จำเนียรวดี
นาง จำเนียร ป้าต้อย สุขสมบูรณ์

อนุทินล่าสุด


จำเนียรวดี
เขียนเมื่อ

วันนี้รู้สึกล้า..จัง..บางที..อะไรก็ตามที่กระทบเข้ามา..ทำความเข้าใจ....หายใจลึก ๆ แล้วค่อย ๆ ผ่อนหายใจยาว ๆ ....จิบชาเขียวร้อนสักแก้ว...ตามด้วยนำผึ้งมะนาวอุ่น ๆ อีกแก้ว...ไปล่ะค่ะ..ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

จำเนียรวดี
เขียนเมื่อ

พี่น้องสมาชิกที่รักคะ..วันนี้ขอไว้อาลัยให้กับนายตำรวจท่านหนึ่งที่เสียชีวิตไปท่ามกลางความเสียใจอย่างสุดซึ่งของครอบครัวและพี่น้องทั่วประเทศ ดิฉันเชื่อว่าอย่างนั้นแน่นอน.. เมื่อไหร่..บ้านเมืองเราจะมองเห็นคนดี และสนับสนุนให้ท่านเหล่านี้ได้รับความเป็นธรรมบ้าง..ขอไว้อาลัยแด่ท่าน..พันตำรวจเอกสมเพียร เอกสมญา อย่างสุดซึ่ง..หลับพักผ่อนให้สบายนะคะ..ขอดวงวิญญาณของท่านจงได้รับการนำพาจากมวลเทวดาผู้พิทักษ์ไปสู่สรวงสวรรค์..ขอขอบพระคุณท่านที่เป็นผู้เสียสละชีวิตนี้ทั้งชีวิตมอบให้แผ่นดินไทย..ขอบุญบารมีหลวงพ่อโสธรคุ้มครองและปกปักษ์รักษาครอบครัวของท่านทุกคนให้มีความสุข และผ่านพ้นช่วงที่เสียใจที่สุดนี้ไปให้ได้..อย่างภาคภูมิใจ..ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

จำเนียรวดี
เขียนเมื่อ

วันนี้ได้มีโอกาสครั้งแรกในชีวิตในการเข้าไปภายในห้องเยี่ยมญาติ(ผู้ต้องขัง) ที่เรือนจำกลางแห่งหนึ่ง ภาพที่เห็นเป็นญาติของผู้ต้องขังจำนวนมากมารอเยี่ยม ภายใต้กฎระเบียบของทางราชการอย่างเคร่งครัดและในเวลาอันจำกัด พอเมื่อได้พบกันก็ต้องพูดกันผ่านโทรศัพท์ บางคนเอาแต่ร้องไห้(ไร้การพูดคุย) บางคนก็ดุด่าว่ากล่าวกันไป บางคนก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ผู้เขียนเห็นแล้วรู้สึกใจหายและสงสารญาติที่มาเยี่ยม เพราะดูจากสภาพแล้วมีฐานะยากจนเป็นส่วนใหญ่ แถมต้องมาเผชิญกับความทุกข์เช่นนี้อีก(ซ้ำเข้าไป)

มันสะท้อนให้เราเห็นถึงการพัฒนาทางด้านสังคมและเศรษฐกิจของประเทศไทยเรากำลังอ่อนแอ ต้องเยียวยอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะบทบาทของครอบครัว เพราะผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นคดียาเสพติด เฮ้อ..ไม่รู้จะว่าอย่างไรกันดี จะโทษใครก็ไม่ถูกทั้งนั้น ขอเป็นกำลังใจให้สู้กันต่อไปนะคะ เมื่อพ้นโทษออกมาแล้วต้องเป็นคนดีนะ คนรัก(ปู่ ย่า ตา ยาย พ่อ แม่ พี่ น้อง สามี ภรรยา) ของเราจะได้หายเหนื่อย และหมดทุกข์กันบ้างในชีวิตนี้ นี่คือ..ชีวิต..อีกมุมหนึ่งของสังคมไทยค่ะ (..จำเนียรวดีรายงาน..)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี