ายมากค่ะ ^^

สวัสดีค่ะ พี่C..และต้องบอกว่าดีใจที่ได้รู้จักนะค่ะ  ชอบคำว่า บรรณารักษ์คือ มิตร เพราะมิตรคอยช่วยเหลือและตอบคำถามต่าง ๆ มากมาย เขียนมาเล่าเรื่องสนุก ๆ ในที่ทำงานบ้างนะค่ะ จะรออ่านค่ะ

ขอ บคุณนะค่ะที่แวะเข้ามาอ่าน แล้วจะตามไปอ่านเด็กแนวของนู๋แป้นนะ^^
น่ารักนะจ๊ะ มีความสุขมาก ๆ ตลอดปี 2007 นะจ๊ะ ^^
สวัสดีค่ะคุณ โกวิทย์ ต้องขอโทษด้วยนะค่ะที่ตอบคำถามช้ามาก และขอบคุณสำหรับคำถามค่ะ ขอตอบคำถามนะค่ะ การสมัคร ช.พ.ค เปิดให้สำหรับผู้เป็นบุคลากรทางการศึกษา เท่านั้น และ ช.พ.ส สำหรับคู่คู่สมรสที่ไม่ได้ปฏิบัติงานในหน่วยงานทางการศึกษา ค่ะ แต่บางคู่สมรสที่ทำงานในหน่วยงานทางการศึกษาสามารถสมัครได้ทั้ง ช.พ.ค และ ช.พ.ส 1. กรณีที่เป็นพนักงาน รร.บ้านจำนรรจ์สมัครได้ค่ะ เพราะเป็นบุคลากรทางการศึกษา  2.ต้องมีอายุไม่เกิน 30 ปีบริบูรณ์นับถึงวันสมัครค่ะ  3. การสมัครสามารถสมัครได้ที่สำนักงาน สกสค.ประจำของแต่ละจังหวัดค่ะ  กรณีมีอายุเกินจากที่กล่าวมาแล้ว แนะนำให้รอฟังข่าวประชา สัมพันธ การเปิดรับสมัครกรณีพิเศษ ในกลุ่มอายุเกิน 30 ปี แต่ไม่เกิน 55 ปี บริบูรณ์ ส่วนเงินค่าสมัครจะเรียกเก็บท่านละ 100 บาท และเงินสงเคราะห์ล่วงหน้าอยู่ระหว่าง 4,000 - 5,000 บาท (แล้วแต่สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. จะกำหนดในแต่ละรุ่นซึ่งไม่เท่ากันตามการเข้าสมัครก่อนและหลังในแต่ละปีค่ะ) หากมีข้อสงสัยสามารถเข้าไปตรวจสอบดูได้ที่ www.otep.go.th ค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^
ขอบคุณ คุณ kawao ที่แวะเข้ามาอ่านนะค่ะ.แล้วตอนนี้กำลังฝันอะไรอยู่ค่ะสำเร็จตามฝันรึเปล่า..แวะมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะค่ะ ^^

สวัสดีค่ะ ผอ.บวร และขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม ขอตอบนะค่ะว่า

 1. เลขประจำตัวสมาชิก ช.พ.ค และ ช.พ.ส สามารถตรวจสอบได้จากสำนักงานสาขา ของ สกสค. ที่สังกัดอยู่ในแต่ละจังหวัดที่สมาชิกได้สมัครไว้ ในกรณีของ ผอ.บวร ถ้าสมัครที่มหาสารคาม ตรวจสอบได้จาก สำนักงาน สกสค. จังหวัดมหาสารคามค่ะ
 2. แหล่งสืบค้นข้อมูลดูได้จาก www.otep.go.th ค่ะ ^____^

 

ไม่แน่ใจว่าอย่างไหนดีกว่ากันระหว่าง อกหัก หรือรักไม่เป็น แต่มีคำพูดจากพิธีกรชื่อดังมาฝากค่ะ โดยส่วนตัวแล้วชอบค่ะ ก็เลยอยากจะแบ่งปันกัน เพราะคิดว่าการได้เจอหรือรับสิ่งใด ๆ ในชีวิตไม่ว่าจะทำให้เราสุขหรือทุกข์ ทุกเรื่องราวและทุกสิ่งที่ได้รับนั้นคือบทเรียนของชีวิตค่ะที่มีคุณค่าค่ะ

 • Be  thankful  for  what  you  have ---->  you'll  end  up  having  more...

          By  Oprah  Winfrcy..^___^

แวะเข้ามาทักทายค่ะ   ต้องบอกว่าปิด 4 วันมีความสุขมากค่ะ เพราะ

 1. ไปวัดมาค่ะไปเวียนเทียน
 2. ได้ดูแลตนเอง
 3. ทำความสะอาดบ้าน
 4. กินและนอน (กิจกรรมหลักในช่วงเวลา 4 วันค่ะ)

สรุปแล้วขี้เกียจมาก ๆ ในวันหยุดค่ะ ^_____^

 

 • ขอบคุณค่ะที่เข้ามาทักทายกัน และยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
 • แต่เกษตรอำเภอไม่สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ค่ะ เปิดให้เฉพาะบุคลากรทางการศึกษาค่ะ (ของกระทรวงศึกษาธิการ) ค่ะ แต่เข้าใจว่าของเกษตรฯ ก็จะมีสวัสดิการดี ๆ เช่นกันค่ะ ^_____^
 • ก็จะงง และขำ ขำ ค่ะ 
 •  เห็นด้วยกับคุณนิวค่ะ เพราะตัวเองก็เคยมีประสบการณ์โทรผิด และรับสายผิดจากบุคคลอื่น ทั้งในที่ทำงานและที่บ้าน  และถ้ามองในมุมกลับกันบ้าง  เราก็จะได้เพื่อนใหม่จากการโทรผิด อย่างในที่ทำงานตอนที่เจ้าหน้าที่จากคณะต้องการติดต่อส่วนกลาง(สนอ.)แต่โทรผิดกองก็ทำให้เราได้รู้จักกัน และพอเจอกันในงานมหาวิทยาลัยก็ทำให้เราได้คุยกันและเป็นเพื่อนต่างหน่วยงานกันค่ะ ^___^
 • ขอเป็นโกรธแล้วเขียนใส่กระดาษฉีดทิ้งลงถังขยะได้ไหมค่ะ จะได้ระบายออกได้บ้างนะค่ะ ^___^

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ แต่อยากจะให้ทดลองปลูกเม็ดพันธุ์แห่งมิตรภาพใหม่ลงบนพื้นดินเก่าค่ะ..ขยันรดน้ำใจ  ใส่ปุ๋ยแห่งความห่วงใย พรวนดินด้วยความรักดูแลด้วยมิตรภาพทุก ๆ วันเชื่อแน่ว่า สักวันต้นไม้แห่งมิตรภาพจะเติบโตและกลับคืนค่ะ ^_____^

 • ขอบพระคุณ อ.จันทวรรณ  อ.ธวัชชัย และทีมงานทุกท่านมาก ๆ ค่ะ ที่ได้เปิดโลกและมุมมองของทุกคนให้กว้างมากขึ้นด้วยความรู้ และ ลปรร ทุกหัวข้อใน Blog ค่ะ
 • ขอบคุณสำหรับการพัฒนาระบบของ G2kที่ไม่เคยหยุดยั้งและไม่สิ้นสุด(
 • ขอบคุณเพื่อนใหม่ ชุมชนแห่งความรู้และมิตรภาพบน Blog ค่ะ

ขอบคุณค่ะ ^___^

 

 • ขอบคุณค่ะ อ.ขจิต อยากชวนให้สมัครเหมือนกันค่ะแต่เข้าใจในองค์กรของ อ. ขจิตจะมีสวัสดิการที่ดีอยู่แล้วนะค่ะ ^____^

­ + ขอบคุณ อ.ขจิตและ อ.จันทวรรณ มากค่ะ

 +  ยินดีมากค่ะสำหรับการเผยแพร่ต่อ ^____^ เพราะ

     ปานก็ได้จากพี่นุส(คณะเภสัชส่งมาให้อ่านค่ะ)

 

จริงแท้แน่นอนค่ะ  เพราะมีประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับน้องหมามาแล้ว เมื่อตอนที่ย้ายบ้านไปอยู่ชานเมือง(ก็นอกเขตเทศบาลนะค่ะ ^O^ แบบว่าเด็กหลังเขาอ่ะนะ) แล้วบ้านก็ติดกับสวนยางพารา ตอนเย็นก็มีตะขาบยักษ์ (ตัวสีแดง ๆ โตมากในความคิดเพราะไม่เห็นที่ไหนตัวโตขนาดนี้มาก่อน) เข้ามาในบ้านโดยไม่มีใครรู้  แล้วน้องหมาที่บ้านก็เข้าไปเห่าแล้วใช้เท้าเขี่ยก็เลยโดยตะขาบกัดเอา คนในบ้านก็รอดมาได้เพราะได้รับความช่วยเหลือจากน้องหมาค่ะ  แล้วเมื่อไหร่ที่เห็นตะขาบเข้าบ้านน้องหมาจะเห่าเสมอ(สงสัยจะแค้นฝั่งหุ่นที่ตะขาบเข้ามากัดเมื่อคราวก่อน *___* ) แต่ก็เป็นเรื่องดีของทุกคนค่ะ  ทำให้รู้ตัวก่อนที่จะโดนตะขาบกัดเอา ขนาดปลูกพญานคราชไว้หน้าบ้านแล้วตะขาบก็ยังเยอะอยู่เลย (เกี่ยวกันไหมเนี๊ยะ) แต่ที่แน่ ๆ ใครที่ยังไม่เลี้ยงน้องหมา ก็หามาเลี้ยงเถอะค่ะรับรองไม่เหงามีอะไรขำขำ น่ารักอยู่ในตัวน้องหมาทำให้เรายิ้มออกเสมอค่ะ

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี