อนุทินล่าสุด


จ่าเชิญ
เขียนเมื่อ

                                 

 

                                น้องตรัยลูกจ่าเชิญแม่เอ  ปิดเทอมปีการศึกษา 2556  น้องขอไปเรียนพิเศษเพิ่มเติมที่ตึกน้ำชลบุรี  พักหอร่วมกับเพื่อนอีก 3  คน ตลอดเดือนตุลาคม 2556  หยุดพักวันเสาร์กลับมาบ้านที่อำเภอแกลง  เพื่อเรียน Kumon  ดูคล้ายๆจะตั้งใจเรียนดีนะ  เรียนกันตั้งแต่แปดโมงเช้าจนถึงสี่โมงเย็น   พ่อกับแม่ของเด็กๆก็คอยโทร.  ติดตาม  มีจัดเวรกันแอบไปเยี่ยมพร้อมนอนค้างคืนด้วย  เพื่อเป็นกำลังใจให้เด็กๆ  ดูจะรับผิดชอบตัวเองได้ดี 

                                สิ่งที่เด็กๆขอในช่วงปิดเทอมคือขอไปงานหนังสือแห่งชาติ  ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต กรุงเทพฯ  เด็กๆดูจะตื่นเต้น  ตื่นกันตั้งแต่เช้ารีบไปถึงกันตั้งแต่แปดโมงเช้านั่งรอเปิดงานสิบโมง  ใกล้สิบโมงมีพ่อแม่นำเด็กๆมางานหนังสือกันเยอะมาก  ต้องตกลงกับเด็กๆว่า  ให้เวลา 3 ชั่วโมงในการเลือกดูหนังสือที่ชอบ  พร้อมเงินติดกระเป๋าคนละ  1,000  บาท  ตรัยและเพื่อนแยกไปด้วยกัน  มาเจอกันอีกทีที่ร้านอาหารของศูนย์  บ่ายโมง

                                จ่าเชิญกับแม่เอ  ไปด้วยกัน  แรกๆก็เดินด้วยกันต่างคนต่างๆชอบคนละแบบ  สุดท้ายไม่รู้แม่มันหายไปไหน  มาเจอกันอีกทีก็ตอนบ่ายโมงตามข้อตกลง   เด็กได้หนังสือที่ชื่นชอบคนละ  5-6 เล่ม  มีแต่หนังสือการ์ตูนเป็นส่วนใหญ่  นำเด็กๆกลับบ้านส่งเพื่อนน้องตรัยที่หนองปรือ  ชลบุรี  คุณแม่ของเพื่อนของตรัยมารับเอง  น้องตรัยมีเวลาอยู่บ้านช่วงก่อนเปิดเทอม  3  วันใช้เวลาในการอ่านหนังสือที่ตัวเองเลือกหามาเสร็จใน  2  วัน  ก็ดีนะหมดไปหนึ่งพันแล้วอ่านก็คุ้มอยู่.

                                ในช่วงวันออกพรรษา  ได้พาน้องตรัยไปร่วมทำบุญที่วัดหนองกันเกรา  ตามปกติ  เพราะทุกวันพระที่ตรงกับเสาร์หรือวันสำคัญต่างๆ   จะพากันไปทำบุญกันเป็นปกติ  เพื่อสร้างกรอบชีวิตให้แก่ลูก 

                                วันเสาร์ที่ผ่านมาครอบครัวได้ไปร่วมงานบวชญาติที่จังหวัดตราด   วันอาทิตย์ขากลับ  ได้ลัดเลาะชมภูเขา  ชายทะเล  ตามเส้นทางบูรพาชลทิต  จากแยกอำเภอขลุง  จันทบรี  ถึงแกลง  ระยอง  ใครยังไม่เคยไปก็ลองดูนะครับ  คุ่มค่าคุ้มเวลา  เด็กๆตื่นตาตื่นใจดี  ถ้าขี่จักรายานก็มีเส้นทางจักรยานบริการ  สุดยอดครับ.

                                 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี