ความเห็นล่าสุด


ต้องขอมาอัฟทุกท่านด้วยครับที่ตอบล่าช้า เพราะช่วงหลังๆไม่่ค่อยได้เข้ามาใน gotoknow.org

วะอาลัยกุมุสสลามครับคุณสุภัทรา สะมะอนันต์

1.หลังจากกล่าวคำปฏิญาณแล้ว คุณเป็นมุสลิมแล้วครับ ขออย่าได้สับสนเลย ขอจงเชื่อมั่นอย่างมั่นคง

2. การศึกษาเป็นสิ่งจำเป็นเหนือมุสลิมชายและหญิง และการเรียนอ่านอัลกุรอานนั้นจำเป็นครับ เพราะจะใช้อ่านในการละหมาด ควรหาที่เรียนใกล้ที่พักของคุณ

3.การมีเพื่อนที่เป็นมุสลิมที่ดี เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกันครับ เพราะเพือ่นที่เป็นมุสลิมจะช่วยคุณในสิ่งที่คุณกำลังสับสนได้

4.ขอแนะนำให้ไปติดต่อที่ โครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม สันติชน 439 ซอยลาดพร้าว 112, แขวง พลับพลา วังทองหลาง กทมฯ

อาจารย์ บรรจง บินกาซัน Email : Banjong@knowislamthailand.org

อาจารย์ สุลัยมาน บุญชม Email : Sulaiman@knowislamthailand.org

ติดต่อสอบถาม ฝ่ายประชาสัมพันธ์: Email : information@knowislamthailand.org

ลองติดต่อดูครับ http://www.knowislamthailand.org/

เหรียญต่างๆใช้สำหรับการซื้อขาย แต่กลายเป็นอุปกรณ์ใบ้หวย หรือทำพิธีไสยศาสตร์ได้อย่างไร?

ช่วงหลังๆนี้ไม่แน่ใจว่ามีที่ไหนบ้างที่เปิดสอน ลองถามสถานทูตมาเลเซียดูครับ

สลามครับอาจารย์ @ขจิต ฝอยทอง ครับนานมากจริงๆ ยังคงคิดถึงทุกคนใน gotoknow.org ครับ

สันติภาพจะเกิดได้ด้วยทุกฝ่าย "เสียสละ" แต่ก็คุ่มค่าครับ ท่านอาจารย์ @GD เพราะ "สิทธิประโยชน์ที่ "ทุกคน" จะได้รับจากสันติภาพ" นั้น มากกว่าสิ่งที่สละไปจนมิอาจคำนวณนับได้ครับ

โอ้ สหายอาวุโสผู้ไร้นาม อาจเป็นเพราะท่านได้ใช้เวลาเนิ่นนานในสมัยที่ท่านบวชเรียน จึงทำให้ท่านรู้สึกลำบากกับเทคโนโลยี หากเป็นเช่นนั้นจริง จงบอกผมหรือผู้ดูแลบล็อกโกทูโนนี้ ผมมั่นใจว่า ผมและพวกเขายินดีช่วยท่านสร้างบล็อกแห่งความภาคภูมิใจของท่าน เพื่อท่านจะได้ทำงานของท่านต่อไป

พระผู้เป็นเจ้าส่ง "นบี" และหรือ "รอซูล" มายังมวลมนุษย์ ด้วยทรงคัดเลือก จากหมู่มนุษย์เองเพื่อทำหน้าที่ "สื่อ" สารของพระองค์ไปยังมนุษย์ในปริมณฑลที่แตกต่างกัน แต่พวกเขา (บรรดานบีและรอซูล) ล้วนเป็นที่รู้จักของผู้ที่ท่านเหล่านั้นไป "เชิญชวน"

การเชิญชวนสู่อิสลาม หาใช่สิ่งที่ผิดจนต้องปกปิดซ่อนเร้นตัวตนก็หาไม่ และ "ตัวตน" ของนักเชิญชวนสู่อิสลามนั้น ก็เป็น "ส่วนหนึ่ง" ของ "สื่อ" แห่งการเชิญชวน

โอ้ สหายผู้ไร้นาม จงกล้าหาญเถิด แสดงตัวตนของท่าน ต่อผู้ที่ท่านเชิญชวน และจงอย่างเช่น ผู้หลบซ่อน ที่คอยพลุบโผล่ และกระซิบกระสาบนั้นเลย

ครับท่านณัฐนพ มนู อินทาภิรัต ในโลกอันกว้างใหญ่และแสนวุ่นวายนี้ ผมก็เป็นเพียงผู้น้อยคนหนึ่งเช่นท่านครับ แต่แม้เป็นผู้น้อย ก็มีหัวใจ และหัวใจนี้ก็โหยหาและปรารถนา "ความสงบสันติ" ตลอดเวลาครับ

โลกนี้นั้นเต็มไปด้วย "ปัญหามากพอแล้ว" แต่มนุษย์ก็ ยังคงสรรหา ปัญหาใหม่ๆซ้ำเติมปัญหาเก่าที่ยังไม่ได้แก้ไขให้ลุล่วง เปรียบผู้มีโรคหนึ่งโรค แทนที่จะไปรักษา กลับไปทำในสิ่งที่ก่อให้เกิดโรคอื่นมารุมเร้าชีวิตเพิ่มขึ้น ในที่สุดบรรดาโรคาพยาธิทั้งหลายต่างพาเหรดมาอาศัย ชีวิตจะเป็นเช่นไร ประเทศก็เป็นเช่นนั้นนะท่าน

เรียน คุณผู้ไม่ประสงค์ออกนาม

       ด้วยความจริงใจ ผมขอขอบคุณที่คุณได้กรุณา "เขียน" อย่างต่อเนื่องท้าย "บันทึก "คำแนะนำสำหรับผู้จะเข้ารับอิสลาม" ของผม อย่างไรก็ตาม จากการเขียนของคุณเองในตอนที่คุณใช้ชื่อว่า "ช่วยกัน" นั้น ทำให้ผมตระหนักว่า อาจจะมีบางสิ่งที่อาจจะทำให้ "ผู้อ่าน" อื่นๆ หรือ "ผู้เกี่ยวข้อง" เกี่ยวกับบล็อกนี้ ซึ่งต้องดูแล "ความเรียบร้อย" ของ "การนำเสนอ" อาจจะไม่สบายใจจากบางอย่างที่เกิดจากที่คุณเขียน และผมเองในพักหลังนี้ ด้วยภารกิจ ไม่ค่อยได้มีเวลาเข้ามาดูแล ในด้านหนึ่ง การดูแลส่วนนี้ก็เป็นความรับผิดชอบส่วนหนึ่งของผมด้วย เว้นแต่คุณจะ เปิด "บล็อกของคุณเอง" และนั่น แน่นอน คุณจะรับผิดชอบทุกถ้อยคำที่คุณเขียนมัน

      ด้วยความเคารพ ผมคิดว่า คุณควรเลือกวิธีที่ผมแนะนำนี้

      ขออัลลอฮฺทรงชี้นำคุณสู่มรรคาแห่งความดีงาม อามีน

สไตลการเขียนแบบนี้ ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ผมเคยครอบครองมัน แต่ก็นั่นแหละ กาลเวลาได้ทำให้ผมละเลยปล่อยให้อูจเพรียวตัวนั้น วิ่งหายลับไปอย่างไร้ร่อยรอยในทะเลทรายอันกว้างใหญ่ แม้กระนั้น ผมก็อดรู้สึกไม่ได้ว่ากำลังคุยกับมิตรคนหนึ่งที่เคยพบและร่วมถกเสวนามาแล้วนานยิ่งนัก ดีใจที่แวะมาพูดคุย แต่ก็นั่นแหละ บางทีคุณอาจจะไม่ใช่เขาก็ได้

มนุษย์ทุกคนกำลังอยู่ในการเดินทาง และมุ่งหน้าสู่ความจริง เพียงแต่ในระหว่างทางบนโลกชั่วคราวนี้ เขาจะ “ยอมรับ” หรือ “ปฏิเสธ” ความจริง ซึ่งก็มี ความจริงมากมาย หากผมจะบอกคุณว่า อิสลามคือความจริงที่แท้จริงเพียงหนึ่งเดียว แน่นอนที่คุณและคนอื่นๆอีกจำนวนมากก็จะกล่าวว่า ไม่ใช่ ดังนั้น อย่ากังวลไปเลย ใกล้เข้ามาแล้วที่ทุกชีวิตจะได้รู้ เมื่อถึงวันนั้นทุกคนจะแบกรับในสิ่งที่มือของเขาได้ทำไว้ สำหรับผม อิสลามมาจากพระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสร้างจักรวาล มนุษย์ และทุกสรรพสิ่ง อิสลามคือทางอันเที่ยงตรง ขออัลลอฮฺ ผู้ทรงกรุณาปรานี ผู้ทรงเมตตาเสมอ ได้ชี้นำคุณสู่ทางอันเที่ยงตรงของพระองค์ และแท้จริงพระองค์เป็นผู้ทรงรอบรู้ทุกสิ่ง ผู้ทรงพลานุภาพ และทรงยุติธรรม

อิสลามศาสนาแห่งสันติภาพ โดย ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอิสลามยะลาครับ http://www.islamhouse.com/2172/th/th/books/อิสลามศาสนาแห่งสันติภาพ

เข้าไปอ่านได้ที่ islamhouse ได้เลยครับ มีหลากหลายภาษา รวมทั้งภาษาไทยครับ ตามลิงค์นี้ครับhttp://www.islamhouse.com/////

@wutdy ผมดคยตอบมาแล้วอย่างที่ได้ตอบมาก่อนหน้านี้@#751677  รอยสักไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเข้ารับอิสลามครับ ขออัลลอฮฺทรงตอบรับความตั้งใจของคุณ อามีน

 

มีข้อแนะนำสำหรับคุณซัลมาคือ ควรเข้าเรียนกับสถาบันที่เปิดสอนภาษาอาหรับ ทั้งแบบสมัครเป็นนักศึกษา หรือเรียนเป็นระดับๆ ที่สถาบันภาษานานาชาติ มหาวิทยาลัยอิสลามยะลามีเปิดสอนทั้งสองแบบครับ

ในอาเซียนนั้นอันดับนับเป็นอันดับต้นๆครับ เพราะประชากรอาเซียนมีประมาณ 600 ล้านคน มีใช้ภาษามลายู 300 บ้านครัวถือเป็นครึ่งหนึ่งของประชากรอาเซียนทั้งหมดครับ แต่ถ้านับประชากรโลกทั้งหมดก็ตามสถิติที่เสนอข้างต้นครับ 

ความเจริญทำให้เมืองบุกป่า การสร้างป่าในเมืองนับเป็นทางออกที่จะนำความสมดุลกลับคืนมา เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

วะอาลัยกุมุสสะลามครับ ไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่า แต่ที่ยะลามีครับ ที่สถาบันภาษานานาชาติ มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา

ผมเพิ่งซื้อกาต้มน้ำตัวหนึ่ง ซื้อเพราะชอบ "ไอเดีย" ผู้ผลิตครับ จริงๆแล้วเวลาเราซื้อผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่ง เราซื้อ "ไอเดีย"ของผู้ผลิตด้วยครับ ดังรูป 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี