อนุทินล่าสุด


imsupot
เขียนเมื่อ

1 มิถุนายน 2554 - (วันนี้วันดื่มนมโลก) ไม่ได้บันทึกอนุทินซะหลายวัน(ติดภาระกิจหลายอย่างรวมทั้งอ่านหนังสือเตรียมสอบฯ) ตอนนี้ผ่านหลัก 10 เข็มไปแล้ว เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2554 - อาการจากผลข้างเคียงลดลงมาก เป็นไข้น้อยมากๆ จะมีอาการหลังจากฉีดแล้วประมาณวันที่2 แต่ไม่รู้สึกมากเท่ากับเข็มแรกๆ น่าจะเป็นผลมาจากการที่ออกกำลังกายทุกวัน วันละ 45 - 60 นาที (โยคะประมาณ 40 นาที ,ปั่นจักรยานอีก 30 นาที -ดื่มน้ำตอนตื่นนอน 4 - 5 แก้วถ่ายหนักก่อน 7.00 โมงเช้า อย่าให้ท้องผูกเด็ดขาด) ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 93 ก.ก. (เดิม 104 ก.ก.) เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2554 มีนัดพบอาจารย์หมอที่โรงพยาบาลรามา อาจารย์บอกให้ลดลงอีกให้เหลือ 85 ก.ก. (การลดน้ำหนักเป็นปฏิบัติธรรมขั้นสูงจริง-ผมลดโดยการงดแป้ง ข้าว มื้อเย็น ทานผักผลไม้แทน-เมื่อวานกินส้มตำไทยกับ หนมจีนนิดหน่อย ตามด้วย แอ็บเปิ้ล สาลี่ - อิ่มมาก ทำมาประมาณ เกือบปีแล้ว) ได้ของแถมมาอีกอย่างจากการตรวจเลือด อาจารย์บอกว่าเกล็ดเลือดต่ำ(อยู่ที่ 80,000 ถ้าต่ำกว่า 30,000 วิกฤต อาจต้องลดยาฉีดตอนนี้ยังไม่ต้องลดยาฉีด แต่นัดพบอาจารย์หมอถี่ขึ้น 2 สัปดาห์ 1 ครั้ง)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

imsupot
เขียนเมื่อ

วันนี้ 6 พฤษภาคม 2554 - วันนี้เป็นวันฉีดยาเข็มที่ 7 เผลอแป๊บเดี๋ยว จากสัปดาห์ที่แล้วเข็มที่ 6 จนถึงวันนี้รู้สึกว่าอาการผลข้างเคียงของยาPegasys เพิ่มขึ้น ได้แก่ หูอื้อเหมือนมีน้ำในช่องหู การได้ยินไม่ดี, อาการไข้ไม่มากแต่เป็นนานหลายวันเป็นไข้ร้อนในเมื่อยตัวบ้าง มักจะเป็นตอนเย็นๆ ส่วนตอนเช้าก็จะทุเลา รู้สึกอยากนอนตลอดเวลา(เข้านอนหัวค่ำแต่รู้สึกยังนอนไม่อิ่ม), ระคายคอ คอแห้ง ไอ แต่ไม่มีเสมหะ, ผิวหนัง ใบหน้า ริมฝีปากแห้ง เหมือนตอนหน้าหนาว,พยายามออกกำลังกายโดยการฝึกโยคะ 30 นาที ปั่นจักรยาน 30 นาที ทำให้ได้ทุกวันจะรู้สึกดีขึ้น ดื่มน้ำมากๆ ทานผลไม้ทุกวันมื้อเย็น - ที่สำคัญอย่าไปเครียดทำใจให้สบายๆ ไม่ท้อ ยังต้องฉีดอีกหลายเข็มความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

imsupot
เขียนเมื่อ

วันนี้ 1 พฤษภาคม 2554 -มาประชุมการบริหารจัดการเครือข่ายสารสนเทศ ที่โรงแรม ทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพ โดยสำนักงานปลัด ศธ. เป็นการชี้แจงนโยบายและแนวทางการบริหารจัดการเครือข่ายโดย อ.ชาญศักดิ์- เป็นเรื่องเดิมๆ เน้นเรื่องการเก็บ LOG ตามพรบ.คอมฯ 2550 ของเราทำแล้วใช้ IPCOP และ SARG น่าจะok สป.แนะนำ PRTG - ผลจากการฉีดยา PEGASYS เข็มที่ 6 เมื่อวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2554 ผลข้างเคียงลดลงมากหลังจากฉีดแล้วไม่เป็นไข้ (ดีขึ้นกว่าเข็มที่ 5) ยัง ใช้วิธีการเดิมเพื่อลดผลข้างเคียงคือออกกำลังกายมากๆ (โยคะ 30 นาที ต่อด้วยปั่นจักรยาน 40 นาทีให้ Heart Rate อยู่ที่114 รอบที่ 80) การออกกำลังกายช่วยให้สดชื่นดี ลดความเครียดได้มาก - ผลข้างเคียงอื่นที่เริ่มมี คือ คอแห้ง ปากแห้ง รู้สึกผิวแห้ง ตอนนี้นำหนักตัวอยู่ที่ 95 ก.ก.(ก่อนรักษา 104 ก.ก. แต่อาจารย์หมอบอกว่าต้องลดอีก ปกติต้อง 85 ก.ก.- จะพยายามตอนนี้เอวหายไปเกือบ 2 นิ้วแล้ว-สู้ต่อไป) เริ่มชินกับการฉีดยาแล้ว สบายมาก กินอาหารได้ปกติ-สำหรับเพื่อนที่รับยานี้เหมือนกัน ไม่ต้องกังวล รีบรักษาซะขณะที่มีโอกาสอย่าปล่อยไว้ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
imsupot
เขียนเมื่อ

วันนี้ 7 เมษายน 2554 - พรุ่งนี้จะเป็นวันที่ฉีดยา Pegasys เข็มที่ 3 (8เมษายน2554) ผลจากการฉีดยาไปแล้ว2เข็มใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา(ฉีดเอง 1 ครั้ง-พรุ่งนี้จะฉีดเองอีกรู้สึกมันส์มาก...กับการฉีดยาตัวเอง) อาการโดยรวมปกติดีมีไข้เล็กๆน้อยๆ ร้อนใน คอแห้ง ปวดเมื่อยบ้าง แต่น้อยกว่าการฉีดเข็มแรกมาก...เชื่อว่าอาการข้างเคียงเข็มถัดไปน่าจะน้อยลงๆ...ความรู้สึกหดหู่ หรือเศร้าซึม(อยากฆ่าตัวตาย ตามที่อาจารย์หมอบอกไว้)ยังไม่มี อาจมีหงุดหงิดบ้าง...แต่ก็น่าจะเป้นเพราะอายุเจียน 50 แล้ว แม่บ้านบอกว่าอาการของผมเป็นวัยทองมากกว่า(ทองกำลังแพงจะได้เอาไปขาย)...คำแนะนำสำหรับผู้ที่โชคดีเหมือนผมคือ ออกกำลังกายเยอะๆเอา Endophines เข้าสู้...อย่าเครียด...อย่าดื่มแอลกอฮอล์ (Alcohol)...โชคดีนะตัวเอง(หมายถึงตัวผมเอง)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

imsupot
เขียนเมื่อ

วันนี้ 5 เมษายน 2554 -เมื่อวานนี้ไปประชุมคณะทำงานปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่2 ของสำนักงาน กศน.ที่ห้องประชุมชั้น 6-(ได้รับแต่งตั้งเป็นคณะทำงานปฏิรูปกระบวนการดำเนินงาน กศน. ชุดนี้ ผชช.ธวัช ชลารักษ์ เป็นประธานฯ)เป็นการประชุมพิจารณาแบบสำรวจข้อมูลกลุ่มเป้าหมายในกศน.ตำบล 5 จังหวัดนำร่องได้แก่ เชียงใหม่ นครสวรรค์ อุดรธานี ชลบุรี นครศรีธรรมราช-สรุปเก็บข้อมูลใช้แบบสำรวจร่วมกับการบันทึกข้อมูลผ่านFormOnline ตามวิธีของ ผอ.ไพรัตน์(ผอ.กศน.อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี) แต่ยังติดเรื่องการประมวลผลสถิติข้อมูลเพราะFormที่สร้างยังไม่พัฒนาส่วนของการคำนวนสถิติ ตามความคิดของตนเองการสื่อสารภายในคณะทำงานด้วยกันยังไม่ชัดเจนทั้งแบบสำรวจ วิธีเก็บข้อมูล รวมถึงการจัดทำรายงาน อีกปัญหาหนึ่งก็คือServerที่จะใช้เก็บข้อมูล ยังไม่ชัดเจนว่าจะไปฝากที่ใด (Serverของจ.ชลบุรี ทางผอ.ไพรัตน์บอกว่าคงรับทั้ง 5 จังหวัด อยากให้กระจายไปจังหวัดต่างๆ รวมทั้งความพร้อมเรื่องอุปกรณ์และการติดตั้งระบบงาน)-วันนี้5เมย54 ที่ สนง.กศน.จ.สระบุรีมีกิจกรรมบริจาคโลหิต- วันนี้ผลจากการฉีดยาPegasys เข็มที่2 ปกติดี บริหารโดยโยคะ30 นาที ปั่นจักรยานที่ 80RPMความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี