ธัญญพัทธ์ พื้นอินต๊ะศรี


นักษาระดับปริญญาตรี วิชาเอกเทคโนโลยีการศึกษา
คณะครุศาสตร์ มาหวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e53181029
สมาชิกเลขที่
196414
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
ประวัติย่อ

       จากถิ่นฐานบ้านเกิดเมืองลำพูน

ถูกพัดถุงจากถิ่นมาถึงเมืองเชียงใหม่

เนื่องจากความจำเป็นที่ต้องทำ

การเล่าเรียนเป็นประตูสู่ความรู้

ให้เราสู้ต่อไปอย่าได้ถอย

เพื่ออนาคตข้างหน้าที่รอคอย

จึงต้องมุ่งทำความฝันให้เป็นจริง

 

สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ นางสาวธัญญพัทธ์ พื้นอินต๊ะศรี เป็นคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดลำพูน ครอบครัวของดิฉันเป็นครอบครัวขนาดกลาง อาชีพหลักของครอบครัวทำสวน (ลำไย) ทำนา (ข้าว) ส่วนอาชีพเสริมคือค้าขาย (เพิ่งเริ่มทำการค้าขายมาได้เพียง 2 ปี)

ดิฉันถือว่าเป็นคนที่โชคดีที่ทางบ้านส่งเสียให้เรียนจนมาถึงระดับปริญญตรี (ว่าที่ปริญญตรีใบแรกของครอบครัว) ซึ่งฐานะทางครอบครัวก็ไม่ได้ดีมากนัก

ดิฉันจึงมีความภูมิใจที่ได้เรียนมาถึงระดับปริญญตรี (และเป็นครูในอนาคต) กว่าที่จะได้เรียนในระดับนี้ครอบครัวเรามีความเป็นอยู่ที่ลำบากกว่านี้ ตอนที่มาเรียนได้สักตอนปี 2 ทางบ้านไม่มีเงินส่งมาให้เรียน

แม่กับพ่อทำงานทุกอย่างเพื่อที่จะให้ลูกได้เรียนในระดับชั้นที่ตั้งเป้าหมายไว้ ทุกวันนี้จึงพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อตอบแทนพ่อแม่ที่คอยส่งเสียให้เล่าเรียน ที่แรกก็ไม่ได้หวังอะไรมากมายขอแค่เรียนจบก็เพียงพอ จึงตั้งใจว่าจะตอบแทนพ่อแม่ด้วยการนำปริญญาใบแรกไปฝากพ่อกับแม่ให้ได้

ในอนาคตไม่ว่าเราจะเป็นอย่างไรแต่สิ่งที่เราควรระลึกภึงเสมอคือผู้มีพระคุณที่ทำให้เราได้มีทุกวันนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราควรจะกระทำก่อนที่เราจะไม่มีโอกาสได้ทำคือการตอบแทนบุญคุณของพ่อแม่่

 

การตอบแทนบุญคุณของพ่อแม่คือความกตัญญูที่ลูกทุกคนต้องทำ

 

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี