ความเห็นล่าสุด


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย น่ารักมากครับ http://202.29.6.13/~departmentt/ มีข้อมูลในการติดตั้งฟอนต์และเทมเพลท พร้อม Macro เปลี่ยนเลขไทยสำหรับ Microsoft Word ด้วย

Microsoft Windows ได้ update เรื่องการ render ฟอนต์โดยใช้ Clear Type มานานแล้ว หากหลาดการอัพเดทในตอนนั้น ผมแนะนำ http://www.microsoft.com/typography/cleartype/tuner/tune.aspx ครับ ง่าย สะดวก รวดเร็ว

อีกสักระยะครับ เพราะกำลังปรับโครงสร้างองค์กร คิดว่าน่าจะมีคนเข้ามาช่วยทำ ในรุ่น 64bits ทุกวันนี้มี คุณมะระกับผมที่ช่วยกันดูช่วยกันเข็ญ

แฮะๆ โครงการมันนานมาแล้วครับอาจารย์ แล้วก็ไม่ได้เดินต่อมานานแล้วด้วยครับ ตอนนี้ผมให้ Trilex Lab ดูต่อครับ สำหรับอะไรที่จะมาแทน SharePoint ได้ในตอนนี้คงเป็น Alfresco อาจจะใช้ยากหน่อยแต่พอใช้ๆ ไปแล้วก็สนุกดีครับ :)

ผมเองก็เป็นห่วงเรื่องนี้เหมือนกันครับ อ. ปัญญรักษ์ ทั้งเรื่องที่ให้โรงเรียนใช้ linux ผ่าน thin client และเรื่องการะเรียนการสอนโดยใช้คอมพิวเตอร์ มีหลายโครงการทั้ง OLPC ที่หายเงียบไป และ CMPC ของ intel ที่หายไปเช่นกัน ครั้งนี้ก็จะพยายามดูสักครั้งว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ก็พยายามมองในแง่ดีน่ะครับ แต่ทุกคนที่คุยกันวันนี้ก็เผื่อใจไว้แล้วในเรื่องกรอบของจุลละมุนครับ แฮะๆ

ข่าวล่าสุด คุณ Thanapon Tangtrongkijjaroen แนะนำว่าส่งซองเปล่าติดแสตมป์จ่าหน้าถึงตัวเองแล้วส่งมาที่ SIPA อืมมม ทำไมผมคิดไม่ออกนะ

ผมถาม @gumara แล้วที่เวอรืชั่นแรกๆ ส่งทางไปรษณีย์ได้เพราะว่าจ้างคนทำหน้าที่ส่งให้ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ...

คุณอ้วนดำ คงไม่มั่นใจหากคนที่บริการ virtualization หรือ service หรือ app ไม่มีความปลอดภัยเพียงพอ เอ... ว่าแต่ว่า คุณอ้วนดำ ได้ลองเล่น mail.go.th หรือยังครับ ?

Gnome ทีมไทย http://l10n.gnome.org/teams/th
Translation Team @ LaunchPad https://translations.launchpad.net/+languages/th

คิดว่าจะมีประชุมทีมแปล กลุ่มเล็กๆ ในงาน release party ของ UbuntuClub เดือนเมษายนนี้ครับ

 

 

ปกติผมใช้ sync ไฟล์ deb source จากเครื่อง build package ที่บ้าน พอมาที่ทำงานนึกขึ้นได้ อ้องั้นสั่ง sync เป็นไฟล์เล็กๆ มาน่าจะเร็วกว่าและดีกว่า อีกอย่างไม่ต้องทำ archive ขนาดใหญ่ขนาดนั้นก้อได้ นั่งทำ archive ดาวน์โหลดอยู่ได้ตั้งอาทิตย์นึงตลกดีครับ

ตอนแรกก้องงๆ หน่อยทำตามคู่มือไปเรื่อยๆ สนุกดีครับ สงสัยจะได้ย้าย IdeaConnect จาก Google Site มาอยู่กับ Portal.in.th ซะแล้ว

:) มาแจมที่ IdeaConnect ได้นะครับ follow @ideaconnect ไว้ มีอะไรใหม่ๆ จะไปโผล่ที่หน้า Twitter เลยนะครับ โฆษณาหน่อย :P

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี