ครูเมืองปาย


ครูพี่เลี้ยง
โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 22
Username
buanthrika_22
สมาชิกเลขที่
111844
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

 

      เป็นคนอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยกำหนด แต่ชีวิตไม่ค่อยได้อยู่บ้านหรือ(แม่ฮ่องสอน) เท่าไร เป็นคนที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร

      มีพี่น้อง 2 คน ซึ่งตัวดิฉันเป็นคนโต เรียนจบมาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะวิทยาการจัดการ วิชาเอกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

      ประวัติการทำงาน เมื่อเรียนได้เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพ ตำแหน่งเจ้าหน้าประสานงาน ของบริษัทแฟนซีอาร์ท จำกัด ทำได้ปีกว่า เกิดความเบื่อหน่ายกับสภาพปัญหาของกรุงเทพฯ เลยตัดสินใจกลับมาหางานทำที่บ้าน ได้กลับมาใช้ชีวิตที่บ้านเพื่อรองานซึ่งเป็นช่วงที่คุ้มค่ามาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้อยู่กับพ่อแม่แบบใกล้และยาวนานมากกว่าปกติช่วงเวลานั้นรู้สึกมีความสุขแม้ว่าต้องทำงานหนัก แต่ก็มีไปสอบแข่งที่ต่างๆ ได้บ้างไม่ได้บ้าง ที่สอบติดจนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีวี่แวววาจะเรียกตัวเลย ต่อมามีคนรู้จักที่ทำงานเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ แนะนำให้ไปลองสมัครงานที่นั้นดู เห็นว่าว่างๆอยู่  รอการเรียกตัว ก็เลยลองไปสมัครก็ได้และได้ทำมาจนถึงทุกวันนี้ การทำงานที่นี่ ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ เป็นงานที่คิดว่าตังเองรอคอยและตรงตามความต้องการ แม้ว่าต้องเหนื่อยแสนเหนื่อยก็ตาม เพราะเป็นงานที่ทำเพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและในหลวงของเรา...สัญญากับตัวเองว่าจะตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีสุดแม้ว่าจะมีอุปสรรคบ้างก็ตาม จะไม่ท้อ เพราะความเหนื่อยยากที่เราได้รับ ไม่ได้เศษหนึ่งในร้อยหรือในพันที่ในหลวงทรงรับ

 คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะเป็นได้ ยังเป็นคำพูดหรือคติเตือนใจให้กับหลายๆ คนที่ต้องการจะสู้เพื่อความฝันและอนาคตที่ดีของตนเอง เกิดมาเป็นคนถือว่าประเสริฐที่สุดแล้ว ที่สามารถจะทำอะไรก็ได้ที่ใจปรารถนา แต่สิ่งนั้นต้องเป็นสิ่งที่ถูกต้องและสวยงาม...

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท