ดอกไม้


Nursaswan Duereh
เขียนเมื่อ

“กอด”.“อ้อมกอด” จากพ่อแม่ที่รัก คือ สัมผัสรักแรกที่เด็กทุกคนรับรู้ได้ตั้งแต่แรกเกิดอ้อมกอดไม่เพียงแต่สร้างความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยให้กับตัวผู้ถูกกอดและผู้กอดแล้วยังสามารถสร้างสายสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่ก่อเกิดเป็นความรักได้อีกด้วย.“เราทุกคนควรได้รับการกอด”ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือ ผู้สูงวัย เราทุกคนต่างต้องการความปลอดภัยความไว้วางใจและความรัก.การกอดที่เรียบง่ายช่วยเติมเต็มความต้องการเหล่านั้นในตัวพวกเราทุกคนนอกจากนี้ทุกครั้งที่เรากอดใครสักคน เราจะได้รับการกอดกลับเสมอ เพราะการกอดไม่สามารถเกิดขึ้นได้ทางเดียว คนสองคนต้องกระทำสิ่งนี้พร้อมกัน….****.หากเปรียบเทียบพลังแห่ง “การกอด” ที่ส่งผลกับคนแต่ละวัย จะพบว่า….การกอดในเด็กแรกเกิด ช่วยสร้างความไว้วางใจให้กับโลกใบนี้การกอดในเด็กปฐมวัย ช่วยสร้างความมั่นใจในตัวเองและความอ่อนโยนการกอดในเด็กประถม ช่วยสร้างกำลังใจและการเห็นอกเห็นใจผู้อื่นการกอดในเด็กวัยรุ่น ช่วยสร้างการยอมรับและมองเห็นคุณค่าในตัวเองและผู้อื่นการกอดในผู้ใหญ่ ช่วยสร้างพลังใจในการใช้ชีวิตและบรรเทาความวิตกกังวลลงการกอดในผู้สังวัย ช่วยสร้างกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีคุณค่าและบรรเทาความเจ็บปวดของร่างกายในวัยชรา.****.“กอดลูกทุกวัน”.“กอด” ในวันที่ลูกร้องไห้งอแง“กอด” ในวันที่ลูกดื้อรั้น“กอด” ในวันที่ลูกทุกสิ่งดีๆ ให้ชื่นชม“กอด” ในวันที่เราหมดแรง“กอดกันทุกวัน” ไม่ว่าวันนั้นจะสุขหรือทุกข์ เรากับลูกจะผ่านมันไปด้วยกัน“กอดกันทุกวัน” ในวันที่เรายังมีกัน.ด้วยรักจากใจเมเพจตามใจนักจิตวิทยา

3
0
ณัฐวดี การะพิทักษ์
เขียนเมื่อ

📢วันนี้จะมาบอกต่อสิ่งดีๆให้กับทุกคน หลังจากที่ได้อ่านบทความในหัวข้อทักษะของการเป็นผู้นำที่ดีจาก @SEAC

  1. กล้าคิดและกล้านำเสนอ  ความกล้าคิดกล้านำเสนอ นอกจากจะเป็นการแสดงความตั้งใจในการทำงานแล้ว ยังเป็นการแสดงออกว่าเราต้องการให้งานออกมาดียิ่งๆ ขึ้น

  2. ภาวะผู้นำต้องเกี่ยวกับเรื่องการเข้าสังคมด้วย  คนที่จะเป็นผู้นำที่ดีได้นั้นจะต้องสื่อสารกับผู้คนมากมาย ทั้งในและนอกองค์กร

  3. แสดงออกซึ่งความรับผิดชอบ   การแสดงความรับผิดชอบนั้นจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเราเอง

  4. เข้าถึงง่าย พร้อมให้คำปรึกษาแก่ผู้อื่น    การทำตัวเองให้เข้าถึงง่ายในระดับที่เหมาะสมถือเป็นหนึ่งในทักษะการเป็นผู้นำที่ดี อย่าลืมใช้เวลาร่วมกับคนอื่นด้วยเช่นกัน เปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาพูดคุยหรือปรึกษาปัญหาได้บ้าง

  5. จัดการกับปัญหาต่างๆ ได้อย่างสมเหตุสมผล    ผู้ที่มีภาวะผู้นำที่ดีต้องรู้จักมองเห็นปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆ วิเคราะห์สาเหตุที่แท้จริง และหาวิธีการที่ดีที่สุดมาแก้ไขเพื่อลดความเสียหายให้เร็วที่สุด

5
0
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี