ความเห็นล่าสุด


สวัสดีปิว ไม่ได้เจอกันนานเลย ตั้งแต่เรียนจบ ป.บัณฑิต เห็นผลงานแล้วนึกถึงสมัยเรียนเนอะ นี่ก็ตั้งแต่เรียนจบไม่ได้เข้ามาดูใน G2K เลย วันนี้มีโอกาสได้เข้ามาดู ในรุ่นเราก็มีกระทู้นี่แหละล่าสุดแล้ว ก็หวังว่าคงมีเพือนๆ เข้ามาใน G2K มากขึ้นนะครับ

สวัสดีครับ

คิดถึงคุณลุงจัง จริงอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นครับ สิ่งที่คุณลุงสอนสิ่งที่คุณลุงแนะนำให้พวกเราได้รู้จักกับบล็อก ต้องถามตัวเองก่อนว่าเราเข้ามาในนี้้เพื่ออะไร เข้ามาทำไม ได้อะไรกลับออกไปบ้าง อย่าให้คำว่าคะแนนมาปิดบังสิ่งที่เราจะได้รับ อย่างผมทุกครั้งที่เข้ามาในนี้ ผมได้ความคิดและกำลังใจดีๆ ออกไปด้วยเสมอ รู้สึกได้ถึงความจริงใจ ความปรารถนาดีที่ทุกคนในที่นี้มีใ้ห้แก่กัน และเราเองก็ได้แบ่งปันความรัก ความรู้สึกดีๆ ให้กับคนอื่นด้วย ขอบคุณครับ

ขอบคุณมากครับ รู้สึกคลายกังวลในการเขียนบันทึกไปได้มากเลยครับ ถูกต้องอย่างที่คุณลุง Handy กล่าวครับ ที่ไม่กล้าเพราะกลัวผิด กลัวไม่เหมือนที่เขาทำกัน แต่เมื่อได้อ่านความเห็นของคุณลุง ผมก็พร้อมที่จะบันทึกต่อแล้วครับ และก็ขออภัยด้วยครับที่ช่วงนี้ไม่ได้แวะเวียนเข้ามาเลย แต่็ก็อย่างเคย ผมได้กำลังใจและข้อคิดกลับออกไปด้วยอีกแล้ว ขอบคุณครับ

สวัสดีครับ เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ เราไม่ควรให้ความสำคัญที่หน้าตามากนัก สิ่งที่เห็นเป็นเพียงรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งไม่จีรังยั่งยืน แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่จิตใจต่างหาก ถ้าคนเรามีจิตใจที่ดีก็ช่วยให้คนรอบข้างมีความสุขได้ครับ มีคำกลอนอยู่คำกลอนหนึ่ง ผมจำได้แค่วรรคแรก ถ้ามีใครจำได้มากกว่าผมก็ช่วยเสริมแล้วกันนะครับ คนเราจะงามงามจิตใจใช่ใบหน้า แล้วก็มีต่อแต่บังเอิญจำไม่ได้แล้ว ขอโทษด้วยนะครับ

สวัสดีครับ - เข้ามาในนี้บรรยากาศดีมากเลยครับ เข้ากับบรรยากาศวันแม่มาก ความรักของแม่ยิ่งใหญ่ครับ ไม่ว่าลูกจะโตขึ้นแค่ไหน ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไร แม่ก็ยังคงให้ความรักและความห่วงใยกับลูกอยู่เสมอเหมือนเดิมไม่มีเสื่อมคลาย รักแม่มากครับ

สวัสดีครับ

ใช่ครับ ความรักเป็นสิ่งงดงามและสวยงาม อยู่ที่ว่าเราจะรักเป็นไหม ความรักคือความคิดและความรู้สึกที่อยากจะใ้ห้ผู้อื่นมีความสุข ถ้าเราคิดได้เช่นนี้เราก็จะมีความสุข ผู้อื่นก็มีความสุข บางคนคิดว่าความรัก คือ ความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ อย่างนี้เรียกว่า เป็นทุกข์ครับ ............. (^_^) ................

ขอบคุณพี่นกมากครับที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันแต่เช้าเลย ดีใจมากครับ (^_^)

ขอบคุณครูหยุยมากๆ ครับ (ขออนุญาติเรียกอย่างนี้นะครับ)

แล้วผมจะนำเรื่องราวต่างๆ มาบันทึกในบล็อกครับ แรกๆ ก็ไม่รู้จะบันทึกอะไร ก็อาศัยอ่านไปก่อนครับ จากการอ่านเรื่องราวของผู้อื่นก็ได้คิด ได้มุมมองต่างๆ มากมาย จนกลัวว่าเราจะเขียนได้ไม่ดี จึงไม่กล้าบันทึกครับ แต่ตอนนี้ผมมีบันทึกที่สองแล้วครับ (สลัดความกลัวได้แล้วครับ) และจะมี 3 4 5 ...... ตามไปเรื่อยๆ การบันทึกมันไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลย อะไรก็ได้ที่เป็นตัวเรา นำเสนอออกมาครับ

ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กันครับผม

สวัสดีครับ

ผมมีความเห็นตรงกับความเห็นที่ 1 ครับ คุณลุง Handy เหมือนพี่เบิร์ดเลยครับ อะไรพังไปหนักเบา็ก็ซ่อมได้ อิ อิ ^_^

โชคดีนะครับที่ไปซื้อต้นไม้จากงานของดีเมืองไชยามาซะก่อน เพราะเมื่อวาน (7 ส.ค. 53) มีพายุหมุนพัดผ่านกลางงานฯ เลยครับ ช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. เห็นจะได้ เวทีการแสดงล้มระเนระนาด เต้นท์แม่ค้าพ่อค้าไม่ต้องพูดถึง มีเต้นท์อยู่หลังหนึ่ง (ทั้งหลังเลยครับ) ลอยขึ้นไปพาดกับเสาไฟฟ้าเลยครับ ไว้จะบันทึกให้อ่านครับ

ขอบคุณครับ ผมขออนุญาติเรียก พี่นกเลยละกันนะครับ (^_^) ยินดีเช่นกันครับที่จะมีพี่สาวเพิ่มขึ้นอีก 1 คน แล้วผมจะเข้าไปอ่านทุกบทความครับ บทความที่ตั้งใจเขียน ผ่านประสบการณ์จริง และกลั่นกรองจากความรู้สึกส่วนลึกของหัวใจ เป็นบทความที่มีคุณค่าครับ แฝงอะไรไว้หลายๆอย่างให้ค้นหา และเรียนรู้ สามารถนำไปถ่ายทอดให้กับผู้อื่น หรือไว้สอนเด็กๆ ได้เลยครับ เช่น เรื่องเล่า>>2คน ป.4 อย่างที่ผมได้ไปอ่านมา เพื่อนๆ ลองเข้าไปอ่านกันดูครับ

สวัสดีครับ

ตั้งใจว่าจะแวะเข้ามาเยี่ยมหลายครั้งแล้วครับ พี่บุษราแวะไปเยี่ยมผมตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ผมมีบล๊อกเป็นของตัวเองใหม่ๆ วันนี้โอกาสดีครับได้แวะเข้ามาทำความรู้จักกับพี่ ยิ่งได้อ่านบทความดีๆ แบบนี้อีก รู้สึกตื้นตันใจมากครับ ขอบคุณมากๆ ครับ (ต่อจากนี้คงต้องแวะเข้ามาบ่อยๆ เสียแล้ว) ชอบบทความนี้มากครับ ได้อะไรๆไว้่สอนตัวเอง และเด็กๆ อีกเยอะเลยครับ ขอบคุณครับ (^_^)

สวัสดีครับ

บรรยากาศที่ จ.ชุมพร ก็คึกคักไม่แพ้ที่ราชภัฎสุราษฎร์ธานี เลยนะครับ อิอิๆๆ (^_^)

สวัสดีครับ แวะมาทักทายครับ

ผมเองก็ไม่คิดเหมือนกันครับ ผมทำงานเป็นนักวิชาการเกษตรด้านปาล์มน้ำมันมา 7 ปี กับ บริษัทฯ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

ตอนนี้ก็กำลังฝึกสอนอยู่ที่โรงเรียนวัดรัตนาราม เหมือนที่อาจารย์เคยบอกนะครับ พวกเรายูเทิร์น กันมาครับ อิอิๆๆๆ (^_^)

ขอบคุณ คุณ By Jan มากครับ ที่แวะมาทักทายกัน ผมก็อยากจะนำรูปคุณมาโชว์อีกครั้ง แต่ก๊อปปี้ แล้ว วางไม่ได้ครับ ลองจะแทรกรูป ชื่อ ไฟด์ขึ้น แต่รูปไม่ขึ้น ใครทำเป็นบ้างรบกวนหน่อยครับ ผมจนปัญญาแล้วครับ ขอบคุณผู้ใจดีล่วงหน้าครับ ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันครับ

สวัสดีครับ

แวะมาเที่ยวจังหวัดชัยนาถด้วยคนครับ ผมเคยไปสวนนกชัยนาถ ตั้งแต่สมัยเรียนประถม แล้วก็ไม่เคยไปอีกเลย อ่านในเม้นท์บอกว่าสวนนกเปลี่ยนไป ไว้มีโอกาสจะแวะไปใหม่ครับ ตอนนั้นยังเด็กอยู่ เดินกันเหนื่อยเลยครับ แต่ก็ตื่้นเต้นมากครับ ยังพอจะจำความได้บ้าง อิอิๆๆๆ....... (^_^)

ขอบคุณมากครับ คุณครูใจดี

คุณครูใจดีทำให้ผมยิ้มได้อีกแล้ว แล้วผมจะตามเข้าไปอ่านบันทึกเรื่องค่ายหุ่นยนต์ครับ ถึงจะเป็นเม้นท์ที่ยาว แต่ผมก็อ่านอย่างมีความสุขครับ กิจกรรมน่าสนุกมากครับ ผมจะรออ่านบันทึกฉบับสมบูรณ์นะครับ ที่ชอบมากเลยก็ ท่า "ซารางแฮโย" เนี๊ยะแหละครับ อิอิๆๆๆๆ ^_^

สวัสดีครับคุณลุง Handy

เห็นบรรยากาศแล้วพลอยอิ่มบุญไปด้วยเลยครับ บรรยากาศอบอุ่นมากครับ ผมเองไม่ค่อยได้ไปทำบุญที่วัดสักเท่าไหร่ หลักๆ ก็ปีละ 2 ครั้งครับ ปีใหม่ กับ สงกรานต์ ขอบคุณมากครับที่นำบุญมาฝากทุกๆ คนใน G2K............. (^_^)

สวัสดีครับคุณครูใจดี แวะมาทักทายหลังจากหายหน้าหายตาไปหลายวันครับ (หลายวันจริงๆ ครับ)

ช่วงนี้ค่อนข้างยุ่งครับ มีทั้งเรื่องการเรียนของตัวเอง และเรื่องการสอนนักเรียนในการฝึกสอน ผมเรียนหลักสูตร 1 ปี ครับ เสาร์-อาทิตย์ เรียน จันทร์-ศุกร์ ฝึกสอน ก็เหนื่อยพอสมควรครับ และช่วงนี้ก็ผ่านกิจกรรมหลายๆอย่าง ไว้ผมจะเล่าประสบกาณ์ให้ฟังครับ อย่างที่คุณครูใจดีบอกไว้ ความภูมิใจ จะเกิดได้ ต้องผ่านการเคี่ยวกรำของความทุกข์ แค่ประโยคนี้ ผมก็มีแรงสู้ขึ้นมาอีกแยะเลยครับ ขอบคุณมากครับสำหรับกำลังใจที่มีให้ผมเสมอ ^_^

คุณครูใจดีเองก็ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ โชคดีจังครับที่ผมได้รู้จักกับคุณครูใจดี

     ขอบคุณมากครับ คุณครูใจดี ที่เข้ามาให้กำลังใจผม เงียบหายไปนานเลยเหมือนกันครับ ต้องขอโทษด้วยครับ ช่วงนี้ยุ่งมากครับ ทั้งการเรียนของตัวเอง และการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ก็เป็นการสอนจริงๆ ครับ ยอมรับเลยครับการเป็นครูเนี๊ยะ เหนือยครับ ไม่ง่ายเลยครับ ที่จะทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และรู้่ในสิ่งที่เราต้องการสื่อให้เขา แต่ก็ไม่อยากเกินความพยายามครับ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้เสมอ  และคำแนะนำดีๆ ครับ ลืมบอกไปครับ ผมฝึกสอนในวิชาวิทยาศาสตร์ ชั้น ป.2 ครับ ไว้มีเวลาผมจะเล่าประสบการณ์ใ้ห้ฟังครับ ช่วงนี้ผ่านกิจกรรมหลายๆ อย่าง แล้วก็มีออกแบบการประเมินตัวชี้วัดอีกครับ

     สำหรับการประเมินของ สมศ. ผ่านพ้นไปด้วยดีครับ  ที่โรงเรียนวัดรัตนาราม คณะครูและผู้่อำนวยการ มีความพร้อมมากครับ  กิจกรรมทุกอย่างทำเป็นปกติ และเป็นปัจจุบันครับ  แต่ก็ยอมรับครับ  ผมเองก็อดตื่นเต้นไม่ได้  กับการประเมินครั้งแรกในชีวิต  เพราะ คณะผู้ประเมินเข้นงวดมากครับ  จนรู้สึกเกร็งและกลัวเนื่องจากผมเพิ่งมาฝึกสอนได้เดือนกว่าๆครับ (นี่เป็นความรู้สึกของผมเองน่ะครับ)     

     ^_^   ขอบคุณอีกครั้งครับ

สวัสดีครับ

  • ผมอ่านบันทึกนี้แล้ว ผมยังรู้สึกมีความสุขไปด้วยเลยครับ ขอบคุณครับที่นำมาแบ่งปันกัน ไม่ต้องคิดเลยครับว่าคุณลุงจะมีความสุขมากแค่ไหน เรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับคนดีๆ เสมอครับ ผมเองก็เชื่อเช่นนั้น
  • บันทึกนี้ถึงจะยาว แต่ก็ต่อเนื่องเชื่อมโยงกันตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมความสุขที่ไ้ด้แบ่งปันออกมา
  • และขอขอบคุณ ที่ให้ความช่วยเหลือโรงเรียนวัดรัตนาราม ในการร่วมจัดหาทุนซื้่อที่ดินในครั้งนี้ด้วยครับ

ขอบคุณครับ คุณลุง Handy แค่แวะมาเยี่ยม ผมก็ดีใจอย่างที่สุดแล้วครับ

และ ผมจะนำความปรารถนาดีส่งต่อให้กับ ท่าน ผอ. และคณะครูทุกท่านครับ

ขอบคุณครับที่ช่วยให้ผมเห็นโลกอีกใบหนี่ง

ขอบคุณครับที่ทำให้ผมมีความสุข แปลกนะครับ เวลาผมเข้ามาใน G2K ทีไร รู้สึกถึงพลังบางอย่าง ที่ได้รับกลับออกไปด้วย กำลังใจดีๆ ประสบการณ์ต่างๆ ให้ผมได้มองตัวเองมากขึ้น มีความมุ่งมั่นมากขึ้น มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกครับ รู้เพียงว่า มันดีมากๆ ครับ แล้วผมจะรวบรวมความกล้า เขียนบันทึกต่อไปให้ได้ครับ

ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยครับ ที่หายหน้าไปหลายวัน ช่วงนี้ยุ่งพอสมควรครับ ช่วยคัดนักกีฬาของโรงเรียน อีกทั้ง วันพฤหัสบดีที่จะถึง (8 ก.ค.) สมศ. จะเข้ามาประเมินโรงเรียนที่ฝึกประสบการณ์อยู่ครับ เดี๋ยวก็จะเข้าไปช่วยงานที่โรงเรียนต่อครับ

 

ขอขอบคุณ คุณครูใจดีมากครับ ที่แวะมาใ้ห้กำลังใจถึงบ้านผมเลยครับ ทุึกครั้งที่ผมแวะไปเยี่ยมคุณครูใจดี ทุกครั้งเลยครับผมได้รับความรู้สึกดีๆ และกำลังใจดีๆ กลับออกมาเสมอ ผมอยากให้ทุกคนได้อ่านบันทึกของคุณครูจังเลยครับ โดยเฉพาะ เพื่อนๆ ที่จะเป็นครูที่ดีในอนาคต ลองเข้าไปดูครับ ครูใจดีี แล้วจะติดใจเหมือนผม (อย่าเพิ่งเชื่อนะ ลองเข้าไปพิสูจน์เองแล้วกันครับ)

ฐนิกา ช่วยสุทธิ์ เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 23:37 #2062406 [ ลบ ] ภูมิ จะสุภาพไปไหน กระผมทุกคำเลย :) (แซวเล่นนะ) ขอบคุณครับที่แวะมาทัีกทายกัน ผมเอง เอ้ย! ภูมิเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะสุภาพไปถึงไหน แต่มันเป็นอย่างนี้ครับ ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่ทราบครับ แก้ไม่หายแล้วหล่ะ 5555.......

สวัสดีครับ แวะมาทักทายครับ เห็นด้วยครับ สติ ต้องมาเป็นลำดับแรก เหตุการณ์แย่ๆ์หลายๆ อย่างเกิดขึ้น เพราะคน ขาดสติ ครับ

฿168.00 -59.52%
฿499.00 -69.09%
฿599.00 -52.09%
฿101.00 -38.97%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี