ดอกไม้


Wasawat Deemarn
เขียนเมื่อ

| อนุทิน … ๘๗๓๔ |

"โรยรา"

ไม่มีดอกนางพญาเสือโคร่งบาน ณ ขุนวาง อีกต่อไปในปีนี้
เนื่องจากมีลมพัดแรง เหมือนฝนจะตกเมื่อหลายวันก่อน
นั่นเป็นสิ่งที่คุณป้าผู้ดูแลต้นไม้เล่าให้ฟังในวันนี้

วันนี้พาคุณป้า ผอ.โรงเรียนสาธิตฯ มาขุนวาง
แต่ก็ไม่ได้เห็นดอกไม้สีชมพู เพราะโรยราลงพื้นหมดแล้ว

อากาศยังคงดี ๆ เช่นเดิม ๑๘ - ๑๙ องศา ยามเที่ยงกว่า ๆ
ขึ้นทางดอยอินทนนท์ แต่กลับทางแม่วาง
เรียกว่า วนรอบพอดี

ผิดหวังระบบการให้บริการร้านอาหารของสโมสรที่นี่

ถือว่าได้ประสบการณ์ใหม่ คุ้มค่าอยู่ ;)...

6
0
ต้นโมกข์
เขียนเมื่อ

วุฒิภาวะเกิดขึ้น

 เมื่อเธอหยุดความคาดหวังในความสัมพันธ์กับผู้อื่น

 และมีแต่ให้เท่านั้น!

 #stop112

............

4
0
ชยันต์ เพชรศรีจันทร์
เขียนเมื่อ

ธนาคารออมสินมอบเงินสร้างอาคารเรียน

7
2
Wasawat Deemarn
เขียนเมื่อ

| อนุทิน … ๘๗๒๑ |

"..."

ไม่มีใครบังคับเหตุการณ์ที่จะเข้ามาในชีวิตได้
ต่อให้พยายามมากแค่ไหน
ก็ย่อมมีสิ่งที่เราไม่อาจควบคุมได้เกิดขึ้นเสมอ
แต่รู้ไหม มันความลับอยู่ข้อหนึ่ง
ที่จะทำให้คุณเข้าใจในสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น
คำที่ทำให้คุณเดินทางต่อไปได้
คำที่จะทำให้คุณยิ้มได้

"เดี๋ยว มัน ก็ ผ่าน ไป"
คำสั้น ๆ ที่เป็นความลับของทุกเรื่องราว
คำสั้น ๆ ที่จะทำให้คุณผ่านทุกสิ่งไปได้

ประพนธ์ พลอยเพ็ชร (เดี๋ยวมันก็ผ่านไป)

5
0
Chanyanuch Buddeepan
เขียนเมื่อ

หมูปิ้งนมสด “เฮียนพหมูนุ่ม”

เฮียนพ ชวพจน์ ชูหิรัญ ผู้ที่มีเรื่องราวและแนวคิดเกี่ยวกับหมูปิ้งอย่างน่าสนใจ เจ้าของธุรกิจหมูปิ้งนมสด “หมูนุ่มเสียบไม้” เฮียนพทำงานมาแทบทุกอาชีพไม่ว่าจะเป็น กรรมกร ทำงานโรงงาน ขายน้ำยาล้างจาน ไอศกรีม เสื้อผ้าเด็ก ต้นไม้มงคล เป็นรปภ. ขับแท็กซี่ และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง จนมาจบอยู่ที่ธุรกิจหมูปิ้ง

ชีวิตของเฮียนพนับว่าตกต่ำมาก เพราะต้องผ่านช่วงมรสุมหนักทั้งวิกฤติต้มยำกุ้ง และน้ำท่วมนหนักเมื่อปี 2554 แม้จะเป็นช่วงน้ำท่วมธุรกิจต่างๆต่างปิดตัวลงแม้แต่วงการหมูปิ้ง แต่มีเฮียนพเจ้าเดียวที่ยังส่งของให้ลูกค้าทุกวัน เพราะไม่ยอมแพ้กับชีวิตจนทำให้วันนี้ โรงงานหมูปิ้งของเฮียนพมีกำลังการผลิตมากกว่าวันละ 150,000 ไม้ มีรายได้มากกว่า 200 ร้อยล้านบาทต่อปี และกำเนิดโรงงานหมูปิ้งแห่งแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่ได้การรับรองมาตรฐาน อย. และ GMP และใช้วัตถุดิบที่มีมาตรฐานในการผลิตสินค้า

ธุรกิจแบ่งลูกค้าออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน คือ

1. กลุ่มที่ซื้อเพื่อไปขายปลีก กลุ่มนี้จะเป็นชาวบ้าน พ่อค้า แม่ค้าทั่วไป ที่ซื้อแล้วนำไปขายต่อ

2. กลุ่มที่เป็นตัวแทนจำหน่าย เป็นศูนย์กระจายสินค้าในแต่ละจังหวัด ปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 20 ราย ทำให้คนเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น ขยายฐานลูกค้าไปได้มากขึ้น

3. กลุ่มที่ซื้อไปเพื่อทำแบรนด์ตัวเอง กลุ่มนี้จะสั่งปริมาณมากๆ แล้วเอาไปกระจายต่อในแต่ละสาขาเอง ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ตามในห้างสรรพสินค้าหรือปั๊มน้ำมัน ทางโรงงานเราจะทำเป็นถุงสูญญากาศแบบใสไม่ติดยี่ห้อ คนที่ซื้อไปก็แค่เอาสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองไปติดก็ขายได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีโรงงานของตัวเอง

4. กลุ่ม Modern trade เป็นกลุ่มที่ไม่มีโรงงานหมูปิ้งไหนสามารถทำได้ เนื่องจากทางห้างฯ มีข้อจำกัดเยอะ โรงงานต้องได้มาตรฐาน กำลังการผลิตต้องมีมากเพียงพอความต้องการ ข้อคิดที่ได้ คือการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส หลายครั้งที่เจอวิกฤติ อย่างเช่นในช่วงน้ำท่วมใหญ่ เฮียนพสามารถพลิกวิกฤติเพื่อสร้างทางรวยได้  โดยถือโอกาสที่พ่อค้าแม่ค้าหยุด แต่เฮียนพไม่ยอมหยุด ทำไปให้ถึงที่สุดตราบใดที่ยังขายได้ มีเฮียนพขายอยู่เจ้าเดียวทำให้ได้ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นด้วย และการที่เฮียนพยึดมั่นใน

1
0
Wasawat Deemarn
เขียนเมื่อ

| อนุทิน … ๘๗๒๐ |

"เรียน (เลียน) แบบไหนดี" 

ชอบ COMMENT นี้ ...

เห็นด้วยที่เราสามารถช่วยพัฒนาการศึกษาไทยได้ แต่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคข้าราชการไทยในระบบที่ชอบทำตัวเป็นเจ้านาย ออกตรวจกำกับ โดยใช้ตัวเองเป็นฐาน ไม่เปิดโอกาสให้นักการศึกษาที่มีจินตนาการสร้างนวัตกรรมการจัดการเรียนการสอนได้ ผมปรับเปลี่ยนการเรียนการสอนอาชีวศึกษาจากระบบปกติ มาเป็นการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี ในรูปแบบอีสานเหนือโมเดล ซึ่งมีแนวคิดที่แตกต่างชัดเจน เรามีสโลแกนว่า "วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ เราไม่ได้สร้างอัจฉริยะ แต่เราสร้างคนที่สถานประกอบการอยากได้" 

เราทำสิ่งที่ตรงข้ามกับหลักการเดิมๆ เช่น ไม่ฝึกอาชีพปีสุดท้าย ไม่ฝึกอาชีพในภูมิลำเนาตนเอง ไม่เน้นการฝึกอาชีพตรงสาขาวิชา เน้นการใช้ชีวิตจริง อยู่ในกฎระเบียบวินัย อดทน ทำงานร่วมกันเป็นทีม สิ่งเหล่านี้ต่างหาก ที่จะหล่อหลอมให้เป็นคนที่สถานประกอบการอยากได้ ไม่ได้อยู่ในโลกของจินตนาการ แต่สัมผัสได้ในความจริง

5
0
ต้นโมกข์
เขียนเมื่อ

วุฒิภาวะเกิดขึ้น

 เมื่อเธอหยุดเปรียบเทียบตนเองกับคนอื่นๆ

 #stop112

............

5
0
gif gif
เขียนเมื่อ

SME  ธุรกิจท่องเที่ยว


ปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวประสบความสำเร็จ

ด้านการดำเนินงาน

   1. ผู้ประกอบการต้องคิดแบบสร้างสรรค์โดยต้องคิดเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ

   2. การดำเนินงานต้องซื้อสัตย์

   3. นำเสนอการบริการแก่ลูกค้าให้มีคุณภาพ

   4. ให้ความสำคัญกับมัคคุเทศก์โดยการอบรม

   5. รับฟังความคิดเห็น

ด้านการตลาด

   1. สร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์

   2. กำหนดราคาตำ่กว่าสูงกว่าผู้ประกอบการรายอื่น

   3. ช่องทางการจัดจำหน่าย

   4. ทำการส่งเสริมการตลาด

     เป็นประเภทธุรกิจ  SME  ที่หน้าลงทุน  โดยเฉพาะได้ทำธุรกิจท่องเที่ยว  ในเมื่องใหญ่ๆ เช่น ขอนแก่น  เชียงใหม่  ภูเก็ต  โอกาสประสบความสำเร็จค่อนข้างสูง  เนื่องจากมีกลุ่มนักท่องเที่ยวมาใช้บริการกันเป็นจำนวนใาก  อย่างเช่น 

     กลุ่มผู้ประกอบการทัวร์ทางทะเล  ถือว่ายอดขายพุ่งสูงที่สุดในจังหวัดภูเก็ต นื่องจากนักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวเกาะจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องซื้อทัวร์  เพราะเกาะเหล่านั้นไม่สามารถไปเองได้  ที่สำคัญการไปกับทัวร์จะช่วยอำนวยเรื่องความสะดวกมากกว่าไปเองอีกด้วย


1
0
พงศธร เฮงสุวรรณ์
เขียนเมื่อ

ธุรกิจ SME

     ธุรกิจ SME เป็นธุรกิจเล็กๆหรือเป็นธุรกิจในครอบครัว ซึ่งสามารถสร้างรายได้อย่างมากในแต่ละปี ธุรกิจ SME จึงไม่ค่อยมีข้อจำกัดมากนัก ในทุกๆวันนี้ธุรกิจ SME เกิดขึ้นมากมายเพราะเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อย เป็นธุรกิจเล็กๆ

     ธุรกิจSME ที่ผมชื่นชอบนั้นเป็นธุรกิจอยู่แถวบ้านผมเอง ธุรกิจที่ทำคือ ข้าวเกรียบกุ้งและส่งขนมตามร้านขายของชำ อาทิเช่น แซนวิส ขนมโบราณต่างๆ เป็นต้น สามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจปีละหลายล้านบาท

แนวทางในการประสบความสำเร็จของเจ้าของธุรกิจ

     ผมได้เคยทำรายงานเกี่ยวกับ SME ผมได้สัมภาษณ์เจ้าของธุรกิจด้วยตัวผมเอง เจ้าของธุรกิจได้บอกผมว่าก่อนที่เขาจะมีทุกวันนี้ เขามาจากต่างจังหวัดมาเป็นพนักงานโรงงาน จากนั้นก็ลาออกมาทำแซนวิสขายชิ้นละ 5 บาท ต่อจากนั้นก็เริ่มคิดว่าจะขยายที่พักให้ใหญ่เพื่อจะทำเป็นฐานผลิตที่ใหญ่ขึ้นพอเจ้าของธุรกิจขยายฐานเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์หลัง เขาก็เริ่มทำข้าวเกรียบกุ้งส่งขาย แล้วเริ่มรับขนมโบราณต่างๆ มาเพื่อที่จะขายต่อ นี่ก็เป็นที่มาคราวๆที่ผมได้สัมภาษณ์มา เจ้าของธุรกิจได้ผมว่า ที่เขาประสบความสำเร็จก็มาจาก "ขยัน อดทน เก็บหอมรอมริบ ไม่ฟุ่มเฟือย" มีแค่นี้ก็สามารถทำความฝันให้เป็นจริงได้

1
0
ปภล เดชมนต์
เขียนเมื่อ

Central Group 

       เมื่อพูดถึงCentral สิ่งที่เรามักจะคุ้นเคยกับชื่อนี้ก็คือ นามสกุล จิราธิวัฒน์ นั้นเอง Central Groupนั้นผู้ที่ริเริ่มก่อตั้งคือ คุณ เตียง จิราธิวัฒน์ โดยเริ่มจากการเปิดกิจการร้านขายของชำเล็กๆ โดยขายของใช้เบ็ดเตล็ดและสินค้าจิปาถะในย่านชุมชนเก่าแก่ของกรุงเทพมหานคร ในปี 2493 ต่อมา ในปี 2499 คุณเตียงพร้อมบุตรชายคนโตทั้งสาม คือ สัมฤทธิ์, วันชัย, และ สุทธิพร ได้ขยายกิจการร้านค้าให้มีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น จากการสร้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแห่งแรกขึ้นในย่านวังบูรพานั่นเอง และทั้งสี่คนได้ช่วยกันบริหารจัดการธุรกิจอย่างขยันขันแข็ง โดยต่อมาก็มีสมาชิกครอบครัวอีกหลายครอบครัวมาช่วยดูแลกิจการกันคนละไม้คนละมือ ไม่ว่าจะอยู่ในยุคที่ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองมากเพียงใดก็ตาม แต่สิ่งที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลยังรักษาให้เป็นเอกลักษณ์ไม่เคยเสื่อมสลายก็คือ ความเป็น "ผู้ริเริ่ม" ให้กับอุตสาหกรรมค้าปลีกของไทย โดยคุณสัมฤทธิ์ เชื่อว่า ความสำเร็จเกิดขึ้นได้ต้องมาจากความซื้อสัตว์และความขยันหมั่นเพียรในการทำงาน รวมถึงการให้บริการและคัดสรรสินค้าที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเซ็นทรัล ปัจจุบันนั้น Central Group เป็นะูรกิจที่ติดอันดับหนึ่งใน 5 ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นกลุ่มบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย


1
0
Sarawut koedchantuek
เขียนเมื่อ


บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)

    เป็นบริษัทในเครื่อเจริญโภคภัณฑ์ ธุรกิจหลักของบริษัท คือ ธุรกิจค้าปลีกประเภทร้านค้าสะดวกซื้อ ภายใต้เครื่องหมายการค้า 7-Eleven ในประเทศไทย เปิดสาขาแรกที่ซอยพัฒน์พงษ์ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2531 ภายใต้สัญญา Area License Agreement นอกจากนี้ยังมีธุรกิจต่างๆที่เป็นการสนับสนุนธุรกิจหลัก เช่น ธุรกิจข่นส่งและกระจายสินค้า ธุรกิจให้บริการด้านการตลาด เป้นต้น โดยในปี 2558 บริษัทได้ขยายสาขาในเขตกรุงเทพมหานครจำนวน 705 สาขา เพื่อให้ครอบครุมพื้นที่ของลูกค้าภายในกรุงเทพมหานคร และขยายสาขาต่างจังหวัด จำนวน 8,832 สาขา

     หลักพื้นฐานที่บริษัทใช้เพื่อตอบสนองลูกค้า คือ SAVEQC

Service สะดวกสบาย บริการเป็นเลิศ รวดเร็วและราคาเป็นกันเอง

Assortment สินค้าและบริการที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า

Value ราคาที่สมเหตุสมผล ในแง่ของความคุ้มค้า

Environment สะดวก สะอาด สว่าง ความปลอดภัยของร้านและสภาพแวดล้อม

Quality คุณภาพและความสดใหม่ ตั่งแต่การผลิตจนถึงมือลูกค้า

Cleanliness สะอาดทุกที่ ทุกเวลา ทั้งในแง่ของร้าย อุปกรณ์และสุขอนามัยของพนักงาน

1
0
Rungnapa Sarapan
เขียนเมื่อ

ธุรกิจครอบครัว กลุ่มเจริญโภคภัณฑ์

ชื่อย่อ CP นั้นเอง เป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ มีธุรกิจหลักก็คืออาหารและการเกษตรผ่านบริษัทลูก เจริญโภคภัณฑ์อาหารหรือ CPF นอกจากนี้ CP  ยังมีธุรกิจอื่นๆอีกมากมายเช่น เซเว่น อีเลฟเว่น ห้างแม็คโค ธุรกิจคมนาคม โดยเจ้าของมีชื่อว่า คุณ ธนินท์ เจียรวนนท์ หรือเราเรียกว่าเจ้าสัว ธนินท์ 
เจ้าสัวธนินท์เคยบอกว่า ถ้าคุณทำ 10 อย่าง สำเร็จ 3อย่าง ก็ถือว่าเก่งแล้ว คนยิ่งทำเยอะก็ผิดเยอะ แต่คนที่ไม่เคยทำผิด คือคนที่ไม่เคยคิดจะทำอะไรเลย และสิ่งที่เจ้าสัวธนินท์ ทำแล้วประสบความสำเร็จอย่างเช่น3อย่างดังต่อไปนี้...........
1.คิดใหญ่ ทำใหญ่ คือ การคิดอย่างกว้างไกล คิดที่จะทำอะไรต้องทำให้สำเร็จเท่านั้นอย่าไปกลัว
2.มุ่งโฟกัสไปที่ความสำเร็จ คือ ต้องทำธุรกิจโดยคำนึงถึงความสำเร็จ ไม่ได้หวังผลกำไรมากมาย
3.ไม่เอาเปรียบลูกค้าและดูแลสังคม คือ คำนึงถึงผู้บริโภคเป็นหลัก นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเท่านั้นมาจำหน่ายให้กับประชาชน "เขาบอกว่าธุรกิจCPเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ธุรกิจจะอยู่ไม่ได้ถ้าสังคมอยู่ไม่ได้"
นี่แหละเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของ CP เขาไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัวแต่ทำเพื่อสงคมไทยอีกด้วย........

3
0
ต้นโมกข์
เขียนเมื่อ

ฉันขอประกาศว่า

ความหรรษาใดๆก็ไม่เท่ากับการอ่านแน่นอน


#stop112

4
0
Areeya Taweekij
เขียนเมื่อ

   เนื่องจาก ส่วนตัวเป็นคนชอบทานสุกี้อยู่แล้ว ไม่ว่าสุกี้ที่ไหนก็ทานได้หมด (ถ้าอร่อย) และคงไม่พลาดที่จะนึกถึง MK สุกี้ ที่นานๆทีทานสักครั้งแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า กี่ครั้งที่ทานก็ยังรู้สึกประทับใจ เลยมองภาพออกไปว่า ถ้าตัวเราไปเปิดร้านสุกี้บ้าง จะประสบความสำเร็จ อย่าง MK สุกี้หรือป่าว? เลยลองหาข้อมูลเพื่อเป็นแรงผลักดันแก่ตัวเอง หรือคนอื่นๆที่สนใจอยากประสบความสำเร็จในเรื่องร้านอาหาร          

    เริ่มที่ เอ็มเค สุกี้เปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว พ.ศ.2529 ซึ่ง ณ ตอนนั้น ร้านอาหารแบบสุกี้ยากี้ ยังไม่ค่อยแพร่หลาย แต่หลังจากนั้น เอ็มเค สุกี้ ก็ได้รับความนิยม เนื่องจากมีคนมาทานเยอะและติดใจในรสชาติ  จึงเริ่มขยับขยายสาขาไปทั่วกรุงเทพและต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบัน ร้านเอ็มเค สุกี้ กลายเป็น "เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป" ที่เต็มไปด้วยแบรนด์ต่างๆที่ตามมาอย่างมากมาย เช่น ยาโยอิ และร้านอาหารไทยภายใต้ชื่อ"ณ สยาม" และ "เลอ สยาม"และก้าวต่อไปจากนี้ "เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป" กำลังมุ่งไปสู่ 1,000 สาขา พร้อมทั้งเปิดโมเดลใหม่ล่าสุด คือ “เอ็มเค ไลฟ์” (MK Live) 

    ซึ่งพอได้ศึกษาประวัติความเป็นมาอย่างคร่าวๆ ก็พอจะเดาได้ว่า หัวใจหลักสู่ความสำเร็จของ "เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป" คงจะหนี้ไม่พ้นเรื่องรสชาติ การพัฒนาอาหารและการบริการที่ดี ซึ่งเป็นที่มาของกุญแจความสำเร็จของ “เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป” ที่ณ ตอนนี้ สามารถฝ่าคลื่นการแข่งขันธุรกิจร้านอาหารในไทยมูลค่ากว่า 3.9 แสนล้านบาท และสิ่งสำคัญที่ คุณ ฤทธิ์ ธีระโกเมน กรรมการผู้จัดการของ"เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป"สอนลูกหลานเพื่อมาสานต่อธุรกิจ คือ “ คนเราต้องมีคุณสมบัติเรียนรู้ได้ เมื่อเรียนรู้ได้ ก็ทำงานได้ เพราะธุรกิจอาหารต้องเรียนรู้ตลอดเวลา และต้องลงมือทำจริง โดยคนรุ่นเก่าต้องเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสได้ลงมือทำจริง” ดังนั้น ความท้าทาย ณ ตอนนี้ ของ"เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป" คือ การสร้างคนรุ่นใหม่มาดูแล และมีพลังเข้ามาเติมเต็ม ทำให้ทุกวันนี้ ในองค์กรเป็นการทำงานระหว่าง Family Member และ Professional โดยเริ่มมา 5 – 6 ปีแล้ว

5
0
Treechat Teomsaithong
เขียนเมื่อ

Kimchi Hour ร้านอาหารเกาหลี

ความเป็นมา

  เกิดจากความฝันของ นายถาวร เอี่ยมมงคลสกุล โดยความฝันนี้จุดประกายขึ้นตอนที่เขาได้ไปเรียนต่อปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาได้มีโอกาสได้ไปทานอาหารเกาหลี เขารู้สึกว่ามันอร่อย เลยคิดว่าอยากกลับมาเปิดร้านอาหารเกาหลีที่เมืองไทยหลังเรียนจบ เขาได้กลับมาเมืองไทยในปี 2554 ด้วยปัจจัยอะไรหลายๆอย่างที่ยังไม่พร้อม เข้าจึงได้ทำงานเพื่อหาเงินมาลงทุนเป็นระยะเวลาประมาน 2 ปี หลังจากนั้นเขาได้รวมตัวกับเพื่อนแล้วมาเปิดร้านอาหารเป็นหุ้นส่วนกัน 

สิ่งที่ทำให้ธุรกิจร้าน Kimchi Hour ประสบความสำเร็จได้ คือ

   - เป็นร้านอาหารที่มีคอนเซ็ปต์เป็นของตัวเองคือ Modern Korean Cuisine ซึ่งร้านอาหารเกาหลีในเมืองไทยส่วนใหญ่จะขายความเป็นต้นตำรับ

   - มีราคาที่ต่ำกว่าร้านอาหารเกาหลีทั่วไป ของทางร้านจะมีราคาเฉลี่ยต่อหัว 300 ถ้าเป็นร้านอาหารเกาหลีทั่วไปอยู่ที่ 500 บาท ที่เขาตั้งราคาที่ต่ำกว่านั้นก็เพราะว่าไม่อยากให้ลูกค้าที่มารับประทานครัั้งหนึ่งต้องคิดเยอะ

   - ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพที่ดี

   - เขามีการปรับปรุงในเรื่องของรสชาติอาหารเข้ากับคนไทยมากที่สุด รวมไปถึงบรรยากาศภายในร้านที่ดูหน้าเข้าไปนั่งรับประทานอาหาร

   - มีบริการจัดส่งถึงที่

1
0
ดร. จันทวรรณ ปิยะวัฒน์
เขียนเมื่อ

สอบ quiz แบบออนไลน์ด้วย ClassStart สะดวกดีจริงๆ สอบเสร็จ นศ.เห็นคะแนนและเฉลยได้เลย

สอบกับอุปกรณ์หลากหลายได้สบาย ไม่ว่า desktop, mobile, tablet

5
1
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี