เก๋น้อย
นางสาว ดุษณี โสภณอดิศัย

ความเห็นล่าสุด


เมื่อช่วงสายๆ เก๋ลองมาเปิดดูบันทึกและแก้ไขบันทึก ต้องรอโหลดหน้าเพจสักนิดค่ะ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับดินฟ้าอากาศไหม เพราะตอนนี้อากาศฝนกำลังจะตกค่ะ ^^

สวัสดีค่า ขอโทษค่ามาตอบช้ามากๆๆๆๆๆๆๆๆ

ถ้าต้องการตกแต่งหน้าเว็บลองอ่านที่ http://portal.in.th/main/pages/12074/ ดูก่อนนะคะ สงสัยตรงไหนก็ถามมาได้เลยค่าาาา

ส่วนอันนี้เป็นคู่มือ http://portal.in.th/main/pages/manual/ หรือดาวน์โหลดเป็นไฟลื PDF ที่ละเอียดขึ้นที่ http://portal.in.th/files/2/2009/11/11/PortalManual-081009.pdf

สวัสดีค่ะทุกท่าน ตอนนี้ใครมีปัญหาการใช้งานกันอย่างไรบ้าง โพสข้อความลงมาได้เลยนะคะ แล้วเก๋จะกลับมาตอบให้ค่ะ ส่วนใครที่ต้องการเริ่มใหม่หรือกำลังอยากทดลองใช้งานระบบสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดและคู่มือการใช้งานได้ที่ http://portal.in.th/main/pages/manual/ ค่ะ

นั่นสิ สงสัยกลับหาดใหญ่รอบสามเดือนที่จะถึงน่าว่าจัดหนัก พี่ปรางเลี้ยง 55+

อาจารย์พันคำคะ แล้วถ้าลองใช้รหัสเก่าที่เคยเข้า Portal ได้ สามารถเข้าระบบได้หรือไม่คะ

มาตามอ่านของรุ่นน้อง เดี๋ยวจะได้คลอดบันทึกของรุ่นพี่บ้าง 55+

สนุกมากค่ะงานนี้

ครูคิมคะ รบกวนครู copy code ไปวางใหม่นะคะ พอดีมีการแก้ไขนิดหน่อยค่ะ เข้าไปดูแล้ว สวยงามมากเลยค่ะ ^^

สวัสดีค่ะครูคิม เมื่อวานนั่งปั่นงานเขียนโค้ดเรื่องธีม 10 ธีมนี้ เพื่อจะได้เอามาให้สมาชิกที่สนใจได้ใช้กันใน portal.in.th ค่ะ วิธีการใส่ธีมครูคิมอ่านได้เลยนะคะ ตามลิ้งกในบันทึกนี้ค่ะ ^^

เราสามารถคลิกที่คำสำคัญใต้บทความของผู้อื่นได้ค่ะ

1. สามารถนำชื่อของท่านไปค้นหาโดยคลิกตรงแว่นขยายค้นหาค่ะ http://gotoknow.org/profile/vicharnpanich

2. การใช้แท็กนั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการค้นหาที่เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ หรือคำนั้นสำคัญนั้นๆค่ะ โดยเราต้องตั้งชื่อคำสำคัญนั้นให้สอดคล้องกับบทความ บล็อกหรือื่นๆที่เกี่ยวข้องกัน หรือสื่อออกมาจากข้อมูลที่เรานำเสนอ เมื่อคลิกไปที่คำสำคัญนั้น ระบบจะแสดงรายการข้อมูลที่ใช้คำสำคัญเดียวกันนี้ออกมาค่ะ จึงทำให้เราสามารถอ่านบทความอื่นๆที่เกียวข้องกับเรื่องที่เราสนใจด้วยคำสำคัญค่ะ พอได้ไหมค่ะ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสอบถามมาอีกได้ค่ะ ^^

@ร้อยมุกพันไหม

ถ้าเป็นสมาชิก Portal สามารถอ่านรายละเอียดของบริการได้ที่ http://portal.in.th/main/pages/5250

แต่รีบหน่อยนะคะ ใกล้กำหนดหมเขตให้บริการฟรีแล้วค่ะ ^__^

@สุ-มหาวิทยาลัยชีวิต ที่ไม่มีวันปิดทำการ

สวัสดีค่าพี่สุ ธีม หรือ Theme ที่ว่านี่คือ รูปกราฟิกที่ตกแต่งหน้าเว็บเพจค่ะ

ยกตัวอย่างใน GotoKnow นี้ เจ้าธีมที่ว่าคือหน้าตาของบล็อกแต่ละบล็อกพี่จะสังเกตว่าบล็อกนี้จะมีกราฟิกสีส้ม มีรูปหอไอเฟลต่างๆ หัวข้อสีนี้ ตัวอักษรสีนี้ พอไปที่บล็อกจ๊ะจ๋ากับหนูเก๋ก็จะถูกตกแต่งเป็นอีกแบบใช่ไหมคะ พวกกราฟฟิกที่ตกแต่งหน้าเพจเหล่านี้แหละค่ะที่เรียกว่าธีม เก๋อธิบายงงๆ ไปหน่อยนะคะ ถ้าสงสัยก็ถามมาเลยค่า จะเขียนใหม่ เพราะตอนนี้อบรมอยู่เลยแบ่งสมองทำงานนิดหน่อย 55+

สวัสดีค่ะคุณจารุวัจน์ ทางทีมงานได้รับเอกสารแล้วค่ะ แต่ตอนนั้นอยู่ในช่วงเข้าที่ประชุมว่าต่อไปจะมีเงื่อนไขอย่างไรค่ะ และเพิ่งได้ข้อสรุปการดำเนินการต่อไป ขออภัยอย่างยิ่งค่ะที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบก่อนล่วงหน้า ตอนนี้ได้ดำเนินการจดทะเบียนให้และอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการค่ะ เมื่อเรียบร้อยแล้วทางทีมงานจะแจ้งให้ท่านทราบอีกครั้งหนึ่งนะคะ

ส่วนเรื่องธีมนั้น ทางทีมงานจะมีให้ท่านเลือกใช้งานค่ะ เบื้องต้นอาจมีธีมธรรมดาๆ ให้เลือกใช้กันไปก่อน จากนั้นจึงค่อยๆเพิ่มเข้ามาและยังมีแผนให้ทางสมาชิกสามารถออกแบบธีมให้กับเราด้วยค่ะ =)

เริ่มจากคิดก่อนว่าเราอยากสร้างเว็บไซต์แบบไหน หรือต้องการนำเสนอเรื่องอะไรในเว็บเราจากนั้นก็มานั่งออกแบบโครงสร้างของข้อมูล หรือนึกว่าเว็บเราจะมีหน้าอะไรบ้าง(หรือเรียกว่าหน้าเพจ) แล้วเราก็เอาหน้าต่างๆ เหล่านั้นมาจับเข้ากลุ่มเข้าพวก แล้วตั้งชื่อกลุ่มเหล่านั้น จากนั้นก็เรียงลำดับความสำคัญหรือข้อมูลไหนที่ใช้บ่อยก็อยู่ลำดับก่อน คล้ายๆ กับสร้างสารบัญของหนังสือค่ะ ส่วนวิธีการใช้งานเครื่องมือของ Portal.in.th ก็ศึกษาได้ที่ http://portal.in.th/main/pages/1845/ หรือจะอีเมลมาสอบถามก็ได้ค่ะที่ supportal at(@) portal.in.th หรือจะโพสไว้ในบันทึกนี้ก็ได้ค่ะ

ตอนนี้พื้นที่ไม่ได้จำกัดค่ะ สามารถอัพได้เรื่อยๆ แต่ภายหน้าคงมีนโยบายเรื่องพื้นที่สูงสุดต่อเว็บไซต์ค่ะ ^___^

แล้วที่ถามว่า เมื่อไหร่จะสามารถให้สื่อสารได้สองทางหละครับ น่าจะมีโมดูลเพื่อการประเมินข้อมูลบนเว็บไซต์ ด้วยนะครับ หมายถึงอะไรหรือคะ อิอิ

พี่ครูคิมคะ เอาไปสร้างเป็นหน้าเพจได้เลยค่ะ ลองศึกษาการสร้างหน้าเพจได้ที่ http://portal.in.th/main/pages/5595/ ก่อนนะคะ

เก๋มีไอเดียเพิ่มเล็กน้อย อยากชวนพี่ครูคิมลองเอาผลจากการจัดกิจกรรมหรือการออกค่ายต่างๆที่พี่จัด

ถ้ายังงัยเรามาสร้างเว็บไซต์ของค่ายกันดีไหมคะ ประมาณว่าใช้เป็นพื้นที่ในการประชาสัมพันธ์ค่าย

และเอาภาพกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดในค่ายมาโชว์อะไรทำนองนั้นค่ะ น่าสนใจดีเหมือนกันนะคะ

เดี๋ยวเก๋จะช่วยด้วยค่ะ ^___^

พี่เกด : ขอบคุณค่า แก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ

ครูต้อย : ได้ค่ะ ลองสร้างเว็บไซต์เล่นๆ เพื่อนำเสนองานหรือจะเอามาประยุกต์กับการเรียนการสอน หรือสรุปงาน ประสบการณ์ที่เราได้ อาจรวบรวมแล้วใส่ไว้ในเว็บไซต์ของเราก็ได้ค่ะ

พี่ณัฐรดา : เอาเลยค่าาา เสร็จเรียบร้อยแล้วเอาลิ้งก์มาให้ดูบ้างนะคะ

หันไปคุยกับชิวแปปเดียว มาแล้วแรงใจจากอาจารย์ 55+

เข้าไปดูทั้งสองเว็บไซต์แล้วค่ะ เยี่ยมยอด แล้วได้ลองระบบการจัดการไฟล์ใหม่หรือยังคะ ที่ใช้ FTP ค่ะ ลองศึกษาดุจาก http://gotoknow.org/blog/aboutportal/364975 นะคะ มันทำให้เราสามารถจัดการไฟล์ได้สะดวกมากขึ้นเลยค่ะ

ช่วงนี้ระบบกำลังปรับปรุงอยู่ค่ะ อาจทำให้การแสดงหน้าเพจของเว็บไซต์ช้าไปหรือไม่ก็ขึ้น 504 เลยค่ะ

ถ้าเป็นอย่างนั้น บางทีข้อความก็ไม่ได้ส่งไปค่ะ คงต้องส่งใหม่ค่ะ ^__^

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี