Maeying
แช่มช้อย ยิ่งสินสุทัศน์

Maeying


เอกการประถมศึกษา
วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e59927010
สมาชิกเลขที่
223957
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

     สวัสดีค่ะ ท่านผู้ที่มาอ่านเรื่องราวของดิฉัน ตัวฉันเป็นนักศึกษา ครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการประถมศึกษา เหตุผลที่เลือกเรียนในสายครูก็เพราะว่าเป็นความชื่นชอบตั้งแต่ตัวฉันยังเป็นเด็กพอจบการศึกษาในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ตัวฉันเลือกที่จะยื่นโควต้าในสายครูอย่างเดียว เพราะตัวฉันมีเป้าหมายที่ชัดเจนคือฉันอยากเป็นครู

    ตัวฉันมีนามแฝงว่า แม่หญิง เหตุผลที่มีนำแฝงชื่อว่าแม่หญิง คือ ชื่อจริงของฉันเป็นชื่อของผู้หญิงสมัยก่อน ซึ่งในความหมายของชื่อจริงนั้น คือ  หญิงผู้มีความสุภาพเรียบร้อย อ่อนช้อย หญิงผู้มีใจที่เมตตา และตัวฉันชอบหญิงไทย ชอบการแต่งตัวของผู้หญิงในวังสมัยก่อน และลักษณะบุคลิกภาพของหญิงไทย และมากกว่านั้นตัวฉันเองเมื่อออกไปสู่โลกภายนอกเมื่อเจอผู้คนที่ไม่รู้จัก ตัวฉันจะชอบสงสารและมองโลกในแง่ดีตลอดเวลา ชอบสงสารผู้คน และมากกว่านั้นตัวฉันชอบเด็กมาก ชอบสอนและทำตัวเหมือนเป็นแม่ของเด็ก ตัวฉันมีความสุขทุกครั้งที่ได้เลี้ยงหลานๆรวมไปถึงเด็กๆคนอื่นด้วย
รวมไปถึงการแต่งกายของตัวฉัน ตัวฉันจะชอบแต่งกายเรียบร้อย ตั้งแต่สมัยเด็กจนถึงปัจจุบัน ตัวฉันจำได้มาตลอดว่าเวลาที่ไปเรียนหรือเวลาที่มีกิจกรรมทางการศึกษาต่างๆ ตัวฉันชอบที่แต่งกายเรียบร้อย ภายนอกของฉันอาจจะดูเป็นผู้หญิงแข็งแกร่งและดุดันแต่ภายในใจของฉันนั้นเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยนมากค่ะ

      และสิ่งที่ตัวฉันชื่นชอบและมีความสุขมากทุกครั้งที่ได้ทำ  คือ  การทำอาหาร การอยู่ในครัว ไม่ว่าทำอาหาร ทำขนม ตัวฉันชอบทำและให้ครอบครัวกินและถามว่ารสชาติอาหารเป็นอย่างไร ควรปรับปรุงตรงไหน ทุกวันนี้ตัวฉันเลือกที่จะทำอาหารเองทุกมื้อมารับประทาน เพราะว่าชอบในรสชาติอาหารที่เราปรุงเอง และมีความสุขที่ได้กินอาหารตามที่เราต้องการ ตัวฉันคิดว่านอกจากการเรียนแล้วการทำอาหารนั้นได้เข้ามาเติมเต็มความสุขของฉัน ตัวฉันคิดที่อยากจะพัฒนาฝีมือในด้านการทำอาหารให้มากที่สุด  ตัวฉันชอบดูทุกช่องทาง  รายการต่างๆที่มีการประกวดทำอาหาร รวมไปถึงรายการที่สอนทำอาหารและตัวฉันจะกลับมาทำตาม และมากกว่านั้นความใฝ่ตั้งแต่ตอนเด็กและปัจจุบันก็ยังไม่ล้มเลิกความฝันนี้ คือ อยากจะเปิดร้านอาหาร สร้างเป็นธุรกิจอีกช่องทางหนึ่ง จะขอเป็นแม่ค้าและเป็นผู้บริการลูกค้าด้วยตนเอง 

     

       

  พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
  ClassStart
  ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
  ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
  L3nr
  ระบบห้องเรียนกลับทาง