ความเห็นล่าสุด


ไม่มีครับต้องสั่งซื้อไปที่กลุ่มครับ หรือไม่ก็ลงไปดูกระบวนการผลิตด้วยเลย จัดไปเป็นคณะเลยครับ

ง่าย ๆ ไม่ต้องวิเคราะห์อะไรมาก ผิด ที่ทำให้คนไทยทะเลาะกัน

ให้ดูแก๊ส ครับ ไม่ได้ให้ดูคนทำ 555+++ แก๊สที่ได้จากถังด้านหลังคนทำนะครับ

เห็นด้วยอย่างยิ่ง ผมเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งถ้าจำไม่ผิดชื่อ "ไอน์สไตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น" เป็นหนังสือแต่งโดย ทันตแพทย์สม สุจีรา มีเนื้อหาทั้งทางวิทยาศาสตร์และหลักการทางพุทธศาสนา

แนวคิด บวร บ้าน วัด โรงเรียน ยังใช้ได้อยู่ และใช้ได้ดีในหมู่บ้านนี้ พระอาจารย์ เป็นพระนักพัฒนา ต้องการสร้างอาชีพให้กับคนในชุมชน แต่ชุมชนต้องยืนเป็นลำแข้งของตนเอง ท่านกล่าวไว้ว่า  ทำอย่างไรก็ได้ "ให้ชาวบ้านของาน ไม่ขอทาน"

ครับ เป็นจังหวัดต้นแบบในการบูรณาการงานด้าน วทน. สู่จังหวัดอย่างดีเยี่ยม  แต่ก็ต้องช่วยกันทั้ง 4 ฝ่าย ภาคความรู้ ภาคราชการและท้องถิ่น ภาคประชาชน และภาคเอกชน ถึงจะไปรอด

ได้ครับ แต่จริง ๆ หน่วยงานที่ทำเรื่องนี้ในไทย คือ สวทน. http://www.sti.or.th ครับ ซึ่งคงจะทำร่วมกับทาง ก.ศึกษาฯ ในการจัดทำหลักสูตรและแนวทางในการดำเนินงาน แต่ผมจะไปหารายละเอียดมาเล่าให้ฟังครับ

ผมว่าข้อ ๑๐ เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดข้ออื่นๆ นะครับ เปลี่ยนข้อเดียว ทุกอย่างก็เปลี่ยน เมืองไทยดีหมด ยกเว้นนักการเมืองไทย ครับ

คลิกที่หน้าปกเล่มก็โหลดไปอ่านได้เลยครับอาจารย์

ขอบคุณครับ ก็สบายตามสภาพครับ เดี๋ยวจะลงไประเมินโครงการหมู่บ้านแม่ข่าย วท. ทริปแรกไปปัตตานี ก่อนเลย แล้วจะนำเรื่องเล่าหลังการประเมินมาเช่าสู่กันฟัง ครับ

เห็นด้วยครับ ปัญหาหลัก ๆ ของหน่วยงานรัฐ คือการวางแผนในการพัฒนา และความต่อเนื่อง ก็คงเป็นผลพวงมาจากการเมือง ที่ไม่มีความต่อเนื่อง นโยบายไม่นิ่งครับ

เห็นด้วยกับอาจารย์ครับ ผมไปมาทุกภาค เจอปัญหาเดียวกันทุกภาค เดี๋ยวรัฐจะทำโซนนิ่ง ก็ไม่แน่าใจว่าแน่นิ่งอีกหรือเปล่า น่าคิดว่าหลังจากหมดรุ่นนี้แล้ว ในรุ่น gen Y ประชากรของประเทศเราจะทำอย่างไรกับพื้นดินที่บรรพบุรุษพยายามสร้างไว้ให้ ผมนำ วทน. ไปส่งเสริมและถ่ายทอดเทโนโลยีที่เป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสม แต่เราก็ยังไม่สามารถพัฒนาคน พัฒนาพื้นดินได้เท่าที่ควร ข้อจำกัดคือ พื้นฐานการศึกษา หรือการสนับสนุนของภาครัฐที่มีทิศทางไม่แน่นอน ผมมีอยู่กรณีที่เป็นตัวอย่าง ไปเจอมากับตัวเองที่สุรินทร์ ที่นี่เกษตรอินทรีย์แข็งแรงมาก แต่ชาวบ้านถามผมว่า จะให้เค้าเชื่อใครดี ระหว่าง สาธารณสุข บอกว่าให้เผา เพื่อตัดวงจรเชื้อโรค  แต่เกษตรบอกว่า ให้ไถกลบ เพื่อเป็นปุ๋ย ผมอยู่ วท. เลยตอบไม่ถูกว่าจะให้เชื่อใคร แล้วคุณหละ เชื่อใคร????

ผมเคยอ่านหนังสือ ไอสไตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น เขียนโดย ทันตแพทย์สม สุจีรา เป็นการเปรียบเทียบไม่เน้นให้เห็นความแตกต่าง แต่ให้เห็นความสอดคล้องต้องกันของ บุคคลทั้ง  2 ท่าน ผู้เปิดโลกทั้งทางวัตถุ(โลก) และทางจิต(ธรรม) หาก บุคคลทั้ง 2 ท่านนี้ได้มาพบเจอกันสักครั้ง โลกเราคงมีความเจริญทางทางวัตถุและทางจิตไปมากกว่านี้ เสียดาย "เวลา" ทำให้อัจฉริยะทั้ง 2 ไม่ได้พบกัน โลกเราก็เป็นเช่นนี้เอง

ขอบคุณครับ เห็นด้วยครับหาสามารถบรรจุเนื้อหาเทคโนโลยีเหล่านี้เข้าไปในหลักสูตร พร้อมๆกับการสร้างกิจกรรมเพื่อสร้างจิตสำนึกของการอนุรักษ์ ทั้งป่า น้ำ  ไปพร้อม ๆ กันจะเป็นประโยชน์ต่อแผ่นดินมากเลยครับ

ผมเคยอื่นหนังสือ ไอสไตน์ พบ พระพุทธเจ้าเห็น ของนักเขียนท่านหนึ่งขออภัยที่จำไม่ได้ ก็พบว่า บุคคลทั้ง 2 ท่านน่าจะมีการเกี่ยวโยงกัน

น่าสนใจมากครับ excel ยังมีอะรไให้น่าศึกษามากกว่านี้หากจะใช้งานขั้น advance

ทางหมู่บ้านเค้ายินดีต้อนรับนะครับ และศูนย์เรียนรู้ของชุมชนชนี้คือที่บ้านของแม่ ๆ แต่ละคน ทุกคนตอบคำถามเกี่ยวกับผ้าไหมแพรวาได้หมด น่าประทับใจมาก

รักคือบ่อเกิดทั้งความสุขและความทุกข์ในยณะเดียวกัน ณ ขณะจิต หากเรารู้ว่า รักนั้นคืออะไร และรักให้เป็น รักนั้นก็จะเกิดประโยชน์กับผู้ให้รัก และผู้ถูกรัก รวมทั้งยังแผ่ไปยังคนที่เรารักด้วย 

ชอบบทความนี้ เหมาะกับบรรยากาศของบ้านเมืองเราในขณะนี้จริง ๆ

จะเขียน 1 คำ 1 บรรทัด หรือ 1 หน้ากระดาษ A4 มันก็เป็นการฝึกคิด ฝึกการเรียบเรียงของสมอง อารมณ์และสภาพจิตใจของผู้เขียน บ่งบอกตัวตนของแต่ละคนออกมา เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

เลข 8  เป็นเลขมงคลของคนจีน ก็ขอให้ทีมงานสุขภาพแข็งแรง มีจินตนาการใหม่ ๆ เพื่อมาสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้เหล่าสาวก G2K ได้เพลิดเพลินในการเขียน อ่าน ต่อไป

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี