อนุทินล่าสุด


ฮาญาร์ เด็งการอ
เขียนเมื่อ

6 steps อยากเป็น นักธุรกิจ ตั้งแต่เรียนไม่จบ

1.ค้นหาตนเองให้พบตัวจริงการค้นหาความชอบที่แท้จริงของตนเอง เช่น อุตสาหกรรมใดสนใจเป็นพิเศษ คุณอยากจะทำงานแนวไหน

2.ค้นหาความคิดทางธุรกิจที่เหมาะกับตัวคุณหาธุรกิจที่คุณชอบและสนุกกับสิ่งที่ทำอยู่

3.ลงสนามวิเคราะห์คู่แข่งของคุณการติดตามอ่านบทความธุรกิจของคู่แข่ง หรืออะไรก็ตามที่คุณคิดว่าจะทำให้คุณเข้าใจการแข่งขันในธุรกิจนี้มากขึ้น

4.เขียนแผนธุรกิจตัว สร้างไอเดีย concept ธุรกิจ อธิบายภาพรวมของธุรกิจ

5.ค้นหาที่ปรึกษาธุรกิจปรึกษาธุรกิจของคุณ ควรจะเป็นบุคคลที่เชี่ยวชาญด้านธุรกิจนั้นจริง ทำแล้วประสบความสำเร็จจริง

6.เดินเครื่องธุรกิจหากคุณถึงข้อนี้แล้วแสดงว่าคุณทำสำเร็จ ทุกปัญหาหรือความสำเร็จจะเป็นบทเรียนชีวิตทุกอย่างคือความรู้และประสบการณ์อันมีค่าที่สุด

Cr.TerraBKKความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
ฮาญาร์ เด็งการอ
เขียนเมื่อ

3 เทคนิคพิชิตความสำเร็จ

ข้อที่ 1 ความเชื่อ คือ เชื่อว่าเราทำสิ่งต่าง ๆ ได้ขอให้เรามีความเชื่อ อย่าพึ่งกังวลกับเหตุการณ์ในวันข้างหน้า อยู่กับปัจจุบัน แต่ให้รู้จักใช้ความคิด

ข้อที่ 2 ความคิดเมื่อเรามีความเชื่อเป็นที่ประจักษ์แล้ว การใช้ความคิดนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสุด ๆ โดยเฉพาะการใช้หลักคิดในเชิงบวก มองโลกอย่างเข้าใจ

ข้อที่ 3 ความรู้สึกสติ จะช่วยยับยั้งให้เราผ่อนอารมณ์ลงมา และเชื่อว่า หากเรามีอารมณ์เชิงลบน้อยลง ชีวิตเราย่อมมีความสุข

เขียนโดย อ.มงคล กรัตะนุตถะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
ฮาญาร์ เด็งการอ
เขียนเมื่อ

การเรียนให้ประสบความสำเร็จ

การเรียนให้ประสบความสำเร็จนั้นอาจจะดูยาก นอกจากความสามารถในการเรียนรู้แล้ว ยังต้องอาศัยความตั้งใจ และวินัยที่ดี ดังนั้นเรามีเกร็ดความรู้ดีๆมาเล่ากัน ไปกันๆๆ

  1. ตั้งเป้าหมายในการเรียนการตั้งเป้าหมายต่อการกระทำนั้นจะช่วยให้กิจกรรมเหล่านั้นเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ กับการเรียนก็เช่นเดียวกัน ลองตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน เราต้องทำอย่างไรถึงจะประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งไว้ ขั้นต่อไปก็คือการลงมือทำและพัฒนาตนเองไปสู่เป้าหมาย

  2. วางแผนการเรียนการวางแผนให้กับการเรียนของคุณ เพราะมันจะทำให้คุณจัดระเบียบตัวเองได้ ทำให้ทุกอย่างราบรื่นตามเป้าหมาย และทำให้คุณมั่นใจในการทำข้อสอบมากขึ้นด้วย

  3. หยุดพักบ้างคุณควรจะหยุดพักเป็นครั้งคราวเพื่อผ่อนคลายจากงานหรือการเรียน เช่น การไปเดินเล่น ออกกำลังกาย คุยกับเพื่อนๆ จากนั้นก็ค่อยกลับเข้าสู่การเรียนต่อไป (อย่าลืมพักบ้างล่ะ)

  4. ลองใช้เทคโนโลยีใหม่ๆมีเทคโนโลยีมากมายที่จะช่วยคุณในเรื่องการเรียน เช่น อินเทอร์เน็ต วิดีโอ แอพลิเคชั่นบนมือถือ ลองหาตัวช่วยที่เหมาะสมกับคุณ เช่นเว็บไซต์การศึกษา GoConqr หรือแอพช่วยบันทึกและวางแผนอย่าง Evernote และ Easystudy เป็นต้น

  5. ทดสอบตัวเองควรหาหรือลองหาวิธีเรียนรู้ในทางที่คุณถนัด สนใจ และมีความสุข จากนั้นก็ลองทดสอบว่าตัวเองมั่นใจหรือรู้สิ่งเหล่านั้นได้ดีพอหรือยัง ด้วยการฝึกทำควิซด้วยตัวเอง และฝึกทำซ้ำไปซ้ำมาจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พอใจ ไม่ต้องกังวลถ้าครั้งแรกยังไม่ได้ผลที่ดีพอ เพราะการฝึกฝนครั้งต่อๆ ไปต่างหากที่จะช่วยให้คุณเก่งขึ้นได้

  6. อย่าละเลยเรื่องสุขภาพคุณอาจจะนอนหลับไม่เพียงพอ หรือกินแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์ ถ้าเป็นแบบนั้นก็จงเปลี่ยนแปลงมันด้วยล่ะ แล้วชีวิตคุณจะอยู่ในจุดสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งมันส่งผลต่อการเรียนที่ดีด้วยนะ

  7. คิดบวกเข้าไว้ทัศนคติของคุณคือปัจจัยสำคัญในการเรียน เพราะมันจะส่งผลต่อการกระทำของคุณ ถ้าคุณมัวแต่คิดว่าตัวเองทำไม่ได้ คุณก็จะไม่ลงมือทำเพราะกลัวผิดพลาด ดังนั้นจงคิดบวกเข้าไว้ นอกจากนี้การคิดบวกยังทำให้คุณวิตกกังวลน้อยลงด้วย

  8. เรียนรู้ร่วมกันกับเพื่อนๆ การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนๆจะทำให้คุณมีความสุขกับการเรียนและการใช้ชีวิตประจำวันด้วยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
ฮาญาร์ เด็งการอ
เขียนเมื่อ

E-Payment คือระบบที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนในยุคปัจจุบัน โดยเป็นระบบที่สามารถโอนเงิน ชำระเงินผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างง่ายดาย ผ่านสมาร์ทโฟน โดยมีระบบอินเทอร์เน็ตเป็นผู้ช่วยที่สำคัญ นอกจากนี้เรายังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบัตรเครดิตได้อีกด้วย ระบบ Electronic Payment System นี้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ดังนั้นก่อนที่จะเปิดใช้งาน จึงต้องขออนุญาตก่อน

จากผลสำรวจพบว่า คนไทยกว่า 73% ทำการชำระเงิน และธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ผ่านทางระบบ E-Payment มากกว่าการชำระด้วยเงินสด ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านบัตร หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่

กลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูง มักจะใช้บริการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์มากกว่าการใช้เงินสดคนไทยกว่า 60% คิดว่าการใช้จ่ายด้วยเงินสดไม่ปลอดภัยอีกต่อไป และพยายามหลีกเลี่ยงการพกเงินสดจากการทำการสำรวจพบว่า 67% เลือกชำระเงินแบบอัตโนมัติมากกว่า เพราะมีความสะดวก รวดเร็ว

คนไทยส่วนใหญ่กว่า 60% นั้นมั่นใจในการชำระเงินผ่าน E-Paymentความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี