aungor
นางสาว บุญศิริ ศิริสวัสดิ์

ความเห็นล่าสุด


เรียน ผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาเป็นกำลังใจนะค่ะ บางคนอาจสงสัยว่าต้นเรื่องเลยเป็นสารสนเทศ แต่ทำไมเนื้อหาเป็นการเก็บน้ำนะค่ะ ขอชี้แจงก่อนว่า เนื่องจากภารกิจที่ได้รับมอบหมายเปลี่ยนแปลงจากเดิมอยู่สารสนเทศ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นส่วนเฝ้าระวังและเตือนภัย ภารกิจงานจึงมีการเปลี่ยนแปลงค่ะ ฉะนั้นสมุดบันทึกจึงเปลี่ยเนื้อหาไปด้วย แต่ยังคงน่าสนใจอยู่นะค่ะ ถ้ายังไงก็เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะ

คุณภาพน้ำหลังการตรวจวัดเราจะแจ้งให้ทราบภายหลังในเว็บไซต์ของเรานะค่ะ www.reo14.go.th (ฐานข้อมูลสิ่งแวดล้อม) เนื่องจากเราส่งตัวอย่างน้ำให้labที่กรุงเทพฯ ตรวจค่ะ แล้วผลต้องส่งให้กรมควบคุมมลพิษที่เป็นเจ้าของเรื่องก่อนค่ะ อาจต้องใช้เวลาสักนิด แต่ถ้ามีความจำเป็นใช้ ส่งคำร้องขอมายังสำนักงานได้ค่ะ

รับทราบค่ะ จะอบรมเพิ่มเติมเมื่อไหร่จะทำหนังสือเวียนให้เจ้าหน้าที่ที่สนใจทราบอีกครั้งค่ะ (แต่การอบรมกลุ่มงานอื่น ๆ ก็ต้องรอให้สมาชิกอยู่ครบองค์ก่อนนะค่ะ ช่วงนี้ไม่ว่างกันเลยนะค่ะ)

รอบนี้ไม่พลาดค่ะ

ก่อนอื่นเลยนะค่ะปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้เราได้บทเรียนอะไร ??????? ขาดความรัก ความเอาใจใส่ดูแลในสำนักงานฯ ที่ปฏิบัติงานกัน เพราะต่างคิดกันเพียงว่าไม่ใช่ของเรา ไม่ใช่น่าที่ของเรา หน้าที่ใครก็รับผิดชอบไป (ถ้าเป็นในเรื่องงาน งานที่ทำก็จะประสบความสำเร๊จดี) แต่นี่เป็นของส่วนรวม จึงหาคนรับผิดชอบโดยตรงได้อยาก หากทุกคนรักและดูแลทุกสิ่งเหมือนกับบ้านหลังที่สองของเรา ปัญหานี้ก็จะไม่เกิดขึ้น เราคงไม่ปล่อยให้มันกลายเป็นปัญหาใหญ่ขนาดนี้หรือมาแก้ที่ปลายเหตุแบบนี้ และถึงมีผู้ที่เล็งเห็นปัญหานี้มาก่อนแล้วแต่ก็ไม่กล้าหรือไม่มีสิทธ์มีเสียงที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆๆ ออกไป เพราะจะถูกตำหนิได้

ดังนั้นบทเรียนครั้งนี้คือทุกคนควรช่วยกันดูแลรักษษสมมบัติของเราให้อยู่ในสภาพที่ดี ใช้งานได้ สะอาดเรียบร้อย ดีกว่าปล่อยให้ถูกทิ้งขว้างขาดการดูแลรักษา แล้วมาเสียดาย หรือแก้ปัญหาภายหลัง ซึ่งกว่าจะถึงเวลานั้นก็อาจสายเกินแก้ไปแล้วก็ได้

(ปล. ถูกใจคนอ่านหรือไม่ สุดแท้แล้วแต่จะกรุณาค่ะ ขอบคุณค่ะที่อ่านจนจบ)

แวะมาทักทายผู้ร่วมงานค่ะ ถ้าในเขตพื้นที่รับผิดชอบของรับได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่คุ้มครองแล้ว แจ้งสารสนเทศด้วยนะค่ะ จะได้ลงเผยแพร่ในเว็บไซต์ของสำนักงานเราต่อไปค่ะ (แวะไปเยี่ยมที่บล็อกIT บ้างนะค่ะ ไปให้ข้อเสนอแนะหน่อย ถ้าว่างค่ะ)

เห็นแล้ว เหนื่อยแทน เสียดายไม่ได้อยู่ช่วย ขาดแรงยักษ์เลยใช่ไหมค่ะ ไว้โอกาสหน้า แจ้งข่าวล่วงหน้าก็ดีค่ะ จะได้ยู่ช่วย แต่ส่งตัวแทนน้องวิทย์ ไปแล้วนะค่ะ โอกาสหน้าค่อยว่ากันค่ะ (ถ้ายังไงตัดไปเป็นช่วงสุดท้ายก่อนก็ได้ค่ะ แบบงานเลี้ยงเงี้ย ขอก่อน งานมาทีหลังได้ป่ะค่ะ 5555+)

เห็นแล้ว เหนื่อยแทน เสียดายไม่ได้อยู่ช่วย ขาดแรงยักษ์เลยใช่ไหมค่ะ ไว้โอกาสหน้า แจ้งข่าวล่วงหน้าก็ดีค่ะ จะได้ยู่ช่วย แต่ส่งตัวแทนน้องวิทย์ ไปแล้วนะค่ะ โอกาสหน้าค่อยว่ากันค่ะ (ถ้ายังไงตัดไปเป็นช่วงสุดท้ายก่อนก็ได้ค่ะ แบบงานเลี้ยงเงี้ย ขอก่อน งานมาทีหลังได้ป่ะค่ะ 5555+)

หากสส. ลงสำรวจเครือข่ายเมื่อไหร่อย่าลืมพากลุ่มงานสารสนเทศไปด้วยนะค่ะ ทีมสารสนเทศยินดีบูรณาการร่วมเพื่อเก็บข้อมูลเครือข่ายนำมาจัดทำเป็นฐานขอมูลเครือข่ายต่อไปค่ะ

ปล.ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ

ขอบคุณคุณนงนาท สนธิสุวรรณมากค่ะ ที่รวมแสดงความคิดเห็น ว่าง ๆ ก็พลัดกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างก็ได้นะค่ะ แล้วจะแวะมาเยี่ยมบ่อย ๆๆ ค่ะ ถ้าเรื่องเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมหนุยินดีตอบค่ะ (เท่าที่รู้และทำงานปฏิบัติมาค่ะ)

เอาต้นไม้มาฝากค่ะ

ขอขอบคุณสำหรับขอ้แนะนำต่าง ๆ ค่ะ ดีใจมากๆๆ ค่ะที่มีผู้สนใจ แล้วผู้เขียนจะหาความรู้มาเพิ่มเติมให้ได้อ่านกันอีกค่ะ โปรดรักษาสุขภาพทุกคนนะค่ะ ยังมีโรคที่เกิดจากการใช้คอมพิวเตอร์ที่เราคาดไม่ถึงอีกมาก ครั้งหน้าผู้เขียนจะนำเสนอเรื่องนนี้ต่อนะค่ะ ขอทิ้งท้ายไว้เรียกความสนใจแค่นี้ก่อน ขอบคุณจริงๆๆค่ะ สำหรับทุกความคิดเห็น

แวะมาทักมายและขอบคุณสำหรับข้อแนะนำดีๆที่ทิ้งไว้ให้ที่บล็อกค่ะ แวะไปเยี่ยมเยียนติชมกันได้อีกนะค่ะคุณครู

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี